Cảm phục

Hùng Đầu Bạc đã chia sẻ một bài viết.

Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Hành động đẹp và thực tế, chứ không chỉ hô hào sáo rỗng như mình.
Mình thì chẳng bằng hạt cát để nói ở đây, nhưng mình cảm phục hành động này.

Nguyễn Đức Chính đến Thông Tin Thời Sự

CẢM ƠN ANH VƯỢNG THẬT NHIỀU 

Vừa xong thì Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Real Time – PCR) cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh. Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng (thuộc Vingroup) cũng cam kết tiếp nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí với công suất tối đa 500 test/ngày.

Kế hoạch trao tặng máy thở nằm trong công bố tặng 5.000 máy thở không xâm nhập VFS-310 cho Bộ Y tế ngày 3/4/2020 của Tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu từ Bộ Y tế, Vingroup đã đồng ý chuyển gói tài trợ 5.000 máy thở không xâm nhập VFS-310 thành 3.000 máy thở xâm nhập VFS-410.

Cùng với việc chuyển đổi sang máy VFS-410, Vingroup quyết định tặng thêm 200 máy thở xâm nhập VFS-510 cho Bộ Y tế nhằm tăng cường khả năng chống dịch Covid 19.

Theo kế hoạch trong vòng 1 tuần, kể từ ngày 7/8/2020, 1.700 máy thở xâm nhập đợt 1 gồm 1.500 máy VFS-410 và 200 máy VFS-510 sẽ được Vingroup bàn giao dần cho Bộ Y tế.

Đồng thời Tập đoàn Vingroup đã đề xuất tặng hóa chất để thực hiện 56.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật sinh học phân tử (Real Time – PCR) cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh. Trong đó, hóa chất cho 50.000 xét nghiệm sẽ được vận chuyển nhanh chóng đến tâm dịch Đà Nẵng, hóa chất cho 6.000 xét nghiệm còn lại chia đều cho Hải Phòng và Bắc Ninh. Tổng giá trị tài trợ hóa chất xét nghiệm lên tới gần 35 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng cũng cam kết tiếp nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để thực hiện xét nghiệm với công suất tối đa là 500 test/ngày. Thời gian thực hiện từ ngày 08/08/2020 đến ngày 22/08/2020.

Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong hành động, quyết liệt hỗ trợ cộng đồng ngay từ những ngày khởi phát đại dịch Covid 19. Đến nay, Tập đoàn đã tài trợ cho ngành y tế, các địa phương và đối tác hơn 900 tỷ đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid 19. Tổng giá trị tài trợ trên chưa bao gồm chương trình 3.200 máy thở xâm nhập tặng Bộ Y tế, 100 máy thở VFS -510 cho Đà Nẵng; 34 máy thở VFS-410, VFS-510 cho Quảng Nam, Quảng Ngãi, 35 tỷ đồng hóa chất sinh phẩm và các hoạt động xét nghiệm tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng.

Không chỉ hỗ trợ người dân trong nước, Tập đoàn Vingroup cũng góp phần giúp Việt Nam ghi điểm với cộng đồng quốc tế khi trao tặng 2400 máy thở, trong đó đã trao 800 máy thở VFS-510 đợt 1 cho Nga, Ucraina và 200 máy VFS 510 cho Singapore vào tháng 7/2020.

Với những đóng góp kịp thời, Vingroup đã được các cơ quan thông tấn báo chí thế giới tôn vinh là đại diện tiêu biểu trong số những doanh nghiệp lớn trên toàn cầu có hành động quyết liệt phòng chống đại dịch COVID- 19, và là một trong hai tập đoàn có đóng góp nổi bật nhất khu vực châu Á.

👉SHARE ĐỂ NHIỀU NGƯỜI BIẾT HÀNH ĐỘNG THẬT ĐẸP NÀY.
_____________
C): Mai Thắng
nđl

Copy bài của ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI

 • Thắng Phạm Chiến Đầu Bạc Hùng
  Hồi này chính trị chính em nhỉ.
  Khen tay đại gia thì chẳng khác nào khen voi chân to.
  • Hùng Đầu BạcTác giả Thắng Phạm Chiến, chẳng chính trị, chính em gì đâu, thấy họ làm được hơn mình thì khen họ thôi, ít ra cũng thấy họ giúp cho nhiều người chống dịch, hơn mình ở chỗ chỉ lo cho bản thân mình khỏi bị dính thôi.
  • Nguyen Quang Lang Hùng Đầu Bạc Ô ơi lo cho bản thân khỏi dính cũng là đóng góp chiến thắng đại dịch đấy vì đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch .
  • Hùng Đầu BạcTác giả Nguyen Quang Lang chính xác, mình thuộc loại: “giấc mơ con đè nát cuộc đời con”, nên chỉ đóng góp cho chiến thắng đại dịch bằng cách thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, trước là bảo vệ mình, sau là góp phần bảo vệ xã hội, nên càng cảm phục ai hỗ trợ cho người yếu thế hơn mình chống dịch.
 • Viet Chu Cám ơn Phạm Nhật Vượng! Việt Nam nhất định chiến thắng Covid!
 • Phu Tieu Cái quí là tay này bỏ nhiều tiền ra nhiều hơn kẻ khác nhưng mỗi lần bỏ ra là cũng ầm ĩ tĩ mõ ko như nhiều con buôn ( à quên doanh nghiệp khác ) .
  Mà suy cho cùng gặm rất nhiều đất đai của đất nước này , nay nước có họa nhè ra tít chút thì có nghĩa lý gì .
  Điều đó cũng thường thôi làm gì mà phải kính phục như những ai hay tung hê tay này .
  • Dao Thi Phuc Phu Tieu bạn nói phải, nhưng dù sao cũng là chút hảo tâm giúp cho đời…😎
 • Hùng Đầu BạcTác giả Phu Tieu
  Có nhiều cách nói, nhưng rõ ràng không ai bắt anh ta phải bỏ ra số tiền lớn như thế, anh ta có thể ngồi ăn chơi trên đống tiền đó, mà nhìn nhiều người đang lo chạy chống dịch một cách thờ ơ, hoặc chém như thánh phán phải làm thế này, không được làm thế nọ …
  Ai coi thường kệ ai, tôi trân trọng và cảm phục hành động này, bởi vì tôi không làm được như họ.
  • Dao Thi Phuc Hùng Đầu Bạc chăc anh này vừa mới đọc cuốn Đắc nhân tâm và luật nhân quả nên xả nghiệp như người nghèo mua lươn, ốc, cua…cúng phóng sinh thôi 😆
  • Cu Xuan Nguyen Hùng Đầu Bạc VN mình nhiều ng giàu gần bằng anh ta nhưng có bỏ ra đồng nào đâu ? Còn cách làm giàu mình k biết k bàn. Vẫn phải cảm phục như HDB là đúng.
  • Hùng Đầu BạcTác giả Dao Thi Phuc Mình nghĩ là những người này đọc nhiều sách loại ấy hơn mình nhiều lần và làm theo sách ấy nhiều hơn mình nhiều lần…
   Người nghèo mua lươn cua ốc phóng sinh, chỉ là trò đời tự an ủi mình, mà chẳng giúp được gì cho ngay cả những con lươn cua ốc phóng sinh ấy. Còn những hành động như thế này, giúp ích được nhiều cho xã hội chứ.
  • Hùng Đầu BạcTác giả Cu Xuan Nguyen OKie pac, cám ơn đã đồng cảm…
  • Dao Thi Phuc Hùng Đầu Bạc giàu như tay này nếu có thể cần làm nhiều hơn thế cho đỡ lo chết k mang đi đc, mà lại đc người ta tung hô và có thể 1 phần trải đường cho công cuộc kinh doanh sau này. Lần cô vid trước hắn cũng tài trợ khá nhiều vào gói hỗ trợ XH…
   Mình biết 1 người em rể họ của hắn, đc cho là “uống cả cặn ” với những người cộng tác, và nhờ tay này đi lên. Không hiểu gần nhau họ có sử sụ giống nhau k nhỉ?👁️
  • Hùng Đầu BạcTác giả Dao Thi Phuc Nói chung là mình cũng chẳng biết gì về anh này, toàn nghe hóng hớt trên mạng, người thì chê bôi, kẻ thì ca tụng, chẳng biết đằng nào mà lần, nên mình cũng không dám đánh giá tổng thể.
   Ở đây, mình chỉ nhìn thấy cái hành động cụ thể của anh này trong việc cùng toàn dân phòng chống dích covid, và mình ca tụng và cảm phục anh ta ở hành động đẹp này, còn mình chưa đi sâu vào các hoạt động khác của anh ta.
  • Dao Thi Phuc Hùng Đầu Bạc mình cũng nghĩ về khía cạnh nào đó hắn cũng đã biết chia sẻ, như vậy k phủ nhận điều tốt này. Còn những điều khác k quan tâm vì mỗi người có cuộc sông và cách sống riêng mà!
  • Hùng Đầu BạcTác giả Dao Thi Phuc Okie, nhất trí với bạn.
  • Cu Xuan Nguyen Hùng Đầu Bạc ok nhà VUA HUNG. Vụ mua máy xét nghiệm đó thôi, nhiều nhiều kẻ lợi dụng nâng giá ăn chia đó thôi. Những kẻ đó cần lên án.
  • Hùng Đầu BạcTác giả Cu Xuan Nguyen, vâng pac nói đúng, cùng trong vụ covid này, nhiều kẻ lợi dụng móc tiền ngân sách vào túi riêng, nhiều kẻ chém gió hô hào phải làm thế này, không được làm thế nọ, nhưng mấy người bỏ tiền túi ra để giúp dân chống dịch…(cũng phải kể đến sự hy sinh thầm lặng của nhiều người đang lao vào tâm dịch).
  • Phu Tieu Trò mèo chính trị , cũ rích .
 • Phu Tieu Phải nói thẳng ra tay Vượng cùng nhóm lợi ích ” gặm đất ” mới kiếm ra nhiều tiền như vậy chứ giỏi rang gì ghê gớm như Hùng bò đồn thổi . Việc ngưỡng mộ là do nhận thức của từng ngì , đừng nên làm ” dư luận viên ” để lôi kéo ngì khác .
  Chẳng qua anh ta theo thuyết ” âm mưu ” : Vừa chạy vừa dò mìn thôi ! Sắp đh dảng rồi mà .
  Năm ngoái tay này ko chết cùng thằng em ruột là may rồi .
  • Phu Tieu Thắng Phạm Chiến Ấy đừng khâm phục mà tôi tổn thọ !
  • Hùng Đầu BạcTác giả Thắng Phạm ChiếnPhu Tieu: mình đã nói là rất buồn cười khi ai đó gán cho mình danh từ dư luận viên, chỉ vì mình nói theo đúng suy nghĩ của mình.
   Về vụ này, ở trên mình đã nói không quan tâm đến quá trình của anh này, mình chỉ thấy trong vụ covid này, anh ta có đóng góp tích cực thì mình cảm phục thôi.
   Nhiều người có tiền nhưng mấy ai làm như anh ta trong vụ covid này.
   Anh ta làm sao mà giầu, gặm đất là đúng hay sai thì việc đó chưa ai kết luận chính thức là sai.
   Nhưng thực tế đã có rất nhiều người kiếm được công ăn việc làm ổn định, thậm chí cũng đã làm giầu từ làm việc chỗ anh ta.
   Riêng mình vẫn cho rằng, để xã hội hoá một số lĩnh vực, rất cần những người như anh ta, chứ để cho nhà nước làm, thì không bao giờ thành công.
 • Van Cuong Tran .. Dẫu sao còn nhả ra tý chút, không như nhiều kẻ ăn không từ một thứ gì, cả máu xương đồng loại, cả phân..
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Cảm phục

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu BạcTác giả Dao Thi Phuc Nói chung là mình cũng chẳng biết gì về anh này, toàn nghe hóng hớt trên mạng, người thì chê bôi, kẻ thì ca tụng, chẳng biết đằng nào mà lần, nên mình cũng không dám đánh giá tổng thể.
  Ở đây, mình chỉ nhìn thấy cái hành động cụ thể của anh này trong việc cùng toàn dân phòng chống dích covid, và mình ca tụng và cảm phục anh ta ở hành động đẹp này, còn mình chưa đi sâu vào các hoạt động khác của anh ta.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s