Giải trí tý

Giải trí tý;

Một câu chuyện kể rằng, công ty nọ vì có hàng ngàn người đến xin việc nên đã đưa ra một đề thi tuyển dụng nhằm mục đích sàng lọc để tìm ra những ứng viên ưu tú nhất bước vào vòng phỏng vấn chính thức.
Tuy nhiên sau cùng chỉ có một cá nhân trả lời đề thi này một cách hoàn hảo và khiến tất cả các lãnh đạo trong công ty hài lòng. Điều này đồng nghĩa với việc, ứng viên ấy đã được tuyển thẳng vào công ty mà không cần qua bất kỳ một vòng phỏng vấn nào như dự định trước đó.
Nội dung của đề thi như sau:
Vào một đêm gió bão, khi bạn lái xe đi ngang qua trạm xe buýt thì nhìn thấy 3 người, bao gồm 1 bà cụ đang ốm nặng cần đến bệnh viện cấp cứu gấp, 1 vị bác sĩ là ân nhân cứu mạng bạn trước kia và 1 cô nàng mà bạn thầm thương trộm nhớ đã lâu. Trên xe chỉ còn dư 1 chỗ ngồi, vậy bạn sẽ chọn chở ai?

Trong hình ảnh có thể có: ô tô, đêm và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đêm và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và kính mắt

 • Hùng Đầu Bạc Chuyện xử lý tình huống trong cuộc sống, bịa nhưng có thể có thật.
 • Ma Thanh Liêm Đưa xe nhờ ô bác sỹ chở bà cụ đến b viện , rồi bạn vs cô gái tha hồ thể hiên …
 • Đỗ Trọng Hiền Lại câu chuyện xã hội hoá,bạn nhường chỗ cho người khác ,tôi sẽ đầu tư cho bạn ,riêng trường hợp bạn kia có giời mới biết
 • Hà Đình Hào Người ốm cần BS . Tôi cần tình yêu .
 • Nguyễn Xuân Bình Trong trg hợp CC chở dư 1 người No vấn đề .
 • Tạ Thiết Hoài Mta Ban bánh khảo chờ đợi sự lý giải của một tùy chọn mà ứng viên đưa ra… ha ha… như chị em thì cắm hoa…
 • Phu Tieu Điêu kiê ts xác !
 • Lâm Lê Đăng luôn bài giải cho vui luôn đê ông Hùng oi?
 • Tu Ngoc Lái xe chở người yêu cũ,để lại bác sỹ chữa bệnh cho người ốm, đón sau
  • Hùng Đầu Bạc Cũng chuẩn, người yêu là trên hết mà, cô này luôn đi theo tiếng gọi trái tim roài…
 • Hùng Đầu Bạc Cám ơn tất cả mọi người đã comt trả lời Ma Thanh Liêm Tạ Thiết Hoài Mta Phu TieuNguyen Quang LangLâm LêTu NgocNguyễn Xuân Bình Ha NoiQoang NgôHoàng Thị Mai Dung, Long Duc Long NguyenLương Nghĩa NguyễnAnh Partner… xác đinh VLC, vui là chính, tình huống khó xảy ra, nhưng nó cũng có ý nghĩa của nó nó, trước tiên xin comt nguyên văn câu trả lời theo bài gốc:
  Đối diện với đề thi này, hàng nghìn ứng viên xin việc đã nhanh chóng suy luận và đưa ra câu trả lời của mình.
  Nào là chọn chở cụ bà vì bà ấy quá đáng thương, cần phải cứu gấp bằng không sẽ nguy hiểm tính mạng; nào là chọn chở vị bác sĩ, bởi khi đưa bác sĩ đến bệnh viện, ông có thể điều động một đội ngũ y tế tới cứu cụ bà; nào là chọn chở cô gái vì rất có thể cô ấy chỉ đang thử lòng mình bằng cách nhờ sự trợ giúp của bác sĩ và bà cụ,…
  Tuy nhiên, tất cả số ứng viên lựa chọn 1 trong 3 người trên, bất kể là bà cụ hay bác sĩ hay cô gái đều bị loại. Trong khi đó, chàng trai duy nhất được tuyển thẳng vào công ty đã xuất sắc trả lời như sau:
  “Tôi sẽ đưa chìa khóa cho vị bác sĩ chở bà cụ đến bệnh viện, tin chắc rằng ông và các đồng nghiệp của mình có thể giúp cứu sống cụ ấy dễ dàng bởi trong lúc chở, ông phần nào đã hỏi được bệnh tình của cụ. Còn tôi, tôi sẽ xuống xe để cùng đón xe buýt cùng người thầm thương trộm nhớ”.
  Chỉ với câu hỏi này, hàng ngàn người đi xin việc đã rớt từ vòng gửi xe, riêng một ứng viên bất ngờ được tuyển thẳng
  Quả thật, từ câu chuyện trên có thể thấy rằng, hầu hết đa số chúng ta khi đối diện với những sự lựa chọn đều không chịu từ bỏ thứ mà mình đang có (chiếc xe ấm cúng mà mình đang ngồi) do đó một cái kết vẹn toàn và hoàn hảo đã không bao giờ có thể xảy đến. Bản chất của chọn lựa tức là đánh mất nhưng một khi chọn lựa sai và không chịu buông bỏ, chúng ta sẽ mất nhiều hơn mình tưởng.
  Trong môi trường công sở cũng vậy, đôi khi vì sự thành công của một tập thể mà mỗi cá nhân phải chấp nhận hy sinh, điển hình như việc bác bỏ cái tôi của chính mình trước khi yêu cầu đồng nghiệp cùng team phải như thế này, như thế nọ. Bạn có thể tài giỏi, có thể nhạy béng đấy nhưng sống và làm việc cùng nhau, bạn sẽ không thể nào thành công nếu khư khư nghĩ đến mình và quyền lợi cá nhân của mình đầu tiên.
  ………………….
  Theo mình, ai cũng có lý khi đưa ra câu trả lời của mình …, mình chẳng thể kết luận ai đúng, ai sai…
  Nhưng cái chính là bài học rút ra: “từ câu chuyện trên có thể thấy rằng, hầu hết đa số chúng ta khi đối diện với những sự lựa chọn đều không chịu từ bỏ thứ mà mình đang có (chiếc xe ấm cúng mà mình đang ngồi) do đó một cái kết vẹn toàn và hoàn hảo đã không bao giờ có thể xảy đến. Bản chất của chọn lựa tức là đánh mất nhưng một khi chọn lựa sai và không chịu buông bỏ, chúng ta sẽ mất nhiều hơn mình tưởng.”
 • Hùng Đầu Bạc Cám ơn pac Ma Thanh Liêm đã có câu trả lời rất quái và các like ủng hộ cũng như các comt đã cho biết ý mình, vui là chính mà…
  • Hùng Đầu Bạc Chuyện xử lý tình huống trong cuộc sống, bịa nhưng có thể có thật
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Giải trí tý

 1. hungdaubac nói:

  Theo mình, ai cũng có lý khi đưa ra câu trả lời của mình …, mình chẳng thể kết luận ai đúng, ai sai… Nhưng cái chính là bài học rút ra:
  “Từ câu chuyện trên có thể thấy rằng, hầu hết đa số chúng ta khi đối diện với những sự lựa chọn đều không chịu từ bỏ thứ mà mình đang có (chiếc xe ấm cúng mà mình đang ngồi) do đó một cái kết vẹn toàn và hoàn hảo đã không bao giờ có thể xảy đến. Bản chất của chọn lựa tức là đánh mất nhưng một khi chọn lựa sai và không chịu buông bỏ, chúng ta sẽ mất nhiều hơn mình tưởng.”

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s