Thả tim

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Nhàn rỗi, đang xem bộ phim Hạ cánh nơi anh của Hàn quốc.
Xem phim này có cái hay là thấy cuộc sống đối lập của hai miền.
Mình từng sống thời bao cấp, nên thấy phim nói về cuộc sống Bắc Triều có vẻ chưa chính xác lắm, vẫn sung túc và đầy đủ lắm.
Nhận thức hai miền có nhiều khác biệt.
Vui nhất động tác “thả tim” của cô gái Nam Hàn với mấy anh lính Bắc Hàn.
……………
“Figer heart sign” hay “mini heart sign” được hiểu là hành động làm trái tim bằng tay. Đây là trào lưu rộ lên từ giới thần tượng Hàn, và đang là biểu tượng phổ biến khắp châu Á cũng như toàn thế giới.
Các anh lính Bắc Hàn suy luận động tác thả tim ấy là cái gì, pac nào chưa xem phim ấy thử diễn giải suy nghĩ của mình xem sao ???

Trong hình ảnh có thể có: văn bản cho biết '尺寸:14×8cm'

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và món ăn

Không có mô tả ảnh.

 • Hùng Đầu Bạc Hồi còn đi làm, có lần chụp ảnh chung với mọi người trong cty, mọi người hô “thả tim” nào, mình ngơ ngác chẳng hiểu gì, sau bọn trẻ mới ra làm động tác mẫu cho mình xem để bắt chước. Thế là bọn trẻ bảo: “Chú ơi, chú còn ngố tình lắm”.
 • Tạ Thiết Hoài Mta Phim ảnh cũng chỉ là phiếm diện thôi…
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta, chính xác, phim xã hội chứ không phải phim tài liệu…, Nhưng mình muốn nói đến suy nghĩ của anh lính Bắc Hàn với động tác thả tim của cô gái Nam Triều, đúng là nói lên sự khác biệt trong suy nghĩ, mình thử làm lại động tác thả tim và suy diễn xem sao, thấy suy diễn của anh lính Bắc Triều có vẻ đung đúng, nếu đặt trong hệ tư tưởng của ta thời bao cấp.
   Ban thử làm động tác thả tim và suy nghĩ theo như hồi trẻ xem là cái gì….
  • Tạ Thiết Hoài Mta Hùng Đầu Bạc Chắc là phim do HQ sản xuất?
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta chuẩn, phim do HQ sản xuất, nhưng nghe nói Bắc Triều không dị ứng với phim này nhiều, do trong phim nói về cuộc sống dân Bắc Triều khá tốt
  • Tạ Thiết Hoài Mta Hùng Đầu Bạc Phim tuyên truyền, có đến 9 điều đúng, 1 điều sai thì khán giả tin là cả 10 điều đều đúng 🤣
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta, ai xem cũng biết mà, bỏ qua chuyện tuyên truyền đi, xem vui giải trí là chính, kiểm chứng lại động tác thả tim ấy sẽ suy diễn ra kiểu gì
 • Hoàng Thị Mai Dung Hàn Quốc đóng phim thôi. Thật mà thế thì thằng này bị chu di… Ngày xưa xem bộ phim Triều Tiên “2 chị em sinh đôi”. Cô bé ở TT thì sống ca hát hạnh phúc. Cô bé kia vì lý do gì đó lưu lạc sang Hàn Quốc thì bị sống khổ sở… Dung có đứa cháu lấy chồng HQ. Lấy chồng theo mối lái dịch vụ. Thằng này đi làm, có tiền, chẳng hiểu sao thích tự tử. Trước khi tự tử mua nhà, ô tô cho vợ. Một tối đuổi vợ con ra khỏi nhà, ở nhà một mình mở khí ga tự tử chết. Vợ con đêm đó sang nhà anh chị chồng ngủ. Sau khi thằng này chết, vợ con được trợ cấp. Trẻ con bên đó đi học được ăn ở trường, toàn bộ miễn phí. Mẹ làm ở công ty ăn 2 bữa công ty. Về chỉ nấu mỗi ngày 1 bữa… ở mình rơi vào hoàn cảnh vậy thì 3 mẹ con có ung dung sống đầy đủ như thế không? Cháu Dung ở Úc đi mẫu giáo ăn ngày 4 bữa ở lớp. Chính phủ cho mỗi đứa 500Aud/tháng rồi, còn trợ cấp 80% học phí cho mỗi đứa. Gửi nhà trẻ công hay tư thục đều thế.
  • Hùng Đầu Bạc Tất nhiên đang nói về phim truyện, chứ có phải phim tài liệu đâu, nhưng Hoàng Thị Mai Dung thử làm lại động tác “thả tim” và suy nghĩ như hệ tư tưởng của ta thời bao cấp xem sao.
   (Còn khen cuộc sống với an sinh xã hội ở các nước phát triển, thì có khen cả ngày).
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc Dung thì không bao giờ đủ kiên nhẫn để xem phim dài nhiều tập, nhất là sướt mướt kiểu HQ…. Còn câu hỏi của bác, đến câu hỏi còn không hiểu chưa nói đến câu trả lời… chỉ biết nói đến tim ai cũng biết nói đến cảm xúc yêu thương. Thả cho nhau là trao đổi cảm xúc. Còn thời bao cấp.. không biết khác bây giờ cái gì trong lĩnh vực tình yêu? Chỉ có điều nơi hạ cánh khổ hơn bây giờ rất nhiều thôi, nhưng yêu thì thời nào chẳng thế. Chỉ có những người tự xưng ngố như bác thì thiệt thòi không có cảm xúc sớm thôi.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung câu trả lời chuẩn cho “thả tim” ở VN đấy, nhưng ở Bắc Triều khác cơ.
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc khác thì là gì? Không thể biết và đoán được. Thời bao cấp nhà mình, bọn mình hồi trẻ làm gì có trò này?
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, thế mới phải đoán xử lý tình huống thế nào, chứ hồi ấy đã có thì không thành câu đó được.
 • Hùng Đầu Bạc Không ai trả lời thì mời xem STT mới vậy.
 • Phu Tieu Động tác như Bò bên Tây gọi bồi tính tiền , chú Ủn thì biết đếch gì thả Truym !
  • Hùng Đầu BạcTác giả Phu Tieu Trời ạ, ông sang Tây ngồi ăn, mà búng tay thả tim để gọi bồi tính tiền, thì thằng chủ quán nó mừng rú, tưởng ông là đồng tính, rủ nó lên giường, nó sẽ tính giá bữa ăn với giá gấp 10 lần người thường, sau đó bế ông lên giường, cho biết thế nào là làm tình đồng giới…khi ấy đời ông ra tóp mỡ…chớ dại làm liều.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Thả tim

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu BạcTác giả Phu Tieu Trời ạ, ông sang Tây ngồi ăn, mà búng tay thả tim để gọi bồi tính tiền, thì thằng chủ quán nó mừng rú, tưởng ông là đồng tính, rủ nó lên giường, nó sẽ tính giá bữa ăn với giá gấp 10 lần người thường, sau đó bế ông lên giường, cho biết thế nào là làm tình đồng giới…khi ấy đời ông ra tóp mỡ…chớ dại làm liều.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s