Khuyến mại

Hùng Đầu Bạc/Hôm qua lúc 06:50  · 

Khuyến mại

Một trong đặc tính của dân Việt ta là ưa hàng khuyến mại, giảm giá.

Cứ thấy đâu treo biển bán hạ giá là xếp hàng rồng rắn để mua, thậm chí là có khi món hàng ấy mình chẳng có nhu cầu, nhưng thấy người ta xếp hàng thì ta cũng cứ xếp hàng để mua.

Có dạo thấy ở Hà Nội nói mấy cửa hàng hàng hiệu hoặc ăn uống theo kiểu Tây, kiểu Nhật khai trương, giảm giá, dân tình xếp hàng chờ vào đông nườm nượp.

Nay dân Le nhaque mình cũng được mở mang đầu óc, à quên, mở mang cái mồm khi có quán Nhật mới mở chờ khai trương, giảm giá 30%.

Văn minh văn hoá ẩm thực Nhật ở đây chứ đâu, thôi thì theo dòng thời cuộc, đi “du khẩu” tại chỗ vậy.

29Bạn, Lê Ngọc Bảo, Thắng Phạm Chiến và 26 người khác6 bình luận1 lượt chia sẻThíchBình luậnChia sẻ

 • Hùng Đầu BạcĐâu phải là chỉ lớp trẻ mới biết cách tân, học đòi ăn kiểu Nhật.
 • Nguyen Quang LangTư duy này cách đây 45 năm rồi . Của rẻ là của ôi , lỗi thời lỗi mốt , lỗi nọ lỗi kia…. Mà đại gia bán bia cứ lăn tăn làm gì vài trăm k cho mệt cái thủ . cứ sài đi của ngon vật lạ là sài zo. Vào hàng thiệt chứ đừng vào hàng khuyến mãi nó hạ thấp cái đẳng mình. Lấy đâu ra ẩm thực Nhật khuyến mãi 30%. chỉ có cọp Nhật thôi . Muốn sài Nhật thiệt ẩm thực cho 2 người trong bót phải có 5 củ VND thì hãng vào ko có thì dễ mình về bồ ở lại quán …2
  • Hùng Đầu Bạc
  • Nguyen Quang Lang Ke ke ke…tư duy đấy không bao giờ lỗi mốt, nhất là trong cơ chế thị trường ngày nay.Với mấy quý ngài sang chảnh, của rẻ là của ôi, lỗi mốt lỗi thời là hạ giá…
  • Nhưng trong thì hiện tại, cạnh tranh là khốc liệt, để cho người tiêu dùng biết hàng của mình là hàng tươi ngon, mốt thời đại, cần phải có những cách tiếp cận khách hàng tốt, và khuyến mãi, giảm giá là một trong các chiêu phổ biến mà các doanh nghiệp hay sử dụng.
  • Cái thông minh của người tiêu dùng là ở chỗ: biết đâu là họ khuyến mại, giảm giá theo chính sách phát triển bền vững của họ; và đâu là chỗ khuyến mại giảm giá theo kiểu tống hàng tồn, hàng lỗi mốt và đặc biệt là hàng vỉa hè, hàng chợ trời.
  • Còn ai thích hàng hiệu, sang chảnh, cứ vác tiền vào đấy đốt để lấy thương hiệu, đây chả dại…2
 • Lê Trung HàDân mình có suy nghĩ của rẻ là của ôi đã đi vào tiềm thức khó sửa lắm nên hàng có giá thành 100k mà bán với giá 150k là rất khó bán, nhưng bán với giá 1 tr thì rất nhiều người mua. Ví dụ đông trùng hạ thảo TQ trước đây chỉ có giá 100 tr/kg ít người mua, nay 1,5-2 tỷ/kg thì mua ầm ầm vì nó quý đắt tiền.1
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Khuyến mại

 1. hungdaubac nói:

  Cái thông minh của người tiêu dùng là ở chỗ: biết đâu là họ khuyến mại, giảm giá theo chính sách phát triển bền vững của họ; và đâu là chỗ khuyến mại giảm giá theo kiểu tống hàng tồn, hàng lỗi mốt và đặc biệt là hàng vỉa hè, hàng chợ trời.

 2. Ẩn danh nói:

  Cô nào đứng bên vừa e thẹn vừa trẻ trẻ đẹp thế . Đi một mình có kha

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s