Bình luận từ Việt nam

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười

Buổi sáng là bình luận của dân Thái, còn bây giờ là bình luận của dân ta:
.
Hai gáo nước lạnh và lòng quả cảm
.
Sự đối đầu nảy lửa với kỳ phùng địch thủ Thái Lan tối 19/11 lại làm dậy bao cơn sóng và làm cho trái tim bóng đá của chúng ta muốn bóp đến nghẹt thở.
Trước đây, mỗi khi chuẩn bị trận đấu với Thái lan, các cầu thủ của chúng ta rất hừng hực khí thế, ấy nhưng vào trận đấu, các đôi chân của chúng ta như bị cóng và trở thành “chân gỗ, đầu đất” trước mê hồn trận do người Thái bày ra.
Gần đây, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã vững tâm hơn, không chỉ hừng hực khí thế trước trận đấu, mà còn giữ nguyên máu lửa trong cả trận đấu, đó chính là sự tiến bộ vượt bậc không nhỏ.
Tối qua, vào trận, chúng ta đã đốt lên ngọn lửa quyết thắng bằng cách dâng lên ép đội bạn ngay từ đầu, chứng tỏ sự chủ động của chủ nhà.
Nhưng trọng tài đã dội một gáo nước lạnh đầu tiên, không chỉ vào đầu 11 cầu thủ VN trên sân, mà cả hàng triệu người đang theo dõi bóng đá, và nếu người Thái đủ vững tâm lý để ghi bàn, thì gáo nước lạnh ấy đã thành xô đá lạnh đóng băng các đôi chân và làm tê lạnh những cái đầu cầu thủ.
Nhưng, sự kỳ lạ đã đến, giây phút xuất thần của Văn Lâm đã gạt băng gáo nước lạnh sang đầu các cầu thủ Thái, sau khi bóng bị đẩy ra khỏi khung gỗ, các cầu thủ Việt như được tiếp thêm sức lực cho các đường bóng trở nên linh hoạt hơn, dẻo dang hơn và chính xác hơn, và cái kết phải đến, bóng đã làm rung lưới đội Thái sau sự phối hợp cực đẹp và bài bản từ quả phạt góc, cả khán đài lại nổ tung khi các cầu thủ áo đỏ ôm nhau nhảy múa trên sân.
Nhưng lại một lần nữa, tiếng còi và cánh tay chỉ vào một điểm phạt gần vạch 5 mét 50 đã trở thành gáo nước lạnh thứ hai dội vào đầu chúng ta, sự phũ phàng của bóng đá là vậy, bóng đã làm rung lưới là việc của bóng, còn nó có trở thành bàn thắng hay không, phụ thuộc vào tiếng còi và cánh tay chỉ của trọng tài.
Sau hai gáo nước lạnh, nếu các cầu thủ của chúng ta sụp đổ để đội Thái bùng lên ghi bàn, có lẽ không ai trong chúng ta nỡ trách họ, vì gáo nước lạnh thứ hai đã thực sự nâng chân cho đội bạn và đưa họ trở lại đẳng cấp của họ.
Từ đây, ta thấy rõ câu “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”. Các đôi chân Thái như múa những vũ điệu Muay trên sân, các cú sút về phía cầu môn Việt Nam trở nên chính xác hơn, mạnh mẽ hơn và các cầu thủ chúng ta nhiều lúc như bất lực với ba cái thẻ vàng vô duyên nhất có thể.
Có lẽ chỉ là sự may mắn và phong độ tuyệt vời của Văn Lâm ngày hôm qua mới lại cứu thua cho chúng ta, và không thể kể đến sự quả cảm của các cầu thủ, hãy xem kỹ phút 81, Văn Hậu lăn xả, lấy thân mình hai lần liền chặn chân sút của đội bạn, kể cả hiểm nguy khi đầu Văn Hậu nằm ngay trong tầm chân của đội bạn .
“Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”, vẫn công nhận đẳng cấp là mãi mãi, nhưng hôm qua phong độ của chúng ta đã nâng tầm đẳng cấp của chúng ta thêm một bậc, dù vẫn phải công nhận, đẳng cấp của người Thái vẫn nhỉnh hơn chúng ta.
“Mười năm nữa, bóng đá Việt Nam mới đuổi kịp bóng đá Thái”, không phải bỗng nhiên Kiatisac (người rất am hiểu bóng đá Việt Nam) nói như vậy, mà có lẽ với phong độ này của chúng ta, 10 năm nữa thì không đến, nhưng 7 đến 8 nữa thì có thể.
.
Thực ra bài bình luận này viết trước bài bình luận của Thái lan cơ, nhưng đăng sau có vẻ chuẩn hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao, sân vận động và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Khánh Khô Khế Khựa, mọi người đang chơi thể thao, sân vận động và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang chơi một môn thể thao và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang chơi một môn thể thao

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

 • Hùng Đầu Bạc Hãy lạc quan và tin vào bóng đá Việt Nam
 • Hùng Đầu Bạc Ecopark chào đón thầy trò ông Pak
 • Chỉnh sửa hoặc xóa bình luận này
  Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyễn Xuân Thắng, mọi người đang cười, ngoài trời
 • Dương Thị Sinh Nhưng đừng dìm hàng đội nhà nhé.
 • Qoang Ngô Thời đại này mọi chuyện thay đổi nhanh lắm. Sẽ ko cần tới 10 năm. Chỉ vài ba năm nữa thôi VN sẽ đứng đầu châu lục
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô mình nghĩ, tai thời điểm này, đẳng cấp Thái vẫn trên ta, nhưng phong độ ta lại hơn Thái, nên nếu ta tiến 2 thì Thái cũng tiến 1, chứ nó không dậm chân tại chỗ, vậy ta đuổi theo nó cũng còn mệt
  • Tu Ngoc Hùng Đầu Bạc , em nghĩ các cầu thủ Việt phải đc nâng cao chuyên môn hơn nữa. Tinh thần của ta là rất vững vàng tự tin là chủ chốt rồi.
  • Qoang Ngô Khoảng từ hơn chục năm trở lại đây TL đã ở trình này rồi. Họ dường như chỉ đạt đc như vậy thôi. Không phải với thời gian ai cũng giỏi hơn lên đâu bạn. VN hiện nay đã đầu tư khá bài bản cho bóng đá, tư duy mọi mặt thay đổi rất nhiều, từng bước đưa các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, có HLV giỏi và tâm huyết, chắc chắn bóng đá VN sẽ vượt TL
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô Cũng có lý, nhưng vì chục năm nay, TL không có đối thủ ở vũng trũng, nên họ không thể khá hơn được vì họ không có thằng nào cạnh tranh sát đit họ, nay có anh Việt Nam, thậm chí Mã lai thúc đít, TL cũng phải bật lên nữa, nhìn vào vụ thuê ông HLV người Nhật thì thấy, họ không chịu đứng yên đâu và vừa qua, họ cũng có sai lầm khi hướng tới châu lục sớm quá, coi thường vũng trũng, nên trong khu vực thì mất động lực chiến đấu, ra châu lục thì lại quá tầm …
  • Hùng Đầu Bạc Tu Ngoc Xem trận hôm qua thì thấy, kỹ thuật TL vẫn điêu luyện hơn ta, bản lĩnh của họ cũng vững hơn ta, hãy nhìn ba cái thẻ vàng của ta nhận trong hiệp hai, cực kỳ vô duyên do mất bình tĩnh …
  • Qoang Ngô Ông Lý Quang Diệu đã nói: Người VN có tố chất đứng đầu các nước trong khu vực. Theo tôi còn hơn thế nữa. Khi người VN được sống trong một xã hội văn minh tiến bộ về mọi mặt, chắc chắn người VN sẽ bộc lộ nhiều tài năng mọi mặt khiến thế giới phải kính nể.
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô Okie, cảm ơn bạn, chúng ta cùng tin là như vậy.
 • Nguyen Tuấn Nếu đi đúng hướng, bóng đá Việt sẽ bỏ xa Thái.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Tuấn cơ bản là những người trong VFF có toàn tâm cho bóng đá hay chỉ lo đấu đá tranh giành quyền lợi.
 • Phu Tieu Hùng bò có vẻ tỉnh ngộ hơn khi hôm qua ô Park qua thăm & tâm sự thực lòng : Bóng đá nam VN còn yếu lắm !
 • Hoàng Thị Mai Dung Mọi người lấy thưởng chưa vậy? Ai chưa lấy phải để dành không được phát nhầm đâu nha.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Bình luận từ Việt nam

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Tu Ngoc Xem trận hôm qua thì thấy, kỹ thuật TL vẫn điêu luyện hơn ta, bản lĩnh của họ cũng vững hơn ta, hãy nhìn ba cái thẻ vàng của ta nhận trong hiệp hai, cực kỳ vô duyên do mất bình tĩnh …

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s