Theo dòng thời sự.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhà

Theo dòng thời sự.

Mấy hôm nay, pakon ta bàn luận nhiều về vụ tham gia giao thông bị phạt vì thổi có hơi cồn.
O kề, ai cũng có lý của mình.
Có người hỏi mình:
+ Mày là thằng bán bia hơi, mày thấy thế nào, ủng hộ hay không ủng hộ.
+ Ô kìa, là công dân tốt thì phải ủng hộ luật chứ, luật có thể chưa hoàn chỉnh, có thể chưa chặt chẽ, có thể còn khiếm khuyết, nhưng đã là luật thì cứ phải thực hiện, luật sai thì sẽ sửa, chả có gì hoàn thiện ngay từ đầu.
+ Nhưng luật này ảnh hưởng trực tiếp đến người uống bia, tức là ảnh hưởng đến tiêu thụ bia, nhất là bia hơi, vậy là người của bia hơi, ông nghĩ sao ?
+ Theo tôi, chả có ảnh hưởng gì, nếu là dân thưởng thức bia hơi thật, thì họ sẽ có cách xử lý linh hoạt.
+ Theo cư dân mạng, thì chắc chắn ngành bia sẽ bị ảnh hưởng và sẽ sụt giảm.
+ Đấy là mọi người yêu quý ngành bia, nên lo lắng và nói thế thôi, để tôi nói cho mà nghe chuyện ở Trung quốc nhé:
…..
Dâu Âu châu văn minh, phát triển, so sánh với dân ta hơi khó, còn dân TQ mọi thứ xêm xêm giống ta, cũng văn hoá rượu bia là đầu câu chuyện, không chỉ ở thành phố, mà ở mọi ngõ ngách làng quê xa vắng.
Cách đây khoảng hai chục năm gì đó, chính quyền TQ cũng quyết định cấm tuyệt đối dân sau khi uống RB không được điều khiển phương tiện giao thông, dân tình cũng phản đối dữ lắm, lôi cả văn hoá truyền thống uống rượu ngàn năm ra để phê phán luật. Ngành BR cũng rụt rè phản đối vì sợ giảm sản lượng, sợ mất công ăn việc làm.
Nhưng chính quyền bảo: tính mạng con người là trên hết, luật cấm đã có hiệu lực thì cứ thi hành, cứ phạt nặng.
Chẳng biết phe phản đối luật tiếp tục đấu tranh ra sao, chỉ biết rằng cách đây khoảng hơn chục năm, mình sang TQ nhiều lần, tất nhiên lần nào đối tác cũng mời đi ăn nhậu bét nhè, trong đó tay TGD công ty đối tác luôn luôn đi cùng mình. Tay này cũng là tay bợm uống bia rượu, tuy nhiên thỉnh thoảng có những hôm hắn rất nhiệt tình cầm cốc chạm chén với mọi người, nhưng không uống lấy một giọt, hỏi ra hắn chỉ nói đơn giản là: hôm nay tôi tự lái xe.
Hỏi kỹ, y bảo: nếu ra đường, bị CSGT kiểm tra mà có hơi cồn thì thôi rồi, tùy theo nồng độ ít nhiều mà xử phạt, nhẹ thì cũng phạt tiền, treo bằng có thời hạn, nặng hơn thì giam xe, thu bằng…, Còn nếu có hơi cồn mà dám cự cãi với CSGT, thì a lê hấp, cho về đồn nằm kho cho êm, khi nào yên thì mới xử phạt, và khi đó còn bị cưỡng chế lao động công ích, thường là một tuần: cho về nhà, nhưng hàng ngày sáng sớm có mặt tại đồn CA, mang theo đồ ăn thức uống cả ngày, đồn CA giao việc và giám sát thực hiện đủ 8 tiếng, làm tốt, đúng một tuần xoá án, làm không tốt, không nghiêm chỉnh, thích cự cãi, thì sau một tuần xét hạnh kiểm, tùy lỗi nặng nhẹ kéo thêm vài ngày, phạt bất cứ ai, nên người dân, từ cấp cao đến cấp bét đều sợ luật này, vi phạm mà bị lao động công ích một tuần, thì đồng nghĩa với chuyện mất việc luôn.
Và không chỉ tay TGD ấy, dân TQ bây giờ đã lái xe ra đường là không uống RB, và ngược lại đã uống RB là không dám điều khiển phương tiện giao thông.
Và từ những năm ấy cho đến nay TQ vẫn luôn luôn đứng ở top 3 châu Á về bình quân tiêu thụ bia trên đầu người, luôn trên VN ta hai đến ba bậc.
…..
Quay về Ta:
Các cụ hưu sợ mất thú vui với vài ba cốc bia hơi cho tương ứng lương hưu còm, dăm mười ngàn lạc rang lạc luộc để nhâm nhi, chém gió sự đời ư…, các cụ cứ tự nhiên duy trì đê, nhưng thay vì đi xa, thì các cụ kiếm quán gần nhà, bạn hưu chém gió thiếu gì, ra quán hai ba hôm quen nhau tất, chủ đề từ chính trị cấp cao đến xe ôm vỉa hè, chuyện lớn quốc gia, quốc tế đến chuyện nhỏ như chuyện gia đình, chuyện hàng xóm…, cụ nào cũng sẵn sàng dốc bầu tâm sự. Còn các cụ muốn chém gió với lũ bạn từ thủa để chỏm, hay lũ bạn học đường, lũ bạn công sở ư…, các cụ cứ quán quen mà đến, nhưng thay vì xe máy, các cụ cứ buýt thành phố cho lành, đi sớm hơn một tẹo, về muộn hơn một chút, các cụ là tỷ phú thời gian lo gì, mà các cụ đi xe buýt, con cháu nó yên tâm là cụ đi an toàn, cụ có về muộn chúng nó chỉ lo xe buýt chở cụ bị kẹt đường, chứ không lo cụ phi xe vào hôn gốc cây, cột điện…
Còn lũ cán bộ công chức, công an, bộ đội ư, các cụ khỏi lo cho lũ con cháu ngày nay, mười thằng đi uống bia, thì cả mười thằng đều có võ xoay tiền nhà nước hoặc tiền vợ để thanh toán, vài ba chục ngàn tiền xe ôm, tắc xi không làm giảm hứng thú và số lượng cốc hàng ngày dô dô của lũ này.
Có cụ còn lo CSGT bắt thổi hơi cồn, mà mình vừa ăn hoa quả lên men, đồ uống lên men thì sao: xin thưa CSGT VN khôn như rệp ấy, nó chả hơi đâu mà thổi mấy cụ đang đi đường mà xe pháo gương đèn đầy đủ, mũ bảo hiểm đúng luật, đèn xanh, đèn đỏ, vạch làn nghiêm túc cả, mà các cụ có ăn cả yến hoa quả lên men cũng chẳng bị hoa mắt đèn đỏ thành đèn xanh được. Còn các cụ vừa đi xe vừa đánh võng, tạt đầu ô tô, vượt đèn đỏ, thấy CSGT thì vọt lẹ…thì đừng nói là say vì ăn hoa quả nhé. CSGT nó có “chim mồi” rình trước các quán điện báo, bắt phát nào trúng chắc phát đó, cụ nào cự cãi, nó có thể nói luôn cụ vừa ở quán bia nào ra…
Có cụ bảo văn hoá truyền thống là bữa liên hoan, bữa giỗ phải có ly rượu, ai cấm các cụ uống đâu, chỉ có điều uống xong thì mời cụ đi bộ cho tỉnh rượu và tiêu cơm hạ đờm thôi, hoặc bảo con cháu không uống rượu bia đưa các cụ về nhà.
Có cụ biện lý: tôi uống rượu thuốc vì sức khoẻ…, Cụ cứ uống, rượu cá ngựa, viagra hay ngọc cẩu gì gì đấy, xin cứ tự nhiên, vì hạnh phúc gia đình mà, nhưng rượu thuốc thì uống ở nhà rồi lên giường ngủ với vợ cho lành, chứ rượu thuốc đâu phải là thứ để nhậu ngoài quán, rồi ngấm đến mức không về được đến nhà, mà phải vào nhà nghỉ…

Túm lại, ai cũng có lý lẽ của mình, ai cũng đúng, nhưng cha ông ta có câu: “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, cụ nào chưa bị mấy thằng say phi xe vào người thì cứ phản đối, cụ nào đã bị mấy thằng say phi xe vào người, mà vẫn còn sống về nhà được với con cháu, thì sau khi lành lặn lại cứ tiếp tục phản đối…

Nói thật, ngày xưa khi mình còn là thằng bán bia hơi, cũng thấy không dưới chục đợt CSGT triển khai rầm rộ chiến dịch này, mình đã cùng với các nhà hàng bia bàn và triển khai các PA xử lý tình huống này, chính tắc cũng có, phi chính tắc cũng có…, chẳng quán nào chịu thua, và chẳng ai bỏ bia vì lệnh này…
Mấy hôm rồi, có dăm ba chú bị bắt, phạt tiền triệu, treo bằng từ vài tháng đến vài năm, chẳng qua các chú quá ngông nghênh coi thường luật mà thôi, cứ hỏi thằng chủ quán cách xử lý, nó có nhiều PA hay lắm.
.
Túm lại, mình ủng hộ luật này và tin ngành rượu bia vẫn phát triển, các con sâu RB sẽ có cách đi nhậu phù hợp, vừa vẫn sung sướng vì RB vừa đúng luật giao thông.
Còn mấy cụ chửi CSGT được dịp làm tiền thì hơi quá nhời rồi, các cụ bậc cha chú cứ chấp hành nghiêm chỉnh luật đi, các cháu CSGT làm gì các cụ, còn các cụ sai luật trước, thì đừng chửi chúng nó ăn bẩn, khi các cụ đút tiền cho nó để nài nỉ xin nó bỏ qua luật, “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” nhá.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, xe môtô và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

 • Hùng Đầu Bạc Thôi, cứ chấp hành nghiêm chỉnh luật cho lành.
 • Tho Nguyendoan Rat co ly …
  • Hùng Đầu Bạc Tho Nguyendoan chuyên gia xe buýt đây roài, pac Mom làm cho mỗi hội viên BCD Club một bảng sơ đồ, ghi rõ đi từ nhà hội viên ấy đến quán bia sinh hoạt định kỳ, thì đi xe buýt số bao nhiêu nhá.
 • Thu Huong Tran Chuẩn. Cơ bản cũng để giảm thiểu TNGT.
 • Nguyen Quang Lang Tôi ủng hộ cả ba chân bốn cẳng vì tôi sắp lên quan uống thả phanh xe thì đã có thằng lái …
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang ô hô, chúc mừng ông sắp lên quan với vợ. Tôi thì ngược lại đang “xuống chó”, tiền bia còn phải dành dụm từ tiền ăn sáng, nhưng tôi vẫn hiên ngang bước lên xe to, cũng có quyền uống thả phanh cho hết số tiền giấu vợ, cũng có thằng lái xe đưa đón tại điểm cố định, chu đáo, tận tình, mà lại miễn phí đưa đón nhá…
  • Nguyen Quang Lang Hùng Đầu Bạc Thôi thế cũng đc . Ở đời cũng chỉ có lên voi rồi xuống chó chỉ có trước hay sau mà thôi, nhưng mục đích cuối vẫn đạt đc chẳng hạn như cứ uống thả phanh mà xe đã có thằng lái. Trước đây ô lên voi rồi bgio xuống chó còn tôi ngược lại với ô trước đây xuống chó thì bgio lên voi nhưng rốt cuộc vẫn uống thả phanh..
 • Duc Long Nguyen Vote cho luật này ở “Thiên đường Rượu Bia ” CHXHCN VN!
 • Huong Le ný nuận gớm, cũng có ný!
 • Trần Minh Hải Sao chép vài đoạn nhá, lão đầu bạc
 • Ai Linh Nguyen Thằng cháu nói chí phải, hay hay 👏👏👏
 • Ma Thanh Liêm Rất hay dí dủm mà trúng phóc , Hùng Đầu Bạc có võ viết lách thượng thặng mà lại diễn tả hết được nỗi lòng của các nhà làm luật
  Sáng cả lòng …hahaha
 • Phu Tieu Tát nước theo mưa hay cuốn theo chiều gió thôi có gì lạ . Đó là mặt phải của luật , sao không nói rõ mặt trái của luật cho mọi người nghe ? Ông Bò mà ăn vài trái cây hay uống thuốc ho mà bị hít thì cãi sao đây ?!!
  Luật là ý chí của giai cấp thống trị áp đặt lên giai cấp bị trị nhằm giữ ổn định xh & luật cũng phải đi được vào đời sống dân sinh mới tòn tại . Nếu chỉ là ý đồ & quyết tâm chính trị của một hay nhóm người thì nó chỉ như bong bóng xà phòng thôi .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu
   Thực ra mà nói, con người muốn tự do làm theo ý mình…, Nhưng đã sống trong một tập thể, dù to hay nhỏ cũng phải theo một quy tắc chung do tập thể đó đề ra, bé thì gọi là nội quy, lớn hơn là quy chế, là luật.
   Cứ có tập thể tự khắc sinh ra nội quy, quy chế…, chẳng cần là giai cấp thống trị hay bị trị, ví dụ làng quê có hương ước làng quê, ai cũng phải theo, nếu không bị cả làng xóm đó xa lánh, hắt hủi.
   Thôi không nói dài dòng, quay về vấn đề ông Phu tiều nêu: “Ông Bò mà ăn vài trái cây hay uống thuốc ho mà bị hít thì cãi sao đây…”
   Chính xác, điều này về lý thuyết có thể xảy ra lắm. Nhưng thực tế thì sao, Hùng bò đã từng tham gia hội thảo với CSGT về luật này ở những năm trước, CSGT nói thẳng: chúng tôi chẳng dại gì ra giữa đường bắt vu vơ vài ông vào thổi đo độ cồn, đầu tiên là phải thấy rõ các ông phạm luật gì đã, ví dụ vượt đèn đỏ, đèn vàng, lấn làn, lấn vạch…, vào rồi mới bắt thổi độ cồn. Hoặc là chúng tôi có trinh sát báo chắc chắn xe loại gì…, biển số … lái xe vừa uống bia ở quán A ra, bấy giờ chúng tôi mới bắt vào thổi độ cồn…
   Nói chung trăm ông bị thổi đo độ cồn, thì gần như cả trăm ông chắc chắn vừa từ quán bia ra, chả oan ông nào…, Tất nhiên cũng có những ông vào nhưng không uống, hoặc uống rất ít, nhưng số đó không nhiều.
   Do vậy bây giờ tôi tin xác suất chỉ ăn hoa quả mà bị gọi vào thổi độ cồn là rất ít, thậm chí không xảy ra, nếu CSGT chỉ bắt thổi với những người chắc chắn đã uống bia.
   Mặt khác đã nói luật mới ban ra có thể có khiếm khuyết, có thể điều chỉnh…, Nhưng cũng lưu ý, không phải tất cả phản ứng của người bị tác động bởi luật đều đúng.
   Ví dụ, người dân phản ứng rất nhiều về cứ có độ cồn là phạt, mà không có ngưỡng tối thiểu cho phép…, cho là không có căn cứ khoa học, nhưng thử hỏi mấy người thắc mắc đó đưa được ra độ cồn cho phép bao nhiêu là hợp lý, đừng lấy mấy thông số của ông tây to xác, nặng cân hơn ta làm chuẩn nhé, và càng chắc chắn các ông ấy không biết là uống bao nhiêu rượu bia thì nằm trong giới hạn cho phép…
   CSGT từng than phiền trong hội thảo rằng, cứ có độ cồn cho phép là xảy ra tranh cãi với người dân: “tao mới uống có 2 cốc bia, sao vượt ngưỡng được”, “máy đo của chúng mày sai, hai ly rượu con con sao độ cồn cao thế …”
   Vả lại thực tế chúng ta đã áp dụng luật cho phép giới hạn độ cồn tối thiểu nhiều năm rồi, gần như trăm phần trăm anh bị thổi cồn đều vượt giới hạn cho phép. Anh nào uống ít thì nhẹ nhàng thanh minh, xin xỏ, anh uống nhiều thì cãi cùn ba say chưa chai.

   Thực tế nhiều người dân, chưa tiếp xúc nhiều với thực tế, chưa đọc những báo cáo, những nghiên cứu nghiêm túc nên chưa thấy hết được những phức tạp của việc làm luật, mà chỉ nói theo cảm tính.
   Và nên nhớ, luật nhiều lúc là để cưỡng chế người dân phải theo, chứ không phải luật là chạy theo ý muốn của người dân…, Ví dụ trên đường cao tốc, nhiều đoạn đường, lái xe có thể phóng đến 120 km/h, thậm chí hơn nhưng đoạn đường đó chỉ cho phép, thì lái xe phải chấp hành, không thể nói: tôi phóng 120 km/h vẫn ngon lành, đảm bảo không xảy ra tai nạn là được chứ gì…
   Luật lần này cũng được rất nhiều người ủng hộ, sao:” chỉ là ý đồ & quyết tâm chính trị của một hay nhóm người thì nó chỉ như bong bóng xà phòng thôi” .
   Ngày trước việc cấm sản xuất pháo liên quan đến công ăn việc làm của hàng chục nhà máy, của hàng ngàn hộ dân làng nghề…, ban đầu cũng gặp nhiều phản ứng, sau cũng thành công. Vụ đội mũ bảo hiểm cũng vậy mà.
   Và thực tế việc cấm tuyệt đối người có độ cồn trong hơi thở tham gia điều khiển phương tiện giao thông, đã rất thành công ở TQ, dù ban đầu cũng gặp nhiều phản ứng từ người dân và DN sản xuất bia rượu, và ngày nay ở TQ hầu những những người đã uống rượu bia đề không dám điều khiển phương tiện giao thông.
  • Phu Tieu Bò lý giải sao đây ? Khi VN lại chỉ theo đuôi Tàu khựa mà không học theo 180 nước & vùng lãnh thổ đã có luật chống tác hại của Diệu bia ?!!
   Phải chăng dân Tàu khựa văn minh hơn ???
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Mình cũng thấy lạ là có nhiều người cứ nói đến tầu là phủ nhận tất cả, phải nói thẳng ra là tầu có nhiều lĩnh vực rất giỏi, vượt xa Việt Nam ta đã đành, mà còn nhiều nước phương Tây phát triển còn không làm được như nó.
   Ở đây phải sòng phẳng mà nói: về chính trị, về tham vọng bành trường, về các âm mưu hại láng giềng thì tầu đáng ghét, đáng phỉ nhổ và cần phải vô cùng cảnh giác…, nhưng về mặt quản lý xã hội, phát triển xã hội, đặc biệt phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ, tầu có nhiều tiến bộ đáng nể…, nếu ta cố tình coi thường nó, cố tình không nhìn thấy sự hơn của nó so với mình…, thì mới là mối nguy cơ lớn đấy.
   Còn việc 180 nước có quy định độ cồn cho phép, không hẳn đã đúng hơn các nước không cho phép có độ cồn, điều đó còn phụ thuộc vào trình độ phát triển xã hội, ý thức chấp hành luật của người dân vân vân và vân vân…, không phải cứ cái gì hay của họ là sẽ hay với mình. Việc tầu làm được “người dân đã sử dụng rượu bia thì không lái xe” là đáng học tập, vì thực tế văn hóa sống, văn hóa ẩm thực của tầu rất giống của ta, chứ không phải điều đó chứng minh tầu văn minh hơn các nước khác…
 • Tu Ngoc Bài viết của anh rất hay, nên đăng báo bài này . Giống kiểu khi bắt đội mũ BH ý, bao nhiêu bàn ra bàn rô, bảo là mất đẹp, mất xinh, hỏng tóc…cuối cùng luật đi vào cuộc sống thật…bi giờ lên xe máy ko đội mũ BH thấy thiếu ngay…
  • Hùng Đầu Bạc Tu Ngoc okie, thanks, bời vì mình đã từng ngồi hội thảo với Ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, UB ATGTQG, CSGT về dự thảo Luật: Phòng chống lạm dụng bia rượu, nên mình nắm khá vững về vấn đề này.
 • Phu Tieu Viết theo ý Dân , lòng đảng mới khó chứ ngược lại nói theo đài Mậu dịch quá dễ .
  • Hùng Đầu Bạc Lại giọng truy chụp rồi, nhiều người cứ tưởng lời nói của mình là ý Dân chăng…, còn cứ nói theo quan điểm ngược của họ là lời mậu dịch, mà lời mậu dịch là lời gì thế…, là lời không phải của Dân ..
 • Dao Thi Phuc Cũng khó cho những người nghèo, muốn đi ăn cỗ nhà họ hàng, bạn bè xa 1 chút thì cần lựa chọn: một là uống chút rượu bia với men nồng vui vẻ và cuốc bộ về vì k có tiền đi xe ôm, hai là nhịn uống để đạp xe về an toàn…không phải chỗ nào cũng có xe buýt(mà nhiều người còn k có cả tiền đi xe buýt nữa). Vậy nên chăng cần đứng ở vị thế người nghèo mà làm luật thì thiết thực hơn. Ngày trước khi luật đội mũ bảo hiểm cũng phải trì hoãn mấy lần mới chính thức thực hiện. Cần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trước khi đưa ra thực hiện những văn bản pháp luật để k làm mất đi quyền được vui vẻ của mỗi con người.
  • Hùng Đầu Bạc Vấn đề là ở chỗ ấy…, chính ở nông thôn nghèo khó, tệ nạn rượu chè càng nặng nề, đặc biệt chất lượng rượu không cao càng gây độc hại…và hàng năm tai nạn giao thông do RB ở vùng nông thôn cao hơn ở thành phố (ở thành phố có nhiều nguyên nhân khác cao hơn).
   Làm luật, không thể đứng ở góc độ người nghèo hay người giầu, người nông thôn hay thành phố được (mọi người đều bình đẳng trước pháp luật), mà làm luật vì mục đích chung, trong trường hợp này để giảm thiểu tai nạn giao thông do RB gây ra, do đó không thể vì nông thôn nghèo, không có xe buýt mà cho phép điều khiển phương tiện giao thông hoặc cho phép đi xe đạp được…
   Việc đội mũ bảo hiểm bị trì hoãn nhiều lần, dẫn đến thời gian trì hoãn là có thêm nhiều người bị chấn thương do không có mũ, chắc chắn từ khi bắt buộc đội mũ BH, nhiều trường hợp bị tai nạn được giảm nhẹ chấn thương do có mũ…, nay luật này cũng vậy thôi, chúng ta đã để lần lữa lâu lắm rồi, càng để chậm càng có thêm nhiều người bị nạn vì RB…
   Và không thể vì quyền vui vẻ của mọi người mà để thêm quyền bị tai nạn do RB cho mọi người khác…, mọi người cần thay đổi thói quen vui vẻ của mình cho phù hợp với việc đảm bảo an toàn cho mọi người khác.
  • Dao Thi Phuc Hùng Đầu Bạc ; thế sao trước đây đã nghiên cứu đo nồng độ cồn cho phép, k khiến người ta mất kiểm soát khi tham gia giao thông?hay là trước đây với nồng độ cho phép đó vẫn xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Tất nhiên là mọi người bình đẳng trước pháp luật, nhưng vấn đề nhưng văn bản qui phạm pháp luật đã hẳn đúng hay chưa thì còn phải xem đã bạn ơi
  • Hùng Đầu Bạc Dao Thi Phuc Bạn đọc comt mình gửi cho Phu tieu ở trên, mình có giải thích những ý bạn vừa nêu ra đấy…
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Giải thích kiểu mậu dịch quốc doanh thì :giải cho các quan nghe thôi còn dân không thích đâu .
  • Dao Thi Phuc Chuyện là dân đều phải thực hiện những hương ước, lệ làng…mà HV nói , ngày xưa hạt bị coi là áp đặt hơn là áp dụng😃
  • Hùng Đầu Bạc Dao Thi Phuc hương ước, lệ làng bây giờ là do các cụ cao niên ở nhiều làng xã tự lôi ra từ cổ xưa, sửa đổi cho phù hợp với hiện tại, rồi vận động làng xóm áp dụng…, Chứ không phải do giai cấp thống trị đặt lên đầu giai cấp bị trị đâu nhá…
   Về cơ bản, LUẬT ban ra là để BẮT BUỘC mọi người phải tuân theo, chứ không phải để mọi người lựa chọn thích theo hay không.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Giáo trình triết học MLN bị thay đooir rồi sao Hùng bò ?!!
  • Dao Thi Phuc Đã là luật thì ai chả phải theo, nhưng những nghị định, thông tư thường cần thay đổi thích ứng cho từng thời kì, sao cho hợp với ý Đảng, lòng dân. Vì vậy đôi khi cũng cần chỉnh sửa cho phù hợp. Lý luận của HV có hơi phiến diện khi chỉ nêu những tiêu cực do rượu bia của số ít Mình đã thấy có 1số nhà hàng đẳng biển là hỗ trợ tới 100k khi tới uống rượu, bia, vấn đề là phải tạo điều kiện để duy trì chút niềm vui nho nhỏ của những người nghèo, đừng để vì 1 ly rượu tâm tình mà phải tốn thêm sức vì phải đi bộ có thể lên tới vài km😃
  • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke … Hình như Dao Thi Phuc hiểu nhầm ý mình rồi, ngay trong STT mình đã nói ủng hộ Luật này, và tin chắc rằng khách hàng sẽ tìm ra giải pháp đúng để duy trì thú vui của mình, các nhà hàng và công ty bia sẽ có nhiều giải pháp để xử lý, chứ mình có nói ủng hộ luật này để cấm tiệt RB đâu, thực tế hơn chục năm bán bia hơi Hà Nội mình đã trải qua nhiều đợt ntn, và thực tế chẳng có khách hàng nào bỏ uống bia, chẳng có quán bia nào sập thể và chẳng có cty bia nào bị giải thể vì Luật này cả.
   Chỉ có điều mỗi phía phải điều chỉnh cách làm của mình cho phù hợp với Luật mới mà thôi.
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu hô hô hô, chuẩn đấy, các định luật về khoa học kỹ thuật có thể bất biến qua thời gian, do đó giáo trình về KHKT ít thay đổi, mà chỉ nâng dần theo sự phát triển của công nghệ.
   Còn khoa học xã hội là một hàm biến thiên, thay đổi liên tục theo quy luật “lượng đổi chất đổi”, nên giáo trình phải cập nhật luôn luôn cho phù hợp với sự phát triển của xã hội, tất nhiên nó vẫn phải xoay quanh các nguyên lý cơ bản của nó.
   Giáo trình Mac Lê Nin ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với hồi chúng ta học, nên phải cập nhật lại kiến thức đi thôi.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Vậy mà miêng từ bé vẫn luôn vững tin chủ thuyết của các cụ Max – Lê Nin là bách chiến , bách thắng không thể đảo ngược , nay phải học lại từ đầu rồi .
   Đúng là ngu dại hơn Bò !
  • Hùng Đầu Bạc Hô hô hô, đọc mà không hiểu gì cả à, không tin CN MLN vô đình địch à, tìm hiểu lại CN MLN trước khi phê phán nó đê,
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Miêng tin từ bé mà bây giờ cậu nói vậy mới ngộ ra : Đúng là khôn như Bò .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu chả thế mà bây giờ người ta đổ xô đi mua sữa bò về uống cho thông minh hơn…ke ke ke.
 • ThaoXinh Nguyen Cháu xin phép được chia sẻ bài viết của chú ạh!!🤗😇👍
 • Loan Loan Bài này của Bác Hùng nên đăng lên báo mới.
  Rất chuẩn.
  Đúng là lãnh đạo. Sao người cơ điện mình giỏi viết thế nhờ â😀
 • ……
  Bình luận
  • Hùng Đầu Bạc Mình ủng hộ luật này…
  • Hung Dang Bây giờ VN mới có luật này là hơi muộn. XH muốn văn minh thì phải :
   đã uống là ko cầm lái khi tham gia GT. Mình ủng hộ 200% luật này
   • Hùng Đầu Bạc Thực ra luật này đã có từ lâu rồi pac ơi, nhưng cơ bản là chính quyền không thực hiện đến nơi đến chốn, thỉnh thoảng lại phát động phong trào, làm rầm rộ lên một đợt, xong lại thôi, thế là dân ta quen, đâm nhờn luật …
  • Ma Thanh Liêm Có trước đây 10 năm thì tốt
   • Hùng Đầu Bạc Thực ra luật này đã có từ lâu rồi pac ơi, nhưng cơ bản là chính quyền không thực hiện đến nơi đến chốn, thỉnh thoảng lại phát động phong trào, làm rầm rộ lên một đợt, xong lại thôi, thế là dân ta quen, đâm nhờn luật …
  • Duc Long Nguyen Đơn giản .Đánh thuế thật cao rượu bia!
  • Hùng Đầu Bạc Thuế cao, giá ban cáo sẽ giảm được một phần thôi…, nhưng cơ bản vẫn có anh uống say ra đường…, nên thuế cao cũng tốt, nhưng vẫn phạt phạt nặng…, và cơ bản là chính quyền phải làm đều và căng như hồi bắt đội mũ bảo hiểm, đừng làm theo phong trào một thời gian rồi lại xẹp.

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Theo dòng thời sự.

 1. hungdaubac nói:

  Phu Tieu Mình cũng thấy lạ là có nhiều người cứ nói đến tầu là phủ nhận tất cả, phải nói thẳng ra là tầu có nhiều lĩnh vực rất giỏi, vượt xa Việt Nam ta đã đành, mà còn nhiều nước phương Tây phát triển còn không làm được như nó.
  Ở đây phải sòng phẳng mà nói: về chính trị, về tham vọng bành trường, về các âm mưu hại láng giềng thì tầu đáng ghét, đáng phỉ nhổ và cần phải vô cùng cảnh giác…, nhưng về mặt quản lý xã hội, phát triển xã hội, đặc biệt phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ, tầu có nhiều tiến bộ đáng nể…, nếu ta cố tình coi thường nó, cố tình không nhìn thấy sự hơn của nó so với mình…, thì mới là mối nguy cơ lớn đấy.
  Còn việc 180 nước có quy định độ cồn cho phép, không hẳn đã đúng hơn các nước không cho phép có độ cồn, điều đó còn phụ thuộc vào trình độ phát triển xã hội, ý thức chấp hành luật của người dân vân vân và vân vân…, không phải cứ cái gì hay của họ là sẽ hay với mình. Việc tầu làm được “người dân đã sử dụng rượu bia thì không lái xe” là đáng học tập, vì thực tế văn hóa sống, văn hóa ẩm thực của tầu rất giống của ta, chứ không phải điều đó chứng minh tầu văn minh hơn các nước khác…

 2. Đỗ doãn Cổn nói:

  Bài viết hay và rất chuẩn , ” Non cao có đường chèo ” rồi sẽ vẫn ăn nhậu thoải mái miễn đừng quá đà .

 3. hungdaubac nói:

  Nhiều người phản đối, riêng Hùng bò ủng hộ tuyệt đối pac ạ

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s