Nhung Covid

Không có mô tả ảnh.

Cả ngày hôm nay mệt mỏi vì covid 19.
Mới sáng sớm đã thấy điện thoại đỏ lòm các tin nhắn, mở ra thấy vụ Trúc Bạch tràn ngập các tin nhắn, mở báo cũng tin này, gọi điện cũng thấy đá đến tin này, mở tivi cùng toàn thấy Covid với Trúc Bạch.
Thế là cuốn theo dòng thời sự, lên án hành vi thiếu suy nghĩ của cô bé nhà giầu tiền, nhưng tính cộng đồng mỏng…
Nghe dân tình đồn thổi, Hà Nội toang rồi, các siêu thị bị vét sạch các loại hàng.
Tầm 10 giờ trưa, thấy cô em gọi điện: anh ơi, chương trình trưa mai ở nhà em tạm hoãn nhé, nhà hàng nhận làm cỗ vừa báo tin xin hủy với lý do không mua đủ được nguyên liệu đầu vào để chế biến theo thực đơn đã đặt.
Khoảng một tiếng sau, lại tít tít mấy cái tin nhắn đến xin lỗi vì phải tạm hoãn đám cưới hôm thứ hai đến một ngày thích hợp. OK, rất thông cảm với gia đình bạn vì lý do bất khả kháng…, nhưng vẫn chúc phúc cho hai cháu và chúc mừng hạnh phúc gia đình.
Đến tối bình tĩnh lại, thấy giật mình, đúng là lại bị cuốn vào theo hiệu ứng đám đông rồi.
Ừ thì rất đáng quan ngại, thậm chí cực kỳ quan ngại…, nhưng có đến mức độ ấy không.
Cả nước ta đã có 16 vụ dương tính, được chữa khỏi cả 16 vụ.
Hàng vạn người đã bị cách ly, chứng tỏ chúng ta cương quyết làm triệt để ngay từ đầu.
25/27 người liên quan đến con bé mắc dịch (xin phép dùng từ đúng theo nghĩa đen của nó) đã có kết quả âm tính, chỉ 2 người bị là ông bác ruột và anh lái xe của cái cô mắc dịch này.
Tăng cường cách ly, tăng cường các biện pháp phòng chống, tạm hủy các chương trình tập trung đông người, cố thủ ở nhà, chỉ ra đường khi cần thiết, ai phải đi làm thì chú ý phòng thủ cho bản thân và cho mọi người …, ấy là cứ lặp lại các quy tắc phòng chống cho yên tâm.
Xem tivi và thấy trên mạng, nhiều người đổ xô đi mua hàng dự phòng, chen lấn xô đẩy, va chạm, tranh cãi mà chẳng đeo khẩu trang, vợ mình thở dài: có khi chỉ vì đi chen lấn mua hàng mà mang dịch về nhà.
Ờ nhỉ, vợ nói đúng, cứ ở nhà cho lành.
Và cũng chẳng nên quá quan trọng hoá vấn đề, có khi chưa ốm vì bệnh đã ốm vì lo lắng và căng thẳng quá thái.
Hà Nội có bối rối ban đầu, nhưng tin chắc Hà Nội sẽ nhanh chóng trở lại bình thường trong tinh thần nâng cao hơn nữa ý thức phòng bệnh.
Tiếp tục ở nhà chiến đấu với tứ quái tuần nữa, chả có gì khác cả.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng, văn bản cho biết '110 SOLD OUT OF KS TISSUE, KS PAPER CHARMIN TOWELS & FOR TODAY'

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám cưới

 • Hùng Đầu Bạc Hà Nội chiến thắng.
 • Phu Tieu Lại điệp khúc Cố lên , đếch đủ lực thì cố vào mắt à !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, càng không đủ lực càng động viên tinh thần, càng hô nhau phòng chống đúng cách, vừa ngăn được dịch, vừa ngăn được hoảng loạn.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc ông ở quê không chứng kiến vỡ trận nhu yếu phẩm ở các chợ ở HN .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, biết roài, không đọc kỹ STT à, nhà hàng thông báo không mua đủ nguyên liệu làm cỗ như đơn đặt hàng… Trên Tivi chen lấn xô đẩy nhau mà không đeo khẩu trang.
   Vợ chồng ông con trai về quê ngoại ở trung tâm Hà Nội nói: ngày tám tháng ba mà phố Bà Triệu vắng tanh, chả thấy chỗ nào tắc đường ngoài cửa các siêu thị.
   Mấy ông học MBA với mình nói: con bé mắc dịch ấy thế mà giỏi, nó chỉ ho một phát, là hàng tồn, hàng ế, hàng hết đát, thậm chí hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng giả cũng bán hết, mình học MBA nghiêm chỉnh, áp dụng các bài bán hàng của tây tầu mà còn thua xa nó.
  • Hùng Đầu Bạc Trần Minh Hải, OK pac.
   Nghe nói hôm nay Hà Nội đã ổn định dần, hàng hoá lại ê chề, dân quê mang hàng lên tỉnh bán, mong được mua như cướp như hôm qua, nhưng hôm nay lại bị ế dài.
   Hoan hô dân Hà Nội đã kiên cường và nhanh chóng ổn định
  • Hùng Đầu Bạc Hàng trưng bầy ở chợ Giàn hả pac Lý trưởng, làng Giàn khôn nhỉ, toàn bán sữa tươi
 • Cu Xuan Nguyen Mong HN giập dịch nhanh như dọn hàng siêu thị hôm qua!
 • Cu Xuan Nguyen Tin ở đâu cho biết 25/27 ng tiếp xúc gần với con bé ấy âm tính? Được thế thì quá mừng. Choa chỉ nghe tin BT KH âm tính thôi. Cầu mong cho hai ng đã bị lây nhiễm và cả cô ấy qua khỏi.
 • Đỗ Trung Nghĩa Cố gắng “chiến đấu” với thế hệ tương lai đi, chúc mừng
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa, Ke ke ke.., cám ơn nhé, ông bạn nối quần đùi, lắm lúc bực mắng tứ quái: ” chúng mày phá như giặc thế này à”, chúng nó không sợ, nhe răng cười…. “Lũ giặc” này thì mình cảnh giác mấy cũng thua chúng nó.
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa, lũ giặc ấy đây, Hà Nội Toang hay không chưa biết, nhà này đã Toang roài
   Trong hình ảnh có thể có: 1 người
 • Hoa Vườn Ở hp mọi người cũng đổ xô đi mua gạo mua mì ăn liền đồ hộp tranh nhau. Còn nhà em.kệ đến đâu thì đến làm sao phải tích trữ làm gì.
  • Hùng Đầu Bạc Hoa Vườn, ừ tâm lý chung là nhưng vậy, nhưng mình tin sau vài ngày “nhốt bố con cái con mắc dịch”, mọi việc sẽ đâu vào đấy thôi.
 • Hoàng Thị Mai Dung Ng VN miễn dịch tốt mà, cúm quanh năm nhưng có ai chết đâu. Ở Úc, sv đến từ TQ, phải cách ly tại nước không có dịch là 14 ngày. Có thằng ở Dubai 14 ngày, ngày thứ15 sang Brisbane thì sốt, dương tính, chỉ dân TQ và VN đi mua gạo, làm giá gạo tăng mấy lXem thêm
 • KD Nguyen Có khi phải đổi tên cho cô bé Nhung này thôi: Ncov từ Vũ Hán dân mạng gọi là Covy Vũ Hán thì cô bé này đổi là Nhung Covy cho tiện!!!! Haha
  • Hùng Đầu Bạc KD Nguyen nghe giang hồ đồn thổi các cửa hàng không bán cho người tên Nhung và cấm cửa người tên Hồng Nhung, nay pac đặt tên thế là hay, bảo vệ quyền lợi cho những người tên Nhung khác.
 • Tạ Thiết Hoài Mta Nỏ phải là ông bác ruột, mà phải là là bà bác ruột. Bối rối là đây chơ mô nựa… 😊
 • Nguyen Quang Lang Ở chỗ tôi dân tình vơ vét hết cua càng , tôm hầm và hoàng đế alatca tích chữ ăn dần chống dịch. Chứ mọi thứ khác ê chề nhất là rau mồng tơi họ còn cho ko lấy tìn…
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, Chuẩn, dân trí khu nhà ông cao đấy, hôm trước tôi vừa phân tích cho ông rằng: ăn rau mồng tơi thì sẽ hói đầu, ăn tôm hùm, cua hoàng đế thì sẽ săn chắc các chỗ cơ cần săn chắc…, Quả nhiên dân khu ông áp dụng ngay…
   Chúc mừng dân trí khu ông đã nâng lên, nhưng ông chú ý, khu nhà ông là có ông bác sỹ khắm ban đầu cho con bé mắc dịch Nhung Covid đấy nhé, hạn chế tập trung chỗ đông người, không a dua đàn đúm ngoài đường, sân khu tập thể, nên về nhà đóng cửa sổ hấp tôm hùm với bia ăn cho sướng mệng đê.
 • Bach Thanh Chuẩn luôn đấy Bác Hùng ơi
  • Hùng Đầu Bạc Bach Thanh, vâng, dân khu ta chắc cũng chỉ xôn xao một vài ngày, rồi đâu lại vào đấy thôi pac nhỉ.
 • Ngo Sy Dung Dân tình họ nhìn thấy Vũ Hán mà sợ thôi, có tiền không mua được đồ ăn, không có người sửa chữa điện nước, hết ga thì khỏi phải nấu … vì thế cần phải mua đề phòng thôi …
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Nhung Covid

 1. hungdaubac nói:

  Hà Nội cố lên
  Hà Nội cố lên
  Hà Nội cố lên
  Hà Nội chiến thắng.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s