Tầu điện ở Nga

Tầu điện ở Nga
Cái vụ tầu điện chạy trên mặt đất của anh Nga này thì đúng là chán thật, ấy là nói về hình thức và chất lượng, tầu thì xấu và lúc nào cũng thấy đông, không có cảm giác sang trọng như tầu điện ngầm dưới đất.
Tưởng tượng lại những chiếc tầu điện xưa ở Hà Nội, thấy cũng chẳng khác nhau là bao…, nhưng có khác biệt là khi chạy, nó cũng tự động đóng cửa như xe bus, nên chắc chắn quân ta có muốn nhảy tầu cũng không nhảy được, dù nó chạy cũng không nhanh lắm. Và tầu cũng dừng ở giữa đường, dân tình lên xuống xe cứ thế cắt ngang đường mà đi.
Khác xa những chiếc tầu điện chạy trên mặt đất ở Tây Âu.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, cây, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, bầu trời, đám mây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

 • Hùng Đầu Bạc Nói thế thôi, tầu điện anh Nga ngố vẫn sang hơn ta nhiều
 • Ram Thang Gieng Em thấy hay ho đáo để bác ạ, một đống dây dợ chằng chịt trên đầu từ tuyến phố nọ đến tuyến kia, như mạng nhện mà tàu đi ko chật phát nào, em cứ đứng ngắm mãi, ngắm mãi… he he
  • Hùng Đầu Bạc Ram Thang Gieng ừ, thời mới mở cửa, chúng ta cứ kêu dây dợ loằng ngoằng và đường ray đã cũ, làm bong tróc đường, gây tai nạn…, Những những kỷ niệm trẻ thơ của bọn nhóc nhiều kỷ niệm đẹp với chiếc tầu điện leeng keeng, cùng nhiều kỷ niệm đắng cay với những vụ cụt chân do nhảy tầu.
   Sang Nga ngắm lại thấy nao nao, nhưng không hiểu sao sang Tây Âu và Mỹ cũng thấy tầu điện kiểu này, nhưng không cảm giác nhớ lại tầu điện Hà Nội thời xưa
  • Ram Thang Gieng Hùng Đầu Bạc nhưng sao bên Nga cũng vậy mà ko có tai nạn bác nhờ!
  • Hùng Đầu Bạc Ram Thang Gieng, không bị tai nạn vì tầu điện nó khi chạy là cửa đóng, như xe bus vậy, nên cảnh trốn vé nhảy tầu không diễn ra được.
   Tầu điện của ta ngày xưa không có cánh cửa, mà khi tầu chạy thì có một sợi xích vắt ngang, chả có giá trị gì…
  • Hùng Đầu Bạc Ram Thang Gieng anh cũng đứng dòm mãi, thấy lý thú nên chụp cả trăm cái các kiểu tầu điện nay, rút ra kết luận: dân Nga không anh hùng dũng cảm như dân ta, bởi vì không biết nhảy tầu trốn vé từ bé…
 • Hoàng Thị Mai Dung Ơ. Dung không để ý cái tàu này lắm. Tàu điện của Úc thì hình như không có ngầm, vì đường nó thoáng, chỉ một số ga chính nó đặt ngầm, chạy tý nó lại chui lên khỏi đất, chắc đất nó rộng không cần ngầm. Bác có đi ô tô chui qua con đường hầm xuyên lòng núi 17 km ở TQ không? Đường đến Trùng Khánh. Cũng vĩ đại, đường thẳng băng. Gặp núi cứ thế là xuyên qua, không vòng vèo cheo leo lên xuống dốc như thằng Úc.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, nói chung phương tiện giao thông công cộng của các nước phát triển thì miễn chê.
   Công nghệ cầu đường của TQ gần đây phát triển vượt bậc, dù rất căm ghét đường lối chính trị của bọn tầu này hung hăng, gây hấn, nhưng vẫn phải công nhận KHKT của nó đang ở mức độ phát triển cực cao. Không biết con đường 17 km pac nói có trùng với con đường mới đi Cửu Trai Câu không.
   Mình đi Cửu Trại Câu lần đi trước năm 2010, đường vòng vèo ven núi, ven sông, nhìn hoa cả mắt, gần đây đi lại đường mới làm, thẳng băng, tám làn, êm ru…
  • Tinh Vudanh Hoàng Thị Mai Dung tàu điện Bờ hồ-Hà Đông những năm tám mươi hay lắm chứ
  • Hoàng Thị Mai Dung Tinh Vudanh Thì Pháp làm, mình từ lúc phá tới giờ có làm được đâu.
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc bác hình dung một quả núi khổng lồ, vòng tròn chân núi có đường kính 17km. Đường cao tốc nó xuyên qua như đường hầm đèo Hải Vân, nhưng đèo HV ngắn tũn. Nó cứ xuyên lòng núi vậy 17km, đi một đoạn gặp núi lại chui vào lòng đất vậy, thẳng đường mà tiến, không phải vòng vèo gì hết. Giờ cô lập TQ cũng hơi khó. Hàng hóa nó tràn ngập thế giới. Chẳng qua nó bảo: Công ty VN sang TQ đặt hàng đểu, chỉ tiêu thấp về bán trong nước kiếm lời cao. Còn thiết bị bán ở Úc nhé, made in China, nhưng đặt theo tiêu chuẩn Australia, miễn chê luôn. Nghe nhiều thương hiệu Ý, bọn Tàu mua lại rồi sx. Có thằng Tàu sang Úc mua 27 bệnh viện. Thằng thì mua 30 trung tâm thương mại lớn rồi mở rộng. Đất đai nhà cửa mấy năm nay ở Úc tăng vù vù, toàn thấy bọn Tàu mua, khi đấu giá, trả giá rất nhanh. Con cái nhà Dung nhanh chân mua được cái vị trí và nhà tương đối đẹp. 300m2 nhà, 1000m2 đất. Giờ thì khó khăn.
  • Hùng Đầu Bạc Về kinh doanh thì bọn tầu xưa nay vẫn nổi tiếng thế giới, gần đây khoa học công nghệ nó cũng đang phát triển mãnh liệt, không thể coi thường thằng láng giềng đểu cáng này…, biết làm sao, bây giờ phải khôn khéo mà sống chung với lũ thôi, luôn luôn đề cao cảnh giác với nó, bên trong lòng coi nó là thù truyền kiếp, nhưng bên ngoài vẫn phải nhẹ nhàng ngoại giao, không nó trở mặt cho thì mình chỉ có ốm đòn.
   .
   • Hoàng Thị Mai Dung Chưa đi tàu này. Tàu ngầm 90s/chuyến mà lúc nào cũng đông kìn kịt.
    • Hùng Đầu Bạc Công nhận là cái tầu điện ngầm góp phần giải quyết được vấn nạn giao thông, chứ không từng ấy con người trần lên mặt đường, thì chắc tây cũng tắc như ta mà thôi…, hy vọng dần dần ta cũng sẽ tiến tới được kiểu đó.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Tầu điện ở Nga

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Công nhận là cái tầu điện ngầm góp phần giải quyết được vấn nạn giao thông, chứ không từng ấy con người trần lên mặt đường, thì chắc tây cũng tắc như ta mà thôi…, hy vọng dần dần ta cũng sẽ tiến tới được kiểu đó.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s