Nhà quê lên tỉnh

Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Vì covid 19 mà phải ở nhà “cày phim” như ngôn từ lớp trẻ nói.
Xem phim Hàn quốc, nói về cảnh mấy anh lính Bắc Triều lạc vào đất Nam Triều mà buồn cười.
Chuyện là ba anh lính Bắc Triều đứng trước máy bán cà phê tự động, một anh trước đây ở Bắc Triều thỉnh thoảng xem trộm phim Hàn nên biết cách sử dụng, một anh lính trẻ cả ngố chưa biết gì bị lừa, cho rằng trong chiếc máy đó có người ngồi trong, mỗi khi có ai thả đồng xu vào, người ngồi trong đấy sẽ đun cà phê nóng và rót rồi đưa ra, thương người ngồi trong máy vất vả, anh lính trẻ cả ngố quyết định không uống cà phê nóng nữa. (xem phụ đề trong các ảnh phim).
Xem mà buồn cười, chợt nghĩ, nếu những năm 60, 70 thế kỷ trước, nếu có cái máy ấy ở Hà Nội, thì chúng ta có nghĩ thế không nhỉ?

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và màn hình

Hình ảnh có thể có: 3 người

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Hình ảnh có thể có: 1 người

Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Hình ảnh có thể có: 1 người

 • Hùng Đầu Bạc Người ở New Zealand có thể xác to, mà phải chui vào cái máy này, chờ cô Monica Cam Ly nhét xu vào để đun cà phê nóng phục vụ, chắc họ khổ lắm nhỉ…
 • Hoàng Thị Mai Dung Năm 82 nhà Dung có cái TV do Mr Cuông kiếm đâu về tái chế, cả xóm đến xem cho đến năm 87 đi khỏi khu nhà tạm đó sang khu nhà tầng mới được phân bên Thành Công, khu phân cho cán bộ cao cấp thứ bộ trưởng. Do Thụy Điển cho viện Nhi tiền để mua 1 block của sở nhà đất HN. Và năm 87 có TV màu đầu tiên của khu mới.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, ngẫm lại mới thấy, từ khi đổi mới, xoá bỏ bao cấp đến nay, chúng ta sướng hơn trước nhiều nhiều…
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc Đúng vậy mà. Dung vẫn thấy may. Chúng mình sinh ra trong thời buổi chiến tranh khốc liệt, nghèo đói, lạc hậu, mù tịt thông tin trong thời gian bị cấm vận. Khi cơ chế thay đổi vào lúc chúng mình đang còn tuổi tràn đầy sinh lực, có cơ hội làm việc, cống hiến, phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái và được hưởng nhiều điều kiện tốt, đi du lịch mọi nơi như ở một nước phát triển. May quá. Như Bắc Triều với Cuba còn xếp hàng mua đồ phân phối, không được đi đâu thì toi cả một đời.
  • Nguyen Quang Lang Hoàng Thị Mai Dung Nếu tôi ko nhầm cô D đang đánh đầu với ô H cơ mà sao bh lại thôi .
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang chả hiểu ông này nói “đánh đầu” nghĩa là gì, chia rẽ tình đoàn kết quốc tế Việt Úc à…
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, vì thế nhiều người còn so sánh này nọ với các nước phát triển, riêng mình thấy thế là tiến bộ vượt bực rồi.
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc, đúng là bác Nguyen Quang Lang này chia rẽ. Đồng quan điểm với những vấn đề đúng đắn, dễ hiểu vậy cũng thắc mắc. Why?
  • Nguyen Quang Lang Hoàng Thị Mai Dung Đọc comment hôm trước của D thấy đánh đầu chan chát với ô H thì hỏi thôi chứ ko phải lời nặng như ô H phát ngôn đâu.
  • Hoàng Thị Mai Dung Nguyen Quang Lang À. Tại bác Bạc đôi lúc hơi kiêu kiêu, hơi vênh vênh nên dìm hàng bác ý tý thôi. Các bác đều là tinh hoa đồng môn của Mr xã nhà em, bác nào cũng tài giỏi đẹp trai nên em quý lắm đấy.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai DungNguyen Quang Lang: ông có biết sao thế giới loài người phát triển được không, bởi vì đó là cạnh tranh, mà chiến tranh cũng chỉ là mức độ cao nhất của cạnh tranh mà thôi.
   Mà có chiến tranh mới mong ước hoà bình, hoà bình mãi cũng chán, phải có chiến tranh.
   Ông chỉ cho tôi biết, có thập kỷ nào, trên thế giới này không có chiến tranh…
  • Nguyen Quang Lang Hùng Đầu Bạc Yes. Như thế mới mang đến tiếng cười đc.
  • Hùng Đầu Bạc Chuẩn, vui là chính mà các bạn ơi, hơn thua đâu gì câu nói, đúng sai, tài giỏi hơn nhau gì ở tuổi này.
 • Thinh Nguyen Chi Hùng Đầu Bạc ơi…! Khác gì Bộ đội mình vào g/p SG 1975 đâu hè…!
 • Chippy ChioChick Cầy đến đoạn này thì chắc sắp xong rồi. Ông lại chuẩn bị hạ cánh xuống tầng 1 phục vụ bà tiếp đi 😆
 • Nguyễn Thập Em cũng vừa xem xong phim này hay và nhiều tình tiết buồn cười bác nhỉ
  • Hùng Đầu Bạc Okie, công nhận xem vui là chính, chứ nó khác hẳn thời bao cấp và có nhiều điểm phi thực tế…Phim này là dạng phim hót hòn họt mà
 • Nguyen Quang Lang Việc gì phải quay lại 60-70 . Đến bh 20-21 tôi còn chưa đc ngó thấy cái máy đó to , nhỏ mặt mũi ra sao và người điều khiển thế nào có dễ như móc tiền trong túi ra sài ko hay khó như cưa gái 18.
 • Nguyen Quang Lang: Bây giờ ông chưa thấy cái mày này á…, tôi chỉ cho ông nhé; Ông vào Vinmart gần nhà ông ấy, muốn mua gì, ông chỉ việc đến chỗ cô xinh xỉnh xình xinh đang trông coi mặt hàng ấy, đấy là cái máy ông quan tâm, ông cầm tờ 100 đô mỹ, nhét vào mồm cái máy ấy, hoặc nhét vào chỗ nào trong người cái máy ấy cũng được, trừ bàn tay, rồi nói cho một cái, khỏi thối, lập tức,cái máy ấy nò sè sè chạy, đùn ra cho ông cái ông cần…, vì là máy nên ông cũng khỏi phải nói câu cảm ơn (đúng không Hoàng Thị Mai Dung, bên Úc có loại máy mình kể trên không?).
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Nhà quê lên tỉnh

 1. hungdaubac nói:

  Nguyen Quang Lang: Bây giờ ông chưa thấy cái mày này á…, tôi chỉ cho ông nhé; Ông vào Vinmart gần nhà ông ấy, muốn mua gì, ông chỉ việc đến chỗ cô xinh xỉnh xình xinh đang trông coi mặt hàng ấy, đấy là cái máy ông quan tâm, ông cầm tờ 100 đô mỹ, nhét vào mồm cái máy ấy, hoặc nhét vào chỗ nào trong người cái máy ấy cũng được, trừ bàn tay, rồi nói cho một cái, khỏi thối, lập tức,cái máy ấy nò sè sè chạy, đùn ra cho ông cái ông cần…, vì là máy nên ông cũng khỏi phải nói câu cảm ơn (đúng không Hoàng Thị Mai Dung, bên Úc có loại máy mình kể trên không?).

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s