Thông báo Tháp bút cơ điện

pc1(1)-2

IMG_1521

WP_20151110_15_58_43_Pro

image

1; Về mô hình Tháp bút.
Căn cứ vào ý tưởng và mô hình Tháp bút Cơ Điện của chúng ta gửi lên trường, sau khi nghiên cứu và thuê các Kiến trúc sư chuyên ngành thiết kế lại cho phù hợp với cảnh quan tổng thể xung quanh Quảng trường Cơ Điện, nhà trường đã chính thức gửi bản vẽ phối cảnh Tháp bút Cơ Điện về cho chúng ta xem xét lại.
Tên gọi vẫn là Tháp bút Cơ Điện.
Vị trí đặt: Tại vỉa hè đối diện Quảng trường Cơ Điện.
Mô tả:
Tháp bút được đặt trên bệ tháp có 5 bậc ( do bị hạn chế bởi kích thước vỉa hè, trước đây chúng ta đặt giữa lòng đường thì để 10 bậc, nhưng do đường vẫn cần thiết để lưu thông, nên phải đưa lên vỉa hè).
Tháp bút gồm 1 bút chính to, cao vút lên trên, xung quanh có nhiều bút nhỏ quấn quanh, nếu nhìn cách điệu, ta có thể coi như đấy là những lớp của cuộn giấy vẽ troky ngày ấy chúng ta hay dùng.
Các bút nhỏ quấn xung quanh bút lớn thể hiện sự đoàn kết của các Thế hệ Cơ Điện xung quanh tâm trục bút chính tượng trưng cho nhà trường.
Do vỉa hè cao hơn lòng đường phía ngoài khoảng hơn 1 mét, nên bệ Tháp bút Cơ Điện quay về phía quảng trường và về hai bên thì vẫn hạ đều theo 5 bậc tam cấp, vừa tôn cao chân Tháp bút, vừa là chỗ ngồi nghỉ ngơi, chém gió của các sinh viên @, vừa là chỗ đứng chụp ảnh kỷ niệm của các CSV khi về trường. Còn về phía lòng đường thấp 1 mét kia vẫn cắt vát thẳng đứng như mô hình của chúng ta, và có làm thêm một vòng tròn bánh răng, vừa để tạo hình Cơ Điện, vừa để làm lan can bảo hiểm cho người đứng trên cao không bị rơi xuống đường.
2; Về Tâm thư Cơ Điện
Nhà trường hoàn toàn ủng hộ ý tưởng Tâm thư Cơ Điện do các Thế hệ Cơ Điện và BGH đương thời gửi cho các thế hệ sau, được đặt trong Tháp bút và sẽ mở ra vào Lễ kỷ niệm thành lập trường X năm sau. Nhà trường đồng ý để các Thế hệ Cơ Điện viết bản thảo trước và sẽ cùng BGH nhà trường hoàn chỉnh nội dung trước khi đặt vào Tháp bút.
3; Nhà trường hoàn toàn ủng hộ các Thế hệ Cơ Điện trong việc xây dựng Tháp bút Cơ Điện, sẵn sàng cùng các Thế hệ Cơ Điện truyền thông nội dung dự án Tháp bút Cơ Điện đến các hội Cơ Điện các khoá các vùng miền, và đưa thông tin chính thức về Tháp bút Cơ Điện vào Website nhà trường, đồng thời nhà trường vẫn đề nghị các Thế hệ Cơ Điện là chủ lực chính trong mọi công việc. Nhà trường sẽ ủng hộ tối đa và sẵn sàng tiếp sức nếu các thế hệ Cơ Điện có yêu cầu.

Đã gửi từ iPad của tôi

 1. hungdaubac
  Nov 06, 2015 @ 22:22:52 Sửa

  Hùng bò đang đề nghị nhà trường lồng hình ảnh này vào thực tế khung cảnh của vị trí thực sẽ xây dựng Tháp bút Cơ Điện và kích thước cụ thể.
  Khi nào có sẽ cập nhật tiếp
  Nhà trường đang làm thủ tục mở tài khoản để chúng ta gửi tiền quyên góp vào. Đầu tiên BGH nghĩ rằng nên để các Thế hệ Cơ Điện tự mở tài khoản quyên góp riêng và trực tiếp thu chi theo tiến độ. Nhưng Hùng bò vẫn đề nghị nhà trường mở tài khoản để Pakon các khóa khắp các vùng miền gửi về cho chủ động và thêm tin tưởng vào tính khả thi của dự án.
  Nhà trường cũng đã chấp nhận PA trên.

  Trả lời

 2. Chân…thật
  Nov 06, 2015 @ 22:32:08 Sửa

  Thật là đẹp và hoành tráng hơn cả mong đợi! Đây là sự kết hợp thật tuyệt vời giữa ý tưởng Tháp bút cơ điện của Hùng bò với góc nhìn kiến trúc và mỹ thuật, trong nay mai sẽ tạo ra một ngọn tháp vĩnh cửu, ngạo nghễ vươn lên trời cao như mong ước của bao thế hệ cơ điện ( Vào trang web của trường sẽ thấy rõ hơn). Vấn đề quan trọng nhất bây giờ làm sao tuyên truyền thật rộng rãi tới tất cả các thế hệ cơ điện phát huy các nguồn lực và tài chính. Chắc chắn không lâu nữa, chúng ta sẽ nhìn thấy Tháp bút cơ điện – Nơi gửi gắm tấm lòng của các thế hệ cơ điện với mái trường xưa!

  Trả lời

 3. hungdaubac
  Nov 06, 2015 @ 22:38:51 Sửa

  Để thông tin về dự án Tháp bút Cơ Điện được truyền tải tốt hơn đến Pakon gần xa, Hùng bò kính đề nghị các Pac có Facebook đưa hình ảnh và thông tin về dự án Tháp bút Cơ Điện đã được nhà trường chính thức phê duyệt này vào Facebook của mình và giới thiệu đường link về bài Tháp bút Cơ Điện trên blog K10. Đồng thời khi có phản hồi của bất cứ ai, kể cả nặc danh và trái chiều, xin coppy lại vào blog K10 để chúng ta có thêm nhiều ý kiến đóng góp cho dự án này.
  Mỗi người góp một chút thời gian, công sức cho dự án này thì chắc chắn dự án của Thế hệ Cơ Điện sẽ thành công
  Trân trọng

  Trả lời

 4. hungdaubac
  Nov 06, 2015 @ 22:46:06 Sửa

  Hi hi hi
  Nhà trường đã nhanh chóng đưa hình ảnh Tháp bút Cơ Điện vào website của trường rồi, hoan hô sự ủng hộ tuyệt đối của nhà trường với tâm huyết của chúng ta, đây là nguyên văn tiêu đề trong website của nhà trường:
  “Tháp bút Cơ Điện nơi gửi gắm tấm lòng của cựu sinh viên với mái trường một thời không thể nào quên”
  Chúng ta đã có bước khởi đầu tốt đẹp và đúng kế hoạch đã dự kiến.

  Trả lời

 5. Thiên.
  Nov 06, 2015 @ 23:03:52 Sửa

  Cảm giác ban đầu thấy phần tháp gồm bánh răng, bút chính và hàng bút xếp như cuộn giấy vẽ dạng cuốn thư, tạo nên hình ảnh động, gây ấn tượng và xúc cảm đến người xem.
  Phần đế chưa được rõ ràng, nhìn từ đỉnh tháp xuống không rõ hình khối thế nào?
  Xin hoan nghênh cách làm việc có hiệu quả bằng sản phẩm cụ thể của ban tổ chức và các KTS.

  Trả lời

 6. Lê Ngọc Bảo
  Nov 06, 2015 @ 23:29:34 Sửa

  Đẹp quá ! Mọi việc đang diễn ra thuận lợi theo đúng tiến trình. Đã đến lúc rất cần sự chung tay, góp sức của các thần dân CĐ rồi đây.Đề nghị BTC sớm chuyển thư mời tới các hội khóa, nhóm và các cá nhân ở các vùng miền.

  Trả lời

 7. Thiên.
  Nov 06, 2015 @ 23:39:50 Sửa

  Phóng to tôi đã nhận rõ khối đế hinh hộp chữ nhật có 5 bậc.
  THÁP BÚT CƠ ĐIỆN – Thiết kế Đơn giản thể hiện tính cách giản dị, sâu lắng mà vẫn sôi động và HOÀNH TRÁNG của kỹ sư Cơ điện.
  NÀO CÙNG ĐỒNG TÂM
  NÀO CÙNG HÀNH TIẾN
  XÂY DƯNG THÁP BÚT CƠ ĐIỆN

  Trả lời

 8. Tuvida
  Nov 06, 2015 @ 23:46:29 Sửa

  Tuyệt đẹp. Tuy nhiên Tuvida vẫn muốn bỏ cái bánh răng đi, trông đơn giản và thanh tao hơn.
  Chúng ta bây giờ là cần làm ngay việc của mình.

  Trả lời

 9. Thiên.
  Nov 07, 2015 @ 00:23:22 Sửa

  Bánh răng đã được tôi luyện va nhuộm đen nên nhìn hình khối vẫn nhẹ nhàng và càng nổi bật tháp bút.
  Tôi thấy bút chì mầu vàng dặt cạnh bánh răng màu đen nhìn sang trọng hơn, lại thân quen mầu vỏ bút chì Mọi người hay dùng.
  Làm sạch thế nào khi cát bụi Thái nguyên phủ bẩn màu của tháp?

  Trả lời

 10. Khách
  Nov 07, 2015 @ 06:50:21 Sửa

  Trả lời

 11. hungdaubac
  Nov 07, 2015 @ 10:56:49 Sửa

  Okie, các pac cứ tiếp tục cho ý kiến đi, cái gì bất hợp lý ta vẫn có thể đề nghị Nhà trường cho sửa mà.
  Ví dụ: Bánh răng phía đằng sau, ý pac Tuvida là 1, còn Hùng bò thì thấy nó giống cái líp xe đạp hơn là cái bánh răng cơ khí, nếu để chắc phải sửa lại.
  Mầu sắc cũng OK, mầu trắng nổi bật và đẹp nhưng dễ bám bụi, nhưng nếu ta ốp đá toàn bộ Tháp bút Cơ Điện, thì khâu vệ sinh cũng đơn giản, phun nước là sạch ngay, sau cơn mưa cũng sạch .

  Trả lời

 12. Tuvida
  Nov 07, 2015 @ 12:55:19 Sửa

  Nên bỏ cái giống bánh răng ấy đi, nếu để thì các bạn điện lại có cái để nghĩ thêm cái gì gì vào nữa thì rậm rạp.
  Cần cái đẹp đơn giản và mạnh mẽ.
  Có nhiều cách để làm cho không bám bụi trong vật liệu xây dựng hiện nay.

  Trả lời

 13. Thần dân cơ điện
  Nov 07, 2015 @ 19:11:28 Sửa

  Ý tưởng của tôi tháp bút cơ điện như thiết kế của trường là đẹp , nên để thân bút màu trắng , ko ốp đá, chỉ sơn thôi, mưa xuống trôi bẩn và sạch . Bỏ bánh răng đi nên đơn giản và chắc chắn.

  Trả lời

 14. Trackback: THÁP BÚT MỚI ! | BLOG HỘI CSV K6 CƠ ĐIỆN.Sửa
 15. Luân k5
  Nov 07, 2015 @ 20:09:25 Sửa

  MÌnh thì thấy để bánh răng sẽ rất hài hoà về hình dáng và kết cấu bền vững hơn. MÌnh rất ưng ý phương án này Tuân ạ

  Trả lời

 16. Doãn Cổn ;
  Nov 07, 2015 @ 21:04:55 Sửa

  Theo mình để bánh răng là đẹp nhưng phải sửa , như hình vẽ trên thì đúng là bánh răng trong truyền động xích còn bánh răng trong truyền động bánh răng thường khi chưa mòn thì thân răng phải hơi bụ , thân răng hơi phình ra , chân răng không được tròn ( chân răng nọ gần sát với chân răng kia gần như không có R ) trông sẽ khác hẳn chiếc líp xe ;

  Trả lời

 17. hungdaubac
  Nov 07, 2015 @ 21:37:59 Sửa

  Ý kiến pac Cổn về biên dạng bánh răng – prophin – là chuẩn không cần chỉnh rồi.
  Bánh răng trông khác hản bánh xích, cái líp xe đạp.
  Chúng ta sẽ sửa được mà.

  Trả lời

 18. hungdaubac
  Nov 07, 2015 @ 22:05:56 Sửa

  Hùng bò cũng thấy nên để bánh răng pac Tuvida ạ, trông cũng hài hòa về hình dáng và mầu sắc, tất nhiên phải sửa cái líp xe đạp kia thành bánh răng truyền động cơ khí thực sự. Còn các pac bên Điện chắc cũng chẳng xắc mắc làm gì, vì ngay từ đầu đã có nhiều ý kiến là trông cái Tháp bút của chúng ta đã giống cái cột điện rồi. Nay thêm bánh răng thì đúng là Cơ Điện.
  Hùng bò đang suy nghĩ có nên đắp nổi hoặc khắc chìm dòng chữ Tháp bút Cơ Điện vào hai bên mặt của cái bánh răng đấy không? Các pac cho ý kiến xem sao

  Trả lời

 19. hungdaubac
  Nov 07, 2015 @ 22:28:56 Sửa

  CHOÁNG, CHOÁNG, CHOÁNG
  Thông tin mới nhất từ trường gửi về:
  “Vật liệu làm tháp bằng inox mờ (bút bé đ/kính 200; bút to 600 cao 15000) Vành răng bằng hộp inox nhuộm màu”.
  Vật liệu này thì quá chuẩn, nằm trong ước mơ của chúng ta khi bàn về ý tưởng Tháp bút Cơ Điện ban đầu, nhưng mà…. hu hu hu.
  Pakon ta nghĩ sao ?

  Trả lời

 20. Tieu Phu
  Nov 08, 2015 @ 07:07:01 Sửa

  Cần phải xem lại cái đầu nhọn của bút chì : Tỷ lệ phần chiều cao phần vót nhọn so với đường kính chưa hợp lý . Đây là bút chì tù của các cháu học sinh Tiểu học chứ sinh viên Cơ Điện được học vót bút chì để vẽ bản vẽ kỹ thuật không như vậy . Đề nghị lấy lại tỷ lệ cho chuẩn .
  Và đúng là cái bánh răng phải sửa lại cho chuẩn .

  Trả lời

 21. Chân…thật
  Nov 08, 2015 @ 07:29:53 Sửa

  Đúng vậy, nên để bánh răng ( tất nhiên phải sửa profin thân khai) cho Tháp bút cơ điện có điểm nhấn rất riêng là khác biệt tất cả các tháp bút. Mình cũng trùng suy nghĩ với Hùng bò chỉ còn có mặt trước và sau bánh răng có thể gắn chữ lên được mà thôi, còn các chỗ khác sẽ phá vỡ mất sự hài hòa của thiết kế. Như vậy, những dòng chữ nổi mầu trắng sẽ được hàn vĩnh viễn lên hình nền mầu đen với nội dung hết sức ngắn gọn. Ví dụ như:
  – Hàng chữ to: Tháp bút cơ điện, đều và cân đối theo 2 nửa và 2 mặt bánh răng.
  – Hàng chữ nhỏ: Công trình này do các thế hệ cơ điện đóng góp xây dựng. Khởi công: ngày…tháng…năm. Khánh thành: ngày…tháng…năm.
  Tất nhiên, phần chữ phải do kiến trúc sư thiết kế font và kích thước hợp lý, xin nói thêm các chữ nên chọn thép SUS304, dày 8 – 10 mm, được cắt bằng máy cắt laser CNC, hàn cố định vào bánh răng tôn dày khoảng 5 mm, sau đó được đánh bóng.

  Trả lời

 22. hungdaubac
  Nov 08, 2015 @ 08:17:12 Sửa

  Okie các ý kiến đóng góp, xin Pakon cứ tiếp tục nhé, càng nhiều ý kiến đóng góp, Tháp bút Cơ Điện càng trùng ý nhiều Pakon và càng được nhiều người ủng hộ.
  Hùng bò đã chuyển ý kiến Pakon lên trường, và tạm chốt như sau:
  Ý kiến về mầu sơn, chống bụi v.v… Đã được giải quyết bằng vật liêu là Inox
  Ý kiến về bánh răng giống líp xe đạp và tỷ lệ đầu vót nhọn chưa đúng cũng chuẩn, sẽ yêu cầu KTS chỉnh.
  Ý kiến về bỏ phần bánh răng và chữ trên bánh răng thì đề nghị sẽ tham khảo thêm.

  Xin thông báo thêm để Pakon thêm tin tưởng
  Đêm qua, Hùng bò tiếp tục làm việc với phòng KTCB của nhà trường, mọi việc vẫn trôi chảy, anh chị em cbcnv trên trường cũng náo nức, hăng say và thậm chí Tâm huyết với Tháp bút Cơ Điện hơn nhiều người vẫn vỗ ngực và lên mạng kêu gào về Thần dân Cơ Điện, Tâm huyết với Cơ Điện và Hồn cốt Cơ Điện.
  Để khẳng định quyết tâm, cũng như cần thận trọng từng bước cho chuẩn chỉ, BGH quyết định cho làm một mô hình Tháp bút Cơ Điện bằng gỗ với tỷ lệ 1/5, để mọi người nhìn thực tế cho dễ hình dung, pakon tưởng tượng xem, trên thực tế, Tháp bút cao khoảng 16 mét, mô hình của chúng ta sẽ cao khoảng hơn 3 mét, gấp đôi chiều cao Hùng bò. Đấy chính là lời nói biến thành hành động thực tế của cbcnv nhà trường với Tháp bút Cơ Điện, vì phần lớn họ cũng gắn bó với nhà trường hơn chục năm, họ cũng muốn tham gia xây dựng Tháp bút Ngay & Luôn, chứ không chờ các dự án mang tính khoa học viễn tưởng.

  Hùng bò đang dở chiêu “nịnh nọt như trồng trọt” để nhà trường đẩy nhanh tiến độ làm mô hình và họ hứa sẽ làm cả ngày và đêm để xong trước ngày thứ bẩy, 14/11 này, (cbcnv nhà trường còn máu hơn anh em ta đấy nhé), nếu đúng vậy, Hùng bò sẽ xin phép nhà trường cho mượn đem về để ở Ecopark làm mẫu thực tế để Pakon ta ngày 15/11 này sang dự ngày hội K10 và cùng anh chị em các khoá khác thảo luận phương án và phân công triển khai truyền thông quyên góp ngay và luôn.
  He he he, vậy là ngày 15/11 này, chúng ta đã có Tháp bút Cơ Điện mini rồi nhé.
  Hãy kéo nhau sang Ecopark để chụp ảnh với Tháp bút Cơ Điện mini.

  Trả lời

 23. Quang K8
  Nov 08, 2015 @ 08:21:20 Sửa

  Đây là một thiết kế đẹp, hoành tráng và khả thi, tuy nhiên nó vẫn sẽ có nhiều ý kiến đóng góp khác nhau. Đó là điều tất nhiên. Qua những ý kiến đóng góp đó thường sẽ có những sửa đổi cho hợp lý hơn.
  Riêng tôi xin có ý kiến thế này. Vì đây là “tượng đài” mang tính nghệ thuật nhiều hơn mang tính kỹ thuật nên hình dáng thường được cách điệu cho đẹp cho hấp dẫn, không nhất thiết phải giống thật như một bản thiết kế kỹ thuật mà anh chị em Kỹ Sư Cơ Điện chúng ta thường làm. Tuy nhiên cách điệu thế nào để nó chứa đựng được ý nghĩa đại diện, ý nghĩa bao hàm và đẹp, nói chung là phải chấp nhận được.
  Một điều nữa, đây mới chỉ là thiết kế kiến trúc, chưa phải thiết kế chế tạo (xây dựng) nên chưa cụ thể về kích thước cũng như kết cấu chi tiết. Tôi đề nghị sau khi hòm hòm các ý kiến góp ý này nên có bản thiết kế chế tạo chung (bản vẽ chung) để mọi người “ngấm” kỹ hơn và có thể có thêm ý kiến đóng góp.
  Với thiết kế chế tạo thì tính kinh tế và tính khả thi sẽ là quan trọng.

  Trả lời

 24. Quang K8
  Nov 08, 2015 @ 08:59:16 Sửa

  Mượn mẫu về Ecopark sợ hơi phức tạp. Nếu có thể ta tổ chức mọi người cùng thuê xe lên trường vào dịp cuối tháng này từ 25 đến 28 tháng 11 có “Festival chè toàn quốc” tại Tp Thái Nguyên và hồ Núi Cốc. Chúng ta vừa lên thăm trường vừa đi chơi hội luôn thể.

  Trả lời

 25. hungdaubac
  Nov 08, 2015 @ 09:18:23 Sửa

  Okie pac Quang
  Mượn mẫu đơn giản mà, chỉ cần làm mô hình xong trước ngày 14/11.
  Sau đó lại đem trả nhà trường, đặt đúng vị trí sẽ làm.
  Pac nào đi ngày hội chè lại qua ngắm trên thực địa

  Trả lời

  Trả lời

 26. Chân…thật
  Nov 08, 2015 @ 13:01:43 Sửa

  Cảm ơn thông tin của Hùng bò, sự hợp tác của nhà trường rất tuyệt vời, chúng ta sẽ cố gắng cao nhất để tập trung nguồn lực cho sự ra đời của ngọn tháp! Hãy nhanh chóng có dự toán kinh phí sơ bộ để huy động lòng hảo tâm của mọi thần dân cơ điện!

  Trả lời

 27. hungdaubac
  Nov 08, 2015 @ 13:08:52 Sửa

  Hôm trước họp đã thống nhất rồi. Chúng ta cứ vận động quyên góp từ các Thế hệ Cơ Điện, càng đông người đóng góp càng tốt, đưa vào TK gửi tại trường, nếu thiếu sẽ tìm các nhà tài trợ mạnh thường quân sau, nếu thừa thì còn nhiều dự án tiếp theo. Ước tính sơ bộ dự án Tháp bút Cơ Điện khoảng 300 triệu VND.

  Trả lời

 28. Dân làm mã
  Nov 08, 2015 @ 16:09:00 Sửa

  Tưởng kinh phí nhiều chứ 300 tr thì có gì phải đao to búa lớn , quan này vừa trúng quả đậm , nhũng được ít tiền, xin góp 1 ty có được hông .

  Trả lời

 29. hungdaubac
  Nov 08, 2015 @ 16:48:00 Sửa

  He he he
  Đúng là giọng dân làm mã.
  Dân làm mã nói là:” …..xin góp 1 ty được hông”.
  Bò đây xin trả lời là:
  1 ty là bao nhiêu, nếu 1 tý thì được, chứ 1 tỷ thì không, Tháp bút cần nhiều tiền từ nhiều người, chứ chỉ 1 người làm 3 Tháp thì quên khẩn trương….

  Trả lời

 30. d Thọ D54
  Nov 08, 2015 @ 17:24:31 Sửa

  Nhiều bút con quanh cái bút to rất hay về cả mỹ thuật và kết cấu vấn đề là bao nhiêu bút con và bánh răng theo tôi nên bỏ đi cho cái tháp bút nó vút lên .nếu bánh răng lại thêm cột điện điện hay gì đó thì rối lắm .

  Trả lời

 31. Vuong Trinh Cong
  Nov 08, 2015 @ 18:26:59 Sửa

  Mình thấy mẫu đẹp kể cả bánh răng hay đia xe đạp, vấn đề là kích thước, tỷ lệ sao cho phù hợp với không gian cảnh quan thôi

  Trả lời

  • hungdaubac
   Nov 08, 2015 @ 18:35:44 Sửa

   Mẫu này do các KTS đến khảo sát trên thực địa, căn cứ vào ý tưởng và mô hình của chúng ta đưa lên, các KTS đề xuất mẫu mới, chắc chắn có tính toán đến kích thước, mô hình và không gian tổng quan xung quanh.
   Chúng ta tin tưởng vào các nhà chuyên môn vậy, và rất may ý tưởng Tháp bút được giữ nguyên bằng cách cách điệu thân Tháp làm nhiều lớp bút, cuộn lại như cuộn giấy vẽ ngày ấy của chúng ta, trông sống động hơn hẳn.

   Trả lời

 32. hungdaubac
  Nov 08, 2015 @ 18:30:01 Sửa

  Okie pac Mom, cũng có ý kiến như pac nên bỏ bánh răng, cũng có ý kiến nên giữ bánh răng. Chúng ta sẽ xem xét tiếp. Trước mắt để ngày 15/11 này chúng ta xem trên mô hình thực tế thu nhỏ 1/5 xem sao.
  Nhưng theo Hùng bò nên để vì :
  1; Nó tạo cảm giác vững chắc hơn về các hình khối.
  2; Nó là lan can để giữ cho người khỏi sơ ý bị ngã ra phía đằng sau (do phía đằng sau cũng cắt vát như mô hình ta đưa lên trường, vì lòng vỉa hè hẹp, nên muốn để bệ cao 1 mét thì phải cắt vát 1 phần bệ, và ở phía đấy, lòng đường thấp hơn vỉa hè 1 mét, nên người đứng trên bệ phía bánh răng cao hơn mặt đường là 2 mét, không an toàn.
  3; Bánh răng không liền vào chân cột, mà cách chân cột khoảng 1/2 mét.
  4; Không cần thêm cái gì mô tả cột điện nữa, vì bản thân cái Tháp đã cao vút lên giống cái cột điện rồi.

  Trả lời

 33. csv
  Nov 09, 2015 @ 08:43:20 Sửa

  đúng lên bỏ cái bánh răng đi trông nó thanh thoát hơn. nếu giữ cái bánh răng thì nên thêm biểu tượng gì đó thể hiện được khoa điện cho có ý nghĩa cơ điện

  Trả lời

 34. hungdaubac
  Nov 09, 2015 @ 12:29:48 Sửa

  Hùng bò vừa giải trình ở trên xong mà.
  Để 15/11 này chúng ta cùng xem mô hình thực tế và bàn tiếp vụ bánh răng được không pac CSV

  Trả lời

 35. Hai Lúa
  Nov 09, 2015 @ 14:41:50 Sửa

  Hai Lúa tôi thấy: Bánh răng là biểu tượng Công nghiệp, không phải biểu tượng khoa cơ khí ???
  Hai Lúa tôi thấy rất đẹp, ý nghĩa với Cơ Điện và nhà trường hiện nay. Vấn đề là … nhất trí với TCV.

  Trả lời

 36. hungdaubac
  Nov 09, 2015 @ 15:26:55 Sửa

  Okie pac Hai Lúa
  Thực ra Cơ khí hay Cơ Điện cũng chỉ là một phần của Công nghiệp
  Thời chúng ta học, hầu như chỉ hiểu gọn công nghiệp là Cơ khí và Điện: “Điện đi trước một bước, Cơ khí làm trung tâm”.
  Còn ngày nay, khái niệm công nghiệp được mở rộng lên nhiều rồi.
  Chủ nhật này, chúng ta cùng xem mô hình thu nhỏ trên thực tế, rồi cùng đánh giá lại nhé.

  Trả lời

 37. Dân làm mã
  Nov 09, 2015 @ 17:50:06 Sửa

  HĐBạc , tôi ủng hộ 1 ty ông ko nhận , 1 tý thì nhận , thế còn 1 tỵ , 1 tỳ ông có nhận ko ? Cho biết ý kiến luôn , tin sốt dẻo và làm liền.

  Trả lời

 38. hungdaubac
  Nov 09, 2015 @ 18:20:42 Sửa

  He he he
  Cái ông người hàng mã này, Bò đây đã nói là nếu ông đóng góp 1 tý, 1 tỵ thì sẽ nhận, OK luôn và cám ơn Tâm huyết của ông với Cơ Điện, với Tháp bút Cơ Điện nhiều nhiều.
  Ghi nhận thì ghi nhận Ngay và Luôn, nhưng bảo nhận tiền liền thì chưa ngay và luôn được. Còn phải chờ Nhà trường mở tài khoản cho chúng ta gửi tiền quyên góp đã chứ. Theo kế hoạch thì bắt đầu từ Chủ nhật 15/11 này, trong buổi gặp mặt ở Ecopark, sau khi thống nhất chương trình hành động, chúng ta bắt đầu thực hiện quyên góp Ngay và Luôn. Khi đó mong pac người hàng mã thực hiện lời nói đi đôi với việc làm Ngay và Luôn nhé.
  Hi hi hi
  Nghe giọng biết ngay ông người hàng mã này là ai rồi. Hôm đó ông không Ngay và luôn là Bò sẽ bảo cô kế toán xử lý ông đấy.
  Bổ sung:
  Vừa có thông tin mới toe về Tài khoản nhà trường gửi về. Bây giờ pac Người hàng mã có thể thể hiện tâm huyết với Tháp bút Cơ Điện Ngay và Luôn rồi đấy nhé

  Trả lời

 39. hungdaubac
  Nov 09, 2015 @ 19:07:35 Sửa

  Thông tin mới toe, Pakon chú ý:

  Các thế hệ Cơ điện có thể đóng góp tiền ủng hộ tháp bút cơ điện vào số tài khoản này anh Hùng nhé.

  – Tên đơn vị: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp
  – Số tài khoản: 102010002317386
  – Tại Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam chi nhánh Lưu Xá
  – Nội dung chuyển:
  + Họ tên người chuyển:
  + Địa chỉ người chuyển:
  + Nội dung chuyển: Ủng hộ xây dựng tháp bút cơ điện
  – Định kỳ 1 lần/ 1 tuần, phòng tài vụ sẽ thông báo thông tin về tình hình ủng hộ quỹ tới địa chỉ mail của anh.

  Nguyễn Bảo Ngọc
  Trung tâm ĐTTNCXH – Trường Đại học KTCN
  Mobile: 0974.038.487

  Các pac lưu ý nếu gửi tiền, nhớ thông báo tên lớp và khoá nhé. Cần thận hơn nữa có thể thông báo cho đại diện hội, khoá, hoặc cho Ban vận động quyên góp để còn lưu danh sổ vàng và Thẻ tri ân nhé.
  Nhiều ít cũng quý như nhau, cốt ở tấm lòng.
  Trân trọng

  Trả lời

 40. Pham Van Thap
  Nov 09, 2015 @ 20:59:40 Sửa

  Mau TK rat dep & y nghia, khong nen bo banh rang. Banh rang no se ton cai thap but len. Neu bo banh rang cac ban se thay cai thap but tro troi nhu thieu mot cai gi .

  Trả lời

 41. korolbo
  Nov 10, 2015 @ 10:20:19 Sửa

  Giá mà ra Ecopack dự hội được và xem mô hình tháp thì tốt quá, giờ chỉ bình theo kiểu thấy bói xem voi thôi.
  1-Theo mình thì ý tưởng Tháp Bút chì ban đầu của Hùng Bò là rất hay, tuy nhiên như đã nói nhiều lần, mình e ngại tính khả thi của nó vì mấy lý do:
  – Không gian hạn chế (nếu không gian đủ phóng khoáng, mình thích có một cây bút chì cao vút trên thảm cỏ xanh in bóng lên trời xanh, mình không thích cái đế có quá nhiều bậc).
  – Việc xây dựng một tháp bút có kết cấu ĐƠN GIẢN để đem lại hiệu quả thẩm mỹ là một việc KHÔNG ĐƠN GIẢN.
  Vì lẽ đó mình mới có đề xuất thay THÁP bằng TƯỢNG ĐÀI sẽ phù hợp hơn, có thể có nhiều hình thức tượng đài như mình đã nêu ví dụ (tượng thầy Phú, Ngọn lửa, mô hình com pa giống kết cấu trong quốc huy CHDCĐức…) cũng như đề xuất bánh răng, cột điện của bạn Thiện, cuộn giấy, cuốn thư của anh Oánh K8.v.v.
  2- Dù ý tưởng nào thì chúng cần được chuyên nghiệp hóa, hợp lý hóa…dưới bàn tay của KTS.
  3- Mẫu Tháp Bút mới do nhà trường đề xuất mình thấy rất hợp lý. Có vẻ như KTS cũng đã đọc qua các bàn luận của anh em mình và cuối cùng Tháp Bút mới là sự dung nạp uyển chuyển, hợp lý các ý tưởng: Tháp Bút, Bánh răng, kết cấu dạng “tượng đài”, làm nhẹ phần chân.v.v.
  – Về ý tưởng, nó giữ nguyên ý tưởng đầu tiên và xuyên suốt của Hùng Bò.
  – Về kết cấu nó mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, dễ thực hiện hơn, thậm chí nó còn “dễ hiểu” hơn mô hình đầu tiên.
  – KTS đã rất thông minh khi sử dụng một tập hợp bút thay cho 1 cây bút đơn độc, sự quây quần, chuyển động của các thế hệ, những ngọn sóng, lớp sau đè lơp trước, gợi nhớ hình ảnh cuộn giấy vẽ đồ án..v.v. là điều mọi người dễ hình dung.
  – Tháp Cơ Điện không phải là một hình minh họa, đại diện cho 2 khoa Cơ và Điện, vì vậy chúng ta đừng quan niệm bánh răng là của khoa Cơ (KS điện có làm việc liên quan đến bánh răng không?) cũng như không dùng con mắt của kỹ sư để đong đếm một công trình kiến trúc nặng về nghệ thuật tạo hình

  Trả lời

 42. hungdaubac
  Nov 10, 2015 @ 11:14:26 Sửa

  OKie những ý kiến của Korolbo.
  Có thể mình mong muốn thì nhiều, nhưng điều kiện không cho phép, ví dụ không gian chật hẹp, nhiều cây to và nhà cao tầng, kinh phí có hạn …..
  Vì thế mục đich ban đầu chúng ta đưa ra không tham vọng là một công trình kiến trúc đẹp, mà là một công trình mang dấu ấn Cơ Điện để thổi hồn (cứ gọi thế cho mr oai) cho quảng trường Cơ Điện (cũng cứ gọi là quảng trường cho mr oai) và cái chính là giữ cho cái tên Cơ Điện được trường tồn trong lòng nhà trường (có thể bây giờ nó là Công nghiệp, mai sau là Bách khoa, là Việt Bắc, Thái Nguyên…).
  Và cho đến nay, chúng ta đã đạt được yêu cầu đặt ra ban đầu, thậm chí nó đã được các KTS chuyên ngành nâng tầm lên cao hơn cái chúng ta đưa ra. Thế là quá thắng lợi rồi.
  Và cái nữa, nhà trường không chỉ cho phép chúng ta làm, mà nhà trường còn ủng hộ tuyệt đối, nhà trường bắt tay vào làm Ngay và Luôn cùng chúng ta, thậm chí nhà trường sẵn sàng tiếp sức khi chúng ta cần, và nhà trường đã khẳng định trong tháng 1/2016 sẽ khởi công xây dựng. Đấy là cái thắng lợi nữa.
  Vì chúng ta là CSV đóng góp, không nằm trong quy hoạch tổng thể ban đầu, nên chúng ta không thể đòi chỗ đẹp nhất trường, không thể ôm tham vọng mô tả cả quá trình phát triển cũng như làm những công trình mang tầm vĩ mô thay cho nhà trường được.
  Vì vậy, Hùng bò đã thấy phần lớn anh em chúng ta rất thỏa mãn với những gì chúng ta đã làm được cho đến nay với mục tiêu ban đầu.
  Hy vọng Tháp bút Cơ Điện được đông đảo các Thế hệ Cơ Điện trong cả nước ủng hộ, chung tay góp sức để biến giấc mơ thành hiện thực và đảm bảo kế hoạch tiến độ đã thống nhất với nhà trường.

  Trả lời

 43. hungdaubac
  Nov 10, 2015 @ 16:06:11 Sửa

  Nhà trường đã chế tạo xong phần thân chính của Tháp bút, hiện đang cho đặt trên bệ đá ở sân của nhà trường để Pakon tham khảo.
  Xin lưu ý là tỷ lệ là 1/3, và mới chỉ có phần Tháp chính…, không cần thiết phải làm phần thân bệ.
  Thứ 7 này Hùng bò sẽ lên bê về, để Chủ nhật 15/11 Pakon ta ngắm tận mắt, sờ tận tay.

  Trả lời

 44. korolbo
  Nov 11, 2015 @ 07:38:03 Sửa

  1- Nhìn mô hình này thấy rất được Hùng Bò ạ, kể cả không có bánh răng.
  2- Nhân tiện Korolbo và một nhóm CSVCĐVT chân thành cám ơn Hùng Bò về bữa bia tối qua chỗ cháu Thảo ( có hình chụp trên fb https://www.facebook.com/vuong.trinhcong)

  Trả lời

 45. hungdaubac
  Nov 11, 2015 @ 10:06:37 Sửa

  Okie cám ơn sự động viên, ủng hộ của Korolbo và các bạn phương xa.
  Dự án Tháp bút Cơ Điện cho đến nay có thể khẳng định chắc chắn thành công, nhưng chỉ có thể thành công rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa khi có càng đông, càng nhiều người tham gia ủng hộ .
  Cám ơn các pac

  Trả lời

 46. hungdaubac
  Nov 12, 2015 @ 11:00:24 Sửa

  Theo kế hoạch đã thống nhất với nhà trường, chiều thứ bẩy ngày 14/11, mô hình Tháp bút Cơ Điện sẽ được dựng trên sân Phố Trúc, Ecopark, quân ta tha hồ chụp ảnh mẫu, đến chiều thứ hai 16/11, Tháp bút mô hình sẽ lại được đặt trở về vị trí cũ trên trường.
  Okie, xin mời tất cả Pakon Cơ Điện trong cả nước, quan tâm đến Tháp bút Cơ Điện hay không quan tâm, bỏ chút thời gian để Chủ Nhật 15/11 sang Ecopark nhắm nghía và đánh giá về Tháp bút Cơ Điện. Hùng bò xin sẵn sàng tiếp kiến cả ngày.

  Trả lời

 47. hungdaubac
  Nov 12, 2015 @ 11:07:06 Sửa

  Tài khoản xây dựng Tháp bút Cơ Điện đã có 12 triệu VND đầu tiên của CSV đóng góp.

  Trả lời

 48. Chân…thật
  Nov 12, 2015 @ 13:49:15 Sửa

  Nhìn mô hình đẹp quá, đầu nhọn gần đúng kiểu vót bút chì ngày xưa. Xin mời “bà con” cơ điện hãy sang Ecopark chiêm ngưỡng vào chủ nhật tuần này nhé, Hùng bò mau chuẩn bị tiếp đón!

  Trả lời

 49. Doãn Cổn ;
  Nov 12, 2015 @ 15:18:42 Sửa

  Đúng là rất bài bản ,chu đáo mà vẫn đúng tinh thần ; NGAY VÀ LUÔN ;
  Tuyệt vời . tuyệt vời ; Sang Ecopack Sờ tý đi Anh em ơi ;

  Trả lời

 50. hungdaubac
  Nov 12, 2015 @ 15:56:31 Sửa

  Thời bao cấp có câu: Hàng mẫu cấm sờ.
  .
  Nay mô hình Tháp bút Cơ Điện có câu:
  Mô hình mẫu – Mời ngắm, sờ, chụp ảnh và bình luận thoải mái .
  .
  Nhưng không có câu “Sờ tý”.
  Pac Cổn quen bế “người lớn” nên dễ nhầm lẫn.

  Trả lời

 51. d Thọ D54
  Nov 12, 2015 @ 20:33:02 Sửa

  Vấn đề rất cần bàn để quyết đó là thân tháp trụ tròn hay lục giác -thứ 2 l;à số lương bao nhiêu bút con để tăng tính mỹ thuật lại dễ chế tạo và có đủ ý nghĩa của 12hay 13 năm cơ Điện .

  Trả lời

 52. hungdaubac
  Nov 12, 2015 @ 21:34:32 Sửa

  Okie, các vấn đề đó, Chủ nhật 15/11 này Hùng bì xin giải trình chi tiết.
  Cứ phải ngắm tận mắt, sờ tận tay và đứng cạnh chụp mới rõ ra được các pac .

  Trả lời

 53. Tuvida
  Nov 12, 2015 @ 21:55:30 Sửa

  Các anh chị trên diễn đàn cũng như trong giao tiếp lưu ý cho;
  1. Tháp bút Cơ Điện như mục tiêu ban đầu là quà tặng của Cựu sinh viên với nhà trường và thế hệ các em/cháu tương lai. Có nghĩa l;à các em k46 ra trường là CSV rồi đấy ạ. Do vậy không nên bó tròn vào 12 hay 13 năm gì gì trên đây.
  2. Nếu bó vào như vậy thì kế hoạch vận động đóng góp ủng hộ của Hội Cơ Điện Sài gòn đi xuống sông xuống bể vì anh em hội viên 90% nằm từ k15 trở về sau này các bác ạ. Các anh cứ chú ý cho một con số thống kê mà mọi người đã đọc nhiều lần: có năm số sinh viên của trường là 14.000. Số này nó gấp bao nhiêu lần những năm Cơ điện cộng lại ?
  3. Sáng chủ nhật này tại Dinh Độc lập Hội Cơ Điện Sài gòn họp chốt con số quyên góp sẽ gửi ra.

  Trả lời

 54. hungdaubac
  Nov 13, 2015 @ 09:23:04 Sửa

  Okie pac Tuvida.
  Như vậy là sáng CN 15/11 này, chúng ta triển khai đồng thời từ hai đầu cầu Hà Nội và Sài Gòn chiến dịch Quyên góp xây dựng Tháp bút Cơ Điện trên trường.
  Hùng bò đang cho in 500 tờ Brochure Giấy mời tham gia đóng góp tiền xây dựng Tháp bút Cơ Điện, hy vọng gửi kịp cho Hội Cơ Điện Sài Gòn trước khi họp.
  Cùng tin tưởng Tháp bút Cơ Điện sẽ được dựng lên đúng kế hoạch đã thống nhất với Nhà trường.

  Trả lời

 55. hungdaubac
  Nov 30, 2015 @ 10:22:12 Sửa

  Trong ảnh trên đã bổ sung phần chân tháp 6 mặt lục lăng hình thanh cân. Trông đẹp và vững chãi hơn không Pakon.

  Trả lời

 56. Tuvida
  Nov 30, 2015 @ 10:51:16 Sửa

  Hội CĐ Sài gon trong cuộc họp BCH mở rộng thống nhất ý kiến sau:
  1. Bỏ ngay cái bánh răng.
  2. Bậc thang lên tháp không có cạnh vát và đối xứng với cạnh kia. Khi đó Tháp bút đứng về bốn phía đều đẹp như nhau và chụp ảnh đều đẹp, trông vững bền.

  Trả lời

 57. hungdaubac
  Nov 30, 2015 @ 13:19:46 Sửa

  OKie hội Cơ Điện Sài Gòn.
  1; Bỏ bánh răng được ngay , không có vấn đề gì?
  2; Nhưng bậc thang lên Tháp bắt buộc bị vát một bên do :
  Vị trí chúng ta đặt Tháp bút Cơ Điện là trên vỉa hè của đường con đường chạy phía trước quảng trường Cơ Điện.
  Con đường này, nếu đi từ phía Hiệu bộ xuống Quảng trường, sẽ có một con đường khác chạy song song phía bên tay phải, phía đầu sân sau của Hội trường chính, giữa hai con đường có một hàng cây và một vỉa hè, do địa thế là đồi đất san đi, nên tuy là hai con đường song song, nhưng con đường phía bên tay phải chạy bị đổ xuống dốc, còn đường phía quảng trường chạy trên mặt phẳng. Tại vị trí chúng ta đặt Tháp bút, độ cao giữa 2 con đường khoảng 1 mét, sát mép vỉa hè này là 1 hàng cây to.
  Do lòng vỉa hè này này hẹp, chỉ khoảng hơn 2 mét, nên nếu ta đặt Tháp bút ở chính giữa vỉa hè, thì bệ Tháp quá hẹp và ngay cả có đường đi lên từ 4 phía, thì phía lòng đường bị thấp hơn cũng không thể nào đi lên được, do đó ta phải đặt bệ Tháp bút lệch về một bên của vỉa hè và cắt vát một bên thì bệ, thì bệ Tháp sẽ cao và rộng hơn.
  3; Nếu bỏ bánh răng đi, thì chúng ta phải làm một hàng lan can thấp để đảm bảo an toàn cho người đứng trên bệ Tháp bút (thực chất hiện nay, bánh răng là lan can cách điệu).

  Trả lời

 58. Tuvida
  Nov 30, 2015 @ 13:32:22 Sửa

  Có cần thiết phải nhìn thấy từ nhà hiệu bộ không? ai muốn biết Tháp bút thì vào Quảng trường CƠ ĐIỆN. Cứ dịch hẳn vào Quảng trường cũng được mà.

  Trả lời

 59. hungdaubac
  Nov 30, 2015 @ 14:01:09 Sửa

  Hôm trước, cùng BGH, đoàn chúng ta lên làm việc với nhà trường, ra thực địa ngắm nghía các kiểu, dự kiến đặt tại ba vị trí:
  1; Bên cạnh đường trước Quảng trường: vị trí đẹp nhưng sẽ bị cản trở giao thông vì đường đó vẫn dành cho xe tải đi lại phục vụ cho khu ký túc xá, vả lại lòng đường cũng không đủ rộng, nếu đặt đó vẫn bị cắt vát như mô hình chúng ta làm đưa lên trường.
  2; Vị trí trong sân Quảng trường Cơ Điện: khi đó sẽ bị cản tầm nhìn, bởi xung quanh toàn nhà cao tầng, và nếu ta đặt ở giữa sân Quảng trường thì vướng cho mọi sinh hoạt của trên Quảng trường, nếu đặt ở vị trí cuối Quảng trường (đối diện với sân khấu) thì cũng vướng ngay đường vào Quảng trường và vẫn chiếm một phần sinh hoạt của sân (có trường hợp cắm trại hè tổ chức toàn bộ mặt sân Quảng trường, hoặc các cuộc thi giữa các lớp, các khoa cũng đã sử dụng hết cả phần diện tích Quảng trường), và trong tương lai có dự kiến đầu tư nâng cấp Quảng trường sẽ cần diện tích rộng như hiện tại .
  3; Vị trí lựa chọn đặt ở trên vỉa hè đối diện Quảng trường: thì không ảnh hưởng đến diện tích có sẵn của Quảng trường, vị trí nằm trên vỉa hè sẽ tận dụng được thêm khoảng trống trước Quảng trường để tầm nhìn vào Tháp bút được rộng hơn và từ cửa Hiệu bộ nhìn xuống vẫn thấy Tháp bút (sẽ chặt tỉa các cây cao).
  Có nhiều đoàn khách đến thăm Nhà trường, nhưng không có thời gian đi thăm toàn bộ khuôn viên Nhà trường, khi đó chỉ cần đứng ở trước sân Hiệu bộ, hoặc trên đường vào Hội trường chính đã có thể thấy ngay Tháp bút đang vươn lên trời cao, do vậy, hôm đó cả hai phía Nhà trường và đoàn đại diện CSV đã quyết định lựa chọn vị trí thứ ba.

  Trả lời

 60. Tuvida
  Nov 30, 2015 @ 14:19:33 Sửa

  Vỉa hè và 1-2m sân QT?

  Trả lời

 61. hungdaubac
  Nov 30, 2015 @ 14:29:09 Sửa

  Vâng pac Tuvida, đấy chính là PA 1 ở trên, vỉa hè phía bên này hẹp và nếu muốn giữ bậc đi lên từ ngoài vào, thì Thân Tháp bút Cơ Điện sẽ bị khuất không nhìn thấy từ xa do bị các tòa nhà ký túc xá che khuất.

  Trả lời

 62. Tuvida
  Dec 01, 2015 @ 08:27:13 Sửa

  Hùng cho một ảnh chiếu rõ cạnh vát để nhìn. Cho một sơ đồ bố trí xem. Mình cứ như thấy một cơ thể người khuyết tật.

  Trả lời

 63. hungdaubac
  Dec 01, 2015 @ 14:36:53 Sửa

  Yêu cầu của pac Tuvida có 2 dòng, nhưng Hùng bò phải giải trình bằng cả một bài viết riêng: Xác định vị trí đặt Tháp bút Cơ Điện.

  Trả lời

 64. Tây Nam Bộ
  Dec 03, 2015 @ 09:05:04 Sửa

  Tôi thấy tháp bút của các Bác ngày càng hoàn thiện, qua tranh luận xin có ý kiến:
  – Nhiều người muốn thay, hoặc bỏ bánh răng. Chúng ta có thề thay bằng những quyển sách mở cách điệu, dưới to trên nhỏ dần, hay bản vẻ A0, A1, A2, A3, A4 như vậy cũng sẽ là lan can và cũng tiện cho muốn ghi gì trên đó cũng dễ.
  – Các bác nhớ thiết kế phải có dây tiếp đất chống sét nhé. Thái nguyên nhiều sét lắm, cột cao không có thu lôi nó đánh trúng thì toét bút đấy.
  – Mầu sắc nên chọn cho hài hỏa, bút chính mầu chủ đạo, các bút nhỏ mầu tôn thêm sẽ nổi bật hơn.
  Chúc các bác có một mẫu thống nhất, đẹp và nhiều ý nghĩa

  Trả lời

 65. Chân…thật
  Dec 03, 2015 @ 10:05:16 Sửa

  Lâu lắm rồi mới thấy bạn Tây Nam Bộ tham gia blog, ý kiến góp ý của Tiến rất có lý sẽ chuyển ngay cho nhóm kiến trúc sư thiết kế Tháp bút tham khảo!

  Trả lời

 66. hungdaubac
  Dec 03, 2015 @ 13:15:41 Sửa

  OKie, hoan hô sự xuất hiện của pac Tây Nam Bộ, dù không còn ở Tây Nam Bộ.
  Trước tiên, xin phải đính chính với pac chút, pac nói là: “Tôi thấy tháp bút của các Bác ngày càng hoàn thiện…”, câu nói này chuẩn nhưng cần chỉnh, đó là Tháp bút Cơ Điện cho đến nay không phải là của riêng ai nữa, lúc đầu có thể chỉ là ý tưởng của một nhóm người, nhưng sau khi được Nhà trường đồng ý và chính thức mở rộng cuộc vận động trong toàn thể Thể hệ Cơ Điện trong toàn quốc, thì Tháp bút Cơ Điện đã trở thành của CHÚNG TA, của cả tập thể các Thế hệ Cơ Điện, không của riêng ai cả.
  Thứ hai, theo ý kiến đóng góp của nhiều người, chúng ta đã nhất chí bỏ bánh răng đi, không có thể gây hiểu nhầm giữa điện và máy, còn việc lan can thay thế chúng ta phải làm và có thể tìm cách nào đó cách điệu như pac TNB đã góp ý.
  Công nhận đất Thái Nguyên lắm sấm nhiều sét, do đó chúng ta phải tính đến việc chống sét, vì vậy, như pac TNB thấy, Tháp bút Cơ Điện của chúng ta thiết kế thấp hơn các toàn nhà cao tầng xung quanh vài mét, sét chọn đánh vào chỗ nào cao nhất quanh khu vực, do vậy nếu có sét, thì sét sẽ đánh vào các cột thu lôi của các nhà ký túc xá xung quanh.
  Mầu sắc sẽ phải chú trọng, tuy nhiên phụ thuộc vào vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng lại phụ thuộc vào số quyên góp, tuy nhiên ý kiến pac nói về mầu sắc cũng đã được các KTS quan tâm đến.

  Rất hoan nghênh các ý kiến đóng góp của các pac, dù ít, dù nhiều, dù được chấp nhận hay không cũng là công sức và ý chí của các pac ủng hộ cho Tháp bút Cơ Điện của chúng ta đẹp hơn, ý nghĩa hơn.
  Sự tham gia ủng hộ của các pac, dù chỉ trên mặt tinh thần cũng đã là rất quý giá, một sự động viên khích lệ cho Ban vận động của chúng ta, rất cám ơn cac pac.

  Trả lời

 67. hungdaubac
  Dec 15, 2015 @ 15:53:13 Sửa

  Còm này trả lời ý kiến đóng góp của bạn Hưng K19M bên blog đại học Cơ Điện. Hùng bò thấy có thể để mọi người hiểu thêm về Tháp bút Cơ Điện, nên xin chuyển về đây

  Rất cám ơn những câu còm của Hưng.
  Hưng đã nói đúng sự thật là:
  Nhiều người đã biết đến Tháp bút Cơ Điện, nhưng không ủng hộ Tháp bút Cơ Điện vì hai lý do:
  1; Cho rằng đó là chỉ là việc của một số người thuộc K10, K9 và K6 muốn làm.
  2; Cho rằng đó là việc của những người ủng hộ Ngày 19/08 và làm Tháp bút Cơ Điện để ủng hộ HT Phan Quang Thế (vô hình chung thành ra là Tháp bút Cơ Điện để chống lại những người ủng hộ ngày 6/12) .
  Ban vận đông đóng góp xây dựng Tháp bút Cơ Điện đang đau đầu vì chính những điều đó.
  Về chuyện 19/08 hay 6/12 là vấn đề dài, Hùng bò sẽ có bài viết lại về vấn đề này sau.
  Tuy nhiên phải khẳng định rằng, chính trong quá trình tranh luận 19/08 hay 06/12 Hùng bò mới thấy là việc tranh luận này là không thể kết luận ngay được, ai cũng có lý của mình, nên là chỉ khoét sâu thêm nỗi đau trong lòng mọi người, mà không giải quyết được triệt đề cái gốc của vấn đề là Tình Cơ Điện, là Hồn Cơ Điện và Ngọn lửa Cơ Điện, chính vì vậy, chúng tôi, những người đã lên trường ngày 19/08, tận mắt thấy sự tồn tại của Quảng trường Cơ Điện, tận tai nghe các thế hệ sinh viên @ nói về Cơ Điện mới thấy cần phải làm NGAY và LUÔN một cái gì đó để lưu giữ và phát triển hồn cốt Cơ Điện, để cho ngọn lửa Cơ Điện luôn luôn cháy trong lòng các thế hệ Công nghiệp hiện nay, do vậy chúng tôi đã đưa ra ý tưởng: “hãy cùng nhau làm một cái gì đó trên thực tế để lưu giữ Cơ Điện trường tồn mãi với thời gian” và xin ý kiến đông đảo các thần dân Cơ Điện.
  Tháp bút Cơ Điện hình thành từ ý tưởng ban đầu như vậy sau bao nhiêu đề xuất về các kiểu tượng đài khác nhau, nhưng tất cả đều nhằm mục đích: “để lưu giữ và phát triển hồn cốt Cơ Điện, để cho ngọn lửa Cơ Điện luôn luôn cháy trong lòng các thế hệ Công nghiệp hiện nay, và sẽ là món quà của các Thế hệ Cơ Điện dành cho Nhà trường và cho các Thế hệ đàn em.”
  Và chúng ta mong muốn Tháp bút Cơ Điện là biểu tượng của tình đoàn kết của các Thế hệ Cơ Điện khi chúng ta cùng nhau chung tay, chung sức, chung lòng cùng xây dựng lên Tháp bút Cơ Điện này, chúng ta mong muốn Tháp bút Cơ Điện sẽ xóa nhòa ranh giới giữa các nhóm (ủng hộ hay phản đối ngày 19/08 và 6/12) hiện nay. Chúng ta mong muốn Tháp bút Cơ Điện sẽ là nơi các Thế hệ Cơ Điện khi về trường có thể tự hào đứng dưới chân Tháp chụp những bức hình lưu niệm như khi chúng ta đứng dưới chân Tháp Epphen, Tháp Oa sinh tơn chụp ảnh khi đi du lịch nước ngoài. Và cuối cùng, chúng ta mong muốn: “công trình TBCĐ như 1 biểu tượng của sự đoàn kết thầy và trò, giữa các thế hệ trước và sau, như biểu tượng của tinh thần tôn sư trọng đạo, của sự tôn trọng các thế hệ đi trước, của sự học hỏi không ngừng về kiến thức, biểu tượng của các thế hệ đi trước cho các lớp đàn em noi theo”.., như Ngô Y Lan nói.
  Chính vì vậy, Ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện mong muốn càng đông đảo người biết đến Tháp bút Cơ Điện càng tốt, Tháp bút Cơ Điện chắc chắn sẽ được dựng lên, nhưng chúng ta đều không muốn nó chỉ là của một số người tham gia, mà nó sẽ là của đông đảo Thần dân Cơ Điện tham gia, mỗi người một chút, một ít và đều được quý trọng như nhau là vì thế. Có như vậy, những ý nghĩa mà chúng ta mong muốn Tháp bút Cơ Điện gánh vác mới đạt được .

  Ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện mong muốn các Thần dân Cơ Điện hiểu đúng bản chất của Tháp bút Cơ Điện, để cùng nhau chung tay, chung sức, chung lòng dựng lên Tháp bút Cơ Điện, “công trình TBCĐ như 1 biểu tượng của sự đoàn kết thầy và trò, giữa các thế hệ trước và sau, như biểu tượng của tinh thần tôn sư trọng đạo, của sự tôn trọng các thế hệ đi trước, của sự học hỏi không ngừng về kiến thức, biểu tượng của các thế hệ đi trước cho các lớp đàn em noi theo”…
  Chính vì vậy, Ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện đã thống nhất với BGH nhà trường, đây là một món quà của các THẾ HỆ CƠ ĐiỆN tặng cho Nhà trường và các thế hệ sinh viên hiện tại. Chúng ta cùng mong muốn gác chuyện 06/12 hay 19/08 sang một bên để cùng nhau chung tay đoàn kết xây dựng để lưu giữ và phát triển hồn cốt Cơ Điện, để cho ngọn lửa Cơ Điện luôn luôn cháy trong lòng các thế hệ Công nghiệp hiện nay, và làm nên món quà của các Thế hệ Cơ Điện dành cho Nhà trường và cho các Thế hệ đàn em.

  Trả lời

  • Doãn Cổn ;
   Dec 15, 2015 @ 22:41:42 Sửa

   Nói làm gì nữa cho phí lời hả Hùng bò , Chẳng qua họ viện cớ để che đậy lý do họ không tham gia đóng góp cho đỡ ngượng thế thôi mà ;

   Trả lời

 68. d Thọ D54
  Dec 27, 2015 @ 08:20:27 Sửa

  d Thọ D54 nói:
  24.12.2015 lúc 9:57
  Các Bạn Cơ Điện thân mến ,tôi là người năm 2007 cung các CCB Cơ Điện lên gặp BGH ngày ấy do Thầy Đăng Bình làm Hiệu trưởng . Chúng tôi đề xuất và được ủng hộ làm một cum Tượng đài Cơ Điện để ghi công với các Thày – Trò Cơ Điện xếp bút nghiên nhập ngũ chống Mỹ cứu nước .
  Cũng nhờ thiết kế cũng đi vận động nhưng chưa thành vì nhiều khó khăn thời ấy .Giả sử làm được rồi thì lại phạm thiếu sót vì chưa có dấu ấn của thời bảo vệ biên giới phía Tây Nam và phía Bắc . Năm 2014 CCB Cơ Điện chúng tôi lại lên gặp BGH do thày Quang Thế làm Hiệu trưởng đề xuất lại và có thêm phần mới .Nhà trường rất ủng hộ và đề nghị kết hợp với truyền thống xây dựng -phát triển của Trường thành Tượng đài 50 năm Cơ Điện .Nhưng cũng chưa thực hiện được ngay từ khâu thiết kế vì thời gian quá ngắn .
  Với các Công trình lớn và dài hơi thật khó thực hiện ,chính vì thế nên khi có anh em đề xuất là một cái gì đó dù nhỏ nhằm ghi dấu ấn một thời của Cơ Điên là tôi ủng hộ ngay. Một cái Tháp Bút nhỏ phù hợp với quảng trường Cơ Điện giữa khu Ký túc xá và khu Văn phòng trên trục chính đường trong trương là rất hợp lý và phù hợp với cảnh quan khu đó với một bước đi vừa phải .
  Đây chính là bước đầu tiên để chúng ta tiếp tục làm cái hoành tráng hơn -ý nghĩa hơn khi có những nhà Tư tưởng lớn hơn có Tầm hơn và được đông đảo thế hệ Cơ Điện -Công nghiệp với Nhà trường làm khi đủ các điều kiện .Khi ấy để tháp bút cũng được ở cái nơi khiêm tốn ấy mà chê nó phá đi cũng không sao khi đã có cái lớn hơn .
  Tôi cho rằng việc dựng tháp bút Cơ Điện không liên quan đến việc 19-8 hay 6-12 nên không cần ghép 2 sự việc ấy với nhau để mà phê phán hay tranh luận . Chúng ta mỗi người một tý chung sức làm cái bé ấy ,cái chưa đầy đủ này đã .Khi nào có đủ điều kiện ta là cái hoàn thiện hơn .
  Xin cảm ơn các Bạn đã lắng nghe và ra tay ủng hộ ,không nên lạc đề sang lĩnh vực khác ,lại còn gây căng thẳng cho nhau với những lời nói thiếu tôn trọng nhau . Háy thể hiện sự ơn nghĩa với Trường ,với các Thày Cô Cơ Điên nói riêng và bao Anh hùng -Liệt sỹ hy sinh vỉ Tổ Quốc trong các cuộc Chiến tranh Giải phóng và Bảo vệ Việt Nam sự tôn trọng Lịch sử và tôn trong chính mình .Cảm ơn các Bạn
  Trả lời