Sướng như vua con

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, trong nhà

Bài hôm trước, ông Phu Tieu nói câu đại ý, làm trưởng phòng Nguyên liệu thời bao cấp “khổ cái đếch gì, sướng như vua con”.
Sai toét…
Vậy nên xin đố:
Thời bao cấp, làm Trưởng phòng nguyên liệu, sướng nhất là cái gì.
Pac nào trả lời đúng (tất nhiên là theo ý chủ quan của Hùng bò), xin thưởng 1 cốc bia 2 lít kỷ niệm 10 năm thành lập Habeco Trading.
Để khẳng định câu trả lời đúng đã có sẵn, Hùng bò xin cung cấp từ khoá để sau này đối chứng, đó là từ khoá TLT, TP.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, trong nhà

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Không có mô tả ảnh.

 • Hùng Đầu Bạc Xáp dô, xáp dô…ai có câu trả lời đúng sẽ có quà.
 • Nguyễn Khắc Nguyệt “Thừa lương thực, thực phẩm” chứ giề!
 • Tho Nguyendoan Theo lenh tren toan phan
 • Hùng Đầu Bạc Ông Phu Tieu phán “sướng như vua con” mà không chỉ ra được chỗ sướng à.
 • Hoàng Thị Mai Dung Hồi đó tất cả những công việc liên quan đến thực phẩm đều sướng. Cửa hàng ăn, lương thực, thực phẩm, thu mua nguyên liệu ngô khoai sắn gạo, nhà không bao giờ thiếu đồ ăn, lại sử dụng mẹo mực để dôi dư tiền nữa..
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, thu mua khác với thu gom nhá. Mình toàn vác lệnh xuống kho HTX lấy hàng đi, nhưng lại về xã hoặc huyện viết hoá đơn, thanh toán tiền…dân không được gì, giở đủ trò hành, cân điêu, xuất hàng cuối ngày, nhận hàng xong thì tối, không đi được, thế là tối phải nằm ngoài thùng xe ngủ mà giữ hàng…
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc bít là vất rùi. Nhưng ngày đấy làm chân này có giá như gái cửa hàng ăn, hoặc dân lái xe. Ngày đó vợ con những người này sung sướng. Tha hồ măm măm.
 • Tho Nguyen Trưởng phòng nguyên liệu là thằng cung cấp đầu vào nên hắn sẽ biết cái “ngon” trước tiên và tất nhiên là hắn phải Chén-“Làm” đầu tiên!(Tao làm trước-TLT) nên hắn sướng như vua con là đúng!
  • Hùng Đầu Bạc Tho Nguyen thời cơ chế thị trường mới kiếm chác được, thời bao cấp giao nhận theo lệnh và giá nhà nước…khỏi măm.
  • Phu Tieu Tho Nguyen chuẩn lắm ! Bò chỉ cần cho gái đi nhờ xe một đoạn thôi cũng kiếm bội siền .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, hồi đấy dân lái xe gọi là phanh nón…, Nhưng trên xe đi giao nhận hàng, thường có 1 tài, 1 áp tải, ca bin xe ba chỗ, thêm một chỗ cho phanh nón. Nhưng sếp ngồi xe nào, thì xe ấy hết vị, vì hết chỗ ngồi, nên mình hay chọn ngồi xe có tài cao tuổi.
 • Hồ Nam Cộng Xì Gà chứ
  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, đồ uống và bàn
 • Hà Ngô Hoàng H tham gia nha
 • Viết Chu Tống để đó sau hãy hay ,cuối tháng là ngày nào cụ thể đi để pakol còn xêp lịch nha
 • Hùng Đầu Bạc Ông Phu Tieu phán “sướng như vua con” mà không chỉ ra được chỗ sướng à.
 • Phu Tieu Căn cứ vào thang xếp hạng ” Sướng ” của ngì VN ta sẽ thấy Hùng bò sướng ra làm sao :
  – Ăn : Đương nhiên là cơm bưng nước rót đến tận mồm , các loại đặc sản Vùng Miền là các chú đệ tử phải bằng mọi cách hiến dâng để lấy lòng mề của sếp . Chỉ tiếc Bò thuộc loại ” thục bất chi kỳ vị ” nên chén món Nậm Phịa lại bào là Thắng cố bên Bắc Hà .
  – Ngủ : Ngủ nhà sàn ngì dân tộc : bốn mặt thoáng , toàn dựng bằng gỗ và lá thân thiện với môi trường mùa đông ấm áp , mùa hè mát mẻ ko ẩm thấp ít ruồi muỗi ( chính ngì kinh học người dân tộc ở cái nhà sàn & mặc váy ) . Bò khi đã căng da bụng rồi thi còn tít hơn cả cô tô nữ của bà Hồ Xuân Hương ngủ ngày .
  Đụ : Cái tục ngủ thăm của đồng bào là cái tục công khai : Nhà có con gái đến tuổi cập kê mà có khách quý kiểu gì chủ nhà tối cũng bố trí cho khách ngủ với con gái họ , hàng xịn chẳng mất công mất sức gì có mà thần kinh cũng phải nán lại ngủ lấy mấy đêm .
  – Ị : Xưa đã thử quận công ở đồi hiệu bộ rồi nay quận công trên núi hay ven suối thì cái sự thư dãn nó râm ran hơn chán vạn cái sự qc ở đồi TBN .
  Sếp trên TW đi vấn an ra mắt các đệ cung tiến cho hưởng đủ mọi thứ lại còn có quà đem về cho vợ , siền lại ko mất xu nào , đi thì tiền hô hậu ủng vậy có khác gì ông vua con không ?
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu
   Ngồi đấy mà mơ: hồi ấy gian khổ chứ đâu có ngồi mà tưởng tượng theo điều kiện bây giờ, lính nó phải lăn lê lấy lòng chủ tịch xã, chủ nhiệm HTX để mong kiếm được chỗ ăn qua bữa, chỗ ngủ qua đêm, lấy đâu ra đặc sản vùng miền…nó lo cho mình khỏi phải nộp tiền ăn, tiền ngủ nhà khách là tốt quá rồi…đâu như bây giờ mong ăn ngon ngủ sướng.
   Nhà sàn dân hồi ấy cũng lụp sụp lắm, rất nguyên sơ nên mát ban ngày thật, nhưng đêm về có khi lạnh đến thấu xương, làm gì có chăn bông đệm mút như nhà sàn bây giờ.
   Cái tục ngủ thăm thế nào không biết, nhưng hồi ấy mang tiếng cán bộ Hà Nội lên là phải giữ lắm, không láo nháo như bây giờ, riêng về đoạn “bố trí cho khách ngủ với con gái họ” nghe điêu điêu thế nào ấy, Bò đây ở trên đấy không nhiều, tính tổng cộng tất cả thời gian chắc cũng chỉ khoảng ba chục đêm, trong đó khoảng chục đêm ngủ nhà sàn, chẳng thấy gì (mà có gì thì những thằng đi trước nó xơi tái hết rồi), vả lại hồi ấy còn nghe chuyện léng phéng là bị bỏ bùa mê chài lú gì đó, dính vào là bị bắt ở lại ngay, có cũng chẳng dám dính vào.
   Riêng đoạn làm quận công trên núi hay ven bờ suối thì công nhận có và sướng hơn đồi quận công Cơ Điện vì mát rượi và sạch sẽ.
   Quà của lính thì thời ấy quên đi, lính nó khổ hơn mình, lo cho chỗ ăn chỗ ngủ không mất tiền là tốt lắm rồi, mỗi lần đi cả tháng vác về dăm cân ngô, sắn là thích lắm rồi…
   Nhắc lại là thời ấy khác xa bây giờ, cả lính lẫn quan, mỗi chuyến đi là một loạt kiểu khổ khác nhau, vào ở với dân, dân họ cũng nghèo, họ ăn sao cho mình ăn vậy, cùng mâm cùng chén.
   Chỉ bây giờ, mỗi chuyến đi mới kết hợp chén các loại đặc sản và ngắm nghía chụp choẹt phong cảnh, chứ hồi đấy đâu có nghĩ đến hai chữ du lịch
  • Đặng Tuấn Nói chuẩn đấy!
  • Phu Tieu Thôi Bò giấu mà làm chi , sợ nhất là vợ nó biết nay cóc thèm sợ nữa thế là xong .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu ke ke ke…, thời ấy có gì mà giấu, mình đâu phải CB TW xuống kiểm tra tỉnh mà đòi nó tiếp đãi, mình thực chất chỉ là thằng thu gom nguyên liệu lên xin xỏ họ theo chỉ tiêu.
   May hồi đấy, cán bộ các cấp còn nghiêm chỉnh hơn bây giờ, mình lên xin xỏ họ, mà họ còn cho ăn cơm UB, ngủ nhà khách tỉnh không mất tiền (ở các tỉnh trung du và đồng bằng vẫn bắt nộp tem phiếu và trả tiền nhà khách).
   Về huyện, xã cũng thế, chỉ vác lệnh xuông đến là chính, đưa rượu Lúa mới dân chê nhạt, đưa chai rượu cam, chanh, họ còn uống gọi là cho vui, cho ngọt vị đường…, họ cho ăn qua bữa, ngủ nhờ qua đêm là may lắm rồi.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Điêu ! Cái chân đi thu mua nguyên liệu còn tranh nhau , đánh nhau vỡ đầu ra kia nữa là chức to vật của Hùng bò , có sếp lớn hạ cố đến đia phương ai chẳng muốn tranh thủ : sờ Trym sếp tý .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, đúng là bảo thủ, vẫn bệnh không chịu đọc kỹ bài, đã bảo là thời bao cấp, đi THU GOM (chứ không phải thu mua) theo LỆNH CHỈ TIÊU, không có HDKT, giá thì theo GIÁ QUY ĐỊNH của Uỷ ban Vật giá Nhà nước, không cài cắm, khai gian giá được như sau này đi thu mua, về lượng thì bên giao muốn giao gian lên, về nhà thủ kho nhận lại muốn nhận ít đi, sơ ý là hao hụt lớn, kỷ luật ngay.
   Lính khổ 10 phần, thì sếp cũng khổ 7, 8 phần…, Không bổng lộc như dân vật tư nguyên liệu thời thị trường, giá cả trôi nổi khó kiểm soát.
 • Lê Ngọc Bảo Thời nào cũng phải quà cáp. May là ngày xưa nó nhẹ nhàng và tình cảm hơn. Thành phố về quê thì chai rượu mầu mậu dịch, bao thuốc thơm, quê lên thành phố thì chục trứng gà nhà đẻ là cực ” thân tình”. Tất cả đều hiểu ngầm ăn nhau ở hậu sự, ko “dằn mặt” ngay như bây giờ…

 

 

 

 

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Sướng như vua con

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, đúng là bảo thủ, vẫn bệnh không chịu đọc kỹ bài, đã bảo là thời bao cấp, đi THU GOM (chứ không phải thu mua) theo LỆNH CHỈ TIÊU, không có HDKT, giá thì theo GIÁ QUY ĐỊNH của Uỷ ban Vật giá Nhà nước, không cài cắm, khai gian giá được như sau này đi thu mua, về lượng thì bên giao muốn giao gian lên, về nhà thủ kho nhận lại muốn nhận ít đi, sơ ý là hao hụt lớn, kỷ luật ngay.
  Lính khổ 10 phần, thì sếp cũng khổ 7, 8 phần…, Không bổng lộc như dân vật tư nguyên liệu thời thị trường, giá cả trôi nổi khó kiểm soát.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s