Giờ trái đất

Hùng Đầu Bạc/ 11 giờ

Ở nước ta, nói đến chuyện “tiến lên, ta quyết tiến lên hàng đầu” trong thực tế, chứ không phải trong thi đua, có lẽ duy nhất là ngành điện lực.
Nghe ngóng thấy dân tình ta sợ nhất là khi anh Xăng dầu và Điện tăng giá.
Nhưng anh Xăng dầu còn có lên có xuống, và cơ bản nhất, nghe nói anh lên xuống còn phụ thuộc vào cái anh OPEC ở tận rốn dầu trái đất, tuy anh ta lên thì nhanh, xuống thì chậm, nhưng nhờ anh Putin mở cuộc chiến với Mẽo và Opec mà giá xăng hôm qua giảm sâu..
Còn anh Điện thì mình nhớ không chính xác lắm, nhưng hình như chỉ tăng không giảm, và hay nhất là anh ta tăng theo kiểu định hướng, chứ không tăng giảm theo quy luật thị trường, có nghĩa là càng dùng nhiều giá càng đắt, và cái sự tăng của anh ta không bị phụ thuộc vào ai trên thế giới lên xuống gì cả, mà phụ thuộc vào độ ăn chơi của “ngành ta”, tức là phụ thuộc vào số biệt thự và sân ten nít, hoặc sân gôn mà “ngành ta” tính vào giá thành.
Lại cái trò 60+, chẳng biết tiết kiệm thế nào khi để có 60 phút tắt đèn, thì nhà mình phải chuẩn bị bao nhiêu nến, nạp bao nhiêu điện vào quạt ắc quy, xã hội phải có bao nhiêu buổi mít tinh, tuyên truyền…, Chỗ mình ở dân tình bảo: “Một giờ tắt đèn tiết kiệm, để cho ngành điện xây nhà xây sân” (ấy là nhà biệt thự và sân ten nít, sân gôn, chứ không phải nhà với sân của Bá Kiến bảo kê cho Chí phèo.
Hôm nọ ông con giai bảo: Ba ơi, mấy cô nuôi dạy hổ gọi điện bảo nhà ta phải có clip tứ quái ủng hộ Giờ trái đất.
Ừ thì ủng hộ, thế giới vậy cả, chẳng lẽ ta không.

 • Nguyen Hong Hoa 4 nhóc thành nhà trẻ tư gia rùi. Ôb tha hồ chơi vui há
 • Hùng Đầu Bạc Tứ quái chơi mùa covid
 • Phu Tieu Nhà Bò vi phạm quy định của anh hói tt rồi nhá !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, đọc lại quy định đê, không tụ tập đông người nơi công cộng nhá, đây là sân nhà roài.
   Hiểu cứng ngoắc theo quy định, thì nhà này tròn 10 người, thì cứ đến bữa cơm tối là bị phạt.
  • Phu Tieu Chỉ giỏi cãi cùn : Thứ nhất kc an toàn > 2m ; thứ hai ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang ; thứ 3 chắc chắn giờ ăn tối nhà Bò tụ tập > 10 người thế có đáng cho Bò đi cải tạo cách ly hay không ?!
  • Hùng Đầu Bạc Tội cắt dán câu chữ giống con bé PGD ở tp HCM thì tội gì: cắt mất mấy từ quan trọng là “ở nơi công cộng” nhá
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Lời nói gió bay ! Anh hói phán bằng mồn làm gì có vb nào . Bọ nghe trên tv của mậu dịch lĩnh hội được đến thế là hơn đứt Bò ở nhà quê rồi .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, trên mấy cái báo lá cải nó cũng đăng đấy, lên lấy về để cắt dán đê
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, nè chuẩn bị PA tự cách ly đê: “Đáng chú ý, với 2 thành phố lớn nhất, Thủ tướng lưu ý UBND TP Hà Nội và UBND TP.HCM rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương án cách ly toàn thành phố. Đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống. “
  • Hùng Đầu Bạc Ngày xưa có câu:”Mỗi người làm việc bằng hai, để cho chủ nhiệm mua đài mua xe”.
  • Tho Nguyendoan Mỗi người làm được bằng ba – Thế là cán bộ có nhà cả sân
  • Nguyen Quang Lang Sao ô dại thế nói ngu như bò thì hơi quá đáng . Làm việc bằng hai cho chủ nhiệm ô ko đc cái gì may là có ô MOM gánh đỡ cho, ô này làm bằng ba có nghĩa lại còn BÒ hơn ô.
   • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, ngày xưa hồi ông làm ở dệt bạt, không làm bằng hai thì bằng ba à, cuối cùng con bé tổ trưởng nó nhận hết tiền thưởng, cho ông cái danh hiệu lao động tiên tiến còn gì.
  • Chippy ChioChick Bà nội mà đào tạo bọn này được xong là oshin ông nội thất nghiệp 😂
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Giờ trái đất

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, nè chuẩn bị PA tự cách ly đê: “Đáng chú ý, với 2 thành phố lớn nhất, Thủ tướng lưu ý UBND TP Hà Nội và UBND TP.HCM rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương án cách ly toàn thành phố. Đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống. “

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s