Chiến sỹ yêu nước

Không có mô tả ảnh.

Hồi còn đi học, thấy nói đến các Chiến sỹ thi đua là oách cờ la chiu chiu lắm.
Nghe nói được danh hiệu này thì dễ được cất nhắc lên lương, lên chức. Nhưng mình chả thấy ai cho mình lên lương, lên chức từ khi có cái này cho đến tận khi nghỉ hưu.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

 • Hùng Đầu Bạc Lại ăn mày quá khứ thôi mà.
 • Cu Xuan Nguyen Chiến sĩ nào mà chả yêu nước! Chỉ có Quan sĩ thì lẫn lộn .
 • Đỗ Trọng Hiền Nhận lương ,thưởng , phong bao ..giám đốc . Nhận khen ..là chiến sỹ
 • Nguyen Quang Lang Tôi là người dân chống lại em co vy , ô là chiến sĩ sản xuất bia . Chúng ta cùng thi đua , ô đc công nhận thì tôi cũng đc công nhận như ô chứ ?
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, chuẩn toàn dân tham gia diệt giặc, ông cũng là chiến sỹ diệt covy (đọc là “diệt cô Vy”, vì tôi biết hàng xóm nhà ông có cô tên là Vy mà).
   Người ta diệt covy vì ghét nó, còn ông “diệt cô Vy” không phải vì ghét cô Vy…, Tóm lại kiểu gì cũng là yêu nước, yêu đồng bào.
 • Hoàng Thị Mai Dung Giỏi tóa giỏi tóa. Keke
 • Bùi Thế Vịnh Tôi cũng có nè .
  Xóa hoặc ẩn bình luận này
  Không có mô tả ảnh.
 • Nga Pham Hong Này,cậu thôi trò chơi này được không???
  Ghê quá. Giống như sắp về cõi…vĩnh hằng vậy.
  Điềm gở,biết không cụ bạn🖤😎
  • Hùng Đầu Bạc Nga Pham Hong ngồi chơi theo lời kêu gọi của tổ quốc thì cứ lôi quá khứ ra thôi, ngược dòng thời gian cho trẻ.
 • Phu Tieu Lạ nhể ?!! Thi đua tức là phải vận động , cọ sát , bon chen … kiểu :
  Thi đua ta quyết tiến lên !
  Tiên lên ta quyết tiến lên hàng đâu
  Hàng đầu rồi biết đi đâu ?
  Đi đâu thì quyết hang đầu tiến lên .
  Nay chính phủ bẩu :
  Ở kỹ trong nhà mới là iu H20 ?!!
  Thật là : Lưỡi không xương , miềng đần độn chẳng hiểu gì cả .
  Hu hu ! Ngu .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu
   Thế thì cần phải đọc nhiều cho hiểu.Mình đã tìm hiểu và thấy thực chất Thi đua trong cơ chế Kế hoạch hoá tập trung chính là Canh tranh trong cơ chế thị trường.
   Do bản chất chủ sở hữu khác nhau dẫn đến tính chất của Thi đua và Cạnh tranh khác nhau.
   Thi đua trong cơ chế kế hoạch hoá tập trung chỉ là để thúc đẩy nhau làm một cái gì đấy nhanh hơn, tốt hơn, nhưng không có tính đối đầu …
   Cạnh tranh trong cơ chế thị trường mang tính sống còn, đối đầu gay gắt.
   Thi đua đúng là chỉ để thi đua, lấy cái danh là chính, không có thực chất để thúc đẩy phát triển, do đó không có ý nghĩa nhiều trong cuộc sống.
   Cạnh tranh có tính thúc đẩy phát triển cao, nên nó được xã hội đánh giá cao và có tác dụng tích cực trong cuộc sống xã hội.
   Vì vậy thi đua trong cơ chế KHHTT có đứng đầu cũng chả làm gì, chả để làm gì ngoài tiếng khen với vài ba đồng thưởng còm. Còn cạnh tranh trong cơ chế thị trường nó quyết định cơm áo gạo tiền, địa vị và danh vọng nên phải cố mà giữ hàng đầu.
   Tuy nhiên ở ta, Thi đua có thể coi như những bước đầu để đi tới cạnh tranh, có tác dụng thực tiễn hơn.

   Còn ý thứ hai là thời điểm này, Chính phủ yêu cầu hạn chế đi lại, dân chế thành yêu nước là đứng yên…cũng là vấn đề nghiêm túc, đừng có kiểu vẫn sinh hoạt “bình thản như không” mà có thể gây hoạ cho bản thân và cả cộng động.

  • Tung Do Phu Tieu
   Quả lừa mang tầm thế kỉ !
   Khởi đầu cho những cơn Lũ kinh hoàng !
  • Hùng Đầu Bạc Tung Do thế hệ chúng ta lớn lên và làm việc trong cơ chế đó, nay quay lại chửi cái cơ chế đó, tức là chúng ta chỉ là nạn nhân chứ không phải là những người góp phần tạo nên nhưng cơn lũ kinh hoàng ấy nhỉ.
   Chỉ chúng ta mới là người tốt, còn xung quanh toàn người tạo ra cú lừa thế kỷ ấy nhỉ, những việc ta đã làm trong quá khứ là tốt cho hậu sinh, còn người khác làm thì thì gây ra lũ nhỉ
  • Tung Do Hùng Đầu Bạc
   STT gồm 2 mệnh đề :
   1. Phản biện , cảm thán , diễu nhại , chửi rủa là những sắc thái và mức độ khác nhau để biểu cảm . Mđ 1 mang sắc thái vừa Phản biện vừa Cảm thán chứ ko hề chửi bới !
   2. Mđ2 chỉ mang tính Bình luận : có thể đúng , có thể sai , có thể ko sai mà cũng chưa đúng . Ý nghĩa của nó ko phải của riêng VN .
   3. Thế hệ chúng ta lớn lên , học cơ bản và làm việc trong cơ chế đó 1 thời gian ko ngắn nên chúng ta vừa là nạn nhân vừa là tội đồ , chỉ khác nhau ở mức độ mà thôi vì mỗi người còn có hoàn cảnh , môi trường và thiên hướng khác nhau !
  • Hùng Đầu Bạc Tung Do, cái vấn đề là chỗ đấy, chúng ta không làm trong cơ chế đó một thời gian ko ngắn, mà đã làm cho đến tận bây giờ…
   Chúng ta vẫn ở trong vòng cương toả của cái cơ chế ấy và vẫn đang sống nhờ cái cơ chế ấy.
   Những nhận thức ta có ngày nay được đúc kết từ nền tảng là được đào tạo bài bản trong cái cơ chế đó.
 • Hà Ngô Hoàng Thời hoàng kim của bia HN là đây! Chúc mừng sếp TD cấp ngành
  • Phu Tieu Phải nói thằng bạn có họ hàng với ” Xuân tóc đỏ ” !
   Thằng cu kế nhiệm bây giờ bốc … C luôn !
  • Hùng Đầu Bạc Hà Ngô Hoàng, thanks, hưu rồi, nhưng vẫn phấn đấu tiếp lên cấp Thế giới cho oai hơn.
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, được như Xuân tóc đỏ đã được kết nạp vào hội “tuyp phờ nờ”, tha hồ mũ áo chỉnh tề, bóng bẩy giữa đàn bướm vây quanh.
  • Hà Ngô Hoàng Hùng Đầu Bạc hàng không đóng cửa lâu rui! Bia HN đóng cửa nghỉ luân phiên chưa? Mr hùng gặp may đấy ! Thời hoàng kim của hk & bia HN qua rui! Huhuuu
  • Hùng Đầu Bạc Hà Ngô Hoàng, “thời thế tạo anh hùng” nhưng cũng có câu “anh hùng tạo thời thế”.

   Thời điểm này, Bia HN chỉ cần duy trì và ổn định để giữ thương hiệu cũng là anh hùng rồi, cần có giải pháp để giữ giá trị của thương hiệu.

 • Phu Tieu Theo t/c ngày xưa : 3 lần được công nhận cstđ cấp bộ là được phong ” Anh Hùng ” , Bò phát đầu tiên đã thành Ông Hùng thế còn nước non mẹ nó gì ! Mấy thằng ở ban thi đua cũng đểu thật .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu
   Phu Tieu không có quy định như trên, chỉ có quy định cstd cấp dưới rồi mới lên cấp trên, cụ thể từ cstd cấp cty, rồi mới lên cấp TCT, rồi lên cấp bộ, cao nhất là cấp CSTD toàn quốc.
   Danh hiệu AHLD thuộc ngạch xét khác.
   Mình thừa hiểu loại không được BLD TCT ưa như mình, mà được danh hiệu CSTD cấp Bộ là kịch tầu rồi, đừng có mơ hơn, nhường cho thằng khác cho lành.
   Có lần họp bình bầu thi đua, TGD nói đùa: Anh Hùng chẳng cần phấn đấu, chúng tôi đã phải gọi anh là anh Hùng rồi còn gì.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Thằng đấy nó lừa giỏi !
  • Phóng Lê Phu Tieu Đúng ra 2 chú trao đổi với nhau theo ngôn ngữ bạn bè mình ko nên xen vào , nhưng mình thích đề tài này : mình rất ghét cái gọi là thi đua , 5 năm một lần , các đại hội từ cơ sở đến cả nước tưng bừng đại hội , tốn kém , giả dối. Người lao động ( cả xếp) vận hành trong cơ chế nào , cũng muốn được trả sản phẩm đúng công lao động mình bỏ ra .chỉ tiêu để bình chọn A, B , C rồi bình chọn rất sơ cứng , ví dụ nghỉ 10 ngày A xuống b.. nhìn xung quanh mà làm , dối trá lên ngôi , đôi khi làm đảo lộn các giá trị xh , thi đua là một cách vận hành xh theo thể chế hiện nay , chú Hùng lại cả đời hoạt động trong sự vận hành ấy cho nên yêu quý tự hào các danh hiệu ấy là đương nhiên , phó thường dân như anh tin cá tính mạnh mẽ của chú Hùng , nhưng nghi ngờ các giá trị mà thi đua mang lại , trên hết vẫn là tốn kém , dối trá .cần chấm hết và trả lại đúng giá trị sức lao động.
  • Phu Tieu Phóng Lê Đúng vậy anh ạ ! Thằng trên lừa thằng dưới , thắng dưới lừa thằng dưới nữa , bên ngạch SF của bác cũng không kém phần long trọng với đủ các loại ” gv dạy giỏi ” các cấp .
   Anh đừng ngại tham gia ” chém gió ” , anh em mình vui là chính vì có cái gốc đã hiểu biết nhau rồi .
   Anh xem em với thằng đầu Bạc nhiều lúc tưởng như sắp đánh nhau đến nơi ấy ! Nhưng mà … hề , hề ! Cười như LX luôn .
  • Phóng Lê Phu Tieu mình cũng thích tính 2 bạn mà .
  • Hùng Đầu Bạc Phóng Lê ke ke ke, chào pac đồng đội của những bậc đàn anh K10.
   Pac nói đúng mà, có gì phải đúng ra, mời pac cứ nói cho vui cuộc đời mà
   Thằng Hùng bò đã dám đưa lên mạng thì dám nghe lời trái chiều thôi.
   Đúng là bây giờ nhìn lại thấy vô bổ, thậm chí tốn kém lãng phí…
   Nhưng, muốn đánh giá cái gì, ta nên đặt nó trong bối cảnh lịch sử của nó để xem xét.
   Trong khi đất nước đang vận hành bởi cơ chế KHH TT, thì chúng ta, những con người nằm trong guồng máy ấy phải sống và làm việc theo cái mà cơ chế ấy cho phép.
   Thời điểm ấy, nói chúng ta phấn đấu vì lý tưởng, vì XHCN nghe có vẻ cao xa, nhưng thiết thực vẫn là cái danh hiệu LDTT để có lương, có thưởng cuối năm, để có khả năng lên lương sớm một năm, rồi cao hơn nữa là cái danh hiệu CSTD, để mong có một chức danh nào đó cũng chỉ để thêm đồng lương.
   Nhưng như cái comt trên, Hùng bò đã nói, cái cơ chế đã sinh ra cách đánh giá như pac nói (cũng là một kiểu cạnh tranh không lành mạnh thôi).
   Và nghiêm túc mà nói cho đến nay, cơ chế của ta vẫn vận hành như trước trong một số lĩnh vực, ví dụ như thi đua khen thưởng này, và với bộ phận chịu sự ảnh hưởng của cơ chế vận hành này, cái danh hiệu nó vẫn có giá trị thúc đẩy những người trong guồng máy đó hoạt động tốt hơn.
   Mặt khác, hiện nay cơ chế của ta cũng bắt đầu vận hành theo cơ chế thị trường, cái giá trị ảo, cái danh trong cơ chế cũ không còn giá trị, thì với bộ phận ấy họ không phấn đấu vì cái danh ấy nữa, mà họ đi theo quy luật giá trị của sức lao động.
   Túm lại, tại cái thời điểm còn trẻ ấy, mới chập chững vào đời, thằng Hùng bò đã cố gắng hết mình để đạt cái mình thấy cần đạt được.
   Tuy có nhiều cái thằng Hùng bò không đạt được, nhưng cũng có nhiều cái nó đạt được.
   Có thể ngay từ thời điểm ấy, cũng đã có người không thích đạt được những cái thằng Hùng bò muốn đạt được. Nhưng cũng không ít người muốn đạt được cái thằng Hùng đạt mà họ không đạt được.
   Và quan điểm của thằng Hùng bò là: dù ngày mai, ta có đi trên con đường trái ngược với ngày hôm nay, thì Hùng bò vẫn tự hào với con đường đã đi và những cái gì đã đạt được trong quá khứ.
   Tóm lai, với Hùng bò, luôn tự hào với quá khứ của mình, dù quá khứ ấy chả là cái gì với người khác, thậm chí là vô bổ hay tệ hơn là trái tai gai mắt với ai đấy.
   Vì quá khứ ấy chính là sự cố gắng hết mình của Hùng bò trong thời điểm ấy.
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu thế hệ chúng ta lớn lên và làm việc trong cơ chế đó, nay quay lại chửi cái cơ chế đó, tức là chúng ta chỉ là nạn nhân chứ không phải là những người góp phần tạo nên “những sự lừa dối” ấy à…
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Không thể gọi là chửi , nó nặng nề quá ! Mà phải nói sau từng ấy năm tháng mới dần dần có nhiều người ngộ ra rằng : Chúng ta bị lừa vì những mục đích chính trị khác nhau .
   Những ai hưởng lơi từ những cú lừa đó mặc nhiên họ phải có thái độ khác chúng ta .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, hê hê hê…
   Mình nghĩ hồi mới ra trường, ước mơ chỉ là mua được cái xe đạp để đi, nay đại đa số đi xe máy và ô tô, chắc chắn chẳng ai còn đi xe đạp ngoài mục đích thể dục, thể thao.
   Hồi mới ra trường, cũng mơ ước được xuất ngoại một hai lần trong đời, nay hầu như ai cũng đã vài lần xuất ngoại và bây giờ, nhiều người muốn đi lúc nào cũng được.
   Xưa có bao giờ mơ ước sẽ cho con du học nước ngoài, nay hầu hết đều có con du học và định cư nước ngoài…, Có nhiều cái ngày xưa không dám mơ, hoặc không biết để mơ…, Nay cũng có cả…
   Vậy ngộ ra rằng ai lừa ai, ai hưởng lợi từ “những cú lừa” nào…
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Xin đừng đánh tráo khái niệm như những kẻ xảo biện hay dùng . Việc lừa đảo theo cái kiểu ” chỗ ni mát lắm bay ơi ! ” để dụ những con thiêu thân lao vào ,chẳng dính dáng gì với xu thế phát triển tất yếu của xã hội .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, đánh tráo khái niệm nào ở đây, ví dụ chỗ ni mát lắm chẳng ăn nhập gì, hãy chứng minh comt trên sai chỗ nào, chứ đừng chụp mũ đánh tráo với xảo biện…, Không chứng minh được thì chứng tỏ là đuối lý, nói cùn…
 • Nguyễn Khắc Nguyệt BT VHH ký à?
 • Dao Thi Phuc Nhưng đúng là ngày xưa nên cơ quan kinh doanh bọn tôi, cứ 3 năm liền đạt cstđ là được tăng thêm 1 bậc lương, thế cũng là động lực vì liên quan đến kinh tế phải k ạ😁
  .
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Chiến sỹ yêu nước

 1. hungdaubac nói:

  Hà Ngô Hoàng, “thời thế tạo anh hùng” nhưng cũng có câu “anh hùng tạo thời thế”.
  Thời điểm này, Bia HN chỉ cần duy trì và ổn định để giữ thương hiệu cũng là anh hùng rồi, cần có giải pháp để giữ giá trị của thương hiệu.
   

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s