Việt Nam Cu Ba

Hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, trong nhà

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng, văn bản cho biết 'ΒÀΝ GIAO VÀ TIEP NHAN THUOC CHONG DICH BENH COVID- DO CUBA TAI TRO CHO VIET NAM DE ENTREGA Y RECIBIMIENTO DE MEDICAMENTOS PARA EL CONTROL DE LA COVID DONADOS POR CUBA A VIETNAM TYM YHA'
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, sợi và bầu trời
Hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, trong nhà
Hình ảnh có thể có: 1 người
+4
Hùng Đầu Bạc đến Câu lạc bộ Cơ Điện – BCĐ Club

Cuba hỗ trợ Việt Nam thuốc kích thích sinh kháng thể chống Covid-19

05/08/2020 20:59 GMT+7

CHIỀU NAY (5/8) TẠI TRỤ SỞ CỤC ĐỐI NGOẠI, BỘ QUỐC PHÒNG ĐÃ DIỄN RA LỄ BÀN GIAO VÀ TIẾP NHẬN THUỐC CHỐNG DỊCH COVID-19 DO CUBA TÀI TRỢ CHO VIỆT NAM.

Cuba hỗ trợ Việt Nam hàng ngàn lọ thuốc interferon Alfa 2B. Đây là loại thuốc đạt chuẩn châu Âu, khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích sản sinh kháng thể chống lại virus corona, đặc biệt quan trọng trong điều trị bệnh nhân nặng. Toàn bộ số thuốc ngay lập tức được chuyển vào Quảng Nam, Đà Nẵng chống dịch.
📷Lễ bàn giao và tiếp nhận thuốc chống dịch bệnh Covid-19 do Cuba tài trợ cho Việt Nam
Ngoài ra, một đoàn chuyên gia y tế Cuba đã được cử đến Việt Nam. Trong khi cách ly theo quy định, đoàn vẫn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ quân y Việt Nam qua hình thức trực tuyến. Sau khi hết cách ly, đoàn sẽ vào tâm dịch sát cánh cùng các bác sỹ Việt Nam.
Trong khi đó, 3 tấn vật tư y tế của Việt Nam hỗ trợ Cuba gồm kít chẩn đoán nhanh, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ cùng một số loại thuộc cũng đã được chuyển đến La Habana.
Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã cảm ơn tình cảm Cuba dành cho Việt Nam. Thượng tướng bày tỏ sự cảm kích, xúc động khi Cuba dù còn nhiều khó khăn vẫn nỗ lực hỗ trợ Việt Nam. Ông khẳng định cam kết của Việt Nam về việc không để dịch ảnh hưởng đến các kế hoạch hợp tác quốc phòng giữa hai nước.
Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera cho biết, interferon Alfa 2B đã được sử dụng điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 ở Cuba, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ nguy kịch. “Hơn 80 nước đã bày tỏ muốn mua thuốc này của Cuba, chứng minh hiệu quả của thuốc trong phòng, chống dịch bệnh”, bà chia sẻ.
Đại sứ Lianys Torres Rivera cho hay, việc trao tặng lần này cũng góp phần khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực y dược với Việt Nam, đóng góp vào quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Bảo Đức
📷

BỘ QUỐC PHÒNG TRAO TẶNG 3 TẤN VẬT TƯ Y TẾ HỖ TRỢ CUBA PHÒNG CHỐNG COVID-19

Được sự ủy quyền của Chính phủ, Bộ Quốc phòng sáng 16/7 tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế của Đảng, Nhà ….
 • Hùng Đầu Bạc Ngày bé, nhà mình ở phố Phó Đức Chính, có bãi chiếu phim Yên Phụ, sau nhường lại làm chỗ tập kết cho các chuyên gia Cu Ba ở xây dựng khách sạn Thắng Lợi.
  .
  • Hùng Đầu BạcTác giả Quà nhỏ, ý nghĩa lớn
   Ta và bạn cùng còn nghèo, còn gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, nhưng sẵn sàng chia sẻ khó khăn, giúp đỡ lẫn, không chỉ trong quá khứ mà trong cả hiện tại.
  • Phu Tieu Về y học anh Cu đứng đầu các nước XHCN , trong quá khứ An nam cùng anh Cu đều làm chân thị vệ gác cửa nên rất hiểu tính nhau và vay nhau thuốc hút nên bây giờ trả nợ có gì là lạ .
   • Hùng Đầu BạcTác giả Nhiều nước XHCN đã quay lưng lại với quá khứ, đã quay lưng lại với những người anh em xưa, có những nước còn nợ nhau không chỉ sự giúp đỡ vật chất, tinh thần, mà còn cả máu…, vẫn quay lưng lại với nhau trong thời mở cửa này …
    Những tình cảm anh em, VN không bao giờ quên sự giúp đỡ của các nước anh em ấy, nhưng trong hoạn nạn, vẫn nhớ và giúp lẫn nhau với là quý và đáng trân trọng
   • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Hoàn toàn đúng ! Cùng đẳng cấp lính canh cửa ( hay vật thử nghiệm của phe XHCN ) chẳng thương yêu nhau thì thằng cho nào nó quan tâm đến nữa . Đợi Nga ngố hay Tàu khựa ư ?!? Đừng nằm mơ !
  Hùng Đầu BạcTác giả Quà nhỏ, ý nghĩa lớn
  Ta và bạn cùng còn nghèo, còn gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, nhưng sẵn sàng chia sẻ khó khăn, giúp đỡ lẫn, không chỉ trong quá khứ mà trong cả hiện tại.
  Chỉnh sửa hoặc xóa bình luận này
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Việt Nam Cu Ba

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu BạcTác giả Quà nhỏ, ý nghĩa lớn
  Ta và bạn cùng còn nghèo, còn gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, nhưng sẵn sàng chia sẻ khó khăn, giúp đỡ lẫn, không chỉ trong quá khứ mà trong cả hiện tại.
   

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s