Cũng đáng tự hào P

Không có mô tả ảnh.

Cũng đáng tự hào P2.

Trong lần họp chuẩn bị cho cuộc thi rượu vang Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 năm 2004, BTC đánh giá cao sự tham gia của Hiệp hội BRNGK Việt Nam và đề nghị tăng số thành viên BGK của VN lên 15 người, mình nói có thể mời đến 20 người, BTC cũng nhất trí.
Rút kinh nghiệm lần trước, mình đề nghị xếp rượu vang Việt Nam vào một danh sách riêng, cũng phân làm một số dòng rượu vang theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng chỉ rượu Việt Nam chấm với rượu Việt Nam, không chấm chung với các loại rượu nước ngoài…
Chính kiến của mình là Cuộc thi rượu vang nhằm mở rộng thị trường VN cho các loại rượu vang quốc tế, nhưng cũng cần tạo điều kiện cho ngành sản xuất rượu vang VN phát triển, phục vụ cho khách hàng bình dân Việt Nam. Nếu thi chung như lần thứ nhất, rượu vang Việt Nam sẽ luôn luôn không có giải, vậy vai trò thúc đẩy sản xuất của cuộc thi bằng không.
Sau khi nghe mình trình bầy, ông Donald Berger trưởng BTC bảo cá nhân ông ta OK, nhưng phải xin ý kiến của BTC chung có trụ sở ở Anh quốc.
Và ngày hôm sau, ông ta thông báo ông Rober Joseph ở Anh đồng ý cho rượu vang VN được tham gia thi riêng với nhau, nhưng vẫn nằm trong hệ thống giải chung của cuộc thi (tức là vẫn do Ban giám khảo quốc tế chấm, chứ không phải là BGK của VN – họ sợ ta can thiệp, cơ cấu, phân bổ giải thưởng).
Quá tốt, còn gì hơn nữa, mình OK luôn
Từ đó cho đến cuộc thi tổ chức lần thứ 4 ( sau đó không còn tổ chức cuộc thi này ở VN nữa), rượu vang Việt Nam luôn được xướng danh trong các cuộc thi với đủ cả ba cấp giải là Vàng, bạc và đồng .
Năm 2006, để phục vụ hội nghị APEC tổ chức tại VN, thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn rượu Vang Đà Lạt, là một trong các loại rượu đạt giải Vàng cuộc thi làm rượu vang chính thức của VN trong các buổi chiêu đãi của Hội nghị .
Và sau này, khi mình cám ơn các chuyên gia chuyên ngành hàng đầu VN, đã tham gia BGK quốc tế của cuộc thi này, thì họ đã nói: “Không, ngược lại, chúng tôi phải cám ơn anh Hùng đã giúp chúng tôi được tham gia các cuộc thi tầm cỡ thế giới này, chúng tôi cũng đã học được thêm nhiều từ các vị giám khảo hàng đầu thế giới”.
Và một vị TS sau này chuyển về làm vụ phó vụ khoa học bộ Công Thương cũng công nhận: “Anh Hùng là người có công lớn trong việc thúc đẩy sản xuất rượu vang ở Việt Nam và giúp chúng tôi tiếp cận được với các chuyên gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới”.
Còn khi mình cám ơn ông Robert Joseph và Donald Berger về việc đã hợp tác để tạo điều kiện cho ngành rượu vang VN phát triển, các ông ấy cũng cám ơn HH đã tạo điều kiện cho cuộc thi thành công tốt đẹp và mở cửa cho rượu vang quốc tế vào VN, và ông ta còn nói vui và chỉ vào các chữ ký trên giấy chứng nhận giải thưởng: ông sẽ cùng chúng tôi bay ra khắp thế giới với cuộc thi này.
Mình cười bảo: các ông là người nổi tiếng, thế giới biết đến các ông, còn tôi, tôi chẳng mong họ biết đến cá nhân tôi, nhưng họ biết có Việt Nam ở đây là mừng rồi…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Huong Pham, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Tien Tran Van, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 • Hùng Đầu Bạc Gọi là có chút đóng góp nho nhỏ cho sự phát triển của ngành rượu vang Việt Nam.
 • Hung Dang Dù gì cũng để lại chút dấu ấn tốt đẹp một thời với RBNGK HN, chúc mừng HB.
 • Hoàng Thị Mai Dung Chúc mừng bác, một ngôi sao xuất thân từ ĐHCĐ.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, cám ơn nhé, nhưng sao siếc cái gì đâu, cũng chỉ là một thần dân Cơ Điện èng èng như bao thần dân Cơ Điện khác mà thôi.
 • Hung Dang HAT CLUB
  Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng
 • Đỗ Trung Nghĩa Người Việt vẫn chưa biết cách làm rượu vang đâu…
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa cũng chuẩn, thực ra thì nằm ngoài khả năng của mình, mình chỉ làm nhiệm vụ kết nối giữa nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thôi…, Còn hiệu quả thế nào thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan của “bốn nhà’ nói trên.
   Thực ra thì công nghệ lên men dân ta cũng sành, kinh nghiệm dân gian lẫn kinh nghiệm trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu đều có, còn vì sao người tiêu dùng vẫn chê thì “ba nhà” trên cần xem lại thôi.
 • Tạ Linh Cũng phục ông Hùng bò, ko cần đưa vang VN ra đấu với rượu ngoại mà vẫn có đủ giải vàng, bạc đồng của cuộc thi quốc tế rượu vang…ha…ha…
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Linh, năm đầu chưa có kinh nghiệm, cho thi cùng, thua chỏng vó…, Năm sau phải rút ra cách chơi nào mà vừa đúng luật vừa có lợi cho ta, có thể mới động viên được nhau mà làm, chứ toàn thua cả, chán ngay
  • Tạ Linh Hùng Đầu Bạc Việt nam có câu lách luật và khôn lỏi chắc cũng đúng nhỉ.
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Linh Ở đây đâu phải là lách luật, mà mình tạo thêm luật cho mình vào hợp pháp đấy chứ, cao tay là ở chỗ đó, chứ nếu là lách luật thì lại là chơi không đẹp…, sau cú tạo thêm luật này, các chuyên gia phía Việt nam cũng phải công nhận ông Hùng cao thủ, để cho Việt Nam ngẩng cao đầu trong cuộc thi.
 • Tho Nguyendoan Vang bóng một thời mà bao người không quên .đến nay không có thi Vang Quốc tế mà cũng không còn HAT Club thúc đẩy bia hơi ô hô ..
  • Hùng Đầu Bạc Vâng pac, nhưng có câu: “thời thế tạo anh hùng”…, lớp hậu sinh chúng ta thế nào cũng có người bật lên để tiếp tục làm cho ngành bia rượu của chúng ta phát triển thôi, lớp trẻ bây giờ khá hơn lớp chúng ta hồi trước mà…
 • Lê Ngọc Bảo Hồi đấy mà thành lập VANG CLUB thì vui nhỉ.
  • Hùng Đầu Bạc Chuẩn, nhưng mà nói thật, lúc đó Hùng bò cũng còn non lắm, mới chỉ ngồi ghế Phó Tổng thư ký, chưa có đủ quyền và trình…
 • Qoang Ngô Đến như bia hơi, mang tiếng là nước tiêu thụ nhiều trên thế giới, nhưng mấy ai người VN được gọi là SÀNH BIA. Đa phần tu để lấy say hò hét dô dô cho vui, chứ mấy ai biết ngon dở ra sao đâu. Còn với rượu vang, để biết ngon dở còn đòi hỏi người uống phải có độ tinh tế hơn nhiều so với uống bia. Uống mà ko biết thế nào là ngon hay dở thì đừng bao giờ nói biết sx ra bia hay rượu ngon như các nước
  • Hùng Đầu Bạc Thực ra các chuyên gia về Vang của ta cũng không kém đâu, BTC cuộc thi Vang quốc tế cũng công nhận điều đó, tuy nhiên người của ta còn non trong kinh nghiệm thử nếm và đánh giá…Còn trong sản xuất cũng một phần chính là do người dân uống ào ào và sính rượu ngoại, nên các nhà sản xuất vang nội không đủ kiên nhẫn để thay đổi văn hóa uống của khách hàng,, và do họ là nhà kinh doanh, họ phải chạy theo lợi nhuận chứ không phải là xây dựng văn hóa uống…, việc xây dựng văn hóa uống rượu có lễ phải tầm Hiệp hội kết hợp với các DN lớn cùng đứng ra làm.
 • Hung Dang Dù gì cũng một thời để lại dấu ấn tốt đẹp với RBNGK HN-chúc mừng HB
  Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng
  • Hùng Đầu Bạc Hung Dang, cám ơn pac, đấy là thời đối ngoại, chơi với Tây…, Còn sau này là đối nội, ta chơi với ta mà pac
 • Ma Thanh Liêm Cảm ơn pac Đầu Bạc Hùng , tôi vẫn hay uống vang Trước là Thăng long nay Đà lat pac ạ
  Nếu ko đọc bài của pac thì ko biết vang vs thế giới nó q trọng như thế đâu
  • Hùng Đầu Bạc Ma Thanh Liêm vâng, cám ơn oac ủng hộ vang nội, cũng nhờ những cuộc thi này, vang nội mới thấy điểm yếu của mình để khắc phục cho tốt hơn. Không phải bỗng nhiên năm 2006, vang Đà Lạt được chọn làm vang chính thức của VN trong hội nghị APEC..
 • Nguyen Quang Lang Chúc mừng ô ĐB . Bh mới biết tiếng của rượu vang . Tôi vẫn dùng vang ở vùng nho Burgundy . Qua bài của ô mới biết tiếng vang của nó . Từ bh là cứ sài thôi nhưng tôi quen gu trên kể cả vang trắng hay vang đỏ cũng sài Burgundy.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, thực ra quy tắc chấm điểm và phân loại rượu vang cực kỳ phức tạp và rắc rối, nhưng đấy là đối với các chuyên gia chuyên ngành, với các vị chuyên gia thử nếm thế giới, còn với người tiêu dùng trực tiếp như ta, ta cứ chọn loại nào hợp với khẩu vị của mình mà chơi. Đồ ăn thức uống ngon là hợp với khẩu vị của ta, chứ không phải là ngon vì hợp với…thằng chồng của cô hàng xóm.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang
   Loại rượu này của ông là đại quý tộc mới dám chơi đấy nhé, không phải dạng vừa đâu
   Trong hình ảnh có thể có: đồ uống
  • Nguyen Quang Lang Hùng Đầu Bạc Của tôi loại khác ô ạ . Niên hạn trên tem cũng đc đấy . Tôi thì chú trọng % phải từ 15% trở lên mới sài
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, ông có biết mấy chai này không, dám chơi nó không
  • Hung Dang Thua Vang của 2 cụ này hết
   • Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và ngoài trời
  • Hùng Đầu Bạc Hung Dang Vang hai cụ này uống bằng bát, một chai rót vừa hai bát, ngửa cổ một phát, sạch bách…. thua hai cụ này
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Cũng đáng tự hào P

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Tạ Linh Ở đây đâu phải là lách luật, mà mình tạo thêm luật cho mình vào hợp pháp đấy chứ, cao tay là ở chỗ đó, chứ nếu là lách luật thì lại là chơi không đẹp…, sau cú tạo thêm luật này, các chuyên gia phía Việt nam cũng phải công nhận ông Hùng cao thủ, để cho Việt Nam ngẩng cao đầu trong cuộc thi.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s