A dua, học đòi

Không có mô tả ảnh.

Nhân chuyện ông bạn nói về vụ tiền xu Việt biến mất, cũng xin kể chuyện mình chơi tiền xu.
Hồi trước mình cũng có ý định sưu tầm tiền xu chơi, nhặt nhạnh những đồng 1 xu, 2 xu, 5 xu mới, bóng loáng để dành, sau này là 1 hào, 2 hào, 5 hào, 100, 200, 500 rồi 1 nghìn, 2 nghìn, 5 nghìn…, toàn tiền Việt, không có tiền nước ngoài, nên lâu ngày mất hứng, quăng đâu hết cả rồi.
Mình không có số xuất ngoại, nên mãi đến những năm giữa của thập niên 90 thế kỷ trước, thỉnh thoảng mới được đi nước ngoài, nên lại để dành những đồng tiền xu lẻ của các nước thành bộ sưu tập chơi.
Cứ tưởng có xu là chơi được, nào ngờ thú chơi cũng lắm công phu, phải biết nguồn gốc xuất xứ, những cái tích xung quanh đồng tiền, trên đồng xu thể hiện hình ảnh gì, ý nghĩa của nó, đồng xu nào là quý hiếm, có giá trị vân vân và vân vân…, mình chỉ là thằng đi nhặt tiền về để dòm, chứ chẳng có ý nghĩa gì cả.
Sau một thời gian tích cóp, nhìn lại chỉ là một mớ hổ lốn những đồng xu nước ngoài, bây giờ nhìn vào, cũng chẳng biết được đồng xu nào của nước nào…, tính ra đồng xu Việt Nam lại rất hay, in rõ là Việt Nam dân chủ cộng hoà, hay Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam…, chứ nhiều đồng xu, soi kỹ 2 mặt cũng chẳng thấy tên nước đâu cả .
À mà ghi chú luôn, ngoài đống tiền xu Việt Nam bây giờ chỉ là đống đồ cũ, còn tất cả các đồng xu nước ngoài vẫn còn giá trị mua bán, vì mình chỉ để dành tiền lẻ khi đi về, chứ không mua các đồng tiền cổ.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và món ăn

 • Hùng Đầu Bạc Thế mới biết, thú chơi cũng rất công phu.
 • Long Ngo The Giầu quá rồi.
  • Hùng Đầu Bạc Long Ngo The, giầu và giá trị với người biết chơi thôi pac ơi, còn với thằng em thì chỉ là tiền xu hổ lốn…
 • Nguyen Quang Lang Hỏi nhà sưu tầm các loại tiền xu HĐB ? . Ô có bán ko tôi trả ô 150 ti, nếu ô bằng lòng thì alo cho tôi.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, giỏi, khen cho ông có đôi mắt tinh tường, đôi mắt của nhà biết sưu tầm và biết chơi, tôi tự đánh giá những 300 tỷ, tương đương 15 triệu mỹ kim cơ, nhưng với ông, tôi quý ở chỗ tình bạn gần năm chục năm, mà tình bạn thì bao nhiêu tiền cũng không mua được.
   Vì vậy để giữ tình bạn cao hơn vật chất, tôi quyết định để lại cho ông giảm giá 10 lần, tức là 1,5 triệu mỹ kim.
   Ờ mà quên mất, tôi với ông đều là người Việt yêu nước, chúng ta trân trọng đồng tiền Việt, tôi đã lỡ nói là 1,5 triệu mỹ kim, thì tôi xin giữ lại con số 1,5 Triệu, nhưng đổi từ mỹ kim sang VN đồng cho ông đấy.
   Ấy là quý lắm tình bạn 50 năm và yêu quý con mắt biết sưu tầm, sành điêụ, biết ăn chơi đàng điếm của ông đấy.
 • Nguyen Quang Lang Nói thật với ô là để cho tôi đống xu cổ đó để tôi kiếm cái căn biệt thự liền kề bên ecopark ước chừng 30 ti gì đấy còn lại 20 ti tôi dưỡng già khỏi phiền cho vơ và con cháu. Tôi bán giỏi lắm sang tay thôi mà cho lang Đạo đồ cô cũng chỉ đc 200 ti là cùng ô ạ .
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, đời ông thế là sướng hơn tôi nhiều rồi, ông bán chỗ tiền xu cổ này được 200 tỷ, lãi 50 tỷ cũng chả là gì…
   Tôi thấy thua kém ông nhiều quá, ông khoe ông đã chơi và để dành dưỡng già hẳn 50 ti, tức là 25 đôi ti…, Quá khủng, quá giỏi ông ạ. Đời tôi chỉ có đúng một đôi, xài từ lúc còn trẻ cho đến tận khi đi gặp các cụ Các Mác, Lê Nin. Ông có 25 đôi ti, thì cái biệt thư Ecopark trong mắt ông là cái đinh.
 • Hoàng Thị Mai Dung Bác cứ để những đồng này, cho vào bank Thụy sĩ. 300 năm nữa chít chịt chìn chin của bác kế thừa thành tỷ phú $, keke
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, hay, pac này có sáng kiến tuyệt vời, đúng là những người có tư tưởng lớn gặp nhau roài, hôm trước vừa đọc báo, thấy có ông ở Mỹ muốn xây cái nhà trên đất hương hoả cha ông để lại, nhà nghèo, nên chỉ dám vay tiền ngân hàng đủ xây cái nhà cấp 4, khi đào móng, thấy một cái hộp sắt rỉ, mở ra thấy là đống giấy lộn, định vứt đi, nhưng nghĩ cha ông để lại chắc giá trị, bèn đem ra nhà băng hỏi. Hoá ra đó là cổ phiếu của công ty GM đời cụ kỵ để lại, đem đến công ty tính lãi suất, tỷ giá của cổ tức mấy trăm năm, thế là tự nhiên ông ta có được hơn trăm triệu đô, trả hết nợ ngân hàng, xây cái biệt thự hoành tráng, ăn chơi cả đời không hết tiền, thế là vô cùng đội ơn cụ kỵ, dù chẳng biết mặt cụ kỵ ngang dọc, vuông tròn như thế nào..
   Nay pac đã có tài khoản ngân hàng Thụy sỹ, làm ơn gửi hộ Bò tôi chỗ tiền này vào ngân hàng với, chứ Bò tôi ở quê, hôm nọ đem ra ngân hàng, bị mấy cô nhân viên xinh như mộng mắng: “làm gì mà cứ ngơ ngơ như bò đội nón thế”.
 • Hoàng Thị Mai Dung À. Chưa ai biết ẩn ý của tác giả: với từng kia loại xu, tác giả khoe khéo là đã từng đi rất nhìu nước bán bia rùi. Hoặc lấy cớ tiêu quỹ công du lịch. Kkk
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, Ồ, mục tiêu của thằng bán bia là: “ở đâu có người uống bia, ở đấy có bia hơi Hà Nội”, nên pac yên tâm là trên khắp thế giới này, ở đâu có người uống bia, Hùng bò phấn đấu đặt dấu chân ở đó.
 • Phuong Tran Em cũng giống bác nhặt một Đống về dòm
 • Hà Ngô Hoàng Đồ cổ đấy
 • Hùng Đầu Bạc Giả cổ thôi pac ơi
 • Hùng Đầu Bạc Cái kết của một trò chơi, nhưng không đủ kiên nhẫn theo luật, là một đống xu hổ lốn.
 • Phu Tieu Quý thế , đeo kính lúp vào soi là ra ngay để phân loại và cho vào từng hộp . Hay đáo để đấy !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu soi kỹ lắm rồi, nhiều đồng xu không có tên nước, mà chỉ in chân dung lãnh tụ của họ nên chịu, chả biết được
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to A dua, học đòi

 1. hungdaubac nói:

  Phu Tieu Quý thế , đeo kính lúp vào soi là ra ngay để phân loại và cho vào từng hộp . Hay đáo để đấy !

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s