Cái giấy tiêm chủng

Không có mô tả ảnh.

Tự nhiên thấy tòi ra cái quyển sổ này.
Nhớ lại hồi xưa, muốn được nhập cảnh vào các nước Âu Mỹ, ngoài hộ chiếu có Visa, thì còn phải kèm theo cái sổ này, chứng tỏ mình đã tiêm phòng trừ tả.
Mà ngược lại, tây nó sang mình, thì chỉ xoè hộ chiếu là xong.
Chắc nó nghĩ dân mình man di mọi rợ, nên sang nó là phải tiêm ngừa bệnh tật…
Sự yếu thế của nước nhược tiểu.
Nay, nước chúng mày là ổ dịch, lại tràn sang Việt Nam tao để trốn dịch.
Oái ăm thay cái sự đời.

Không có mô tả ảnh.

 • Hùng Đầu Bạc Một thời nhược tiểu
 • Tieu Binh Tran Ai ở đâu ở nguyên đó. Những người về vn lúc này chắc có hoàn cảnh gì đó chứ không hẳn trốn dịch. Tớ cũng đang phải cơm niêu nước lọ cách nhà 400 km đây Hùng Đầu Bạc ( theo lệnh giới nghiêm 10 ngày, có thể kéo dài tuỳ theo tình hình)
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran, tức là đang không ở Praha à, muốn về nhà mà không được à.
   Ở VN, trong nước vẫn đi lại vô tư, chỉ trừ một vài điểm bị phong toả thôi. Kêu gọi hạn chế tối đa đi lại, nhưng ai có việc phải đi thì vẫn cứ đi thôi.
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran nói chung Việt kiều định cư thì ít về, chủ yếu là mấy anh lao động hoặc học sinh sinh viên về thôi, chứng tỏ bây giờ dân ta xuất ngoại cũng đông kinh.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Bò chẳng hiểu biết gì cả , từ hàng chục ngày nay VN đơn phương cấp thị thực cho người nước ngoài ở Anh cùng hơn chục nước ở châu Âu thì Việt kiều về nước vào mắt à ! Chẳng qua một số báo chí mậu dịch đánh tráo khái niệm để đổ lỗi cho Việt kiều không rõ nhằm mục đích gì ?!!
  • Hùng Đầu Bạc Phu tieu:
   Viết tối nghĩa, đọc lại câu chữ của mình đê, hiểu sai bản chất vấn đề rồi. Khoảng chục ngày nay VN ĐƠN PHƯƠNG NGỪNG MIỄN THỊ THỰC (có nghĩa là một số nước trước đây có thể vào VN không cần xin Visa, nay cũng bị ngừng miễn, muốn vào VN phải xin Visa. Và từ hôm nay, không chỉ người nước ngoài, mà Việt kiều ở nước ngoài (đã nhập quốc tịch và mang HC nước ngoài cũng bị dừng), còn hộ chiếu VN cũng phải đăng ký chờ xếp máy bay. Hiện nay VNairline mới có lịch bay đến hết ngày 23/3 thôi.
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu tưởng ông này có vợ chồng ông con định cư ở Đức, thì phải hiểu về người châu Âu và Việt kiều ở châu Âu trong những ngày này.
   Xin thưa là những ngày này, CP VN vẫn cố gắng ưu ái nhất có thể cho VK về nước đấy ạ, một mặt vẫn đề nghị VK không nên về nước trong dịp này, nhưng mặt khác vẫn tổ chức đưa đón chu đáo VK về nước nếu họ vẫn muốn về.
   VK muốn ở hay muốn về là quyền của họ, chẳng có lỗi gì cả mà phải đánh tráo khái niệm hay đổ lỗi…
  • Tieu Binh Tran Hùng Đầu Bạc , người việt định cư là người việt vẫn mang hộ chiếu việt nam hoặc có 2 hộ chiếu vn và nước ngoài. Người mang hộ chiếu vn thì về nước là về nhà. Còn việt kiều là người gốc việt nhưng đã là công dân nước khác nhưng họ có thể xin miễn thị thực vài năm . Còn người 2 quốc tịch thì về vn họ là người việt ( hộ chiếu vn) ra nước ngoài họ dùng hộ chiếu nước sở tại.
  • Tieu Binh Tran Trước kia( những năm 91,92 ) người mang việt (hộ chiếu vn ) về nước vẫn phải xin vizum đấy. Sau thấy vô lý nên bỏ.
  • Tieu Binh Tran Hùng Đầu Bạc , bên này nếu nghi bị dính em Vy có thể đến cơ sở làm test và phải trả tầm 3tr vnd.
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran, chính xác, VK ở một số nước có thể mang hai quốc tịch, ở một số nước chỉ được phép mang một quốc tịch.
   Hiện nay chúng ta vẫn coi Việt kiều, kể cả khi họ chỉ được mang một quốc tịch ngoại quốc là người Việt. Và VK mang hộ chiếu VN vẫn được hưởng mọi quyền lợi như người Việt trong nước, còn với VK đã mang hộ chiếu nước ngoài, thì về mặt ngoại giao, họ là người ngoại quốc, nên vào VN vẫn phải xin thị thực, nhưng vẫn có sự ưu ái nhất định.( Ví dụ từ hôm nay, ta đóng cửa với người nước ngoài, nhưng nếu là người có hộ chiếu nước ngoài gốc Việt, thì vẫn được cấp thị thực về).
  • Tieu Binh Tran Muốn về vẫn Ok . Hiện ở cách biên giới Balan 15km. Đường biên đang được canh phòng cẩn mật ( chỉ cho những người đi làm ở vùng biên đi qua) .
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran, VN vẫn miễn phí cách ly , khám và chữa cho người Việt, kể cả VK, sắp tới sẽ tính chi phí bắt người nước ngoài phải chi trả
  • Tieu Binh Tran Hùng Đầu Bạc , trả tiền là đúng rồi bạn.
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran theo mình hiểu, hiện nay VK về nước chỉ khó ở chỗ nước sở tại có cho xuất cảnh không thôi, còn phía VN thì vẫn cho nhập cảnh bình thường.
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran chính xác, vì vừa qua một số người nước ngoài lợi dụng sang VN trốn dịch.
  • Tieu Binh Tran Về nước nguy cơ lây nhiễm trên máy bay là rất cao vì 11 tiếng trên máy bay không khí điều hoà quanh quẩn. Bên này muốn đi đâu tốt nhất là dùng phương tiện riêng.
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran Cũng nghe nói một số nước châu Âu bây giờ tạm thời phong toả biên giới nước họ vì covid, mình cũng nghĩ đó là cần thiết.
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran rất đúng, vì covid có thể lây lan ngay khi đang ủ bệnh, chứ như Sars trước kia chỉ lây lan khi đã phát bệnh thì dễ phòng hơn…đi phương tiên công cộng bây giờ dễ lây lan, vì những người diện F3, F4 có khi không biết mình đang ở trong diện đó, nên họ vẫn đi lại bình thường.
  • Tieu Binh Tran Hùng Đầu Bạc để bảo vệ cho các cụ từ 65 trở lên ( sức đề kháng kém) ngày đầu chỉ cho các cụ ra ngoài mua nhu yếu phẩm tầm 10 đến 12 h. Nhưng biết các cụ ít ngủ dậy sớm nên hôm sau chỉnh lại 7h đến 9h. Lúc này không khí trong lành và mọi người đi làm. Trong giờ này cấm người dưới 65 không được vào cửa hàng mua nhu yếu phẩm.
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran, a, hay nhỉ, đúng là các nước văn minh ưu tiên người già và trẻ em bằng các giải pháp thiết thực. VN không làm nổi điều này.
  • Phu Tieu Hùng bò đúng là ếch ngồi đáy giêng ! Chả biết cái đếch gì .
   Nghe mấy cái thằng báo mậu dịch lá cải đánh tráo khái niệm đổ thừa cho bà con Việt kiều ùn ùn kéo nhau về nước lánh nạn .
   Con nhà tớ trở lại Đức hơn 10 ngày nay rồi nha ! Chúng nó hàng ngày nói bên này người Đức rất bình thản chống dịch chứ không ồn ào – ầm ĩ như Anam , chẳng hiểu bên VN người ta gõ mõ khua chiêng nhằm mục đích gì ?!?
  • Hoàng Thị Mai Dung Phu Tieu Bác nói đúng. Dung cũng đang ở nước ngoài đây. Bọn báo lá cải té nước theo mưa. Ai có việc thì ng ta mới về. Tất cả ng thân quen ở Châu Âu không ai có ý định về. Họ vẫn bình tĩnh lắm. Còn chuyện người đi, người ở, nước ngoài đi du lịch lúc nào mà chẳng có. Nhân lúc này nói ng ta về trốn dịch.
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc úc cũng vậy. Nhưng vẫn đầy thực phẩm ngon để ăn
  • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke… Phu Tieu có vẻ nóng tính roài.
   Thứ nhất khẳng định, ngay từ comt trên mình đã nói: “nói chung Việt kiều định cư thì ít về, chủ yếu là mấy anh lao động hoặc học sinh sinh viên về thôi, chứng tỏ bây giờ dân ta xuất ngoại cũng đông kinh.”
   Thứ hai: tất cả các báo chính thống, mà ông gọi là báo Mậu dịch ấy, không có báo nào “đánh tráo khái niệm” và nói là “đổ thừa cho bà con Việt kiều ùn ùn kéo nhau về nước lánh nạn ”
   Khách quan mà nói là gần đây, có một con bé tự xưng là Việt kiều từ Đài Loan về chủi bới trên mạng không ra gì, và một cô bé về từ Ba Lan kêu ca về việc phải chờ đợi và bị đối xử không ra gì ở sân bay, đòi tự cách ly ở nhà, chứ không chịu đi cách ly tập trung… đã gây bão trên mạng, và từ đó, dân mạng tuých lên thành “bà con Việt kiều ùn ùn kéo nhau về nước lánh nạn”.
   Vậy phải nói đó là dân trên mạng nói, chứ chẳng có báo chính thống mậu dịch nào nói cả…, ông đã bị nhầm lẫn chỗ đó.
   Mà đã là dân mạng nói, thì ông bức xúc với nó làm gì…
   ………
   Thứ ba, do quan niệm về phương pháp phòng dịch khác nhau, dẫn đến cách xử lý với bệnh dịch khác nhau, dân nước nào theo cách xử lý của nước đó, do đó họ có thái độ khác ta là bình thường.
   Không biết ông đã đọc bài phát biểu của nữ Thủ tướng Đức chưa (đăng trên trang báo mạng của Việt kiều Đức ấy) …, cần xem lại bài đó để thấy thái độ xứ lý với bệnh dịch của nước Đức hiện nay thế nào… (bài này do Việt kiều ở Đức cung cấp cho tôi xem và xin nhắc tôi có nhiều nguồn tin tứ Đức, không chỉ một)
   Và đây nữa: “Theo hãng tin Reuters, (tới nay 19/3) Đức có 10.999 ca COVID-19, trong đó 20 người đã chết. Đây là mức tăng rất đáng ngại, thêm 2.801 ca mới/ngày, tương đương 34%, khá cao so với mức tăng 19% của ngày 17-3 và 15% của ngày 18-3.”
   “Người Đức rất bình thản chống dịch chứ không ồn ào – ầm ĩ như Anam , chẳng hiểu bên VN người ta gõ mõ khua chiêng nhằm mục đích gì ?!?”
   OK, đấy là cách làm người Đức, còn của ta, khua chiêng gõ mõ ầm ỹ để cho đến nay chỉ có 106 người bị nhiễm (trong đó chỉ có 2 người bị nặng) và chưa có ai tử vong, thì cũng nên khua chiêng gõ mõ ầm ỹ lên thật.
  • Tieu Binh Tran Thành phố mình đang giới nghiêm đã có 2 trường hợp nhiễm Covid 19 (tin nóng hổi được 15 ph) vậy không còn bình yên.Đây là do 2 người đi trượt tuyết từ Ý mang về. Có lẽ chỉ ngày mai tất cả những người đi trượt tuyết từ nước ngoài về đều phải khai báo để cách ly.
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran Hình như ở châu Âu bây giờ người ta cũng đã thay đổi quan niệm phòng chống bệnh này rồi, không để tự nhiễm, tự kháng, tự khỏi như khi mới có dịch và cũng đã áp dụng biện pháp cách ly khu vực như ở Việt Nam…
  • Hùng Đầu Bạc Khổ thân ông bạn, thế thì không chỉ bị ở đấy 10 ngày đâu, vì theo như ở VN, cách ly, phong toả tối thiểu là 14 ngày kể từ khi phát hiện ra người nhiễm bệnh
  • Tieu Binh Tran Hùng Đầu Bạc , mình là ngoại lệ. Tiện có công việc thì ở thêm cũng chẳng sao.
  • Phu Tieu Tôi đang ngờ rằng HÙng bò đang là ” dư luận viên ” Mậu dịch !?!
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran, OK, chúc ông bạn và gia đình may mắn, không bị covy đến tán tỉnh, thấy nói VK ở Sec cũng rất hăng hái chống covy, thành lập các nhóm may khẩu trang giúp đỡ cộng đồng …
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu
   Hô hô hô…, đã phải dùng đến bài chụp mũ DLV à.
   Mình thỉnh thoảng cũng nhẩy lên mạng tranh luận cho vui, giết thời gian và cũng để mở rộng tầm nhìn theo hướng nhìn của nhiều người khác nhau.
   Quan điểm của mình là không thắng thua, không mong người cùng tranh luận bỏ suy nghĩ của họ để theo suy nghĩ của mình, mà chỉ để thêm góc nhìn khác, để xem lại góc nhìn của mình mà thôi.
   Nhưng trên mạng rất nhiều ông không tranh luận được bằng lý, thì quay sang chửi bới, bảo mình là DLV, ăn lương nhà nước để bảo vệ Đảng. Với các tay này, mình chấm dứt tranh luận luôn cho lành, vì mình chẳng biết nó là ai và nó cũng chẳng biết mình là ai.
   Ke ke ke …, nay ông Phu Tieu cũng bảo là DLV Mậu dịch.
   Okie, vậy với ông bạn vàng của mình, mình nhận luôn là DLV, nhưng là DLV tự nguyện, không ăn lương nhà nước (à quên, vẫn hưởng lương hưu dù không làm DLV), để bảo vệ quan điểm của mình (cũng là bảo vệ Đảng và Nhà nước luôn).
  • Tieu Binh Tran Hùng Đầu Bạc , có người góp hàng tấn quần áo lỗi mốt ( mới tinh) chia cho mọi người làm khẩu trang. Phần lớn các cửa hàng đến các tiệm làm đẹp của người Việt đóng cửa theo lệnh của chính phủ. Hầu hết các thành phố lớn đều có tổ chức các đội may làm việc ngày đêm. Quyên góp tiền và lượng khẩu trang ( nguồn bảo hộ lao động dự trữ của các tiệm nail và đầu bếp. Mọi người đều cố gắng vây em Vy.
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran, ừ, bạn mình trong nhóm Yêu Tiệp Khắc cũng cung cấp cho mình thông tin như vậy, cả cộng đồng chung sức chống đại dịch.
  • Tieu Binh Tran Hùng Đầu Bạc bên mình hôm qua đã có 1 trường hợp tử vong vì em Vy rồi. Một cụ tuổi chơi trống bỏi mới có 95 xuân xanh.
  • Phu Tieu Tieu Binh Tran Nhiều tiền & già thì mới cuống lên vì sợ chết .
   VN mình tuyền vậy .
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran khổ thân cụ, thôi sống chết có số, cụ 95 xuân xanh chắc cũng không nghĩ đi vì cái bệnh lạ hoắc lạ hơ, chưa nghe đến bao giờ để phòng bị.
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, trên đời này ai chẳng sợ chết, càng trẻ mới càng luyến tiếc đời…
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Thằng giàu sợ chết gấp trăm lần thằng khác .
   Hô hô !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu chuẩn, thằng giầu sợ chết cả trăm lần vì sợ chết không mang được theo cái giầu.
   Thằng nghèo sợ chết cả nghìn lần vì sợ chết mà chưa được hưởng thụ.
   Túm lại thằng nào cũng sợ chết cả, còn thằng nào chán đời muốn chết thì cứ cho nó chết thôi.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Chân lý đời mới ! Anh Pha , chị Dậu lại sợ chết gấp nghìn lần Bá Kiến . Thử hỏi tay Nhật Vượng & một tay ăn mày vô gia cư cùng mắc bệnh Covid thì tay ăn mày tiếc đời gấp 1000 lần tay tỉ phú kia ư ?!!
   He he ! Bò đuối lý bắt đầu rở văn cùn .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu mở rộng tầm mắt ra đê, nghe đây:
   Phu tiều biết một mà chẳng biết mười. Chỉ biết nghĩ đến tiền và bản thân.
   Anh nhà giầu sợ chết vì nó thấy cuộc sống còn nhiều cái để hưởng thụ, nhưng nó chết nó vẫn thanh thản vì nó không phải lo cho đời sống của vợ con nó.
   Anh nhà nghèo khi đứng trước cái chết, tiếc vì mình chưa được hưởng thụ cuộc sống vinh hoa phú quý mà bọn nhà giầu có một, thì anh ta lo sợ cái chết gấp nghìn lần, bởi anh ta còn lo rằng khi anh ta chết đi, vợ con anh ta sẽ ra sao, dù nghèo, dù khó khăn, thậm chí đi ăn xin, ăn mày đi chăng nữa, anh ta vẫn là trụ cột của gia đình, là lao động chính để nuôi vợ con.
   Đời người quý nhất tính mạng mình, nhưng người đàn ông chân chính bao giờ cũng sẵn sàng hy sinh tất cả để lo cho tương lai của vợ con, dù giầu hay nghèo cũng phải lo cho vợ con trước.
   Vậy anh giầu có chết thì chỉ tiếc cho bản thân anh ta, còn anh nghèo chết, thì không chỉ tiếc cho bản thân anh ta, mà còn tiếc cho cả đời sống không nơi nương tựa của vợ con anh ta…, Nói anh ta sợ chết gấp nghìn lần là như vậy.

   Vậy ai mới là dở văn cùn.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Diệu cũ bình mới . Ngày xưa ông Lê Văn Nin đã lừa các anh nông dân Ivan : Các anh hãy tiến lên ! Tiêu diệt bọn tư bản , các anh có mất chỉ duy nhất mất xiềng xích mà thôi .
   Thời bây giờ khác rồi , khó lừa được dân đen lắm ô Hùng bò ạ !
   Vì trình của các ô chủ Tb đỏ với thằng ăn mày ngang nhau chỉ hơn nhau ở số phận có may mắn hơn nhau hay không mà thôi .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Đấy mới là giọng văn cùn…, đang nói về cái chết của người giầu và người nghèo, liên quan gì đến chính trị, tư bản đỏ ở đây, ở xã hội nào cũng có người giầu và nghèo…
 • Cu Xuan Nguyen Và bây giờ VN không công nhận giấy xác nhận của y tế nước ngoài cho người nhập cảnh vào VN k bị Covit.
  • Hùng Đầu Bạc Cu Xuan Nguyen, chuẩn, đến giờ thì tất cả người nhập cảnh phải cách ly hết, không kể bị hay không, đi từ vùng nào đến ..
 • Binh Tran THÔNG BÁO CÁC CA BỆNH
  Mang tiếng là VK đây
  – Ca thứ 77 (BN77): Nữ, 25 tuổi, địa chỉ ở Nhân Chính, Hà Nội (HN). Là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/3/2020 trên chuyến bay QR976. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) HN sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả là dương tính với SARS-CoV-2. Tối ngày 18/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (VVSDTTƯ).
  Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (BVBNĐ TƯ) cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.- Ca thứ 78 (BN78): Nam, 22 tuổi, địa chỉ ở Bắc Từ Liêm, HN. Là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/3/2020 trên chuyến bay EK394.
  Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được CDC HN sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả là dương tính với SARS-CoV-2. Tối ngày 18/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang VVSDTTƯ.
  Bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐ TƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  – Ca thứ 79 (BN79): Nữ, 48 tuổi, địa chỉ ở Đông Hải, Bạc Liêu. Bệnh nhân sống tại Anh gần 2 năm nay.
  Ngày 14/3/2020, bệnh nhân từ London – Anh đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK4, số ghế 72J và sau đó về Việt Nam (VN) ngày 15/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK392, số ghế 33
  Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12. Ngày 16/3/2020, bệnh nhân có sốt, ho và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi lúc 18h00 cùng ngày. X-Quang phổi lúc nhập viện có tổn thương như mô tạng kẽ và được lấy mẫu xét nghiệm.
  BVBNĐ Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 17/3/2020. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào 13h00 ngày 18/3/2020.
  Bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

  – Ca thứ 80 (BN80): Nam, 18 tuổi, địa chỉ ở Đông Hải, Bạc Liêu, con của BN79. Bệnh nhân sống cùng mẹ tại Anh gần 2 năm nay.
  Ngày 14/3/2020, bệnh nhân cùng mẹ từ London – Anh đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK4, số ghế 72J và sau đó về VN ngày 15/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK392, số ghế 33J.
  Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm.
  Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 14h00 ngày 18/3/2020.

  – Ca thứ 81 (BN81): Nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Konplông, Kon Tum. Ngày 14/3/2020, bệnh nhân từ Paris – Pháp lên chuyến bay của hãng hàng không Air France, số hiệu AF258, số ghế 44L và về tới VN ngày 15/3/2020.
  Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm.
  Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 01h00 ngày 19/3/2020.

  – Ca thứ 82 (BN82): Nữ, 16 tuổi, địa chỉ ở Quận 5, TPHCM. Ngày 14/3/2020, bệnh nhân cùng mẹ từ London – Anh đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK30, số ghế 12B và sau đó về VN ngày 15/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK364, số ghế 7K.
  Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm.
  Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 01h00 ngày 19/3/2020.

  – Ca thứ 83 (BN83): Nữ, 50 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ, trú tại Quận Bình Thạnh, TPHCM. Trong 14 ngày trước nhập cảnh, bệnh nhân đi Phuket – Thái Lan và từ Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ lên chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airline, số hiệu TK162, số ghế 14K về tới VN ngày 15/3/2020.
  Khi nhập cảnh, bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm.
  Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 01h00 ngày 19/3/2020.

  – Ca thứ 84 (BN84): Nam, 21 tuổi, địa chỉ ở Đống Đa, HN. Là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/3/2020 trên chuyến bay VN0054.
  Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được CDC HN sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả là dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 19/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang VVSDTTƯ.
  Bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐ TƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  – Ca thứ 85 (BN85): Nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Ba Đình, HN. Là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/03/2020 trên chuyến bay VN0054.
  Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được CDC HN sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả là dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 19/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang VVSDTTƯ.
  Bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐ TƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  • Phu Tieu Các bạn Việt kiều của Hùng bò ở Đức như : Chính đen , Cường cong …hay đàng nhà vợ Bò người ta bình thản như không .Bò có vẻ đang tát nước theo mưa , phát ngôn theo đúng ” chỉ đạo ” . He he !
  • Hùng Đầu Bạc Hô hô hô Phu Tieu đọc lại hai cái comt trong ảnh này đê, Bò đây không hề bảo VK đang kéo về nước lánh nạn, mà chỉ là câu nói của Phu tieu kêu lên thôi.
   Phu tieu còn nhầm lẫn trong vụ ta đơn phương cấp thị thực cho người Anh và cả chục nước khác mới lo VK không có chỗ về nước…
   Còn chuyện từ BN số 17 đến 113 hiện nay, chủ yếu vẫn là học sinh sinh viên, một số là người Việt trong nước đi ra ngoài rồi quay về, một số nữa là người nước ngoài, số VK định cư đâu chỉ có 1, 2 người gì đó.
   Báo chính thống cũng nói vậy, chả có báo chính thống nào nói là VK bị dương tính nhiều.
   Chính phu tiều đọc báo lá cải nhiều mới tin vậy.
   Mình cũng chẳng biết các ông bạn của mình ở Đức đang chống dịch thế nào vì họ không nói gì với mình, nhưng mình tin họ không hề “bình thản như không”, chính vì vậy, mình mới hỏi Phu tiều đã đọc bài phát biểu của thủ tướng Đức chưa…
   Riêng theo quan điểm cá nhân mình: đến thời điểm này mà vẫn “bình thản như không”, hay theo quan điểm “miễn dịch cộng đồng” là tự hại mình và tự hại cả xã hội đấy (kể cả ở châu Âu, châu Mỹ …).
   Còn chắc các tin về người Anh, Ý, TBN, Pháp, Đức, Mỹ đang vật lộn chống dịch trên Tivi mậu dịch là tin đồn nhảm, tin lá cải nhỉ.
   Chỉnh sửa hoặc xóa bình luận này
   Trong hình ảnh có thể có: văn bản
  • Phu Tieu Bò hãy xem tâm thế chống dịch của người Đức đây này !
   Chẳng phải học đâu xa hãy học các nước cs – xhcn âm thầm chống dịch như : Lào – Bắc Hàn – Cu Ba .
   Chống dịch là đúng rồi nhưng chống theo cái kiểu sôi sùng sục dạng như các cụ xưa hay nói : Chó … bà đây ! Kể cũng lạ & hiếm .
   Trong hình ảnh có thể có: 1 người
  • Hùng Đầu Bạc Châu Âu xác định chống dịch kiểu “miễn dịch cộng đồng”, chưa biết đúng sai thế nào, nhưng họ đã phải trả giá bằng cả vạn người nhiễm dịch và ít nhất là Đức đã mất mấy chục sinh mạng, không nói đến Ý và TBN.
   Công nhận hiện nay nước Đức bình tĩnh nhất trong cơn đại dịch này (bình tĩnh chứ không phải bình thản như không), “Thủ tướng Đức Angela Merkel nói nước Đức đang đối diện với thách thức lớn nhất “kể từ Thế chiến 2″ do dịch COVID-19”.
   Văn hoá phương Tây khác văn hoá phương Đông.
   Mỗi nước có một địa chính trị khác nhau, nên có thể bị ảnh hưởng về dịch bệnh khác nhau.
   Nước Ý, TBN, Anh, Pháp, Đức bị ảnh hưởng dịch bệnh ở mức độ khác nhau và họ có cách xử lý khác nhau. Lào, BTT hay CuBa cũng thế thôi.
   Nhắc lại là để miễn dịch cộng đồng hoặc bình thản như không để đổi lấy vài vạn người bị bệnh, vài chục, vài trăm, thậm chí vài ngàn người chết; thì thà chấp nhận đánh trống khua chiêng, sôi sục như kiểu gì đi nữa, để đổi lấy mạng sống người dân, thì mình vẫn ủng hộ.
   Với dân mình, kể cả đánh trống khua chiêng ầm ỹ như vậy, mà vẫn có kiểu như BN17, BN21, BN34, BN73…, vậy nếu không đánh trống khua chiêng, thì còn loạn đến mức nào…
 • Viết Tô Nguyễn Ngày trước, khi lên tàu liên vận mà không có giấy tiêm chủng thì vui lòng ở lại nhé

 

 

 

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Cái giấy tiêm chủng

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Phu tieu:
  Viết tối nghĩa, đọc lại câu chữ của mình đê, hiểu sai bản chất vấn đề rồi. Khoảng chục ngày nay VN ĐƠN PHƯƠNG NGỪNG MIỄN THỊ THỰC (có nghĩa là một số nước trước đây có thể vào VN không cần xin Visa, nay cũng bị ngừng miễn, muốn vào VN phải xin Visa. Và từ hôm nay, không chỉ người nước ngoài, mà Việt kiều ở nước ngoài (đã nhập quốc tịch và mang HC nước ngoài cũng bị dừng), còn hộ chiếu VN cũng phải đăng ký chờ xếp máy bay. Hiện nay VNairline mới có lịch bay đến hết ngày 23/3 thôi.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s