Món ngon đường phố

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, ngoài trời

Đi đâu cũng thế thôi, ở cái vùng Đông Nam Á này, một trong những cái thú là “ẩm thực đường phố”, ừ thì trông có vẻ man di mọi rợ, ừ thì trông có vẻ không đảm bảo VSATTP, ừ thì trông có vẻ này nọ…, nhưng thực tế, nó có sức hút khó cưỡng, không chỉ với lớp trẻ, mà cả với lớp già, không chỉ với ta, mà cả với tây.
…..
“Bánh căn được làm bằng bột gạo và thường phải có khuôn đúc đặc biệt. Khuôn được làm bằng đất nung và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Vì món bánh này nhỏ nên khi ăn thường tính theo cặp chứ không theo cái, ở giữa bánh có thể quét mỡ hành hoặc đổ trứng. Loại bánh này có xuất xứ từ Ninh Thuận vốn là một món ăn của người Chăm. Qua thời gian món ăn này đã được chế biến lại và mang hương vị riêng của nơi mà nó đến. Nha Trang là một trong nhưng nơi chế biến món bánh căn này thơm ngon và hấp dẫn. Dần dần, bánh căn đã trở thành món ăn đặc sản của nơi đây. Ngoài trứng người ta có thể thêm vào bánh tôm và mực. Nước chấm ăn kèm với món này thường là nước mắm pha loãng với tỏi và ớt. trong nước chấm có thể bỏ thêm xíu mại hoặc hành để tăng thêm hương vị. Vì thế bánh căn được khuyến cáo là món ăn nên thưởng thức qua một lần khi đi du lịch Nha Trang.”
….
Chiều mưa Nha Trang.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, mọi người đang ăn, mọi người đang ngồi và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và bàn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc và Nguyễn Công Phong, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, Nguyễn Công Phong, Xink Vy và Anh Mai Nguyen, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đang ăn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc và Anh Mai Nguyen, mọi người đang ăn và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, Xink Vy và Nguyễn Công Phong, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, mũ và bàn

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang ngồi, đang ăn và món ăn

 • Hoàng Thị Mai Dung Ăn cả kem nữa cơ à hả cụ. Nhìn đã thấy ngọt
 • Nguyen Quang Lang Cụ này dạo này đói ăn đói uống hay sao mà thấy chỗ nào cũng ăn uống , sướng nhất cụ rồi . Cụ tiêu khiển như thế cũng đc đấy, nhiều kẻ mơ, có tâm hồn phong phú , trái tim nhiều ngăn mông mênh, yêu đc nhiều lĩnh vực thật là s sướng nhất cụ.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, ông ạ, tôi dạo này già rùi đâm lẩm cẩm, toàn sống bằng quá khứ, mà là quá khứ thời ét vê Cơ Điện, nên cứ thấy đói, mà đã đói là phải chén ông ạ. Ghét cái nó không bầy bánh sắn, bánh bột mỳ luộc, mà toàn tôm cua cá thịt, nên chả giống hồi ét vê gì cả, đành phải ăn vậy.
   Mà ăn nhiều thì phải chơi nhiều cho tiêu cơm hạ đờm vậy. Tầu hoả bây giờ có ghế ngồi, nó không cho đứng cửa để nhẩy tầu, đành ra bể bơi nhẩy vậy.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, mọi người đang ăn, mọi người đang ngồi và món ăn

 • Hùng Đầu Bạc Trời mưa thì mặc trời mưa.
  Ta vẫn xuống đường tìm tới bánh căn.
  Quán chè nổi tiếng Nha Trang.
  Đi ngang không đặng, dừng chân bước vào.
 • Hoàng Thị Mai Dung Vui quá. Chúc mừng đại gia đình.
 • Tinh Vudanh Tây Balô gọi bằng sư phụ , các Cụ phải kêu khấn thành..moiseur ( ma xó )
  Ahihi
 • Nguyễn Thanh Hà Món ăn hấp dẫn , sắc mầu thì sinh động , tội gì ko chén nhể !
 • Tạ Linh Nhà bác “ăn” và “chơi” thật hoành tráng.
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Linh, ke ke ke…cày cuốc cả thời tuổi trẻ rồi, giờ ăn và chơi thôi, làm thế đủ rồi, đời con cháu, cứ để cho con cháu tự lo mà.
 • Chippy ChioChick cái mũ của ông trông chất chơi thế 😀
 • Thủy Thủy Yến Sào Bánh căn đây ngon nhất nhà trang đó chu ah
 • Phu Tieu Tam – Tứ đại đồng đường một mô hình lạc hậu , đậm chất pk của VN thế kỷ 19 . Không ngờ sang đến thế kỷ 21 mà vẫn còn có ngì mê mẩn !?!
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu
   Chính xác, thời buổi thế giới phẳng, những người có tư tưởng hiện đại, tầm nhìn xa, tư duy nhớn, đưa năm châu bốn bể về một nhà, như ông bạn mình, học ở Liên xô, lấy vợ Đức, định cư ở Đông Đức, sau cũng là nuớc Đức thống nhất, con gái lấy chồng Mỹ, con trai lấy vợ Pháp, ông ta tự hào gia đình ông ta là Liên hợp quốc, có cả CNXH lẫn CNTB, có cả cộng sản lẫn đế quốc và phát xít, thực dân…
   Ở ta bây giờ cũng vậy thôi, lấy Việt Nam làm trung tâm, nhà ông Phu Tieu thì Singapore gọi, Đức trả lời. Ông Nguyen Quang Lang thì Thụy Sỹ gọi, Đức trả lời. Bà Dung Hoàng Thị Mai thì Pháp gọi, Úc trả lời…toàn người hiện đại, kiểu Phờ răng xe gọi, Giéc manh, Xắc xông trả lời, thông gia khắp thế giới, xì xà xì xồ toàn tiếng tây các kiểu, nhắc Video call ới một phát, cả thế giới tràn vào nhà.
   Lối sống hiện đại, mỗi đời, mỗi nhà mỗi nước, chả cần chung chạ gì, nhà ông ông ở, đồ bố bố dùng, xe con con đi…
   Riêng nhà mình thì vẫn quê “đành đạch”, theo như cô em Việt kiều Đức thì là “Đông Dương đặc”, tầm nhìn không vượt quá lũy tre làng, sống theo tư duy “giấc mơ con đè nát cuộc đời con”, ở nhà toàn Bô Bỉm gọi, Tũm Tõm trả lời, không dám học theo mấy anh tây, văn minh phương Tây hiện đại, mà vẫn bảo thủ với văn hoá truyền thống phương Đông.
   Thế nên vẫn mang phong cách nhà quê thời phong kiến, tam tứ đại đồng đường, chung nhau chui rúc trong một mái nhà, ra đụng vào chạm, già rồi vẫn phải trông trẻ, được cái cả nhà no đói có nhau, mưa nắng ông bà con cháu cùng chia sẻ .
  • Tinh Vudanh Ờ mà có về VN chạp tổ ..lũ LHQ này chắc ló khấn vầy:
   Zờ đờ rát sít tờ vui che, Bông xua me xừ, Hai lơ, Hế lô.. Các cụ cố nội hả ?!!
   Ui dồi
  • Nguyen Quang Lang Hùng Đầu Bạc Ô cứ bảo giấc mơ con đè nát cuộc đời con , tôi thấy ko đúng , giấc mơ của ô là to , hoài bão lớn. Ô thực hiện đúng phương châm lá đại bọc lá trung , lá trung bọc lá tiểu chứ ko phải lá lành đùm lá rách đâu nhé. Như tôi cố mơ nhưng mộng vẫn chưa thành.
  • Phu Tieu Nguyen Quang Lang Chỉ những ngì tham quyền cố vi & nặng nền tư tưởng PK mới thích duy tri Tam – ứ đại đồng đường .Hãy hỏi lớp trẻ xem : chúng có thích vậy ko ? Chắc chắn câu trả lời ko hê thích & chỉ có nhnững đứa ko tư chủ được bản thân mới phải dựa dẫm thôi .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu ô hô, câu này thì quá chủ quan, tự mãn và thực sự là sự áp đặt suy nghĩ cá nhân vào xã hội, đừng nghĩ lớp trẻ không biết và không yêu quý văn hoá truyền thống phương Đông, và không phải cái gì có từ thời phong kiến đều là tàn dư, cổ hủ, nhất là truyền thống văn hoá gia đình.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Phét ! Đã bao giờ ông thẳng thắn hỏi con giai cùng con dâu chưa ?! Hay cuối đời phải ở một mình ko ai phụng dưỡng !!!
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, cả hai đứa, khi tốt nghiệp đại học, mình cho quyền lựa chọn về hay ở. Anh lớn nói cho con ở lại làm thêm hai năm rồi về, sau đó đúng 2 năm, anh ta báo ngày về để Ba mẹ ra sân bay đón.
   Cô con gái tốt nghiệp xong, xin về luôn không ở lại.
   Và cho đến nay, chúng vẫn thấy sự lựa chọn đó là đúng. Với chúng, sống bên gia đình, ba mẹ vẫn là hạnh phúc nhất.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc đừng đánh trống lảng , câu hỏi là : chúng nó thích ở riêng hay thích tam tứ đai đồng đường ?
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, ô hô hô, câu này thì quá ẫu trĩ, bây giờ đẻ xong, để cho ông bà lo từ A đến Z thì còn gì bằng, không kể vụ dịch vừa qua, cứ hỏi 100 nhà có trẻ nhỏ, xem chúng thích ở chung với ông bà hay ở riêng, trẻ nhỏ là tính từ khi chúng mới đẻ cho đến khi chúng vào đại học.
   Có một số nhà có điều kiện, ở riêng nuôi O sin trông con nhỏ còn la oái oái, nhà có hẳn điều kiện nhiều lần, nuôi hai O sin, một trông trẻ, một lo dọn việc nhà…may ra mới thích.
   Câu hỏi này, chứng tỏ chẳng hiểu gì đời sống thực của các cặp vợ chồng trẻ Việt Nam.
   Trong các thành phố, trong khu CN, phần lớn các cặp vợ chồng trẻ, đều có ước mong được ở nhà cùng bố mẹ, có ông bà để trông cháu hộ…
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc thảo nào dân Việt Nam nuôi mãi ko lớn , lúc nào cũng phải trông chờ ở “ ngoại quốc “ . Đáng buồn thay !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Và cũng nói thật luôn, phần lớn các ông bà vẫn thích con cháu ở cùng để trông cháu, ở VN, đó vẫn là nhu cầu rất thực tế và phù hợp với truyền thống của cả hai phía.
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, nói thế thì chịu ông rồi…, mà sao lại bảo như thế là “trông chờ vào ngoại quốc”…
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc ông cứ thử cho chính chúng nó độc lập “ tác chiến “ xem nào : thuê nhà cửa , nuôi hai con nhỏ mỗi tháng cũng phải mất cỡ 70-80 triệu . Hỏi bọn nó thu nhập mỗi tháng bao nhiều mà ko phải trông chờ ngoại quốc .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu he he he…, Chúng nó đâu có dại, thế nên mới nói chúng thích ở với bố mẹ để ông bà lo cho các cháu…chỉ có đứa nhà cực giầu mới thích ở riêng và bố mẹ ở xa, bắt buộc phải ở riêng mà thôi.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Cho chúng nó đưng bằng chính đôi chân của mình thì chúng mới thấy hết giá trị cuộc sống . Còn quá giàu thích bánh bao để dễ sai bảo thì lại là ý đồ khác .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, nên nhớ lớp trẻ bây giờ khá hơn chúng ta nhiều, và bọn trẻ nhà này đủ khôn để biết cái gì phải chủ động và cái gì có thể nhờ ông bà.
   Không dễ gì mà đi học nước ngoài về lại hội nhập nhanh chóng để bây giờ đã đeo lon đại úy nha.

 

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Món ngon đường phố

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Trời mưa thì mặc trời mưa.
  Ta vẫn xuống đường tìm tới bánh căn.
  Quán chè nổi tiếng Nha Trang.
  Đi ngang không đặng, dừng chân bước vào.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s