Nhất tự vi sư, bán tự vi sư

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”.
Ngày nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khoẻ, vui vẻ yêu đời, yêu nghề, vì tương lai con em chúng ta, vì thế hệ trẻ thân yêu.
.
Nhân thể cũng kể chuyện làm thầy của mình:

Năm 1981, XNLH Rượu Bia NGK1 mở lớp đào tạo cho số công nhân mới tuyển vào, khi đó mình chưa hết thời gian tập sự, nhưng vẫn được phân công giảng dạy môn kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ khí thì rất rộng, mình phải tìm hiểu về yêu cầu và thực tế của XNLH, để lập giáo trình đào tạo môn cơ khí phù hợp cho hai lớp khác nhau là lớp đào tạo công nhân cơ khí và lớp đào tạo công nhân công nghệ.
Thực ra do nhu cầu thay đổi, nên XNLH chỉ đào tạo cho một số lớp trong hai năm 1981 và 1982, do đó mình cũng chỉ chính thức làm thầy 2 năm đấy mà thôi.
Về sau, khi các công nhân này đã trưởng thành trong nhà máy Rượu và nhà máy Bia, gặp mình họ vẫn chào mình là thầy, còn nói thật, mình cũng quên nhiều người đã là trò của mình.
Đặc biệt nhất, trong số này có một cô học sinh lớp công nghệ khoá 1, qua năm tháng phấn đấu, học thêm hàm thụ và đã tốt nghiệp đại học, rồi được bổ nhiệm làm trưởng phòng tổ chức lao động tiền lương của TCT Habeco.
Năm 2006, khi mình được phân công về làm GĐ Habeco Trading, cô học trò này lúc đó đang là phó phòng TC LĐTL TCT sang làm việc với mình, và nhắc lại thủa cô ta mới được tuyển dụng vào nhà máy và là học trò của mình cùng những kỷ niệm thời học nghề khi đó, cô ta còn hỏi bây giờ vẫn gọi thầy là thầy nhé, mình bảo quên đi, bây giờ là anh em cho dễ làm việc.
Về sau, có một nhiệm kỳ, cô ta được TCT phân công sang làm Trưởng ban kiểm soát của công ty mình.
Thực ra sau này, mình còn một số buổi đứng trên bục giảng, nhưng không phải là giảng bài, mà chỉ là buổi nói chuyện với sinh viên các lớp đào tạo về nghiệp vụ Marketing và kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực Bia mà mình đang trực tiếp làm.
.
Thời gian làm thầy có vậy, học sinh không nhiều, nhưng mình cũng vẫn tự hào vì đã từng có người gọi mình là THẦY.

Trong hình ảnh có thể có: hoa

  • Hùng Đầu Bạc Đời người đã có bao nhiều ngày ngồi dưới mái trường, và đã có bao nhiêu thầy cô từng dạy dỗ mình.
    Đời người đã có thêm bao nhiêu bao nhiêu bài học ngoài đời, và có nhiều người không phải là giáo viên, không giảng bài trên bục giảng, nhưng cũng đã giúp cho mình trưởng thành, giúp cho mình những bài cuộc đời, họ cũng xứng đáng làm thầy của mình.
    Xin thực lòng tri ân các thầy cô đã giúp cho mình trưởng thành như ngày hôm nay.
  • Hùng Đầu Bạc Thời gian làm thầy có vậy, học sinh không nhiều, nhưng mình cũng vẫn tự hào vì đã từng có người gọi mình là THẦY.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Nhất tự vi sư, bán tự vi sư

  1. hungdaubac nói:

    Hùng Đầu Bạc Thời gian làm thầy có vậy, học sinh không nhiều, nhưng mình cũng vẫn tự hào vì đã từng có người gọi mình là THẦY.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s