Lẩu Thái quá cay

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Khánh Khô Khế Khựa, mọi người đang cười

Món lẩu Thái quá cay

Lướt qua các báo và Fb, mình thấy mọi người ca ngợi U22 Việt Nam kiên cường lội ngược dòng, giữ vững ngôi đầu bảng để ngẩng cao đầu bước vào vòng bán kết.
Ca ngợi chuẩn không cần chỉnh.
Mình cũng ca ngợi chiến thắng của tinh thần thép lội ngược dòng này, xin chúc mừng thầy trò ông Park và nền bóng đá nước nhà, tuy nhiên mình có suy nghĩ hơi khác .

Có câu nói khá phổ biến là: “Dở hơi biết bơi” .
Trong trận Việt Nam – Thái lan chiều nay, có lẽ đội U22 Việt Nam đã là minh chứng rất chuẩn cho câu nói này.
Trong hơn chục phút đầu, hàng thủ Việt nam đã chơi dở hơi nhất có thể, khi mà thủ môn Văn Toản đã biếu không hai quả cho đội bạn. Nói về hai trái này, không còn câu nào khác ngoài câu: hai bàn thua một cách dở hơi, ngớ ngẩn nhất của hàng thủ.
Trước đây, chơi với đội Thái mà trong hơn chục phút đầu trận đã thủng lưới hai trái, thì thôi rồi lượm ơi, chỉ còn đường xách va li về nước sớm sau khi ngụp lặn trong sự vùi dập của U22 Thái.
Nhưng nay, dưới tay thầy phù thủy Park, tự nhiên các chú U22 như biết bơi, không những không chìm xuồng mà còn vươn lên đáp trả và cân bằng tỷ số để các chú Thái tâm phục khẩu phục ra về (vì nếu với tỷ số 2-1, các chú Thái chỉ ra về trong suýt xoa tiếc rẻ).
Thế nên mới nói các chú U22 nhà ta trong trận này đúng là dở hơi nhưng biết bơi.
Và khách quan mà nói, trận này, đội Thái cũng lại là đội dở hơi nhưng không biết bơi nên mới bị chìm xuồng như vậy.
Nói vậy là vì trong thế trận ngang ngửa ban đầu, tự nhiên được biếu không hai quả, mà không biết giữ thành quả, sau khi thua hai trái, tinh thần U22 Việt Nam hơi bị rối, từ thế cửa trên mà bỗng dưng bị đẩy xuống cửa tử, đôi chân các chú U22 VN như gà mắc tóc. Và khi thầy Park điều chỉnh hàng thủ, thì các chú Thái đã bộc lộ cái yếu kém dở hơi của mình khi để mất thế trận, các chú Thái đã không biết bơi, lại không biết tận dụng cái phao tinh thần, cái phao tỷ số chênh lệch quá sớm, phao kỵ dơ của U22 VN với Thái…, đã không biết bơi, lại không biết bám lấy phao cứu sinh thì chết là phải thôi.
Tóm lại trận hôm nay là trận giữa thằng dở hơi biết bơi đánh nhau với thằng dở hơi không biết bơi ở cái ao làng vùng trũng, thằng dở hơi biết bơi thì sống, còn thằng dở hơi không biết bơi ắt phải chết mà thôi.
.
Nghiêm túc 4 bàn thắng hôm nay đều dở hơi.
Hai bàn vào lưới của ta thì đúng là thủ môn quá dở hơi.
Bàn đầu vào lưới của Thái cũng nhờ sự ngơ ngác của ba anh chàng hậu vệ Thái đứng yên cho Tiến Linh nhẩy vào giữa đánh đầu.
Bàn thứ hai cũng vậy, dở hơi từ lúc bắt phạt penanty cho đến lúc trọng tài cho đá lại, mà nếu không cho đá lại thì U22 VN cũng chấp nhận sự đã rồi…
Nhưng cũng phải công nhận, hai bàn của ta đỡ dở hơi hơn hai bàn của Thái .
Túm lại, món lẩu Thái hôm nay nấu hơi bị quá tay khi cho ớt, nên quá cay với cả hai bên.
.
Còn có câu: “dở hơi xơi cám lợn”, nhưng hôm nay được nói lái là “dở hơi xơi lẩu Thái”
.
(Ghi chú: chém gió nên có sự ví von cho vui, xin đừng quy kết này nọ, nâng cao quan điểm chính trị rồi đem ra mổ xẻ là phiền cho thằng Hùng bò lắm đấy).

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đại dương, nước, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đại dương, bơi, nước, ngoài trời và thiên nhiên

 • Nguyên Nguyên Hông Cay hơn nếu ko có quả penanty 2-1 mà vẫn bị loại.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyên Nguyên Hông, không được, xét về một giải này, có thể Thái cay vì sát nút, nhưng xét về “đại cục”, thành ra ta vẫn thua nó trận này…, Nên hoà 2-2 vẫn tốt hơn ta thua nó 1-2.
  • Nguyen Quang Lang Hùng Đầu Bạc chúc mừng u22 vn vào bán kết . Trong hơn mười phút bị thái dẫn trước 2 bàn nguyên nhân vì vn là cửa trên nên u22vn tặng u22 thái 2 trái luôn. Lúc đó vn ta mới đá chấp trước cho các chú thái 2 quả. Các chú thái có 2 trái bỏ túi nhưng vẫn rét run cầm cập mặc dù thời tiết philippin nóng hầm hập . U 22vn đá như vũ báo rút ngắn tỉ số 1-2 bằng cái đầu của TLinh . Tiếp đó các chú thái ko kịp thở vì rét dính tiếp 2 quả phạt đền , san bằng tỉ số 2-2 . Tiễn các chú Thái ra sân bay sớm . VN vô dịch , xuống đường đi bão thôi.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang ke ke ke…, Lại can tội chủ quan rồi.
   Seagame 22 ở VN, ta thắng như chẻ tre, đến trận chung kết bỗng thua dở hơu ngớ ngẩn Sing, mất vàng.
   Seagame 25 ở Lào cũng vậy, cả thủ đô Viên chăn rực rỡ mầu cờ đỏ sao vàng, chờ VN thắng trận chung kết, kết cục thua thằng Mã.
   Cuốn cờ đi về, CSGT hai trận ấy thở phào, không lo bão.
   Mà cả Sing và Mã đều thua ta. ở vòng loại.
   Năm nay lịch sử có lặp lại với Indo không??? Chủ quan là toi đấy.
  • Nguyen Quang Lang Hùng Đầu Bạc Vô địch là mười mươi rồi. Hôm qua VN là cửa trên , bóng làng chỉ chấp Thái nửa trái thôi . Nhưng cầu thủ VN chấp 1/2 trái thì chấp làm gì chấp hẳn cho Thái 2 trái chó nó xông xênh. Thế mà các chú Thái xách va li ra sân bay vẫn rét run tay chân run cầm cập .
  • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke … Quả bóng nó tròn lắm ông ơi, lắm lúc nó vẽ lên những quỹ đạo khác với các quy luật vật lý mà
 • Hùng Đầu Bạc Món Lẩu Thái này cay quá, cay đến mức suýt nuốt không trôi.
 • Thinh Nguyen Chi Tôi vẫn cay tụi Thái Lan từ lâu…!
  • Hùng Đầu Bạc Thinh Nguyen Chi, vì bọn này ngày xưa can tội hay “cắn trộm” lính tình nguyện ta ở Campuchia chứ gì…, Tôi cũng ghét chúng nên cũng muốn đập.
 • Đỗ Trọng Hiền Vẫn phảng phất mùi cá độ ,các bác trong clbcc ăn lẩu có nhận xét gì không ?
 • Thắng Hán Xem mà bực cả cái…..
  • Hùng Đầu Bạc Thắng Hán, nhưng dù sao quân ta vẫn là “dở hơi biết bơi” để dìm chết thằng “dở hơi không biết bơi” mà pac.
 • Toàn Lê Rất tuyệt!Tui CỰC KỲ tán đồng với bài viết Quá Hay của Enh!Xin chúc mừng Enh và bài luận! Chào một ngày mới thật sự an vui hạnh phúc!
 • Khang TpVinh Chuẩn. Bài viết hay.
 • Nguyệt Nguyễn Minh Bình luận quá hay 👍. Cứ sau một trận đấu em hóng hớt nghe anh bình luận mà thấy yêu bóng đá
 • Nguyen Hong Hoa Lúc đầu thấy xót xa bị vào hai quả…sau thấy mình may mẵn với quả phạt cho đội Thái.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Hong Hoa thực ra chẳng thấy xót xa, mà chỉ thấy bực mình cho hàng thủ “dở hơi xơi cám lợn”, may mà cuối cùng các chú cũng biết bơi để trở thành “dở hơi xơi lẩu Thái”.
 • Van Anh Bác Hùng Đầu Bạc ơi, bình lựng chính xác quá, vui quá, xem trận này thấy dở hơi quá
  • Hùng Đầu Bạc Van Anh vui là chính mà, thấy dở hơi là người bình luận dở hơi á, vì bình luận trái ý nhiều người.
  • Van Anh Hùng Đầu Bạc , xem trận đá này thấy dở hơi nha bác ( đã chỉnh sửa ). Còn bình luận của bác thì trúng ý nhiều người, hay quá
 • Nguyễn Văn Bình Thực ra bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái cũng chỉ gọi là: có tiến bộ một chút thôi, chứ còn lâu lắm mới đến ngưỡng đẳng cấp! Xem trận hôm qua thật khó nói gì !!! Ngoài từ : dở hơi!
  • Hùng Đầu Bạc Nguyễn Văn Bình vâng, thế mới nói là thằng dở hơi biết bơi đánh nhau với thằng dở hơi không biết ơi ở cái ao làng vùng trũng mà pac.
 • Phu Tieu Chẳng thấy Hùng bò cảm ơn tay trọng tài đã tặng thêm một quả ” sít mét ” cho độ tuyển VN ? Suýt nữa thì đứt bóng lại còn bốc phét !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu nói thế tức là chả hiểu gì về bóng đá cả, dù không có quả penanty ấy, các chú Thái vẫn về, mà quả ấy, xét về luật, trọng tài bắt chuẩn, nên có ai khiếu nại gì đâu.
   Quả penanty ấy, chỉ để cho bảng tổng kết của thầy Park đẹp là không bị thua đội Thái, chứ không làm thay đổi việc VN vẫn vào bán kết.
  • Cu Xuan Nguyen Phu Tieu đúng là hắn tặng thêm một quả hèn chi VN thoát thua!
  • Hùng Đầu Bạc Cu Xuan Nguyen, đã bảo là thoát thua trận này, chỉ làm đẹp cho bảng thành tích của thầy Park, chứ không Thái vẫn về.
   Và quả penanty đấy bắt đúng luật, không sai nhá.
  • Cu Xuan Nguyen Hùng Đầu Bạc hcv với Thái nhiều rồi nhưng mỗi cái hắn đang hận VN vì xưa nay cứ gặp hắn là như gà gặp cáo! Vài năm nay vô ý để VN vỗ bụng nay hắn muốn vỗ bụng lại chưa đc thành ra ấm ức đến khó thở.
  • Hùng Đầu Bạc Cu Xuan Nguyen, vấn đề là vậy, nó thì cả đống vàng, còn ta thì…
   Trong hình ảnh có thể có: sân bóng rổ
  • Phu Tieu Bò ơi ! Có công nghệ VAS thì VN đứt bóng luôn .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu đúng là tay này chả hiểu biết gì về bóng đá và công nghệ VAR
 • Tho Nguyendoan Đâu có dở hơi mà là động kinh đấy ,nôi lo hàng thủ U22 Vn đã được cảnh báo sau trân gặp Lào rôi ông Pack ơi may mà các cầu thủ hàng có bản lĩnh hơn xưa nhiều
  • Hùng Đầu Bạc Tho Nguyendoan thôi, thắng roài, nhẹ nhàng dùng từ dở hơi thôi pac ơi, còn hai trận nữa, pac bảo thầy Park dùng thủ môn nào đây, hai thằng bắt chính đều là tội đồ rôi… Động viên các cháu để bắt tốt trận sau thôi, hay là pac định sang Phi bắt gôn thay hai anh chàng tội đồ kia.
 • Oanh La Kim Ông anh này dí dỏm gớm 🤣🤣🤣
  • Hùng Đầu Bạc Oanh La Kim chém gió cho vui ấy mà, chẳng nhẽ chỉ theo đám đông ca ngợi kiên cường lội ngược dòng
 • Vinh Trần Khánh Đúng là 2 bàn thua của VN là cách thua của thằng ngớ ngẩn dở hơi.Nhưng cũng chứng tỏ một điều là cả 4 bàn thắng của 2 bên hôm qua đều là do VN tạo ra,chứ người Thái không tự ghi được bàn nào ra hồn cả! Thái rõ ràng là thua VN rồi !Chém gió tý là vào BK nên để Tiến Dũng bắt,vì dù dở hơi nhưng cậu ấy vẫn từng trải qua trận mạc hơn Q Toản nhiều.
  • Hùng Đầu Bạc Vinh Trần Khánh vâng pac, em cũng cho là Thái năm nay quá yếu kém, ông thầy Nhật bản chưa đủ thời gian dạy dỗ nên còn ngu ngơ dở hơi hơn cả quân ta .
 • Ducphuc Nguyen

  🆗👍
 • Đỗ Đình Nghĩa Thích nhất là câu dở hơi xơi lẩu thái dở hơi
 • Nguyen Quang Lang Ô H Đ B ơi hai đội dở hơi đá với nhau một đội chấp hai trái trước mà vẫn gỡ hòa . Một đội dở hơi đã xách vali về nc mà mấy năm trước nó vô địch làm mưa làm gió . Nay còn lại một đội dở hơi chắc sẽ vô địch giải này rồi ô xem . Vì kiểu đá dở hơi ít bị bắt bài đối phương ko biết đâu mà đối phó nên dễ vô địch lắm.
 • Phạm Ngọc Trung Chuyện vui : Bài của ô Pack cất Q Hải, rỉ tai gol Toản thả cho nó 1,2 quả. Liều thuốc mê này khiến cu TL như lên mây. Tiếp rút 1 tiền vệ, đưa tiền đạo Chinh trâu điên vào húc, cứ trung lộ đâm vào. Rõ là tăng 2 khác hẳn !
 • Anh Partner Thầy Park quá đỉnh ạ, từ lúc dẫn tuyển đến giờ chưa để thua đội nào ở Đông Nam Á, một điều mà trước đây nằm mơ cũng không thấy được😂
  • Hùng Đầu Bạc Anh Partner, chuẩn, có câu không thầy đố mày làm nên, nhưng quan trọng là có thầy đúng tầm, hiểu bóng đá khu vực và con người Việt.
 • Viết Tô Nguyễn Món lẩu Thái càng cay hơn khi đội Việt Nam góp thêm trái ớt hiểm, nhưng mà cuối cùng thật sự ngon miệng cả dân ta
 • Hùng Đầu Bạc Nhiều lúc ngẫm lại càng cay càng ngon
 • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trọng Hiền:
  Công nhận món lẩu Thái này cay với cả CLB CC, riêng tay Phu Tieu hôm qua, cay thế mà vẫn húp trọn cả bát suýt, xong ngồi cười phe phé trên nỗi đau của đồng đội từ siêu cao thủ như Nam Hồ, Bảo Lê Ngọc rụt đến Đỗ Doãn Cổn…
 • Phu Tieu Không thấy ai lý giải vì sao trọng tài cho đá lại quả ” sít mét ” ? Có biểu hiện ăn hối lộ chăng ?
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Đơn giản mà…, Trọng tài biên cho rằng thủ môn đội Thái đã bước chân ra khỏi vạch vôi trước khi chân cầu thủ Việt Nam chạm vào bóng.Ngay sau khi bóng bay khỏi chân Tấn Sinh, thì trọng tài biên đã giơ cờ, do đó trọng tài chính chưa công nhận bàn thắng, mà chạy ra hỏi trọng tài biên lý do giơ cờ, sau đó trọng tài chính cho đá lại theo đúng luật.
   Thực ra đây là tiếng còi rất nhậy cảm, trọng tài công nhận cũng được, bên sút ra ngoài cũng chẳng khiếu nại được, và nếu trọng tài cho sút lại, bên bị penanty cũng chẳng khiếu nại được.
   Thường khi trọng tài biên đã giơ cờ, rất ít khi trọng tài chính phủ quyết ý kiến, vì trọng tài biên chỉ có mỗi việc tập trung vào vấn đề này.
   Khách quan mà nói, nhiều trọng tài căn cứ vào thế trận mà thổi quả này. Cụ thể khi này tỷ số đang là 2-1, tuy Thái dẫn bàn, nhưng tỷ số vẫn có lợi cho VN, nếu bỏ qua bàn thắng này, mà không bên nào ghi bàn thì kết quả trận đấu vẫn không thay đổi, tức là Thái vẫn về, vậy một số trọng tài sẽ bỏ qua để trận đấu hấp dẫn hơn, chứ lại thổi cho thêm lợi thế cho bên đang có lợi thế hơn, bên kia thấy tỷ số càng không có lợi thì sẽ mất sức chiến đấu, trận đấu sẽ nghiêng hẳn về một bên.
   Nhưng hôm qua, trọng tài biên vẫn bắt theo đúng luật, không sai nên không ai khiếu nại được.
 • Lê Ngọc Bảo Bình luận cũng dở hơi, nhưng hơi sóc !
  • Hùng Đầu Bạc Lê Ngọc Bảo bình thường là dở hơi xơi cám lợn, hôm qua là dở hơi xơi lẩu thái, còn hôm nay là dở hơi xơi cà phê nướng (sẽ có bài về cà fe nướng, hay ra phết)
   Trong hình ảnh có thể có: món ăn
 • Phu Tieu Không thể hiểu nổi tại sao Seagems không đưa cong nghệ VA vào ???
  Có nó thì Hùng bò hết nói phét .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu nhìn ảnh rõ thế mà vẫn còn thắc mắc à, quả xem lại này cũng rõ quá rồi, VAR là để kiểm chứng tại chỗ mà thôi, trọng tài bắt rất đúng luật, các bên đều tâm phục khẩu phục, mỗi Phu tiều chả hiểu gì về luật “di chuyển sớm” nên cứ xắc mắc hoài.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Lẩu Thái quá cay

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Đỗ Trọng Hiền công nhận món lẩu Thái này cay với cả CLB CC, riêng tay Phu Tieu hôm qua, cay thế mà vẫn húp trọn cả bát suýt, xong ngồi cười phe phé trên nỗi cay của đồng đội từ siêu cao thủ như Nam Hồ, Bảo Lê Ngọc rụt đến Đỗ Doãn Cổn…

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s