Nhớ về miền Trung

Hùng Đầu Bạc/15 giờ  · Đã chia sẻ với Công khai

Nhớ về miền Trung yêu thương.

Lại bão lũ hoành hoành, bão chồng bão, lũ lụt chồng lũ lụt …

Giờ về hưu rồi, già rồi, chẳng thể nào đi vào miền Trung được nữa, đành ở nhà góp sức nho nhỏ, cùng với cộng đồng cư dân chia sẻ phần nào với đồng bào đang gặp nhiều khó khăn vì lũ lụt.

Nhớ ngày trước, khi còn đi làm, mình đã cùng anh em công ty Habeco Trading và khách hàng bia hơi Hà Nội góp sức nhỏ ủng hộ đồng bào miền Trung bám nghề, bám biển.

Số tiền của ba đợt năm ấy là 1 tỷ đồng, gửi qua Hội chữ thập đỏ Việt Nam, nhưng yêu cầu Hội CTĐ tổ chức để đại diện công ty trao trực tiếp cho bà con.

Một phần mua túi cứu thương, một phần tổ chức khám chữa bệnh và trao tiền trực tiếp hỗ trợ bà con ngư dân ở Phú Yên, Quảng Ngãi.

Ghi chú là đề xuất mua hộp thuốc sơ cấp cứu và khám chữa bệnh cũng như phong bì là do chính quyền địa phương đề xuất, và đưa danh sách, cty trực tiếp trao tận tay người dân và cũng khảo sát kiểm tra một số ngư dân khi ra tận thuyền của họ để trao quà (ảnh chỉ giới thiệu một phần chuyến đi).

Một phần gửi các chiến sỹ Cảnh sát biển và Kiểm lâm .+15

44Bạn, Phu Tieu, Nguyen Minh Tam và 41 người khác9 bình luận1 lượt chia sẻThíchBình luậnChia sẻ

 • Hùng Đầu BạcGhi chú: Đây không phải đi ủng hộ đồng bão bị ảnh hưởng bởi bão lũ lụt, mà là đi ủng hộ giúp đỡ bà con ngư dân bám biển, bám ngư trường truyền thống để chống bọn bành trướng Trung quốc xâm lấn biển Đông.3
 • Hà Ngô Hoàng👏👏👏🌺🌺🌺❤️❤️❤️ tuyệt vời nv hùng GD habeco1
 • Phu TieuCách làm có vẻ ổn nhứng chưa chặt , chỉ cần che mắt được ông đại diện cty bia thế là xong béng đời cu tý . Nhiều trường hợp đã xảy ra , tiền & hàng rót xuống nhưng những ngì thực sự cần cứu trợ tới tay rất ít ngì .1
  • Hùng Đầu BạcPhu Tieu 
  • Không đi làm thì không biết những khó khăn trong đó, chỉ ngồi theo dõi trên fây và chém gió bừa bãi quán chè chén.
  • Hãy tìm hiểu kỹ trường hợp Bia hơi Hà Nội làm rồi hãy nói, thích thì có thể tìm hiểu qua bà Hoàn, chủ quán bia Hoàn béo ở Ô Chợ Dừa nhé, bà ấy được mời đi giám sát chương trình đấy.
  • Không phủ nhận có thất thoát, nhưng những gì đến được với người dân chắc chắn nhiều hơn thất thoát, và chắc chắn có làm còn hơn những người không làm, chỉ ngồi phán bừa.1
  • Phu TieuHùng Đầu Bạc Đúng là quan ! Chỉ quen chọc gậy xuống nước biết cái đếch gì đâu . Nên quan thôn , xã , huyện nó nhiều thủ đoạn mánh khóe lắm cho nên các nhà từ thiện chỉ xới con tưởng bở thôi .2
  • Hùng Đầu BạcPhu Tieu, đây đang nói về chuyến đi trực tiếp trao quà cho ngư dân miền Trung của BHHN, quan lại nào ở đây.
  • Còn các thủ đoạn ăn chặn đâu cũng có, cái chính là ta phải có cách hạn chế tối đa.
  • Và cơ bản đừng vì một số bọn ăn chặn mà không làm cho dân, trên thực tế vẫn có bọn ăn chặn, nhưng vẫn rất rất nhiều người được hưởng sự hỗ trợ rất cần thiết đó.
  • Hãy làm và tìm cách hạn chế bọn ăn chặn, chứ đừng có không làm còn chê trách người khác làm.
  • Các nhà từ thiện làm bằng cái tâm của mình, chẳng có mục đích gì khác mà tưởng bở.1
 • Cu Xuan NguyenHoan hô Bia Hơi Hà Nội1
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Nhớ về miền Trung

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc
  Phu Tieu Không đi làm thì không biết những khó khăn trong đó, chỉ ngồi theo dõi trên fây và chém gió bừa bãi quán chè chén.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s