Gỏi chân gà Đông Cảo.

Gỏi chân gà Đông Cảo.
“Tất cả những người nuôi gà hay không cũng đều phải thừa nhận rằng gà đông tảo là giống gà đặc biệt, xếp vào hàng quý hiếm với cặp chân khổng lồ khác hẳn với giống gà khác. Chính vì vậy đôi chân được coi là bộ phận đắt nhất của giống gà này.
Thực tế thì khi thịt khoảng 100kg thịt gà đông tảo mới thu được khoảng 7kg chân gà hơn nữa giá gà đông tảo cũng đã khá cao nên giá chân gà được bán với giá 360k/kg được cho là hợp lý và được nhiều nhà hàng và quán nhậu, các gia đình đặt mua.
Một số tác dụng của Chân Gà Đông Tảo
Trong các loại chân gà thì chân gà rừng, gà chọi, gà chân đen là rất quý nhất, nhưng đặc biêt nhất vẫn là chân Gà Đông tảo nuôi thả tự kiếm mồi, vì nó được tôi luyện, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và những vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh.
Trong Đông y, Chân gà có tác dụng chữa: trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi; phụ nữ ngực lép, da khô.
Đặc biệt đối với Chân gà Đông tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Gà Đông Tảo. Da chân gà chứa collagen là một loại protein dính như keo; các acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin. Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào và chất nền gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein.
Xương chân gà (cũng như xương các động vật khác khi được hầm nhừ) có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích. Collagen là thực phẩm chức năng làm đẹp da cho phụ nữ và hỗ trợ người bị bệnh khớp”.
.
Gà Đông cảo hơn người ở cặp chân xù xì xấu xí, người ta bảo vậy, nhưng chẳng biết ăn kiểu gì cho hơn người.
Luộc lên, cắn vào thấy cũng ghê ghê răng, thôi thì lọc da, tách xương, thái nhỏ làm gỏi, ăn sần sật, ngon cực.
Chẹp chẹp chẹp, mời pakon thử…

Trong hình ảnh có thể có: món ăn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: món ăn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và món ăn

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Gỏi chân gà Đông Cảo.

  1. hungdaubac nói:

    Hùng Đầu Bạc Nhớ ngày bé, đến tết hoặc giỗ, nhà làm thịt gà, chỉ mong “ông bô, bà bô” đưa cho cái chân gà mà gặm…, Chân gà ta chỉ da, gân và xương, ấy mà mấy thằng tranh nhau gặm.
     

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s