Bánh mỳ que phần 2

Hùng Đầu Bạc/ 23 tháng 9 lúc 13:26  · 

Hai ông Đỗ Trung NghĩaPhu Tieu này chung một phong cách là đọc lướt bài của người khác, chưa hiểu ý chính đã vội chụp mũ bừa. Định trả lời comt, nhưng thấy các ông viết nhiều comt nên trả lời bằng một bài riêng vậy, xem ai ngây ngô, nông cạn.

Thứ nhất, ai chẳng biết không có tây hoá thì không văn minh phương Tây và bánh mỳ, nhưng trong bài này, mình hỏi là BÁNH MỲ QUE xuất xứ từ đâu, Hải Phòng hay Pháp, bởi vì năm ngoái mình sang Pháp vào tiệm bánh nổi tiếng không thấy bánh mỳ que, và ở HP thì biết là có từ lâu.

Thứ hai, bánh mỳ không xuất xứ ở VN, nhưng ngay hiện nay, bánh mỳ kẹp thịt kiểu VN cũng nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới, nhất là Mỹ nên mới nói chưa chắc ta hay tây nghĩ ra bánh mỳ que pate trước.

Thứ ba, bánh mỳ que HP cũng mới chỉ xuất hiện khoảng bốn chục năm nay, lấy đâu hàng trăm năm, mà hàng trăm năm thì đã là học của Pháp rồi.

Thứ tư, Aeon là hệ thống siêu thị của Nhật Bản, hàng hoá đưa vào phải có xuất xứ đàng hoàng, muốn mang thương hiệu Bánh mỳ que Pháp, thì phải mua bản quyền, có đăng ký xuất xứ, chất lượng, chứ không phải cái chợ giời mà “mấy chú Việt cộng ở Aeon làm nhái” được. (Ông Hùng bò mua mấy cái bánh mỳ que, về mở quầy bán ở dưới cột đèn, quảng cáo bán bánh mỳ que HP, không ai thèm chấp, nhưng Aeon là thương hiệu giá tỷ đô, nó không bao giờ chấp nhận hàng nhái, hàng giả nhé).

Bánh mỳ que, mỳ cay muốn đưa vào Aeon thì phải có công bố chất lượng sản phẩm, có thương hiệu, có bản quyền, còn cứ để như hiện nay thì mãi mãi cũng chỉ là hàng vỉa hè, đừng mong mang vào Aeon bán.

Ông ĐTN nói đúng là chỗ nhộn nhạo như VN hiện nay, thì đừng mong ai bảo vệ thương hiệu cho mình, mà hãy tìm cách tự bảo vệ ngay cả khi thằng khác công khai làm nhái, hàng giả của mình.

Thứ năm, trong cơ chế này, không còn kiểu ông chủ lò bớt xén nguyên liệu như thời bao cấp đâu, mà đấy là loại bánh do ông chủ cố tình làm ra theo nhu cầu thị trường ruột đặc xốp dẻo nhiều ruột ít vỏ, hay ruột nở bông, ít ruột vỏ nhiều và là tiền nào của nấy, chẳng mấy ai ăn cắp nguyên liệu của chính mình để hại mình, ngay cả các quán ăn vỉa hè đều hiểu nguyên tắc này.

Thứ sáu là không ai ăn bánh mỳ que với pate gan ngỗng cả, đơn giản vì nó quá đắt, không hợp với “món ăn đường phố”……Sơ bộ chút vậy để mong các ông đọc kỹ trước khi comt.

23Bạn, Phu Tieu, Hoàng Thị Mai Dung và 20 người khác43 bình luận1 lượt chia sẻThíchBình luậnChia sẻ


Đỗ Trung Nghĩa
Hùng vàng viết, chán chả buồn cãi nữa. Lói cho HV biết nhé: “bánh mỳ que Pháp”, nếu có thg làm 1 thương hiệu như vậy, cũng chả chết ai, cũng ko có nghĩa rằng: đây là bắt chước người Pháp nhé. Từ “Pháp” trong tiếng Việt có nhiều nghĩa, đâu phải chỉ là nc Pháp… ví dụ thg làm bánh mỳ que Pháp, nó có thể cãi: bánh mỳ que của tao có tên là: Pháp ! nếu mày nhiều lời thì đừng có mua, có thế thôi… có nhẽ dại nhất trên đời là đi cãi nhau với thg bạn có cái tên… HV này…

 • Hùng Đầu BạcĐỗ Trung Nghĩa cũng có lý khi bán ở vỉa hè, cột đèn…nhưng tin chắc thương hiệu lớn, đàng hoàng như Aeon của Nhật bản thì không bao giờ làm và cãi cùn như thế.Ở bài của mình, đang nói BÁNH MỲ QUE PHÁP bán ở Aeon của Nhật Bản nhé.
 • Hùng Đầu BạcĐỗ Trung NghĩaPhu Tieu: các ông cứ chửi một số người hay làm ăn bậy, nhưng chính lý luận các ông lại đang bảo vệ nhóm người ấy.
 • Đỗ Trung NghĩaHV nhầm to, bánh mỳ que tên Pháp, đã có đăng ký thương hiệu đàng hoàng, nó bán ở đâu chả đc. Đấy ko phải cãi cùn, đấy là ông cố chấp, cứ đổ riệt cho nó thôi…1
 • Hùng Đầu BạcĐỗ Trung Nghĩa tôi vẫn nói là có lý khi bán vỉa hè, cột đèn mà, còn thương hiệu lớn như Aeon thì tin chắc không bao giờ phải dùng trò đánh lận con đen như thế.
 • Đỗ Trung NghĩaĐấy là thg nào ngu thằng ấy bị lừa, cứ tưởng Pháp là nc Pháp thì ăn đòn thui…1
 • Hùng Đầu BạcThế nên mới nói chỉ tồn tại ở vỉa hè, cột đèn thôi, còn Aeon của Nhật Bản không bao giờ lừa người như thế, chỉ có dân Anamit ta mới tìm cách lừa nhau và coi nhau là ngu thôi.

Phu TieuBò lại cuống cà kê rồi !Xin hãy bình tĩnh mà tự tìm câu trả lời cho bản thân mình :- Bánh mỳ que ( cay ) Hải Phòng có từ bao giờ ? Xin hỏi những ngì gốc HP như : Nguyễn Viết Tô , Vinh tuyps cộc , Dũng tréc , Tĩnh mõ , Hòa 33 … là biết ngay . Hồi năm 1976 xuống Phòng , Bò đã chén liền 2 cái lận ở gần rạp Wa Wa .- Tây đẻ ra bánh mỳ , pa tê … nên ko thể nói : trứng vịt lộn có trước quả trứng như kiểu Bò được .- Ở trong Aeon ô Bò lên tầng 2 thì sẽ thấy đầy các món ăn tả pí lù ko rõ nguồn gốc xuất xứ như Bò tưởng tượng ra đâu .- Một điều Bò hết sức nhầm khì bản thân là con buôn lớn : Đâu phải vì nhu cầu của thị trường mà ngì ta làm bánh mỳ điêu ! Giống như bia hơi Hà Nội ấy ? Tại sao ngì ta phải làm bia cỏ ??? Tất cả vì lợi nhuận .Nên tìm hiểu cho kỹ trước khi phản biện .

 • Hùng Đầu BạcĐây không nói theo cảm tính, mà nói theo dẫn chứng trên google, tất nhiên có thể trên đó chưa hắn đã chính xác, nhưng chắc chắn không thể đã có hàng trăm năm như Phu Tieu nói được.Như trong bài đã dẫn chứng, tây đẻ ra bánh mỳ, pate, nhưng Việt Nam vẫn có thể làm ra bánh mỳ nổi tiếng và đang bán chạy ở Mỹ dưới thương hiệu bánh mỳ Việt Nam được. Tây đẻ ra bánh mỳ, ra pate, Tầu đẻ ra chí chương (tương ớt)…, nhưng ai nghĩ ra cách phối lại với nhau thành một món ăn ngon nổi tiếng lại là chuyện khác. Không phải cứ có trồng nho là làm được rượu vang ngon…Xin khẳng định trong Aeon, tất cả các hàng hóa, từ nhu yếu phẩm đến thực phẩm, đồ ăn uống đều là hàng nổi tiếng, có đăng ký bản quyền, có công bố chất lượng…, khi xảy ra sự cố ăn uống hoặc hàng nhái, hàng giả thì không chỉ chủ hiệu đó chịu trách nhiệm trước pháp luật, mà ông chủ Aeon cũng phải chịu trách nhiệm theo…, không có chuyện làm ăn bậy bạ ở đây.Câu cuối thì gần đúng, tất cả con buôn, doanh nghiệp, doanh nhân đều làm vì lợi nhuận, hay nói trắng ra là vì tiền, nên họ biết cách làm sản phẩm cao cấp để thu tiền của người thích hàng cao cấp, hàng bình dân để thu tiền của giới bình dân, hàng nào tiền đó, chứ không phải là ăn cắp nguyên liệu để ra hàng thấp cấp, mà là họ chủ động giảm chất lượng nguyên liệu để đưa ra sản phẩm thấp cấp…bia cỏ là họ làm từ nguyên liệu chất lượng thấp, giá rẻ để bán hàng bình dân bia cỏ…Vậy ai nên tìm hiểu kỹ trước khi phản biện.
 • Đỗ Trung NghĩaHùng Đầu Bạc Riêng chuyện Aeon thì HV sai hoàn toàn. Trc hết Aeon là trung tâm mua sắm bình dân, ko phải dành riêng cho nhà giàu. Chuyện cam kết chất lượng ở mức độ nào đó thì có, nhg cũng tương đối thôi. Bệnh viện Việt-Pháp của nhà giàu còn nhiễm trùng chéo tứ tung, Aeon là cái đinh gì…1
 • Hùng Đầu BạcĐỗ Trung Nghĩa Có ai bảo Aeon là trung tâm mua sắm cho nhà giầu đâu, bình dân đấy chứ, ai cũng vào được mà, bình dân như Hùng bò tuần vào hai ba lần vì cũng gần nhà.Bình dân, nhưng vẫn có luật nghiêm ngặt của nó, việc mang hàng vào bán phải có công bố chất lượng sản phẩm, phải có thương hiệu bản quyền là chắc chắn và cũng phải rất chặt chẽ…, nhưng việc kiểm soát cái chặt chẽ ấy đến đâu là phụ thuộc vào người thừa hành.Bệnh viện Việt Pháp cũng vậy thôi, các quy định chắc chắn rất chặt chẽ, khi có sai sót, không phải do lỗi không quy định, mà là do người thừa hành đã vi phạm quy định…
 • Viết Tô NguyễnNghe các cụ tranh luận em rất sướng bởi vì qua đấy mới thấy ở đất Hải phòng nhà em còn nhiều huyền toại bí hiểm cần các cụ khai thác lắm. Cụ Phu Tieu nhắc đến rạp Wawa em lại nhớ hồi còn nhỏ được lên con phố Tàu này ăn sỉu dìn và vằn thắn quá, cảm ơn cụ nhiều nhá.2
 • Hùng Đầu BạcThế là tranh luận thành công rùi, Vui là chính mà, đâu cần thắng thua, cốt là anh em cùng nhau nhớ kỷ niệm xưa…
 • Qoang NgôTôi cũng ko biết chính xác, nhưng ở VT bánh mỳ que còn gọi là bánh ba gết. Mà từ ba gết rõ ràng là phải có liên quan đến gốc tiếng Anh hay Pháp gì đó. Que hàn người ta cũng gọi là ba gết. Vậy ta có thể hiểu nôm na là ba gết có nghĩa hình que: Que hàn que bánh mỳ tức bánh mỳ dài.như cái que1
  • Hùng Đầu BạcBạn nói chuẩn: Bánh mỳ que thì tiếng Pháp baguette (tiếng Anh cũng là baguette). Đây cũng là một trong những biểu tượng ẩm thực của nước Pháp.Mình biết vậy, nhưng thấy HP cũng có bánh mỳ que khá nổi tiếng, nên hỏi cho vui thôi. Không ngờ mọi người hiểu nhầm, nên càng thành tranh luận vui.1
 • Qoang NgôVậy nên bánh mỳ que chắc là có nguồn gốc từ phương tây, người Việt học theo1
 • Hùng Đầu BạcChuẩn không cần chỉnh.
 • Phu TieuCác ô ko thể nói thế được ! Ô Bò biết bánh mỳ que HP hơn 40 năm rồi nay mới biết bánh mỳ que Pháp vài tháng nay ở Aeon .Vậy phải minh chưng được chúng khác nhau & giống nhau ở cái gì & vì sao ? Dân Việt thì vẫn đa phân gọi là bmy que Hp ( trừ Hùng bò ) .
 • Hùng Đầu BạcPhu Tieu Ke ke ke…, động đến bánh quê khác, có ai phủ nhận bánh mỳ que HP đâu…Cần gì phải minh chứng khác nhau và giống nhau làm gì…Đây cũng đã ăn bánh mỳ que Pháp trên đất Pháp từ lâu lắm rồi, nhưng vẫn công nhận bánh mỳ que HP ăn hợp khẩu vị hơn.Còn thực sự bánh mỳ que của Pháp là một trong các đặc sản của Pháp từ lâu rồi (tất nhiên nhân có khác chút, kích thước có khác chút)…Nêu vấn đề cho vui thôi mà.1
 • Phu TieuHùng Đầu Bạc Bọ chưa sang Phơp ! Bọ ko công nhận nhời chú nói .He he !1
 • Hùng Đầu BạcThế thì chịu khó du lịch qua màn ảnh nhỏ để rồi công nhận.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Bánh mỳ que phần 2

 1. hungdaubac nói:

  Phu TieuHùng Đầu Bạc Bọ chưa sang Phơp ! Bọ ko công nhận nhời chú nói .He he !1
  
  Hùng Đầu BạcThế thì chịu khó du lịch qua màn ảnh nhỏ để rồi công nhận.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s