Sài gòn trong cơn mưa

Hùng Đầu Bạc/11 tháng 11 lúc 06:23  · Đã chia sẻ với Công khai

Sài Gòn trong cơn mưa

Mình vốn là thằng mù tịt về lĩnh vực nghệ thuật, đúng là như con vịt cạc cạc chẳng biết gì, các môn ngày xưa được ca ngợi như cầm kỳ thi hoạ thì đúng là mít tờ đặc.

Hồi học phổ thông thấy thằng bạn ngồi cạnh thỉnh thoảng ngứa tay, phóng bút vẽ minh hoạ các nhân vật trong các tác phẩm văn học mà thấy phục nó sát đất luôn, lớn lên tẹo, thấy thằng bạn học chơi ghi ta như một nghệ sỹ chính cống mà ngưỡng mộ tài năng, thầm cảm phục không hiểu nó học từ lúc nào mà tài thế.

Xem phim thì mê tít mấy diễn viên nổi tiếng, chỉ mong bắt chước để trở thành người tài giỏi như trong phim, nhưng tất cả chỉ là ước mong.

Ấy mà thế hệ thứ hai nhà mình, tự nhiên “nảy nòi” ra thằng cháu con cô em gái đẹp trai, tài hoa như diễn viên điện ảnh, đàn hay, vẽ giỏi, khác hẳn ông bác ù ù cạc cạc.

Thường xuyên xuất hiện trong vai trò người mẫu quảng cáo, rồi dòng đời xô đẩy nó thành diễn viên điện ảnh đẹp trai thứ thiệt.

“Bác ơi, phim cháu nó tham gia đã chuẩn bị khởi chiếu trên hệ thống rạp toàn quốc. Bác bố trí thời gian đi xem ủng hộ thằng cháu nhé.”

OK luôn, bác mày ăn rồi chỉ chém gió vớ vẩn, nay có thằng cháu tài giỏi thực hiện được ước mơ ngày xưa của bác nó, phải đi xem thôi.

Thế là rủ ngay vợ con đi xem thằng cháu thể hiện.

Xem xong thấy cảm phục lớp trẻ ngày nay, vật lộn chiến đấu giữa dòng đời để thực hiện ước mơ của mình.

Thằng cháu bảo vào Phim như là chuyện thật của đời cháu, nhập vai không cần diễn, mà chỉ làm lại những gì mình đã trải qua……..

Thời mình trẻ có câu: ” Lòng ta hằng mong muốn và ước mơ”…Còn lớp trẻ nay, không chỉ “hằng mong muốn”, mà chúng còn sẵn sàng lao vào vật lộn với đời để thực hiện cái ước mơ ấy.

Tuổi trẻ hậu sinh của chúng ta…+8

57Bạn, Hồ Nam, Nguyen Minh Tam và 54 người khác31 bình luận1 lượt chia sẻ

 • Hùng Đầu BạcCon cháu hơn cha ông là có phúc rồi.2
 • Nguyen Hong HoaUi…bác mình nói hộ cho thế hệ một thời chỉ biết ngước nhìn, ước mơ nhg thần tượng bước ra từ trong phim, trong truyện, ước mo và ám thầm giá như…nhg thời đó khó khăn, con người tự thu mình mà sống nhỏ nhoi nhể b. Hùng. Tks Bác và cả nhà mình đi xem và cho ý kiến hay hay.2
  • Hùng Đầu BạcNguyen Hong Hoa xem mà chạnh lòng nghĩ thương cu Ngọc, những ngày đầu rời Hà thành vào Sài gòn chiến đấu vì tình yêu nghệ thuật, để thoả lòng ước mơ, một mình loay hoay giữa dòng đời để được như ngày nay. Thấy đúng như thằng cháu nói: phim như nói lại một phần cuộc đời cháu.Chúc mừng cu Ngọc đã đạt được ước mong hồi trẻ của mình.1
 • Ngoc HoHehe cám ơn bác vì bài review quá chất lượng lun ❤️❤️❤️3
 • Hanh NongĐây phải gọi là tuổi trẻ tài cao3
 • Khanh DuongTưởng cụ vào Saigon mà ko lên tiếng. Hoá ra sống ảo chút.Chúc mừng cháu và đại gđ, đẹp zai lại có công việc tốt, cho ông bác hưởng chút hào quang là hạnh phúc rồi 👍👏2
  • Hùng Đầu BạcKhanh Duong, ảo đâu mà ảo. Quê tôi giờ cũng có CGV rồi nhá, không phải chỉ Sài thành hoa lệ mới có.Hé tý hào quang thằng cháu cho khỏi “ngàn năm le lói”.2
 • Nguyệt Nguyễn MinhĐọc đi đọc lại mà vẫn thích , bài viết tuyệt đỉnh 👍 cực chất và rất thực , cả họ nhà mình mỗi người một tài lẻ …kính nể luôn .3
 • Tu NgocCảm ơn bác ù ù cạc cạc nhé! Bác có bài viết như nhà văn luôn. Viết chân thành và xúc cảm thực sự…hay quá.Chúc mừng và ủng hộ cháu Ngọc con mẹ Hoa bố Hùng …Thấy tự hào về con zai cuả bạn đã thành công trên con đường nghệ thuật thứ 7.3
  • Hùng Đầu BạcTu Ngoc thằng cháu thành công, người quen nó cũng hưởng chút hào quang mà, xem hết phim, ra cửa rạp vênh váo to mồm: “Ờ, thằng cháu mình diễn được, coi như là minh tinh được rồi”.
 • Đỗ Trọng HiềnThực tình là ổn1
 • Phạm OanhMinh Ngọc phải trả tiền quảng cáo cho bác Hùng thôi😆2
 • Tạ LinhChúc mừng Hồng Hoa và gia đình nhé. Thế hệ thứ ba của nhà 30HT cũng lắm người tài chứ nhỉ…Vui quá.1
 • Nguyễn Thị Bích ThủyBây h vẫn diễn mỗi ngày mà Bác.1
 • Đỗ Trung NghĩaChúc mừng cả nhà…1
  • Hùng Đầu BạcĐỗ Trung Nghĩa, cám ơn ông Nghĩa nhé, thấy thấp thoáng hình bóng thằng cu Đạt trong cuộc chiến với dòng đời vì khát vọng của nó.Cu Đạt cũng là một tấm gương dám gác bỏ con đường được vạch sẵn để tự đi tìm ánh hào quang của bản thân.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Sài gòn trong cơn mưa

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu BạcTu Ngoc thằng cháu thành công, người quen nó cũng hưởng chút hào quang mà, xem hết phim, ra cửa rạp vênh váo to mồm: “Ờ, thằng cháu mình diễn được, coi như là minh tinh được rồi”.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s