Ba Vì

   Trần Tiểu Bình và Hải Trường là hai CSV k10 đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc. Lần này về thăm nhà thấy hai bạn có vẻ dư dả về mặt thời gian, một số bạn k10 ở Hà nội đã ngỏ lời rủ rê đi chơi thăm thú quê hương và các vùng đất lá cọ.

   Được nhời như cởi tấm lòng, mặc dù Hà nội và Nam Định cách nhau đến hơn 100 cây số mà chỉ sau vài cuộc tò tí te là kế hoạch đã đâu vào đấy. 9 giờ sáng thứ ba đã gặp nhau hội quân ở đầu cầu Hòa lạc sau đó là hướng Ba Vì thẳng tiến.

   Đích đến là Thác Đa, một địa danh du lịch nổi tiếng ở vùng núi Ba Vì. Đường đi không khí mát mẻ, cảnh sắc non xanh nước biếc trập trùng, ai nấy tranh thủ hít đầy lá phổi bầu không khí trong sạch, thoang thoảng mùi phân bò…cho bõ những ngày chỉ toàn hít hơi bụi và khói xăng trong nội thành ô nhiễm và nhếch nhác.

   Đến điểm hẹn, cả nhóm tranh thủ tắm nước nóng suối khoáng cho tiêu tan mệt nhọc và bụi đường, và cũng chỉ khoảng một tiếng sau là đã quây quần bên một mâm nhậu thịnh soạn. Món nhậu gồm hai đĩa thịt “gà thả đồi” luộc chấm muối chanh, một đĩa thịt trâu “rừng”xào nước mắm, một đĩa rau muống quê xào tỏi và vài thứ khác nữa. Gà đồi nên thịt chắc và thơm, Long con cứ tấm tắc mãi và rất chịu khó ngồi gặm cho đến miếng cuối cùng. Ông Bình tàu có vẻ kết món thịt trâu “rừng”, mặc dù phàn nàn là “nó làm mặn quá “.

   Nhưng để nâng đến tầm văn hóa nhậu thì không thể không kể đến một thứ, đó là rượu. Đợt này có phân công nhóm Nam Định phụ trách nên Long con tỏ ra sốt sắng và thực tế đã chứng tỏ rằng “hắn” là một tay sưu tầm rượu có hạng. Đầu tiên, cả hội được hắn cho nếm thử chai rượu có cái nhãn mác rất lạ “Sim sơn”. Căng mục kỉnh đọc kỹ thì hóa ra là một loại rượu ngâm với cá ngựa xuất xứ từ đảo ngọc Phú quốc. “Loại ngon đấy, mua cách đây 3 năm rồi, uống vào công hiệu ngay”, Long con tuyên bố. Chưa kịp thấy gì thì ngay sau đó đã được giới thiệu một loại rượu mà ai nhìn và ngửi thấy cũng phải muốn nếm thử. Nó có màu đỏ của cây thông đỏ và một mùi thơm đặc biệt, khó tả. Long nhắn nhủ : “Đây mới là Amacong chính hiệu, khỏi phải giới thiệu, uống đi kẻo ko có nhiều cơ hội đâu”. Được quảng cáo và cũng muốn xem công hiệu đến đâu để về khoe với vợ, nên các “nhậu viên” nhiệt tình hưởng ứng. Hai loại rượu nhào lộn với gà đồi và trâu rừng lên men trong bao tử làm cho các “nhậu viên” thêm hăng hái, chuyện trò rôm rả. Các câu chuyện về các miền đất lạ đã đi, chưa đi và …sẽ đi.   Cuối cùng khi hội nhậu đã ngà ngà thì một loại độc thủ trong làng rượu được Long con tung ra vào phút chót, đó là rượu hổ cốt. “Toàn tính đấy, chất lượng tuyệt hảo, gân cốt phải khỏe mới tính chuyện lâu dài được,..cố mà uấng đi”, tiếng Long con khề khà thoảng qua trong cơn gió lạnh đầu mùa.

    14 giờ chiều, trên sàn nhà của quán rượu vẫn vang lên tiếng kéo gỗ của Bằng chui và Bình tàu. Hai con sâu sau chầu rượu đã nhanh chóng leo lên phản gỗ đánh một giấc ngon lành. Công hiệu của các loại “dương tửu” chưa thấy đâu nhưng được cái dễ ngủ và đêm ấy về chắc các nhậu viên mới cảm nhận được nó phát lộ ra như thế nào. Chia tay tửu quán, cả hội lên xe hướng về Hà Nội. Dọc đường ghé qua trang trại của bác mõ lấy ít chè xanh về uống đề phòng Trung quốc nếu uất lên vì vấn đề biển đảo mà đánh ta bằng bom nguyên tử thì đã có chè xanh hóa giải.

   Chuyến “phượt” bằng ô tô kết thúc vào lúc 4g30 chiều tại cổng Tập đoàn Vigracera đầu đường Thăng Long Hà Nội. Ra đón bố Long là cậu con trai cưng đang làm việc tại đây. Cháu chào các bác và chụp cho các bác với bố mấy tấm ảnh tạm biệt.

    Dưới đây là một vài tấm ảnh ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ ấy.

Hẹn và gặp nhau tại đầu cầu Hòa lạc

Mâm bát xong rồi, mời các bác xơi đi

Kính các cụ đại xá và phù hộ cho k10

Ghé qua thăm trang trại nhà bác mõ

Chụp ảnh lưu niệm tại vườn chè trong trang trại, nơi hy vọng sẽ là điểm tụ hội của hội k10 trong tương lai…xa

Chia tay và hẹn gặp lại

1 Response to Ba Vì

  1. Cô Huệ Phi nói:

    Rất đep và trẻ trung đậm đà bản chất cơ điện.Cô Phi tự hào và yêu quí K10 ,nhìn ảnh hoài không chán .Hãy sống khỏe ,sống vui sống có ích

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s