Phu tiều chạy quan

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Phu Tieu, cây và ngoài trời

LO LẮNG
Miềng chẳng lo đại dịch n.Covy lắm vì suốt ngày ru rú trong nhà chẳng ra phố .
Mà do hôm rồi đầu tháng xuống Đền Trần ” cướp ấn ” , à xin Ấn dù đến đêm mai người ta mới phát mại chỉ để mong có ấn rồi năm nay miềng mon men đến chức ” Trưởng Gường ” một chút ( gần bốn mươi năm làm phó rồi , phấn đấu kiệt sức mà chẳng ngóc đầu được ) .
Người ta bẩu : Ấn thì ấn , chạy chức quan là phải có siền ” Có năm trăm lượng việc này mới xong ! ” . Cả đời mới có cơ hội ” làm quan ” một lần .
Nản quá ! Về hưu lương chẳng đủ ăn , tiền đâu mà chạy chức quan ? Chẳng nhẽ đầu năm lại đến vay Hùng bò ( nó còn lâu mới cho vay , giang hồ nói vậy ) .
Cờ đến tay rồi , lấy gì mà ” Phất đây ?!! ” .
Hu hu ! Ha ha !
Có ai giúp tôi không ???

 • Trần Minh Hải Bạc tóc còn máu làm quan
  Để cháu đổi gọi Chú sang Anh nhề ?
  Chả lạ !
  • Phu Tieu Khổ thế đấy cụ Lý ạ ! Cả đời phấn đấu mà có sờ được vào chân quan đâu ạ . Gường có hai người suốt đời chỉ ở cái chức phó , Cụ bảo sao cháu không ấm ức ạ !
  • Trần Minh Hải Phu Tieu Hùng bò phong Tổ trưởng Tồ bún dồi mà
 • Tạ Thiết Hoài Mta Khảo dị…

  Nhân dịp đầu năm mới đi xin ấn về, cơ thể của Phu Tieu tổ chức 1 cuộc họp mừng vì không được ấn (tức không được lên chức trưởng giường).Xem thêm

 • Hoàng Thị Mai Dung Hôm trước chịu khó mang món quà đến nhà. D cho vay, muỗi. Bây giờ bác gạ ông bạn bác cho 5 cái cốc nữa cho đủ bộ 6. Cho vay liền. Giờ chẳng biết để xiền làm gì. Đi bus miễn phí. Đt dùng 200k/năm. Tháng ăn tiêu nhòe hết 1tr. Còn 6.5 tr×12= 78 tr / năm. Ngày xưa đi làm lương khá hơn cũng chỉ tiêu vậy. Nên dành thêm 1 số nữa. cũng chẳng tiêu gì. Mong có ng vay. Keke
 • Quỳnh Xương Rồng Ai bảu Ham lắm. Mấu nhỀu… anh Hùng Đầu Bạc nhỉ Phu Tieu anh ui😋
 • Thoa Lương Kim Tớ thề với cả địa cầu! Nếu trúng việt lót hoặc lô tô tớ sẽ cho bạn (hoặc cho vay) luôn, để bạn Hùng biết thế nào là tình đồng niên!
 • Ma Thanh Liêm Mai mua vietlot đi pac Phu Tieu
  Thoải mái ….quan
 • Hùng Đầu Bạc Hố hố hố…, há há há…
  Nghe chuyện tay này mà thấy bùn cười quá.
  Phu Tieu không biết một nguyên tắc quan trọng khi làm quan là: Càng lãnh đạo nhiều người càng tốt, càng nhiều cấp dưới càng dễ làm…, bởi vì khi mình không biết việc gì, khi mình không làm được việc gì thì mình có thể sai cấp dưới làm hộ.
  Làm trưởng phòng hai người cực khó, bởi vì cái gì mình cũng phải làm được, phải làm tốt cho lính nó làm theo, khi lính nó không biết làm thì phải hướng dẫn nó làm, khi lính nó không có hứng thú làm, thì mình phải tạo cho nó hứng thú để nó làm, tóm lại là mình phải luôn luôn chủ động và lôi kéo lính cùng hoàn thành nhiệm vụ
  Nay Phu tiều đòi là “trưởng giường hai người” mà năng lực không có, thực lực bằng không, ngay cả khi ông đã phải thú nhận “phấn đấu đến kiệt sức mà không ngóc được đầu lên được”, không phải ông muốn làm, mà khi người ta muốn làm ông không theo nổi, ông không biết cách làm, người ta hướng dẫn cho ông làm ông cũng vẫn không làm nổi, mà việc này oái ăm ở chỗ ông không thể để cho người ta tự làm được, ông lại càng không thể nhờ người khác làm được, chả thế mà ông chỉ được phong làm tổ trưởng tổ bún…
  Thôi ông ơi, bỏ ảo tưởng hão đê, và ai đấy cho ông vay tiền làm vụ này, xác định vứt tiền qua cửa số, và ông có lăn lộn vào cướp được cái ấn quan này, thì cũng là cái ấn ảo mà thôi…
  Trộm vía, ở cái phòng ấy, ông không bí đá đít, vẫn được coi là phó phòng, đã quá là may cho ông roài…
 • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Còn câu này nữa; “Cờ đến tay rồi , lấy gì mà ” Phất đây ?!! “.”…,Chuẩn luôn: cờ đến tay, mà không có cán thì đúng là lấy gì mà phất…ke ke ke.

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Phu tiều chạy quan

 1. hungdaubac nói:

  Phu Tieu Còn câu này nữa; “Cờ đến tay rồi , lấy gì mà ” Phất đây ?!! “.”…,Chuẩn luôn: cờ đến tay, mà không có cán thì đúng là lấy gì mà phất…ke ke ke.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s