Tết Lào

Đến Lào nhân dịp Tết Lào nào

Hùng Đầu Bạc/ 14 tháng 4, 2018

Đi Lào ăn Tết nào – Tết Lào – Bunpimay
Mình đã đi Lào nhiều lần, để làm thị trường cho Bia hơi Hà Nội, và lần đầu tiên Bia hơi Hà Nội được xuất khẩu sang thị trường Lào, việc xuất khẩu được Bia hơi Hà Nội sang Lào đã góp phần làm gia tăng giá trị thương hiệu Bia hơi Hà Nội nhiều lần.
Vì vậy sang Lào cũng thấy gần gũi và thân thiện như ở Việt Nam vậy.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, nhà, bầu trời, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mũ

 • Hoàng Thị Mai Dung Bố Dung nói Luong prabang đẹp lắm. Hồi đó cụ sống sướng như vua, nhưng giờ so với bác Bạc thua xa là chắc.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, không biết ngày xưa thế nào, chứ bây giờ thấy buồn vắng, chỉ có một số khách sạn và nhà hàng dọc bờ sông là còn tàm tạm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, ngoài trời và nước

 • Hoa Vườn Ở đâu đấy anh
 • Lê Trung Hà Khải hoàn môn Viêng Chăn-Lào có phải không Hùng?
  • Hùng Đầu Bạc Chính xác pac ạ, còn được gọi là Đài Độc lập.
   Cách đay mấy năm, em sang chưa có cái đài phun nước này, gần đây bọn tầu mới xây thêm đài phun nước, theo em thì thoạt nhìn cảnh quan có vẻ đẹp hơn, nhưng tổng thể thì giảm giá trị kiến trúc và làm mất ý nghĩa của đài Độc lập
 • Lê Ngọc Bảo Đẹp nhỉ !
  • Hùng Đầu Bạc Mình thích như cũ tức là không có cái đài phun nước này
 • Tạ Thiết Hoài Mta ປະຕູໄຊ = Patu Xai (Khải hoàn môn)
 • Hà Đình Hào Đẹp quá

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, bầu trời, đám mây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

 • VI Nguyen Huu Ư,ừ đi nhiều quá chắc ngày xưa nuôi cá kiếm
  • Hùng Đầu Bạc Trước đưa Bia hơi Hà Nội Keg 2 lít sang đó mà…, hình như cô em Nguyen Vi cũng viết bài cổ vũ hay sao ấy mà…
  • Hùng Đầu Bạc Xin lỗi VI nguyen Huu vì comt này trả lời nhầm nội dung với bạn Vi Nguyen là nhà báo đồng nghiệp
  • VI Nguyen Huu Không tôi là dân Cơ điện
  • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke … Đồng môn
 • Tạ Thiết Hoài Mta Sabaidi BumPiMay!
 • Hùng Đầu Bạc Người Lào hiền lành và thân thiện lắm, sang Lào có thể không cần biết tiếng Lào, nói tiếng Việt cũng nhiều người hiểu và chỉ dẫn rất cặn kẽ… và hình như các cô gái Lào rất thích trai Việt… ke ke ke
  • Tạ Thiết Hoài Mta 1. Không được xoa đầu trẻ con; 2. Không hát chèo mà có gian tấu hi hi…
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta Sang Lào nhiều, thì có khi có đứa trẻ mình có quyền xoa đầu đấy…, ai mà nói chắc được.
 • Xuan Phuc Mỏi chân chưa anh ời….đi nhiều quá rùi.
 • VI Nguyen Huu Giờ còn xưng trai nữa lạy hồn,van hồn lại ru hồn
  • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke …, trai Việt là các chàng trai trẻ tóc đen, tóc xanh, tóc đỏ vàng gì gì đấy …, chứ ai nói đến lão già có biệt danh “gã tóc bạc”, nói vậy để mời các trai trẻ sang Lào dự Tết Bunpimay, chơi trò té nước ướt từ trên đầu xuống chân luôn
  • VI Nguyen Huu Không còn cá kiếm nên ngồi thiền thôi
  • Hùng Đầu Bạc Nghe có lý, đất Lào là đất Phật, thiền được quá tốt. Phật tại tâm
  • VI Nguyen Huu Chào anh,đi Myama xong hãy về
  • Hùng Đầu Bạc Đất Phật nổi tiếng, để dành tour riêng
 • Hùng Đầu Bạc Đưa được Bia hơi Hà Nội sang Lào là một kỳ tích, tiếc rằng.
 • Nguyen Quang Lang Đúng như ô nhận định là một kỳ tích. Dám qua mặt bia con cọp của Lào vừa vàng óng thơm và nhiều bọt. Vuốt mặt phải nể mũi chứ bia cọp của Lào có khi còn ngon hơn bia voi Thailand.
 • Phu Tieu Đúng vậy ! Bia con voi ngon hơn bia HN , đầu tháng miềng đi mấy cửa hàng để kiếm một xách mà không còn .
 • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang LangPhu Tieu.
  Thứ nhất nói bia con voi nên nói rõ là bia con voi Lào, hoặc nói luôn là bia Lào, chứ không dân ta dễ nhầm là bia halida.
  Thứ hai bia Lào có độ ngon và thơm của nó, cũng một phần do tỷ lệ malt cao, ít gạo, đường và hợp khẩu vị dân Lào, ở VN có một số người cũng thích bia Lào vì thấy hợp gu.
  Nhưng mình đưa bia sang Lào là đưa sản phẩm Bia hơi Hà Nội, một dòng sản phẩm khác với sản phẩm bia chai, nên không phải là đối đầu trực tiếp.
  Trước khi chính thức đưa bia sang, mình đã phải sang bên Lào tìm hiểu và nhận thấy dân Lào rất gần gũi với VN và nhiều người Lào đã sang làm việc ở VN, đặc biệt hàng ngũ cán bộ trung cao cấp đã sang Hà Nội học, nay về vẫn rất nhớ BHHN.
  Nhưng về thủ tục, thì vướng mắc về hàng rào kỹ thuật.
  May mắn, mình gặp được ông thứ trưởng bộ Giáo dục, ông ta nói rất thích uống BHHN và đặc biệt ấn tượng với văn hoá uống của BHHN, ông ta hứa sẽ giúp mình thủ tục thử nghiệm ban đầu.
  Sau đó ông ta xin cho mình một cái lệnh của Bộ Công thương Lào cho phép nhập thẳng 50.000 lít bia hơi Hà Nội để thăm dò thị trường.
  Sau khi tiêu thụ tốt 50.000 lít bia ban đầu, đã xây dựng được điểm bán tại Lào, Habeco Trading chính thức xin TCT cho làm thủ tục xuất bia chính ngạch (được miễn thuế TTDB), tiếc thay TCT không đồng ý lấy lý do Habeco Trading chỉ được ủy quyền tiêu thụ trong nước, việc XK bia là việc của TCT, Habeco Trading không được phép làm…
 • Phu Tieu Cơ hội tốt như vậy mà bọn sếp TCT Habeco không biết tận dụng , mà chúng nó nói láo : Chúng cho Halico xuất khẩu bao nhiêu diệu sang Lào là gì ! Đến nỗi thằng cha gđ n/m Diệu HN xuất khống bao nhiêu containo bị HQ phát hiện bị truy tố ( ko biết có bị đi tù ? hay lại được lên chức ) .
  Túm lại bia con cọp – Lào ngon hơn bia Thái ; Bia con voi – Thái ngon hơn bia HN .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, Halico có quyền XK rượu vì nó tự sx ra rượu. Habeco Trading khi thành lập chỉ có chức năng tiêu thụ sp của Habeco sx, khi đó không nói rõ có thể XK, nên sau này muốn XK thì phải xin phép TCT.Họ không sai về văn bản, nên lúc ấy họ có quyền cho hay không cho XK.
   Cuối cùng họ không thích cho XK, hỏi tại sao không cho, họ trả lời họ không cho XK vì đang tập trung tìm thị trường XK cho bia chai, bia lon, chứ bia hơi là sản phẩm bình dân, chỉ để tiêu thụ trong nước.
   Thực chất là họ không muốn để cấp dưới làm được cái mà họ đã từng làm mà không được.

  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Tiếc cho Bò , tớ mà phấn đấu thêm một tí làm TT hay mèng cũng BT bộ CT có phải cậu được nhờ không nhỉ !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, dở hơi à, có thằng bạn đểu làm TT hay BT, thì việc quái gì phải làm thằng bán bia quèn, xin luôn chân trợ lý xách cặp cho nó: “cầm … cho nó …, dắt … cho nó …” để hưởng sái của nó có sướng hơn không.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Vịt ! Phải từ từ chứ . Như ngày xưa tớ ở bđ ra quân phải liên hệ c tác 3 tháng , đến gặp anh PTB xin về Cty lắp máy điện nước bộ XD ( Vinaconex ) ông anh bẩu mày về Đông Anh làm việc nhé ! Buồn luôn & trả lời : Em ở Bđ đang ở Cầu Diễn bẩu bây giờ em sang Đông Anh thì em cảm ơn ! Thế là bác ấy giận cho đến tận bây giờ .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, đấy là dựa vào ông anh bạn tốt, còn đây dựa vào “thằng bạn đểu” cơ mà, phải có sự khác biệt chứ.
 • Hoàng Thị Mai Dung Dung có rất nhiều kỷ niệm với Lào mà chưa qua đó được. Trước tiên ông nội được chính quyền Đông Dương điều sang làm quan tổng Luong pha bang. Bà chị họ có thời kỳ làm bác sỹ cho hoàng thân Souvanouvong. Năm 75, đến nhà chị ở Hà Nội gặp con trai ông hoàng thân này. Hoàng tử này mẹ là người Nha Trang, nói tiến Việt như người Việt, đẹp trai lung linh và lúc đó đang hoc đại học quân ở VN. Anh chàng này đã mê tít mình, bà chị bảo: Đừng yêu, không lấy được nhau sẽ đau khổ lắm. Lúc đó VN cấm kết hôn với người nước ngoài. Thời gian sau đến nhà anh họ ở 39 Hàng Khay, giáp khách sạn Bờ Hồ, tò mò sang ks chơi, bọn bảo vệ quý nên cho vào xem bọn nước ngoài nhảy đầm, lại gặp hoàng tử khác con ông hoàng thân souvanna Phouma. Anh này đi du học Pháp về.ra mời Dung một điệu valse. Dung bảo: không được, tôi giao tiếp với anh người ta sẽ bắt tôi. Anh ta nói: không ai bắt được em, tôi có súng, chú Souvanouvong lấy vợ VN, tôi cũng muốn lấy vợ VN. Bọn bảo vệ nháy D ra ngoài nói: thôi về đi, lằng nhằng công an ngầm bắt thông tư vào trường đuổi học đấy.D sợ chạy mất dép. Rồi con một đại gia Lào học cùng trường D, cũng đẹp trai lung linh, thi thoảng trốn đi bus ra HN đến bờ Hồ ăn phở, lang thang với nhau suốt chủ nhật, tối về trường lại giả vờ không quen biết, chỉ cần trường biết là đuổi học. Đúng là thời kỳ đồ đá. Nếu mở cửa Mr Cuông không có cơ hội. Sau này nghe tin đồng chí về làm giám đốc sở ở Viên Chăn. Bố D ở Lào 2 năm với ông nội, nói tiếng Lào rất giỏi. Thấy nói chuyện với bọn học sỹ quan người Lào gần nhà. Tất nhiên cụ giỏi tiếng Pháp… Năm ngoái Mr Hợi k9ib một thời gian làm lãnh sự ở Lào rủ lớp đó sang, thông gia bác này hoành tráng, lâu đài đồ sộ ở Viên Chăn, mấy chục con voi, mấy chục cái ô tô, cho chính phủ Lào vay 50 triệu$ . Bác Hợi được lãnh sự cho cái xe 7 chỗ vứt bên đó. Mr Hùng Bắc Ninh tài trợ vé máy bay. Sang đó bác Cuông làm súp phơ chở mọi người phượt khắp Lào rồi sang Thái. Miềng vẫn chưa được qua.
  • Hùng Đầu Bạc Thời bọn mình đang học đại học, làm quen được với mấy bạn sinh viên Lào là oai lắm đấy, tiền hơi bị nhiều…, trường Cơ Điện thời ấy không có SV Lào, nhưng mình có ông bạn học trường Kiến Trúc, chẳng hiểu sao kết thân được với mấy anh SV Lào, đi đâu cùng kè kè bên nhau, được bao ăn, bao mặc bao chơi, hồi ấy mà có đôi dép Tông Lào là đệ nhất SV…, chắc bị anh K9 điên kèm chặt quá, không đánh mắt được sang với anh Lào, chứ không đã được chu cấp đầy đủ, sướng như Tiên.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Tết Lào

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Thời bọn mình đang học đại học, làm quen được với mấy bạn sinh viên Lào là oai lắm đấy, tiền hơi bị nhiều…, trường Cơ Điện thời ấy không có SV Lào, nhưng mình có ông bạn học trường Kiến Trúc, chẳng hiểu sao kết thân được với mấy anh SV Lào, đi đâu cùng kè kè bên nhau, được bao ăn, bao mặc bao chơi, hồi ấy mà có đôi dép Tông Lào là đệ nhất SV…, chắc bị anh K9 điên kèm chặt quá, không đánh mắt được sang với anh Lào, chứ không đã được chu cấp đầy đủ, sướng như Tiên.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s