Cũng là đồng môn

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Anh chàng này có phải là dân Cơ Điện ta không nhỉ?

Nguyễn Đức Chính đến Thông Tin Thời Sự

Gửi anh Duy Lợi, ông chủ của thương hiệu võng xếp Duy Lợi

Người Việt Nam chúng tôi, xin được nói vậy vì theo pháp luật anh không còn là công dân VN, và trong thâm tâm anh cũng không coi mình là dân VN nữa nên xin phép gọi là chúng tôi.

Anh Lợi à, mới hôm nay thôi một thằng điên cầm ô tô cán chết 8 người ngay tại New York, mới cách đây chưa lâu thôi một ông cựu binh xả súng vào buổi hòa nhạc giết hàng chục người không có lý do. Hay không xa lắm mới trong nửa đầu năm nay thôi cả chục vụ xả súng bắn giết từ trong trường học đến quán bar xảy ra tại nước Mỹ, và đều là do công dân Mỹ làm. Tôi tự hỏi chế độ Mỹ đào tạo thế nào mà đẻ ra một lũ cuồng sát như vậy ? Là do chế độ Mỹ hay con người Mỹ anh Duy Lợi nhỉ ?

Anh có nhớ cách đây nhiều năm khi anh bị kiện bản quyền, ai là người ủng hộ chung tay hỗ trợ anh không ? Xin thưa là người dân Việt Nam xấu xa mà anh chửi rủa đó. Hàng loạt bài báo từ lớn đến nhỏ của công quyền lên tiếng ủng hộ anh, toàn là người của chế độ xấu xa mà anh mỉa mai đó.

Anh nhớ ngày anh khởi nghiệp khó khăn ra sao ? Ai là người giúp anh phất lên, có tiền mua nhà ở Mỹ, nhập tịch Mỹ cho cả nhà không ? Vâng, vẫn là bọn người Việt xấu xa chúng tôi, không có người Mỹ nào cho anh một cent anh ạ.

Bản thân tôi xuất cảnh từ năm 13 tuổi, ở cái tuổi ăn tuổi lớn đó tuy chưa thể cảm nhận được nhưng tôi cũng biết da diết hai từ Quê Hương. Những đêm mùa đông tuyết phủ trắng lạnh lẽo, ngồi nhìn bên cửa sổ tôi chỉ ước giá như mình đang ở Hà Nội, sẽ xuống ngay dưới nhà ra đầu ngõ làm một tô miến ngan, hay một bát bún chả và thêm ly nếp mới thì ui chao mới tuyệt cú mèo làm sao, nghĩ vậy thôi nhưng có méo đâu đành nuốt nước bọt bỏ cái bánh mỳ vô lò vi sóng ăn cho đỡ thèm, gặm vào… lạnh buốt như vị tuyết.

Tôi may mắn du bước cũng được non 2/3 cái châu âu, nước bạn giàu thật, tiện nghi thật, cuộc sống và con người thoải mái tuyệt vời, các em gái tây non tơ vú mông hừng hực qua lại cuộc đời. Nhưng vẫn thiếu thiếu cái gì đó mà những sự xa xỉ đó không giúp lấp đầy được. Tôi lúc đó không biết gọi là gì nhưng giờ tôi đã hiểu, tôi gọi đó là Quê Hương, chợt giữa quảng trường Praha thèm tiếng bí bo của ông hàng kem, nhớ tiếng rao của bà hàng rong, tiếng gõ lốc cốc của hủ tiếu gõ, nhớ những “bánh mỳ Sài Gòn 2.000 một ổ”… nhớ lắm. Đó là tình yêu, tình yêu vô điều kiện với quê hương và Tổ Quốc nơi mình sinh ra, dù nó chưa tốt, dù nó xấu nhưng đó vẫn là nơi tôi sinh ra, nơi tôi cất tiếng khóc chào đời và tôi tự hào vì điều đó. Khiến tôi muốn quay về góp sức xây dựng đất nước tôi giàu đẹp văn minh như âu châu, như Mỹ, dù tài sức tôi không bằng ai nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng vì đơn giản tôi yêu Việt Nam. Cuốn thẻ xanh EU tôi cất kín trong tủ hơn mười năm nay và chưa có ý định dùng lại, bởi tôi đang ở NHÀ rồi.

Và anh, anh Lợi à, anh nói đúng về phần chế độ, chế độ này quả thật xấu hổ khi sinh ra một kẻ ăn cháo đái bát như anh. Dân tộc này xấu hổ khi đẻ ra một kẻ đê tiện như anh. Đất mẹ này sỉ nhục khi có dấu chân của anh trên đời. Chúc anh may mắn với việc bán võng bên nước Mỹ còn chúng tôi, những người Việt xấu xa xin phép tẩy chay bất kỳ sản phẩm nào của Duy Lợi kể từ hôm nay, chào anh thằng khốn nạn da vàng quốc tịch Mỹ./.

Vấn Đề Đa Chiều

Copy bài của ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI

Bạn, Phu Tieu, Hà Ngô Hoàng và 17 người khác

  • Khoi Nguyen Trong Pham Tay này là Lâm Tấn Lợi học K11mb con em miền nam tập kết nhà ở Thái nguyên anh à.
  • Trong Pham Tôi chỉ biết sơ sơ về Lâm Tấn Lợi. LTL là người gốc Hoa, tuột xích năm 1978 và tôi gặp lại 01 lần năm 1983 tại Chợ Lớn. Khi đó LTL chưa làm võng. Khi ở trường tôi thấy hắn hay đi cùng hội K11IB nên nghĩ hắn học lớp đó.
 • Hoàng Kim Yến Không ai mua võng nữa cho nó chết
 • Van Cuong Tran Thằng Lợi này học K11M ..Buồn thay
 • Lê Ngọc Bảo Đúng rồi học K11M, người Thái Nguyên.
 • Hùng Đầu Bạc Tay này giờ Mỹ hoá – hoá Mỹ toàn diện rồi.
 • Tien Ngo Xuan Dân cơ điện .
 • Monica Cam Ly Chửi như hát luôn😂
 • Kim Anh Dương Đồ ăn cháo đá bát.😪
 • Phu Tieu Tay này sinh ra cùng lớn lên ở Hải Phòng – Dân Miền Nam tập kết , chuyên đi làm từ thiện với hội can . Ngì ta cũng có những nỗi niềm riêng , bức xúc quá thì phải vậy ! Có gì là lạ .
  • Tạ Thiết Hoài Mta Phu Tieu Cơ mà nó tự chặn đường về đất mẹ…
  • Phu Tieu Đương nhiên là lọt vào vòng ngắm của A18 rồi , dưng mờ nó cốp siền là lại ok ngay .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, mình nghĩ tay này nói thế không phải cho sướng mồm, mà hận gì gì đó, nên chắc chắn nó cũng chẳng nghĩ gì đến chuyện về VN nữa, còn chuyện lâu dài của con cháu, chắc nó cũng nghĩ lâu dần chẳng ảnh hưởng nữa …
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc mình cũng lạ cái statut này từ năm 2016 sao kẻ nào đó lại khai quật lên với dụng ý gì ? Miềng luôn nghĩ chúng ta có được ngày hôm nay là nhớ ơn đảng , chính phủ của cụ Hồ dù bây giờ chúng biến tướng đi tận đâu rồi . Tay Lợi trình tc cũng trung cấp , giác ngộ ct cũng ghê đấy ( ko kém bác Chế đâu ) lại thường xuyên quan hệ với bọn nhà báo can thì thừa hiểu cần phải phát ngôn như thế nào ?!!
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu không rõ sao mới đưa lên, nhưng nghe nói tay này mới trưng ảnh mặc đồ toàn cờ Mỹ và tiếp tục phát ngôn kiểu vậy, dân mạng mới nhao vô ném đá.
   Mình ngạc nhiên, vì cho rằng, ngày nay chuyện bỏ đi tìm miền đất hứa cũng là chuyện bình thường, nhưng ngay như Hoàng Văn Hoan trước đây, Bùi Tín sau này, bỏ đi, cũng quay lại chửi, nhưng chỉ dám chửi chính quyền, chế độ, chứ chẳng thằng nào dám chửi cả nhân dân, đất nước như thằng này.
   Trong hình ảnh có thể có: 2 người, kính râm
 • Hùng Đầu Bạc Trong cơ chế hiện nay, ai muốn đi đâu thì đi, cảm thấy đâu sống sướng hơn thì cứ sướng…nhưng nên nhớ mình vẫn là người Việt Nam, nhớ đến quê cha đất tổ. Chứ sao đi rồi, thì quay lại chửi Quê hương, Đất nước, Tổ quốc mình như kẻ thù không đội trời chung thế nhỉ.
 • Hùng Đầu Bạc Không nhớ rõ năm nào, trong lần nói chuyện với một tay phóng viên báo ANTG, có nói về vụ Duy Lợi bị vi phạm bản quyền, báo ANTG cũng ủng hộ Duy Lợi vì Duy Lợi hay đăng quảng cáo trên báo ANTG, tay pv nói đây là một DN nhỏ, nhưng có quyết tâm lớn và vì thương hiệu Việt, chúng ta cần bảo vệ.
  Sau vụ này mình mới biết ông chủ là dân Cơ Điện.
 • Ngo Y Lan Ông này cứ làm như nhập tịch xong thì biến ngay thành giống dân khác ý, hơi bị thần kinh!
  • Hùng Đầu Bạc Ngo Y Lan cũng lạ, đến như Hoàng Văn Hoan ngày xưa, Bùi Tín thời nay, bỏ đi cũng chỉ quay lại chửi chính quyền, chế độ, chứ có ai chửi nhân dân, đất nước như tay này…
 • Viết Tô Nguyễn Tự nhiên đọc xong lại chán đồ Duy lợi, đang định mua cái giường xếp của nó để ông cháu tui nằm coi TV. Thôi mua cái khác vậy bác Hùng Đầu Bạc nhể ?
  • Hùng Đầu Bạc Viết Tô Nguyễn, ừ, nên thế, vì theo mình bỏ đi nhập tịch nơi khác là chuyện bình thường, nhưng quay lại chửi bới kiểu ấy thì không chấp nhận được, ấy vậy mà vẫn mong dân ta mua hàng để tiếp tục làm giầu.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Chả nên thế hãy học các vị lãnh đạo : Suốt ngày chửi tụi tư bản giãy chết dưng trong nhà tuyền dùng đồ của bọn chết giãy . He he !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu hai vấn đề khác nhau, cái câu tuyên truyền “tư bản giãy chết” đã được chính thức bỏ từ lâu rồi, từ khi ta chính thức mở cửa nền kinh tế, ai khai quật câu nói đó vào thời điểm bây giờ mới là bảo thủ.Còn kiểu tẩy chay hàng của ai đó vì động chạm đến người tiêu dùng lại khác.
   Ví dụ, trước đây là mỳ chính Vedan, gần đây là VJ vụ đón U23 từ Thường Châu về, nghe trên mạng đòi tẩy chay rầm rầm, tưởng chúng nó sập tiệm đến nơi, ai ngờ chúng nó vẫn sống khoẻ vì “giá rẻ” hơn các hãng khác.
   Vụ Duy Lợi này, hy vọng dân ta tẩy chay nó thực sự…
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc phét ! Hàng nó tốt , giá nó hợp lý thì chẳng có ai quay lưng .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu thì nhớ lại lúc Vedan với VJ đấy, dân tình chửi rất ghê, nhưng vẫn xài bình thường, chửi thì chửi mà xài vẫn cứ xài vì có lợi cho bản thân, đó là đặc tính dân Việt.
   Còn hàng tư bản thì khi đó ta biết đâu mà so sánh, mãi khi bức tường Berlin sụp đổ mới biết để so sánh
 • Tuan Nguyen Tẩy chay cái “ võng xếp “ của nó đi, đồ khốn nạn.
  • Hùng Đầu Bạc Tuan Nguyen:
   “Chúc anh may mắn với việc bán võng bên nước Mỹ còn chúng tôi, những người Việt xấu xa xin phép tẩy chay bất kỳ sản phẩm nào của Duy Lợi kể từ hôm nay, chào anh thằng khốn nạn da vàng quốc tịch Mỹ”.
 • Tho Nguyendoan Co sao dau Le Thuy .Quang Binh co 2 nguoi tai Vo Nguyen Giap va Ngo Dinh Diem do
  • Hùng Đầu Bạc Tho Nguyendoan, cũng đúng, cũng bình thường, chỉ có thắc mắc sao khi có quốc tịch Mỹ thì quay lại chửi cả dân tộc, đất nước mà thôi.
 • Thắng Phạm Chiến Hùng Đầu Bạc
  Đánh giá con người phải nhìn nhiều chiều.
  Đừng có tin vào đám dư luận viên.
  • Hoàng Thị Mai Dung Duy Lợi tuy nhập QT Mỹ nhưng vẫn làm ăn ở SG. Người thông minh như thế khó có thể có STT như hình ảnh đưa ra. Bây giờ bịa đặt nói xấu nhau cũng nhiều nên không thể nhìn thông tin trên fb mà có thể tin ngay. ( Nếu Duy Lợi viết STT này thật thì tôi cũng không đồng tình). ……………………Nhưng để phê phán hành vi chưa đúng của người khác bây giờ người ta đã dùng những ngôn từ dễ nghe mang tính giáo dục. Đọc phải những ngôn từ chửi rủa, không sạch sẽ cũng không được văn minh cho lắm…. Tôi thật sự thấy rất phản cảm. ( Ai cũng biết Bin Laden đã làm cho Mỹ căm thù và tiêu diệt bằng được.. nhưng không một báo chí nào gọi anh ta là “thằng chó” “thằng mèo”….
  • Dương Thị Sinh Đừng vội theo hiệu ứng đám đông hùa vào chửi bới .Tôi theo dõi thấy Duy Lợi làm từ thiện suốt.trong dịch Covits ủng hộ 1000 chiếc võng cho bộ đội ,rồi chương trình nước sạch miễn phí cho đồng bào miền trung, rồi cho HS nghèo miền núi.và mói đây nhât,ủng hộ cho ca mổ tách 2 bé song sinh .Tôi thấy néu không yêu nước ,yêu đồng bào mình thì sao lại làm từ thiện tiền tỷ như vây? Đừng vội quy kết khi chưa biết và chưa hiểu….
   • Hùng Đầu Bạc Dương Thị SinhPhạm Chiến ThắngDung Hoàng Thị Mai…okie, thấy sai thì sửa, để tiếp một ngày để nhận sai, sau 24 tiếng sẽ xoá bài này.
   • Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, văn bản cho biết '20Me.net TÔI XIN LOI MOT LOI XIN LOI VUNG VÉ VAN TŐT HON M LANG -STEPHEN GOSSON-'
   • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Nghĩa sứt nhắc nhở ông bạn Vềnh chẳng sai tẹo nào .
   • Thắng Phạm Chiến Dương Thị Sinh
    Hoan nghênh bạn đã nói thẳng ra. Mấy hôm nay mình cứ băn khoăn mấy ông Cơ Điện tại sao lại hùa theo đám dư luận viên. Tại sao họ lại lấy tiêu chuẩn đạo đức đảng viên cộng sản để đánh giá người khác?
   • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu nói sai thì phải nhận sai và sửa thôi, chẳng sao cả…
   • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc Thế mới có người đưa ra vấn đề, và mọi người bình luận.
   • Hoàng Thị Mai Dung Dương Thị Sinh suy nghĩ của bạn rất giống mình.
   • Hùng Đầu Bạc Thắng Phạm Chiến, ở đây mình đã nói là: bây giờ cơ chế này ai muốn đi đâu ở cũng được, chỉ đừng có quay lại chửi nhân dân, Tổ quốc…(liên quan gì đến tiêu chuẩn đảng viên).
    Vấn đề ở chỗ có đúng là fb của Duy Lợi năm 2016 không, nếu mọi người bảo không đúng, tức là mình hiểu sai, phải sửa. Còn câu nói về dân VN thì góc độ nào cũng phải lên án.
    Và cơ bản trong trang Fb hiện nay, anh ta để lá cờ mỹ trong ảnh đại diện, nên mình mới liên tưởng đến cái ảnh anh ta mặc áo cờ mỹ, đeo kính cờ mỹ và đội mũ cờ mỹ (nếu trang fb hiện nay không có lá cờ mỹ trong ảnh đại diện, mình đã không nhầm).
  • Hùng Đầu Bạc Thắng Phạm Chiến ke ke ke…mình chỉ nhìn vào cái STT trong ảnh của tay Duy Lợi và các bài và ảnh của chính Duy Lợi mà thôi.
   .
   Bình luận
   • Đỗ Trọng Hiền Lượng đổi,chất đổi.
   • Viết Chu Tống Định quên cái chả này đi rùi dân CĐ lâu nay cũng có ai nhắc đến đâu .Nhưng mà thành đat có tiền nhiều làm thẻ xanh thẻ đỏ gì để cả nhà định cư bên Mỹ thì cũng mừng cho chú mày số Sướng. Nhưng được như vậy rồi mà quay lưng lại với Quê hương nơi bao đời ông cha mình sinh sống ,đẻ ra mình thì không còn lời để nói : Sướng quá cũng có kẻ hóa Rồ ” Cái phần tình người Cơ Điện ,ngay cả phần Nười cũng mất chỉ còn phân ( cứt ,cặn bã ) và Con (vât ) thôi!
   • Tinh Vudanh K mấy đấy hở Đầu Bạc ?
   Ma Thanh Liêm Bài viết rất hay…cảm ơn tác giả
   • Hoàng Thị Mai Dung Duy Lợi tuy nhập QT Mỹ nhưng vẫn làm ăn ở SG. Người thông minh như thế khó có thể có STT như hình ảnh đưa ra. Bây giờ bịa đặt nói xấu nhau cũng nhiều nên không thể nhìn thông tin trên fb mà có thể tin ngay. ( Nếu Duy Lợi viết STT này thật thì tôi cũng không đồng tình). ……………………Nhưng để phê phán hành vi chưa đúng của người khác bây giờ người ta đã dùng những ngôn từ dễ nghe mang tính giáo dục. Đọc phải những ngôn từ chửi rủa, không sạch sẽ cũng không được văn minh cho lắm…. Tôi thật sự thấy rất phản cảm. ( Ai cũng biết Bin Laden đã làm cho Mỹ căm thù và tiêu diệt bằng được.. nhưng không một báo chí nào gọi anh ta là “thằng chó” “thằng mèo”….
   • Phu Tieu Nên bình tĩnh tìm hiểu cho cặn kẽ đến cội nguồi rồi hẵng phán xét , đừng hùa theo đám ” dư luận viên ” . Dù sao Tốt hay Xấu , anh ta cũng là người Cơ Điện .
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Cũng là đồng môn

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Ngo Y Lan cũng lạ, đến như Hoàng Văn Hoan ngày xưa, Bùi Tín thời nay, bỏ đi cũng chỉ quay lại chửi chính quyền, chế độ, chứ có ai chửi nhân dân, đất nước như tay này…
   

 2. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Thắng Phạm Chiến, ở đây mình đã nói là: bây giờ cơ chế này ai muốn đi đâu ở cũng được, chỉ đừng có quay lại chửi nhân dân, Tổ quốc…(liên quan gì đến tiêu chuẩn đảng viên).
  Vấn đề ở chỗ có đúng là fb của Duy Lợi năm 2016 không, nếu mọi người bảo không đúng, tức là mình hiểu sai, phải sửa. Còn câu nói về dân VN thì góc độ nào cũng phải lên án.
  Và cơ bản trong trang Fb hiện nay, anh ta để lá cờ mỹ trong ảnh đại diện, nên mình mới liên tưởng đến cái ảnh anh ta mặc áo cờ mỹ, đeo kính cờ mỹ và đội mũ cờ mỹ (nếu trang fb hiện nay không có lá cờ mỹ trong ảnh đại diện, mình đã không nhầm).

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s