Bảo tàng Bia Hà Nội – P1

Không có mô tả ảnh.

Bảo tàng Bia Hà Nội P1

Nhân vụ nói về bảo tàng bia Heineken, xin kể chuyện Bia Hà Nội.
Năm 2003, sau khi hoàn thành cuốn “Ngành Rượu Bia Nước giải khát Việt Nam: Phát huy truyền thống, hướng tới tương lai”, với đống tài liệu khá đồ sộ mà mình sưu tầm được, mình đã ấp ủ ý tưởng Xây dựng Bảo tàng Bia Hà Nội, nhưng không có cơ hội làm.
(Sau này, kiến thức và tài liệu sưu tầm này đã giúp mình tổ chức thành công Ngày hội Bia Hà Nội thuở ấy 2009).
Năm 2005, khi Bia Hà Nội đã chuyển toàn bộ từ khâu dùng tank lên men nằm ngang trong hầm lạnh sang tank lên men đứng ngoài trời, hệ thống hầm lạnh và tank lên men nằm ngang bỏ không, mình đã lên trình bày ý tưởng xây dựng Bảo tàng Bia Hà Nội với TGĐ Habeco, TGĐ rất phấn khởi và khuyên mình đầu tư suy nghĩ lập dự án khả thi.
Năm 2007, khi mình về Habeco Trading làm GĐ, có điều kiện khảo sát thực tế, mình càng quyết tâm làm, nhưng vẫn cảm thấy thiêu thiếu cái gì đó.
Cho mãi đến năm 2009, sau khi sang Hà Lan thăm quan bảo tàng bia Heineken, mình lại thấy động lực thôi thúc phải làm và mình tiếp tục hoàn thiện dần dự án.
Năm 2010, sau khi đi thăm lại Bảo tàng Heineken, mình về hoàn thiện dự án và trình TGĐ toàn bộ dự án cùng các tài liệu tham khảo.
Xem xong, TGĐ rất phấn khởi, nói rằng sẽ họp lãnh đạo TCT để triển khai sớm, dự kiến sẽ giao cho mình tác giả đề án là người chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện. Habeco Trading sẽ là đơn vị khai thác và thực hiện dự án dưới sự giám sát mọi mặt của TCT.
Dự án là sự kết hợp giữa tham quan nhà máy hiện đại (các nhà máy lớn trên thế giới đã làm) với tham quan bảo tàng, lịch sử phát triển Bia Hà Nội, dây chuyền sản xuất bia cũ (như bảo tàng Heineken), khách tham quan sẽ mua vé, tự đi tìm hiểu hoặc thuê hướng dẫn viên theo tour, sau đó về nhà hàng của Habeco Trading nghỉ ngơi, thưởng thức Bia Hà Nội và mua các vật lưu niệm.
Tuy nhiên, do nhiều lý do chủ quan, mãi đến giữa năm cuối năm 2011, TGĐ mới gọi mình lên trả lời về quyết định xây dựng Bảo tàng Bia Hà Nội.
(Còn nữa)
………

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, nhà và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

 • Nguyen Trung Dung Bán bia kèm lạc
 • Hoàng Thị Mai Dung Kỷ niệm tuyệt vời. Làm Dung nhớ ngày xưa thực tập năm 1 và năm thứ 5 ở các cửa hàng ăn uống, ks nổi tiếng ở HN sướng lắm. Bạn bè thì phải đóng tiền ăn, tem gạo, tem thực phẩm.. Nhưng Dung được các cô quý, nói thầm với Dung là riêng D không phải đóng bất cứ thứ gì, được cửa hàng cho 18 đ + 22 đồng trong trường là 40 đ. tem phiếu thực phẩm và 17kg gạo… Bán… Giàu chưa? Sáng bạn bè 8 giờ đến chỉ được ăn 1 bát phở thôi. Các cô bảo D đến trước các bạn1 tiếng đi, trước khi làm được ăn hơn các bạn bát phở bò đầy vật nữa. Chưa kể năm thứ 5 anh C dẫn bạn đến ăn ké miễn phí nhé. Giờ chẳng nhớ ra ai để đòi nợ, toàn ông giàu. “Miếng khi đói bằng gói khi no”.. Ra trường về QN quản lý một chuỗi ks của nhà nước, tháng nào lên Thái Nguyên ÔX cũng được cung cấp bột canh, mì chính, dầu ăn, cá tôm khô,. Lại ôm theo bọc tiền đi chợ Tân Sơn Nhất mời bạn bè đến ăn. giờ ÔXcũng chẳng trả nợ được đồng nào. KKK
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung ông C may mắn thật, hồi ấy bọn mình nghĩ mấy cô MDV xinh như mộng, sung túc quý tộc, chắc chẳng bao giờ thèm ngó ngàng đến mấy ông KS Cơ Điện dầu mỡ nhem nhuốc…
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, ngoài trời và văn bản
Trong hình ảnh có thể có: 3 người
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: cây, thực vật, nhà, bầu trời và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đi bộ và ngoài trời
 • Hùng Đầu Bạc Bia Hà Nội (tiền thân là nhà máy bia Hommel, có từ năm 1890 đến nay, là một lợi thế trong quảng bá truyền thống và thương hiệu, nhưng không hiểu sao, các lãnh đạo chỉ thích tính từ ngày phục hồi năm 1958, phủ nhận quá khứ…
  • Qoang Ngô Hùng Đầu Bạc chắc sợ bị nâng quan điểm. Bệnh ấu trĩ CS mà
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô Thực ra bây giờ không bị ràng buộc nhiều về chính trị như trước đây, chẳng ai đánh giá quan điểm như trước nữa đâu, chẳng qua họ không hiểu về lợi thế truyền thống, họ không hiểu biết về Marketting mà họ chỉ thiên về làm theo cảm tính và bắt chước người khác …
  • KD Nguyen Bệnh thành tích đấy !!!
 • Linh Le Chú có thể cho cháu xin cách gì để có mấy tấm ảnh này phóng to mà không mờ được không cháu muốn làm một gian trưng bày tại nhà riêng của cháu vì cháu định làm VP giới thiệu 🍺 Hoàng Hoa thám rộng khoảng 100m2 tại vĩnh phúc
  • Hùng Đầu Bạc Linh Le OKie, chú cám ơn thiện chí, những ảnh cũ của nhà máy bia Hommel thực ra chú cũng chỉ lấy trên mạng về, bây giờ Linh Le cứ lấy trên mạng về, nhờ bên kỹ thuật đồ hoạ xử lý khi phóng to thôi, chả có cách nào khác ..
  • Xóa hoặc ẩn bình luận này
 • Hùng Đầu Bạc Bia Hà Nội có truyền thống và điều kiện để xây dựng một bảo tàng bia của mình không kém gì bảo tàng bia Heineken.

.

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Bảo tàng Bia Hà Nội – P1

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Bia Hà Nội có truyền thống và điều kiện để xây dựng một bảo tàng bia của mình không kém gì bảo tàng bia Heineken.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s