Phá dớp “Vua về nhì”

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Nguyễn Xuân Thắng, văn bản

DỚP VUA VỀ NHÌ
Khách quan mà nói, bóng đá Việt Nam vào loại mạnh của khu vực.
Từ khi hội nhập chính thức với khu vực, thử sức nhau ở Seagames, bóng đá Việt Nam dần dần là đối thủ khó chơi nhất với các đội bóng khác, và vào giải việc thắng đươc Việt Nam là các đội khác đã coi như vượt qua được một trong các trở ngại lớn nhất.
Sea Games các kỳ 18, 20, 22, 23, 25, 27 thành tích tốt nhất của chúng ta là giành được huy chương bạc.
Nhiều lần như vậy, chúng ta đã được mệnh danh “Vua về nhì”.
Và cái dớp về nhì cứ đeo đẳng bám theo chúng ta suốt bao năm trên đấu trường khu vực.
Trong sáu lần này, theo cá nhân Hùng bò, có lẽ ấn tượng nhất là hai lần, chúng ta gần như cầm chắc Vàng trong tay, ấy mà lại để vàng rơi trong nhiều nuối tiếc.
1; Seagame 22 trên sân nhà, đoàn vận động viên Việt nam luôn băng băng dẫn đầu trên bảng tổng sắp, bóng đá nam cũng đang tiến như vũ bão trên con đường dẫn đến ngôi vô địch.
Trận chung kết trong mơ diễn ra trong sân Mỹ Đình, nhưng ngoài sân và trên khắp các ngả đường Việt Nam, các cơn bão chờ tiếng còi mãn cuộc nổi lên để xuống đường.
Nhưng người Thái vốn mang danh là kỵ dơ và là ông kẹ của bóng đá Việt Nam, đã dập tan cơn bão bằng tỷ số thắng 2-1 trên sân Mỹ Đình.
Ôm nuối tiếc Vàng bóng đá trong tay, dù đứng đầu bảng tổng sắp về Vàng, các con tim Việt vẫn chưng hửng vì cái huy chương vàng lớn nhất trong các loại huy chương vàng vẫn xa vời.
2; Seagame 25 tại Lào, bóng đá Việt Nam như con tầu Titanic băng băng rẽ sóng vượt đại dương, trận chung kết mở ra với Malaysia, một bại tướng của Việt Nam ở vòng loại, chẳng có lý do gì cản trở được việc lấy vàng về.
Ngày chung kết, cả Vientian như rực lửa mầu cờ đỏ sao vàng, các cửa khẩu Việt Lào từ đường không đến đường bộ đều chật kín người Việt sang Lào.
Từng đoàn người Việt và Lào diễu hành cả ngày trên đường phố Vientian, hứa hẹn một cơn bão quét qua thủ đô của Lào sau trận chung kết, CSGT Lào ý ới gọi CSGT VN sang hỗ trợ và cả seagame 25 như chỉ có mỗi trận bóng này mà thôi.
Nhưng, cái dớp Vua về nhì vẫn dai dẳng bám vào bóng đá Việt Nam, trận chung kết đã kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về phía bại tướng vòng loại. Chiếc tầu Titanic đã vấp phải tảng băng nửa chìm nửa nổi, tàn bạo xé đôi thân tầu, dìm cả con tầu xuống biển sâu lạnh giá.
Vàng lại tuột khỏi tay, không chỉ thủ đô Vientian, mà cả các thành phố làng quê Việt Nam như bị ” mất điện”, cờ cuốn, trống thu, kèn tịt…, cả đoàn người Việt ở Vientian lặng lẽ, lầm lũi kéo nhau về nước, buồn như bị … mất Vàng.

PHÁ DỚP
Năm 2019 này, phong độ của bóng đá Việt Nam đang cuồn cuộn sóng trên đỉnh cao khu vực, cả nước lại sục sôi chờ Vàng bóng đá nam.
Trước trận chung kết nam hai ngày, bóng đá nữ lại một lần nữa ngỗi chễm chệ trên đỉnh cao khu vực, đó là một sự động viên lớn lao, nhưng cũng là một áp lực lên thầy trò ông Park.
Nín thở chờ thầy Park và các trò phá dớp về nhì, bê vàng về đất Việt.
Đúng là năm nay, thầy Park quyết phá dớp, nhưng thầy lại thích đùa với các con tim Việt, nên thầy chơi trò ú tim với dân mộ điệu bóng đá.
Ba trận cuối vòng loại, thầy Park vờn các đội bóng đối thủ như mèo vờn chuột, các đối thủ cứ như là nắm chiến thắng trong tay, nhưng rồi lại lần lượt bị nốc ao trong tiếc nuối, đặc biệt nhất là cú trả thù người Thái ngọt ngào mà sâu sắc, chỉ sau tiếng còi nhập cuộc hơn 10 phút, cả nước Thái vỡ oà tưởng như xuống đường mừng chiến thắng, nhưng kết cục lại là xuống đường đón các bại tướng về.
Trận chung kết lại diễn ra với Indo bại tướng vòng loại, tuy không ai nói ra, nhưng chúng ta cứ âm ỉ lo cho một cái kết giống như 10 năm trước, quả bóng nó tròn mà.
Trước trận chung kết, nghe giang hồ đồn thổi, thầy Park đã điện về cho các thành viên tổ lái, “các cháu cứ đổ sẵn xăng đi, mọi việc cứ để bác lo”.
Ấy vậy mà vào trận, thầy Park vẫn chơi bài mèo vờn chuột, nghe HLV Indo hùng hồn tuyên bố có nhiều PA để thắng VN, thầy Park bèn sang vỗ vai ông ta: tớ cho cậu 30 phút hiệp đầu để thể hiện, không làm nổi thì về học lại.
Nghiêm túc thực hiện lời hứa, thầy Park cho các chú Indo tung hoành, cứ như là “ngon lắm đấy, xáp dô” trong 30 phút đầu, ấy mà thầy còn định cho thêm thời gian, nhưng dân tổ lái VN quá sốt ruột điện sang cho thầy: xăng đã đầy bình, cờ trống đã sẵn sàng, vung nồi, xoong chảo đã sẵn trong tay…
Nghe nói chẳng chỉ dân tổ lái đất Việt, mà cả dân tổ lái xứ Kim chi cũng gọi điện thúc bách thầy Park …
Nghe rồi, thầy gật đâu: Ừ thì phá dớp.
Xong, sau cái gật đầu của thầy Park là cái “lắc đầu” của Văn Hậu, mở ra kỷ nguyên mới của bóng đá Việt.
Cú sút tinh tế xuyên khe hai hậu vệ Indo đưa bóng vào lưới ngoài tầm với thủ môn của Hùng Dũng và cú đệm bóng vào lưới từ tay thủ môn bật ra của Văn Hậu làm ngôi sao vàng đất Việt thêm sáng chói trên bầu trời bóng đá khu vực.
Vàng về sau 60 năm.
Miễn bàn về cảm xúc nữa, ra sân bay đón các nam nữ chiến binh sao vàng thôi nào.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang chơi thể thao và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Trần Thanh Tuân, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đêm và ngoài trời

 • Hùng Đầu Bạc Các báo và Fb nói nhiều về cảm xúc rồi, nhìn lại lịch sử tý cho thấy giá trị của Vàng năm nay.
 • Nguyen Hong Hoa Đc khai sáng nền bóng đá Việt Nam!.cho ng mới iu thích bóng đá như tụi em đấy bác Hùng Đầu Bạc. Tks bài bình luận cho đầy thêm cảm xúc.
 • Nguyen Hong Hoa Hình ảnh cũng ngộ nữa.
 • Vinh Trần Khánh U22 VN còn hơn tuyển Hà lan ở chỗ là năm nay đã có Vàng.Hà lan nhức nhói bao năm nay,mang danh là nơi sản sinh ra bóng đá tổng lực,nơi cung cấp biết bao ngôi sao…mà mấy lần vào chơi trận CK World cup toàn bị bại dưới tay người Đức,người Achentina..và đến giờ vẫn chưa lần nào vô địch cả – vua “về nhì “.
  • Hùng Đầu Bạc Vâng, pac nói đúng, người Hà Lan cũng sốt ruột lắm rồi, nên họ đã mời Văn Hậu sang thì đấu, mong ké chút ánh sáng vàng mà hôm qua Văn Hậu đã góp phần tỏa sáng, nên chắc Hà Lan cũng sẽ có Vàng trong thời gian tới pac ạ…
 • Viết Tô Nguyễn Vẫn lâng lâng bác ơi
  • Hùng Đầu Bạc Nếu vẫn lâng lâng, xin mời chiều ra Nội Bài bão tiếp:
   “Theo lịch trình, dự kiến 18h05 hôm nay, chuyến bay chở đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ cùng một phần đoàn thể thao Việt Nam sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.
   Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, hai đội bóng đá nam và nữ sẽ về thẳng Văn phòng Chính phủ để tham dự buổi gặp mặt, động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
   Thủ tướng cũng sẽ mời cơm các cán bộ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và hai đội tuyển U22, đội bóng đá nữ Việt Nam.”
  • Viết Tô Nguyễn Hùng Đầu Bạc Giống như năm trước, hành trình từ Nội bài về Hà nội mất 5 h đấy bác.
  • Hùng Đầu Bạc Viết Tô Nguyễn, Chuẩn, năm nay mời anh Lân Trung mở đường, chắc sẽ nhanh hơn.
  • Viết Tô Nguyễn Hùng Đầu Bạc Quên ruồi muỗi đi bác, năm nay đón cả 2 đội cùng mang huy chương Vàng về, thật tuyệt !
 • Nguyen Quang Lang Trước 19h tối đã lục lọi xem trong nhà có cái gì để mang đi bão , tìm mãi có cái lồi , nghĩ rằng được đấy . Trưa nay mang lồi ra nấu ăn thấy nước chảy ra hóa lồi thủng từ đêm qua . Bão đã đi qua trưa nay thì mình đói vì thủng lồi.
  • Duc Long Nguyen Nguyen Quang Lang “Lồi” nhà thủng hết =D
  • Hùng Đầu Bạc Vậy, nồi nhà ông không phải do ông đâm thủng, thì chắc bà xã nhà ông rồi, bắt đền mua nồi mới, còn nồi này chiều đem ra Nội Bài đập tiếp.
 • Tạ Thiết Hoài Mta He he… Hôm qua mình xem VN đá bóng không bị tăng xông (cảm thông cho ai đó không bán được thuốc trợ tim kim chi HQ) 😍
  • Hùng Đầu Bạc Trời ạ, tức là trái tim của ông hoặc là quá cứng rắn, hoặc là quá thờ ơ với bóng đá Việt rồi, vẫn cần thuốc trợ tim để điều chỉnh về nhịp đập pình pường.
 • Phạm Oanh Anh viết hay quá !!!!!!
 • Thoa Lương Kim Nay mới biết ông bạn Gà của tui yêu bóng đá từ sâu trong tim chứ ko phải theo phong trào nhỉ???
 • Hà Ngô Hoàng Bài viết tuyệt vời đúng tâm trạng người Việt Nam yêu bóng đá
  • Hùng Đầu Bạc thanks, Có biết lịch sử, mới thấy giá trị của cái Vàng này mà…
   .
   • Hùng Đầu Bạc Hành trình Lục thập hoa giáp đến Vàng
   • Phu Tieu ” Âm mưu của địch & Thủ đoạn của chúng ta ” !
    Thế là chúng ta đã giành chiến thắng : Cái huy chương vàng thứ 2 môn túc cầu nam sau 59 năm khát khao chờ đợi .
    ( Nói như Bò 60 năm là sai toét , đội bóng đá nam VNCH giành huy chương vàng ở kỳ Seagame lần 1 có phải là người Việt không ? )
    • Hùng Đầu Bạc Sẽ có bài riêng nói về vấn đề này …, vấn đề không phải là Ta công nhận hay không, mà là BTC Seagames có công nhận hay không ???
    • Tạ Thiết Hoài Mta Hùng Đầu Bạc Chỉ một số cư dân mạng nào đó (một số báo điện tử nào đó) đề cập 60 năm, còn đa số chỉ nói là từ khi ta tham gia SEAGAME đến nay…
    • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta Ừ, mình đã tìm hiểu về vấn đề này, nhưng bài này hơi dài, nên sẽ tách ra nói cụ thể ở bài riêng…
    • Tạ Thiết Hoài Mta Bạn Hùng ơi, không phải tách riêng cái vụ 60 năm í nữa…
    • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Vấn đề là chính trị : Những người cs không muốn công nhận thành quả của người Việt dưới chế độ VNCH . Giống như Hoàng Sa & Trường Sa ấy .
    • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta Nó liên quan cả đến vụ Vàng bóng đá năm 1959 nữa mà.
    • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Trước khi gắn vào chính trị, nên tìm hiểu kỹ cái giải năm 1959 ấy tên là gì và tại sao BTC Seagame không công nhận cho Việt Nam được tính. Nên nhớ không phải Việt Nam ta không công nhận, mà là BTC Seagame không công nhận.
    • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Nó là : Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam á ! Toàn bộ Đông nam á có phải định nghĩa lại không ?
    • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Đã bảo là sẽ có bài giải thích cụ thể sau, tuy nhiên quan điểm của mình là tôn trọng mọi ý kiến, nên ai thấy thế thì cứ thế, còn mình không thấy thế thì sẽ có bài viết sau…
    • Phu Tieu Vinh Trần Khánh Ganefo là thế vận hội TDTT dành cho các nước đang trỗi dậy tổ chức tháng 11/1963 tại Jakarta – Indonixia .Bắc Việt Nam cũng tham dự : Bắn súng , điền kinh , bơi lội …
    • Vinh Trần Khánh Phu Tieu Thế à ?Còn trước 1963 có một giải gì đó nữa cơ ,tên là gì ấy nhỉ ?
    • Phu Tieu Vinh Trần Khánh Bác ơi ! Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam á chính là Seagames bây giờ .
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Phá dớp “Vua về nhì”

 1. hungdaubac nói:

  Vinh Trần Khánh U22 VN còn hơn tuyển Hà lan ở chỗ là năm nay đã có Vàng.Hà lan nhức nhói bao năm nay,mang danh là nơi sản sinh ra bóng đá tổng lực,nơi cung cấp biết bao ngôi sao…mà mấy lần vào chơi trận CK World cup toàn bị bại dưới tay người Đức,người Achentina..và đến giờ vẫn chưa lần nào vô địch cả – vua “về nhì “.
   
  Hùng Đầu Bạc Vâng, pac nói đúng, người Hà Lan cũng sốt ruột lắm rồi, nên họ đã mời Văn Hậu sang thì đấu, mong ké chút ánh sáng vàng mà hôm qua Văn Hậu đã góp phần tỏa sáng, nên chắc Hà Lan cũng sẽ có Vàng trong thời gian tới pac ạ…

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s