CSGT thân thiện

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mũ, kính râm, ngoài trời và cận cảnh

Hôm trước, có việc đi Sao Đỏ, Chí Linh, thấy đường xá dạo này có vẻ ổn đấy chứ.
Đến Hải Dương, rẽ ngay đi qua cầu Hàn, rồi cầu Bình. Đường vắng vẻ, quất thẳng xem sao, thấy đường ngon, đi đúng tốc độ, chẳng thấy chú CSGT nào xuất hiện..
Hôm trước cũng thế, đi Sơn La, qua đường Hoà Lạc – Hoà Bình, quá bon bon, chân ga lút sàn thẳng tiến, 100km/h vẫn không thấy gì.
Qua trạm thu phí một đoạn, toét toét toét…một chú CSGT áo vàng xuất hiện.
Mời bác xuống xe, xuất trình giấy tờ.. bác đi quá tốc độ cho phép trên 20%.
Ờ nhỉ, đường cho phép 80, phi đến hơn 100…, thôi xong, có lỗi phải nhận, xuống mềm mỏng với các chú CSGT vậy.
Bác vào nói với sếp cháu ý, cháu không có quyền, nói rồi chú trung úy chạy vào thì thầm gì với chú trung tá đang ngồi trước màn hình máy tính bên trong lều.
Mình vào, tay trung tá nhìn mình từ đầu dưới chân, bác già rồi mà vẫn phi ghê nhỉ, bác biết bác đi bao nhiêu cây không…, Ừ mình có lỗi rồi, đường ngon quá mà. Hỏi lại là bác có biết bác đi bao nhiêu km/h không?. Ờ, trên dưới 100 gì đấy.
Lại nhìn mình từ đầu đến chân, rồi nói: bác cũng thật thà nhỉ, nhận đúng tốc độ. Lỗi này vài triệu đấy bác ạ.
Chợt tay trung tá đứng lên, đưa giả giấy tờ: cảnh cáo bác và lưu ý bác đi đúng tốc độ, an toàn cho mình và an toàn cho mọi người.
Mình cười thân thiện, cám ơn và quay đi, thì tay trung tá nói với theo: Luật đường bộ khác luật đường biển đấy bác nhé.
Ra xe, chú trung úy cười vui vẻ: bác đi cẩn thận nhé, bố cháu cũng là lính thủy đấy.
Hoá ra, chú mày nhầm mình là đồng đội của bố. Cám ơn các chú CSGT thân thiện.
Lại nhớ hôm trước đi Hải Phòng, qua cửa nhận vé đầu Hà Nội, một chú đại úy vẫy tay, bảo hạ kính xuống, nhìn vào xe chú bảo: hai bác ngồi trên thắt đai an toàn hộ em với, ra ngoài kia là mất bạc triệu đấy, nói xong, vẫy tay thân thiện mời xe đi.
Xe chạy, mấy anh em bảo nhau, hoá ra CSGT cũng thân thiện nhỉ, chắc các chú thấy mấy ông già trông có vẻ đứng đắn, nói năng thân thiện, có lỗi nhận lỗi nên chỉ cảnh cáo và nhắc nhở.
Chẳng biết các trường hợp khác thế nào, mình thấy thế là may mắn gặp được CSGT thân thiện.

Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ô tô

 • Tạ Thiết Hoài Mta Quan trọng là thần thái… 😍
 • Thái Phùng Công Nghi lắm….. tay này chỉ dám đăng bề nổi… về mà vợ kiểm tra ví thì giải trình sao đây ????
 • Thắng Phạm Chiến Hùng bò hồi này làm chính trị gớm nhỉ ?
 • Huong Le tại nổi tiếng quá đấy mà!
 • Long Ngo The Tôi nghe nói, có chỉ thị mồm là với những người cao tuổi nếu vi phạm lỗi nhẹ thì nhắc nhở là chính.
  • Hùng Đầu Bạc Không biết có không, nhưng em nghĩ chủ yếu là thái độ, mình sai, cứ nhẹ nhàng nhận sai, chứ sai, mà cứ cãi ngang như bố nó, thì kiểu gì nó chẳng làm đến nơi đến chốn.
 • Hoàng Thị Mai Dung Nhất định bác có võ khai báo mối quan hệ gì đó nó mới tha. Mr nhà này đi một mình thi thoảng có cái hóa đơn phạt, không khéo miệng như bác. Về Quảng Yên, nhà cạnh trụ sở công an thị xã. Mr bảo: Em sang gửi nhờ ô tô qua đêm cái. Qua Sao Đỏ bọn đó trùm bẫy, cứ lờ đờ cái xe trước mặt, Mr nóng nảy vượt cái là bị bắt lỗi, ngồi cạnh đã cảnh báo rồi. Xuống xe nói: chú không để ý, cô làm BV Nhi, cần gì thì gọi… Vâng cô chú đi đi, lấy số của cháu, khi nào gặp rắc rối gọi cho cháu. Lần sau gặp cháu khác, cháu bảo: cô chú cứ đi, không phải gọi cho anh ấy đâu. Hôm Mr về Hải Dương điều tra lý lịch Đảng cho cháu phó bí thư tỉnh HD, cũng bị cs chào. Xuống xe Mr không biết xử lý, cứ chơi bài cãi. Dung bảo: cãi không giải quyết được đâu, phải ngoại giao đưa ra mối quan hệ. Dung nói: cô chú đi điều tra lý lịch Đảng cho cháu chú Hải PBT tỉnh. Nó bảo giấy tờ đâu? Tất nhiên có giấy điều tra..Ra hiệu cho Mr im lặng rồi mình xử lý. Năm ngoái Mr bán ô tô, Dung nhẹ hết cả người. Đi xe khách tư nhân 16 chỗ, đường cao tốc đưa đón tận nhà, hoặc Taxi. Nhưng Mr nhăm nhe đòi mua xe mới. Tiền làm thêm dấu đi để mua xe. Mr bảo không tiêu vào khoản chung, không được cấm Mr.
 • Phạm Oanh Cái này người ta gọi là do ăn ở cả đấy ạ🤣🤣🤣
 • Trung Hiếu Chế Ca ngợi người tốt việc tốt là nhiệm vụ của chúng ta !
  • Hùng Đầu Bạc Việc đúng thế mà pac, có sao nói vậy, việc tốt thì cứ phải nói là tốt, không thể phủ nhận, nhưng đúng là nay, người người chỉ thích nói đến tiêu cực, không thích nói đến việc tốt….
   Chỉnh sửa hoặc xóa bình luận này
 • Đỗ Trọng Hiền Dạo này hay vi phạm thế nhỉ ? Tóc bạc trắng lại hay cất giữ giấy tờ liên quan đến biển ,rừng và cô nhắc .
 • Hà Ngô Hoàng Gặp may rui! Csgt thân thiện & tốt bụng thế!
 • Đỗ Trung Nghĩa Chúng tử tế thế, phải biếu chúng mấy trăm uống nước chứ, cắp đít đi ko thế à ?
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa
   Ke ke ke…hôm trước có nói vui như vậy, có ông nói: lúc CSGT ăn tiền thì không biết, còn lúc họ đang thân thiện, muốn làm người tốt, mà ta dúi tiền cho họ, thì khác gì ta để họ phải gào lên: “Tao muốn làm người lương thiện… Không được! Ai cho tao lương thiện?”
   Nếu ta đút tiền cho họ, khác nào ta không cho họ làm người lương thiện…, Ta lại có thêm lỗi.
   ………
  • Đỗ Trung Nghĩa Hùng Đầu Bạc Toàn nhg đồ ki bo ngụy biện. Ko có chúng phơi mặt ra đường, dầm mưa dãi nắng, dân VN chỉ có chen nhau, chửi nhau, đánh nhau, đi đc sít…
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa Thì viết bài khen ngợi mà, chẳng nhẽ đã khen rồi lại còn viết đã tự nguyện thưởng mấy trăm à…, viết thế thì hóa hại các chú thân thiện à…
  • Đỗ Trung Nghĩa Thì ông cứ nói là vì các cháu quá thân thiện, nên đã tặng các cháu mấy đồng uống nước… có ai phản đối đâu…
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa ke ke ke…lần sau vậy, chỉ sợ các cháu lại bắt chú lập biên bản tội hối lộ. Ranh giới giữa quà tặng và hối lộ mong manh lắm.
  • Đỗ Trung Nghĩa Hùng Đầu Bạc Ko có chuyện đó đâu, nếu biếu tiền uống nước giữa nắng hè này, chả cháu nào phản đối đâu, đưa lịch sự, số lượng hợp lý (2-3 trăm) là ok, như thế mới là bậc cha chú chứ, tôi vẫn làm thế…
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa, à đây rồi, đã có bảo bối, ứ sợ lập biên bản:
   “Theo Lê Quang (VOV) -21:28 22/11/2012:Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, gọi việc nhận dăm ba chục, một vài trăm là tham nhũng là không thỏa đáng.”
   OK luôn.
 • Van Cuong Tran 364 ngày nhân 24h.. Thử hỏi Hùng có mấy giờ trên đường mà không gặp nạn.. Hai lần về phép xuống thăm Hải Dương đều gặp hạn, lái xe choGD Công an tỉnh Hải Dương còn phải dặn riêng khi xuống HD thì báo trước để khỏi mất tiền oan..
  • Hùng Đầu Bạc Van Cuong Tran
   Bạn nói đúng, mình thuộc vào loại ít ra đường, ít đi đường dài nên ít khi bị CSGT toét còi, và cũng may là lần nào cũng gặp các chú thân thiện.Và mình cũng nghe kể về chuyện CSGT tiêu cực không ít. Và mình cũng nghe vài chú CSGT kêu bị chửi oan, có lần mình ngồi ăn chè ở ngã tư Hai Bà Trưng – Phan Chu Trinh, một thanh niên đi xe máy vượt đèn đỏ, bị CSGT dừng xe, đưa lên hè, anh ta cãi là không vượt đèn đỏ, đòi xem bằng chứng, CSGT khẳng định nhìn thấy vượt đèn đỏ và giữ xe đúng luật, anh ta cứ đòi xem hình ảnh vi phạm, mình và hai ông bạn thấy thế nói, chúng tôi thấy anh vượt đèn đỏ và CSGT giữ là đúng, anh ta quay sang vặc luôn: “.éo phải việc của các ông, các ông có bằng chứng thì đưa ra, không thì im đi”. Thế mà cũng ầm ĩ mãi, về sau gọi 141 đến mới giải quyết được.
   Tuy nhiên, mình thấy phần lớn các trường hợp CSGT HN hay trên các đường quốc lộ chỉ thổi còi khi người tham gia giao thông vi phạm.

  • Dao Thi Phuc Hùng Đầu Bạc nếu k vi phạm thì sao bị phạt, và nếu cứ để vi phạm thì k ít người chết oan vì tai nạn. Vậy nên mỗi người khi ra đường cần phải thực hiện đúng luật, ví như bằng lái đcj cấp đúng, k vi phạm tốc độ, và những qui định khác thì đỡ …
  • Hùng Đầu Bạc Dao Thi Phuc Thì mình đã viết: khi CSGT thổi, là chắc chắn mình có lỗi, vì họ chẳng dại gì tự nhiên ra đường thổi vớ vẩn, còn thực chất mình cũng xác đinh đã ra đường là phải chấp hành nghiêm chỉnh luật, nhưng nhiều khi lại vô tình bị phạm lỗi thôi, chứ chả dại cố tình…
  • Dao Thi Phuc Hùng Đầu Bạc luật quy định đv người lái xe ngày càng dài, thêm nhiều điều khoản để thích ứng với xh , vì vậy những bác tuổi đã cao, lại hay quên nên lái xe trên đường khó tránh khỏi sai sót là phải thôi🙂
  • Hùng Đầu Bạc Dao Thi Phuc OK, cám ơn bạn đã nhắc, cẩn thận vẫn hơn
 • Van Cuong Tran .. Như thế này thì thoát sao được :Trên đường 5 có 2 luồng, chúng cho 1 xe tải nhỏ cứ luồng ngoài mà chạy 50 – 55 km/h hàng chục cây số nên phải vượt lên phía bên phải.. Tuýt và 1 tr phạt tiền.
  • Hùng Đầu Bạc Van Cuong Tran, cũ rồi bạn ơi, luật mới cho phép, nếu trên đường quốc lộ, có hai làn đường xe ô tô, thì cho phép vượt ở làn nào cũng được, không coi là cấm vượt phải nữa…
 • Van Cuong Tran Vậy hả, gia đình mình bị phạt vào năm 2013 đấy..

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to CSGT thân thiện

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Dao Thi Phuc Thì mình đã viết: khi CSGT thổi, là chắc chắn mình có lỗi, vì họ chẳng dại gì tự nhiên ra đường thổi vớ vẩn, còn thực chất mình cũng xác đinh đã ra đường là phải chấp hành nghiêm chỉnh luật, nhưng nhiều khi lại vô tình bị phạm lỗi thôi, chứ chả dại cố tình…

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s