Đồi thông hai mộ

Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

ĐỒI THÔNG HAI MỘ
Mọi ngì đến Đà Lạt nhiều ( như Hùng bò ) nhưng ít ai biết đến Đồi thông Hai mộ : Một chuyện tình đẹp , bi thương của cô giáo xứ Hoa Đào được cụ Phạm Huy Thông ( Gs sử học ) viết từ thời Tây .
( cụ Phạm Huy Thông bị ám sát vào năm 1987 tại số 9 Hồ Xuân Hương – Hà Nội . Kỳ án này ko được mở & chìm vào im lặng ) .

 • Trần Minh Hải Ngày xưa Anh đọc bản chép tay đấy
 • Phu TieuTác giả Em thời học phổ thông có thằng bạn nhà ở ga Trần Quý Cáp đưa cho đọc dấm dúi ở lớp bị bà giáo cn bắt được suýt thì bị cảnh cáo toàn trường nên sắp thi ĐH mới được kết nạp đoàn .
  • Hùng Đầu Bạc Bảo Lê Ngọc, Ke ke ke … Phu Tieu bây giờ mới thú nhận là thanh niên chậm tiến, lười học, không chịu tu dưỡng đạo đức, bị xếp loại cá biệt…May mà ngay từ hồi ấy, thành đoàn Hà Nội đã mắc bệnh thành tích, kết nạp một cách xô bồ, vơ bèo gạt tép, để lọt thanh niên chậm tiến Phu tieu vào đoàn.
   Mà may có như thế, tay Phu tieu mới được vào học ĐH, chứ không, chỉ đủ tư cách học Trung cấp Luyện kim, không đủ tư cách kết bạn với bạn thân Trọng Bằng ngày ấy.

  • Phu TieuTác giả Hùng Đầu Bạc Điêu tớ tuy dân tộc nhưng đồ lề Thủ Đô nhá ! Bò chắc gì sánh bằng , còn cái tay gì mà Bò nói công phải xách dép cho tớ xa .
  • Hùng Đầu Bạc Ai chê dân tộc bao giờ đâu, đây đang nói tay Phu Tieu là loại thanh niên cá biệt, chui được vào Đoàn Thanh niên là nhờ bệnh thành tích từ ngày đó, sau đó mới được vào DHCD, chứ nếu đúng ra, thì chỉ là học sinh trung cấp luyện kim, nhìn thấy anh Bằng phải cúi chào kính nể từ xa…
  • Phu TieuTác giả Hùng Đầu Bạc Tớ mà chịu khó phấn đấu thì Bò phải ngả mũ ngưỡng mộ từ vài km , lấy đâu đến lượt cái tay Bằng nào đó mà Bò cứ cay cú .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, ke ke ke..với mình ai thích rẽ phải rẽ trái cứ rẽ…còn đường ta, ta cứ đi.
 • Viết Chu Tống Mình cũng biêt như vậy , mình cũng đến Đà lạt ,có đến thăm hai ngôi mộ đó nằm ở chân đồi thông gần hồ than thở .Cái ảnh này chẳng hợp và nội dung hình như không gắn với câu chuyện tình yêu bi ai đó mình có ảnh và có cả một bài thơ làm tại Đà lat về chuyện này nhé .mình tìm và sẽ đăng lên nao
  • Phu TieuTác giả Viết Chu Tống Bây giờ chỉ còn mộ cô gái thôi , mộ ngi con trai gia đình đã cải táng về Đồng Tháp rồi .
 • Hùng Đầu Bạc Đây là chuyện tình buồn, bi ai có thực, chứ không lãng mạn như nhiều người nghĩ, nghe từ thời Tây có vẻ xa, chứ thực ra chuyện xảy ra vào những năm 50 thế kỷ trước, và chỉ nổi tiếng lên sau bài “Đồi thông hai mộ” của nhạc sỹ Hồng Vân năm 1965.
  Đúng là gia đình đã dời hài cốt chàng trai về quê ở Tiền giang, nhưng người dân Đà Lạt vẫn cảm mến chuyện tình bi ai này, nên đã làm lại ngôi mộ gió của chàng trai như cũ.
  Hiện nay vẫn có người tình nguyện dọn dẹp, chăm sóc hai ngôi mộ đó
  Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, hoa, ngoài trời và thiên nhiên
 • Phu TieuTác giả Chiều mưa to qua nên tụi Hdv ko đưa tới hồ Thân Thở & nơi này
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu cơ hội để “tận mục sở thị” câu chuyện mấy chục năm trước được biết đến.
  • Phu TieuTác giả Hùng Đầu Bạc Miềng đã từng đến nhà cụ PHT tác giả của Đồi Thông Hai Mộ xem phim ngì rừng Taczang những năm 1980 .
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Đồi thông hai mộ

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Đây là chuyện tình buồn, bi ai có thực, chứ không lãng mạn như nhiều người nghĩ, nghe từ thời Tây có vẻ xa, chứ thực ra chuyện xảy ra vào những năm 50 thế kỷ trước, và chỉ nổi tiếng lên sau bài “Đồi thông hai mộ” của nhạc sỹ Hồng Vân năm 1965.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s