Rồng cầu Đà Nẵng giống gì.

Trong hình ảnh có thể có: đêm và ngoài trời

Rồng cầu Đà Nẵng giống gì.

Thực ra là câu hỏi vui, vì chẳng thể nào có câu đáp án đúng, ai nói chiều nào cũng có lý do chuẩn của họ.
Có câu chuyện vui sau
Các KTS rất tự hào với con Rồng trên cây cầu, nên đã treo một giải thưởng lớn cho ai xác định được giới tính của nó.
Các KTS cho rằng đây là cách truyền thông tốt nhất cho cây cầu, vì giải thưởng cực lớn sẽ thu hút nhiều người quan tâm, nhưng sẽ chẳng ai trúng được, vì con Rồng sắt ấy, nói giới tính nào chẳng được: đực, cái, hay lưỡng tính, BGK cứ lựa câu trả lời cho đáp án ngược lại.
Rất nhiều người vào trả lời câu hỏi, trong đó có người mang theo hàng tập tài liệu dầy cộp, các băng ghi hình, các đề tài nghiên cứu giới tính rồng trên khắp thế giới đến, nhưng tất cả đều tiu nghỉu quay ra, chẳng ai chinh phục được BGK gồm 3 ông 2 bà.
Đến đúng buổi cuối cùng của cuộc thi, có một ông già hơn 60 tuổi, tóc xoăn đầu bạc, ăn mặc lôi thôi, đến trả lời. Ông ta đến sớm và cùng mọi người ngồi chờ BGK.
Đến giờ làm việc, BGK trịnh trọng bước vào.
Ông tóc xoăn đầu bạc vội đứng dậy chào hai vị nữ giám khảo trước, và khen rất to: Ôi, hai nữ GK của chúng ta ăn mặc lịch sự quá, thể hiện điện nước đầy đủ, tôn hết vẻ đẹp của người phụ nữ KTS. Hai nữ GK được khen, sung sướng cười tít mắt, vỗ tay và nói lời cảm ơn ông già.
Đến ba vị nam GK vào, ông già cũng chào lịch sự và khen rằng các vị GK ăn mặc tinh tế, điện nước đầy đủ, tôn hết vẻ đẹp của nam KTS. Ngược với hai nữ GK, ba nam GK hầm hầm quát lại là: ông già này lẩm cẩm mất rồi, người ta khen phụ nữ điện nước đầy đủ, chứ ai nói đàn ông như vậy.
Cuộc thi bắt đầu. Đến lượt trả lời, ông già tóc xoăn đầu bạc đưa cho BGK một phong bì dán kín nói rằng đáp án trả lời trong này, nhưng trước khi mở câu trả lời đề nghị BGK cho chiếu xem lại đoạn quảng cáo cầu Rồng, trên màn hình cho thấy con Rồng phun lửa dữ dội, phun nước mạnh mẽ và đèn chiếu sáng nghệ thuật trông rất lung linh huyền ảo.
Cả hội trường vỗ tay khen ngợi cây cầu đẹp với con Rồng uy nghi lẫm liệt.
Chợt ông già nói, ối dào, nếu mất điện, mất nước, thì hết cả đẹp, chỉ là cây cầu sắt lạnh lẽo, tối om.
Cả 5 vị BGK đập bàn quát, đây là biểu tượng của thành phố, ngay cả khi toà thị chính có mất điện, mất nước, thì con Rồng này vẫn điện nước đầy đủ.
Cả hội trường cùng hét lên Con Rồng điện nước đầy đủ.
Chờ tiếng la hét dịu đi, ông già tóc xoăn đầu bạc mới đề nghị mở phong bì đọc câu trả lời là: giống cái.
BGK chưa kịp hỏi tại sao thì ông già đã nói: vừa rồi BGK đã khẳng định, chỉ có nói phụ nữ là điện nước đầy đủ, chứ ai nói đàn ông như vậy. Và rồi chính BGK cũng khẳng định con Rồng của chúng ta điện nước đầy đủ, vậy có nghĩa là BGK cũng công nhận câu trả lời của tôi: con Rồng là giống cái là đúng.
Cả BGK ngớ người và phải công nhận ông già tóc xoăn đầu bạc nói đúng.

Còn câu hỏi nữa là Cầu Thuận Phước … còn có tên vui là cầu xoá nợ, vì từ khi khánh thành cầu, có nhiều con nợ cờ bạc, con nợ đa cấp, nợ lô đề ….đã ra đây nhẩy cầu tự tự, nên dân Đà Nẵng đặt tên vui cho cầu là cầu Xoá nợ
…..
Các câu trả lời của các pac đều có lý riêng, nhưng như đã nói trước, là chỉ có thưởng khi trùng với đáp án, mà đáp án đã cho với câu 1 là Nhảy cầu, với từ khoá là NC. Đáp án với câu 2 là Điện nước đầy đủ, với từ khoá là ĐNĐĐ.
Cám ơn các pac đã tham gia vui vẻ là chính.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: đêm và ngoài trời

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Rồng cầu Đà Nẵng giống gì.

  1. hungdaubac nói:

    Cu Xuan Nguyen Ní nuận dài dòng quá, hỏi rằng đã là giống cái thì kể cả khi hết điện nước vẫn là giống cái có thành giống đực đc đâu ? Này nhé ai mà chẳng nhìn thấy con RỒNG LỘN. mà RỒNG LỘN thì rõ là giống cái đó thôi, sao là giống đực được.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s