Cũng đáng tự hào P1

Không có mô tả ảnh.

Cũng đáng tự hào:
Hồi giữa năm 2001, khi ấy mình mới chỉ là Phó Tổng thư ký kiêm phụ trách Văn phòng HIệp hội Rượu Bia Nước giải khát.
Một hôm mình đọc trên báo thấy có thông tin về cuộc thi Rượu vang Quốc tế dự kiến chuẩn bị tổ chức ở Việt Nam.
Thấy đúng chức năng, nhiệm vụ rồi, mình liền bảo cậu thư ký liên lạc với họ xem sao.
Chẳng biết cậu ta nói gì với họ, mà hôm sau một ông tây đi cùng cô thư ký đến xin gặp mình.
Tự giới thiệu là Donald Berger, đồng chủ tịch cuộc thi Rượu Vang quốc tế Việt Nam, cầm theo giấy phép tổ chức của Bộ Văn hoá, ông ta thanh minh rằng đã xin phép Bộ Văn hoá và không biết rằng phải xin phép cả Hiệp hội RBNGK VN nữa.
Mình bảo ông nhầm rồi ông đã đủ điều kiện tổ chức, không cần xin phép Hiệp hội, tuy nhiên tôi nghĩ rằng ông nên kết hợp với chúng tôi, vì các đơn vị nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ rượu vang đều là hội viên của chúng tôi, như vậy có lợi cho các ông hơn.
Ông ta mừng rú, trả lời là rất muốn vậy mà không biết tìm đầu mối ở đâu, ông ta bảo sẽ về báo cáo BTC cuộc thi Rượu vang Quốc tế, có trụ sở ở London, hẹn tuần sau trả lời.
Chỉ ba hôm sau, ông ta sang gặp mình, thông báo ông Robert Joseph Chủ tịch Cuộc thi Rượu Vang quốc tế rất hân hạnh gửi lời chào và mời Hiệp hội Rượu Bia NGK Việt Nam tham gia trên tư cách đồng tổ chức, mời đích danh mình làm phó trưởng ban tổ chức phụ trách mảng rượu vang Việt Nam tham gia cuộc thi.
OK, tham gia thì tham gia, phó BTC thì phó ban, ta sợ gì chứ…
Cuộc thi Rượu vang quốc tế VN lần thứ nhất thành công tốt đẹp, có khoảng 600 loại rượu vang của hơn 30 quốc gia tham gia cuộc thi, trong đó VN tham gia 18 loại rượu vang của 5 công ty là Vang Thăng Long, Vang Gia Lâm,Vang Đà Lạt, vang tp HCM. Việt Nam được cử 5 người vào Ban giám khảo là các chuyên gia chuyên ngành bậc thầy của trường đại học Bách khoa.
Có hơn 150 giải thưởng cho các dòng rượu vang khác nhau của các loại rượu vang nổi tiếng từ Chi Lê, Tây Ban Nha, Italia, Nam Phi, Austrailia, Pháp….
Tất nhiên, ruợu vang Việt Nam chẳng được xướng danh lần nào.
(Còn nữa)
Ảnh 1: Giấy chứng nhận của ông Nguyễn Văn Hùng.
Ảnh 2 (từ trái sang phải): ông Donald Berger (đồng chủ tịch cuộc thi Ruợu vang Quốc tế Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hùng, ông Robert Joseph Chủ tịch cuộc thi Rượu vang Quốc tế trong lễ trao giải thưởng.
Anh 3: Ông Robert Joseph trao giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Văn Hùng.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và bộ vét

 • Hoàng Thị Mai Dung Hồi đó cũng dẹp dẹp zai ra phết. Nếu không có ảnh bằng chứng tưởng bác Bò xấu zai bẩm sinh, keke
 • Nguyen Minh Tam Hồi ý tóc còn đen nhánh anh nhỉ
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
 • Hùng Đầu Bạc Bây giờ nghĩ lại, cũng thấy thời ấy oai ra phết, cũng đứng trên bục trao giải thưởng quốc tế cho mấy ông Tây từ nước ngoài bay đến để nhận giải.
 • Tạ Thiết Hoài Mta Riêng cặp chữ “rượu vang” đứng vững vàng trong ngôn từ của dân nhậu là biết còn lâu rượu, vang VN mới có giải.
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta, ý bạn là chuẩn, nhưng cứ tà tà, muốn biết rượu vang VN ra sao, xin xem hiệp sau sẽ rõ.
  • Tạ Thiết Hoài Mta Hùng Đầu Bạc Ý mình là dùng sai chữ. Rượu là sản phẩm qua chưng cất. Vang là sản phẩm từ quả lên men (không qua chưng cất). Ghép rượu với vang thành rượu vang để chỉ vang là …
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta không rõ ý bạn, nhưng ở VN ta vẫn dùng chung từ rượu, gọi là rượu chưng cất, rượu vang lên men…,chứ không dùng từ Vang không, nghe cụt lủn lắm.
  • Tạ Thiết Hoài Mta Trong 2 câu: 1.Bán cho tôi chai vang Chi lê; 2.Bán cho tôi chai rượu vang Chi lê. Người Việt chắc quen dùng câu 2, Còn quê hương của vang thì dùng câu 1.
  • Tho Nguyendoan Hay lam Vodka ,Uytsky,Vang, Conhac , Rum , Quoc lui Viet Nam Champanhe ..la ten goi cua do uong co con tieng Viet goi chung la Ruou.
  • Hoàng Thị Mai Dung Tạ Thiết Hoài Mta bác nói đúng. Rượu vang VN không thể có gì tệ hơn. Cả đống rượu vang nhập về cũng chẳng giống ai. Ra nn uống vang rẻ tiền cũng khác hẳn. Anh Ngạn thầy giáo của Dung, xưa học Liên Xô về, sau làm GĐ chủ tịch vang Thăng Long. Cái vang đó thì còn tệ nhất các loại vang VN. Nhưng hợp thời. Vang đó chạy về cỗ cưới nhà quê nên dân vang TL giàu có.
  • Tạ Thiết Hoài Mta Hoàng Thị Mai Dung Nhà Tôi dùng vang Thăng Long (được biếu) để tẩm lên thịt bê trước khi hấp cách thủy. Hương vị cũng được lắm…
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta, Dung Hoàng Thị Mai, thực ra mở cửa ra mới thấy Vang của mình kém, chứ trước đấy, có chai rượu vang TL hoặc vang GL cũng thích lắm rồi, sau này Vang ngoại tràn vào VN dân ta mới được thưởng thức vang xịn.
   Pac Pham Băng Ngạn là bậc đàn anh, nhưng là đồng môn phổ thông với Hùng bò, có lần cả hai gặp nhau ở nhà cô giáo chủ nhiệm (anh Ngạn trước dăm bẩy khoá gì đấy), cả hai đều ngạc nhiên vì đã từng được cô làm Chủ nhiệm.
 • Chăm Ngõ Văn Không biết Ban TC có nhầm không mà lại mời Ông Bạn Tôi uống được rất ít Rượu vào BGK ?
  • Hùng Đầu Bạc Chăm Ngõ Văn ke ke ke… BGK cần người sành và am hiểu về các loại rượu…chứ không phải là sâu rượu, uống được nhiều.
   Thực ra, mình cũng phải tự biết mình, khi Donald Berger bảo mình tham gia BGK, mình đã nói là tao không nên làm BGK, không khách quan, mà để các chuyên gia chuyên ngành của tao, am hiểu về rượu vang hơn tao vào BGK, Berger bảo cho biết sơ bộ những người dự kiến, mình nói toàn GS T.S, PGS.T.S chuyên ngành vi sinh đang là giảng viên Đại học Bách khoa, bấy giờ nó mới đồng ý và đề nghị giới thiệu cho 5 vị, và mình vẫn phải là tổ trưởng chịu trách nhiệm nhóm này..
  • Chăm Ngõ Văn Hùng Đầu Bạc Tổ trưởng là Ok rồi !
  • Hùng Đầu Bạc Chăm Ngõ Văn, trộm vía, các vị trong BGK được mời toàn cây đa, cây đề trong ngành, toàn thầy của các sếp chuyên ngành vi sinh, thực phẩm của ngành bia rượu, đến cuộc thi, các sếp mình cung kính chào thầy, chào cô, còn các thầy cô lại vui vẻ, đồng hạng với mình, vì mình là tổ trưởng tổ GK VN….
 • Peter Nguyen Thời oanh liệt bên Hiệp hội RBNGK ở 91 Lò Đúc của Hùng Đầu Bạc tao có 1 vài lần qua VP, hồi đó Tạp chí là bộ phận truyền thông hiệu quả và bên này (CNTT) có làm website (khung) cho bên HH?
  • Hùng Đầu Bạc Peter Nguyen chuẩn luôn, ở 94 Lò Đúc, hồi ấy mình mới lên Văn phòng HH, mọi sự mới là khởi đầu, VP HH lúc ấy chỉ có 2 người, mà vừa bắt đầu hoạt động HH, mà truyền thông qua Website là một kênh mới khởi xướng, những bước ban đầu có sự hợp tác của bên bạn, cám ơn nhé những ngày đầu non trẻ (dù tuổi đã đầu tứ), vừa bắt đầu tập sự làm tạp chí, vạn sự khởi đầu nan.
 • Thái Phùng Công Ôi thời oanh liệt còn đâu ..??????????
 • Phóng Lê Chỉ là rượu và bia thôi , nhưng là một thứ văn hóa vĩnh cửu đã làm nên một thương hiệu mạnh là Hùng đầu bò , chú thật giỏi .
  • Hùng Đầu Bạc Phóng Lê pac ơi, pac quá khen rồi, đúng là thằng Hùng bò lớn lên nhờ ngành bia rượu, nhờ đó bây giờ thành nghề chém gió thôi ạ.
 • Nga Pham Hong Đây mới chuẩn là…ăn mày dĩ vãng này.
  Già nên hầu như ai cũng thế? Ko loại trừ tớ!
  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, kính râm và cận cảnh
   • Hùng Đầu Bạc Nga Pham Hong Bạn nói đúng, ai cũng có một quá khứ đẹp, có những tự hào về những việc mình đã làm được. Chỉ có điều nhiều người không thích khoe ra thôi.
   • Nguyen Quang Lang Ô nêu ra lúc chưa hắt hiu thì tôi nhờ ô đổi hộ mấy chai vang vùng Booc đô , Bô gờ Ny lấy mấy chai vang Thăng long của ô về uống . Bh hiu hắt rồi ô mới nêu ra nhờ ô ko tiện lắm . Tôi thích vang Thăng long gu nó chua nhiều hơn Booc đô và BơgNy
   • Hùng Đầu Bạc Thực ra, trước cuộc thi này, dân mình chỉ biết và nghe nhiều về vang Pháp, mà cụ thể là vang Bordeaux, cứ tưởng nó là ngon nhất rồi, vì khi đo Hà Nội chỉ có hai loại vang chính là Vang Thăng Long và Vang Gia Lâm…, sau cuộc thi này, dân ta mới biết có nhiều loại vang ngon hơn, và từ đó mới có cơ hội cho vang nước ngoài xâm nhập thị trường VN..
    Bây giờ ông còn vang Thăng Long hoặc vang Gia Lâm đời ấy, thì bây giờ bán bạc tỷ đấy.
   • Nguyen Trung Dung Vẫn hót, chưa cần phải ăn mày dĩ vãng.
   • Nga Pham Hong Cậu chả hiểu câu chuyện của tớ với Hùng mà cũng hót…lạc đề??? Xưa ko đạt hsxs (A1) nà nà … Ok rùi. Kkk
 • Đỗ Trọng Hiền Ông chủ vang ổi ,vải…đang dấu nghề ,dấu cả rượu hiện đang luẩn quẩn ở phố BTX uân ,lần sau tố chức chắc có một chân trong..
 • Nguyen Hong Hoa Thời điểm phong độ! Đẹp giai nhất đây rùi. Mà chữ ký cũng đẹp nhất trong ba người nhể.
 • Lê Thế Song Tuyệt quá anh Hùng ơi
 • KD Nguyen Ko được giải gì đúng quá còn gì, vang Thăng Long và Gia Lâm chả khác gì chai nước cốt hoa quả lên men, có chăng vang Đà Lạt thì còn có hương vị của rượu vang còn vang SG mình chưa được uống lần nào! Mạn đàm một chút nếu sai thì xin bỏ qua nhá ngài PCT Hùng Đầu Bạc nhé
  • Hùng Đầu Bạc KD Nguyen pac nói đúng, khi ấy ở HN chỉ có hai loại Vang bán chạy là vang TL và vang GL, nhưng sau cuộc thi này, các nhà sản xuất mới thấy cái yếu của họ và khắc phục dần.
   Đến APEC 2006 ở VN, nhờ cuộc thi này, rượu vang VN đã có nhiều chuyển biến tích cực, và rượu Vang Đà Lạt được chọn là rượu vang chính thức của VN trong các bữa tiệc chiêu đãi tại hội nghị.
  • KD Nguyen Hùng Đầu Bạc, cám ơn PCT đã khen nói đúng???
  • Hùng Đầu Bạc KD Nguyen Vui là chính mà pac ơi, chém gió chuyện đã qua rồi.
  • KD Nguyen Hùng Đầu Bạc, nhưng cũng hay đấy, mà sao giờ hai hãng vang Thăng Long và Gia Lâm chắc cũng giải tán rồi chứ nhỉ?
  • Hùng Đầu Bạc KD Nguyen về sau, khi rượu vang ngoại vào rồi, thì các nhà máy sản xuất vang kiểu thủ công của ta không đáp ứng được cả hình thức và nội dung, chỉ có mấy anh Đà Lạt là đáp ứng tốt, do trong đấy khí hậu hợp với bảo quản hơn và nói thật, trong Nam họ sản xuất rất bài bản, hơn hẳn mấy anh thủ công ngoài Bắc vẫn mang dấu ấn bao cấp …
  • KD Nguyen Hùng Đầu Bạc, mình cho là những người sx đó ko có nghề mà do thời bao cấp thiếu thốn làm cho có thôi chứ sang bên Đức mới thấy bên đó họ cũng vẫn có làng nghề sx rượu vang thủ công mà uống cũng có khác với vang bán trên thị trường mấy đâu. VN mình xứ nhiệt đới hoa quả nhiều nhưng chưa thấy DN nào sx rượu vang từ hoa quả bản địa, tiếc ghê???
  • Hùng Đầu Bạc KD Nguyen pac nói chuẩn, rượu thủ công làng nghề của Tây họ làm theo bí quyết truyền thống và công nghệ thủ công có những cái mà công nghiệp hiện đại không thể làm theo được…, ví dụ cái thùng gỗ sổi để ủ rượu, cái hầm ủ rượu ở dưới lòng đất…do đó rượu thủ công có khi còn đắt hơn rượu công nghiệp. Hoa quả nhiệt đới mình nhiều, nhưng trồng nhỏ lẻ, chất lượng không đảm bảo, không đồng đều nên sản xuất quy mô lớn không đạt yêu cầu, sản xuất quy mô vừa và nhỏ thì chấp nhận được…
  • KD Nguyen Hùng Đầu Bạc, quá chuẩn chả thế mà chỉ xuất tươi thô nên cứ kêu gọi giải cứu suốt???
  • KD Nguyen Mình cũng có thời gian làm vận chuyển hàng cho Cty TRIBECO chuyên sx nước giải khát ở SG cũng có nói chuyện với họ chuyện sao lại ko sx nước giải khát từ ng liệu hoa quả nhiệt đới họ cũng nói về nguồn ng liệu tương tự như Hùng Đầu Bạc nói đấy!
  • Hùng Đầu Bạc Tribeco cũng là một công ty nước giải khát nổi tiếng của Sài gòn, có thời các sản phẩm của nó chiếm thị phần khá tốt ở Sài Gòn, sau mất dần thị trường vào tay Cocacola và Pepsi và dần bị thôn tính, đáng tiếc cho một thuơng hiệu mạnh.
  • KD Nguyen Hùng Đầu Bạc, đúng thế vì họ cũng ko có cái gì đặc biệt hàng cũng toàn hoá chất pha chế như cocacola và Pepsi cola thôi mà
  • Hùng Đầu Bạc KD Nguyen Pac nói đúng, về sau đó thì Cty Bia Bến Thành rút kinh nghiệm chuyển sang sản xuất NGK không có ga, mở ra thị trường mới, tránh đối đầu với Cocacola và Pepsi nển phát triển tốt
 • Nguyễn Xuân Thu Hồi đi nhà hàng Hoàng gia ở ngà tư Sở tôi đã đi thưởng thúc nhiều loại rượu rất tuyệt vời
  Trong hình ảnh có thể có: chim
  • Hùng Đầu Bạc Nguyễn Xuân Thu, cuộc thi này chính thức giới thiệu các loại vang ngon của thế giới đến với các nhà nghiên cứu, sản xuất và đặc biệt là cơ hội cho các nhà kinh doanh tiếp xúc với nguồn cung chính thức.
 • Hồng Ánh Thưa chú! Thế hệ sau luôn lấy làm tự hào khi có các thế hệ cha anh như các chú ạ!😍😍😍
 • Thanh Nguyen Từ những cuộc 2003 em chngx đc tgia và tu vang ừng ực hê hê
  • Hùng Đầu Bạc Thanh Nguyen, chuẩn, đã được tham gia cuộc thi, thì có nhiều cơ hội thưởng thức vô tư, miễn phí các loại vang nổi tiếng thế giới.
  • Thanh Nguyen Hùng Đầu Bạc ngày đó giám khảo chấm xong là đến lượt em đi tu. Yêu vang từ ngàh ấy
 • Tinh Vudanh Oai phết !
  Hoan hô lễ hội Diệu nho -VN
 • Phạm Oanh Oai quá anh ạ!!!!!!!
 • Lê Ngọc Bảo Phó zòm là oai rồi !
 • Đỗ Trọng Hiền ” Chíp” Tóc xoăn tít.
 • Hoàng Thị Mai Dung Công nhận oách quá.. và cũng đẹp zai phết. Miềng cứ tưởng lúc nào cũng xấu xấu như bây giờ. Keke. Tất nhiên làm osin bị bóc lột xấu đi cũng đúng. Hơi tội nghiệp.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, ke ke ke …, Một thời oanh liệt, trước sao, nay vẫn vậy nhá, kể cả là O sin cũng là O sin thượng đẳng.
   Chắc pac này chơi kiểu yêu ghét nhau nước hoa cũng thành thối, kít cũng thành thơm đây mà… Bò đây ai ghét, ai quý cũng coi như nhau, chỉ cần bà chủ khen O sin là được roài…
  • Hoàng Thị Mai Dung Òe. Đanh đá quá. Xù dữ ghê… à mà hết thời rùi, hổng nịnh bà chủ dư vầy có mà bị ra khỏi Eco. Kkk
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc đây là sự oai phong thời dĩ vãng đây. Đàn ông mạng hỏa, mang chữ đinh thì tài ba rùi.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung , đại đa số K10 toàn chữ Đinh nhé, vẫn không bằng K9
 • Chippy ChioChick Hồi này mình toàn đi theo ăn hết phomai các loại để thử rượu
  😂
 • Sang Vu Quang Thật không may cho chú Hùng . Nếu khi đó chú không được cử làm phó chủ tịch cuộc thi này thì bây giờ tóc của chú còn chưa bạc trắng như bây giờ nhé . ĐÙA TÝ CHO VUI .
  • Hùng Đầu Bạc Vâng, pac nói có lý, nhìn ảnh thấy hồi ấy tóc còn đen nhánh mà pac, chỉ mấy năm sau, tóc bạc trắng …, hồi ấy phải ngồi ký một lúc mấy trăm cái giấy chứng nhận các giải thưởng, mỏi hết cả tay mà chẳng được bồi dưỡng đồng nào…
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Cũng đáng tự hào P1

 1. hungdaubac nói:

  Chăm Ngõ Văn ke ke ke… BGK cần người sành và am hiểu về các loại rượu…chứ không phải là sâu rượu, uống được nhiều.
  Thực ra, mình cũng phải tự biết mình, khi Donald Berger bảo mình tham gia BGK, mình đã nói là tao không nên làm BGK, không khách quan, mà để các chuyên gia chuyên ngành của tao, am hiểu về rượu vang hơn tao vào BGK, Berger bảo cho biết sơ bộ những người dự kiến, mình nói toàn GS T.S, PGS.T.S chuyên ngành vi sinh đang là giảng viên Đại học Bách khoa, bấy giờ nó mới đồng ý và đề nghị giới thiệu cho 5 vị, và mình vẫn phải là tổ trưởng chịu trách nhiệm nhóm này..

   

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s