Bức tường Berlin

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang đứng và ngoài trời

Hôm nay, nước Đức và nhiều người trên thế giới kỷ niệm ngày bức tường Berlin bị phá…
Mình không ở đấy những ngày ấy và cả những ngày trước đấy nữa, khi bức tường chưa bị phá…
Nhưng mình cũng đã đến thăm và ngắm một phần bức tường lịch sử, biểu tượng của một thời chiến tranh lạnh.
Còn một lần đi khác chụp với một phần bức tường được đưa vào viện bảo tàng trong trung tâm thành phố, nhưng chẳng tìm thấy bộ ảnh ấy đâu nữa.

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 • Hùng Đầu Bạc Chấm dứt một thời chiến tranh lạnh.
 • Ai Linh Nguyen Đâu cũng thấy cái mẹt thằng cháu, hoa chân lắm thía 😆
 • Đỗ Trọng Hiền Bia Đức vẫn giữ vững thương hiệu ,ảnh bạn chụp gợi nhớ và dấu ấn đấy
 • Huyền Đoàn Lại nhớ đến những ngày rong chơi ở Berlin. Hơi xíu tự hào mình cũng đã check in ở nơi ấy.
 • Tu Ngoc Nhớ nước Đức quá, những giờ phút đi đến thống nhất Đông và Tây và đi đến bầu cử Đảng nhiều phiếu…là sự vận động và tranh thủ của các Đảng …bọn em được chứng kiến …khi thống nhất Đông Tây xong, sang Tây Đức chơi , thấy Tây Đức đẹp đẽ, sạch sẽ , giàu có khác hẳn với Đông nghèo nàn bẩn thỉu, thành phố, nhà máy sập sệ như kiểu Sài Gòn với Hà Nội năm 1975 , hai cảnh sống một trời một vực…
  • Hùng Đầu Bạc Tu Ngoc công nhận có sự khác biệt rõ rệt
  • Tu Ngoc Hùng Đầu Bạc , ngày đó các doanh nghiệp Tây Đức sang mua lại các nhà máy của Đông rất rẻ, sau đó sửa sang lại….đúng là đầu óc của tư bản, nhìn đâu cũng ra tiền anh nhỉ?
  • Hùng Đầu Bạc Thực ra, còn nằm trong chính sách vĩ mô của CP Đức, các nhà TB Tây Đức đầu tư sang Đông Đức được hưởng nhiều chế độ chính sách ưu đãi, họ coi như đầu tư nước ngoài vào Đông Đức, được miễn nhiều loại thuế và ưu tiên trong cơ chế…
   Nhưng phải công nhận họ cũng rất giỏi trong làm kinh tế
 • Van Cuong Tran Bức tường Berlin ấy bây giờ!
  Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, mọi người đang đi bộ và ngoài trời
 • Tung Do Cụ thể hơn là : Biểu tượng của một thời Chiến tranh Ý thức hệ !
  Và kết thúc khái niệm : CNXH theo mô hình Mác – Lenin !
  • Hùng Đầu Bạc Tung Do, biểu tượng thì đúng, nhưng kết thúc khái niệm thì chưa hẳn, cho đến nay vẫn còn tồn tại
  • Tung Do Hùng Đầu Bạc . Tồn tại ở đâu !?
  • Hùng Đầu Bạc Tung Do Việt Nam vưỡn kiên định đi theo con đường này, chứ theo con đường nào khác
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Bịp bợm ! Kiên định cái con khỉ , chẳng qua hội tư bản Đỏ đang tích lũy đến một ngày đẹp trời … bỗng bục một phát … thế là xong .
   He he !
  • Tung Do Hùng Đầu Bạc . Wow ! Có xác định được Mặt mũi nó như thế nào đâu mà vẫn kiên định !? Vẫn mê lá Diêu bông à !?
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu chưa biết bục hay không, bao giờ bục, nhưng phải khẳng định đến bây giờ, Việt Nam vẫn khẳng định như vậy, và thế giới vẫn phải công nhận vậy
  • Hùng Đầu Bạc Tung Do sao lại không, thậm chí còn xây dựng nền kinh tế định hướng vào tương lai như vậy, và nền kinh tế đó vẫn được thế giới chấp nhận và đánh giá năm nay có thể là nền kinh tế phát triển nhất Đông Nam Á mà.
  • Tung Do Hùng Đầu Bạc .
   1. VN xưng danh gì thì cứ xưng , còn Tg tin hay không là quyền của Tg , buôn bán với nhau có lợi thì cứ buôn chứ VN có phải là Bố của Tg đâu mà “Tg vẫn phải công nhận” .
   2. “VN ” không khẳng định như vậy thì phải Chơi ván khác , mà Chơi ván khác thì Chia lại bài , thế thì có mà Hết phim à !?
   3. Nền KT phát triển nhất ĐNA mà sao Dân tôi lại Dại Dột chui vào xe đông lạnh . Sao Dân tôi không chịu tin vào tính Ưu việt của CNXH ư !?
 • Phu Tieu Đi được đến đó thì hay & sướng rồi nhưng không dám bình luận à !
  Ta mất 20 năm máu xương , huynh để tương tàn mới thống nhất được đất nước còn họ chỉ cần xúm vào đẩy đổ bức tường là xong .
  Quả là bọn Tây khôn hơn bọn Ta nhiều , nhiều lần .
  • Tung Do Phu Tieu . Mỗi khi gặp sự kiện này tôi thường liên tưởng 2 vđ :
   1. Thống nhất ĐN : Sau 15 năm người pn sinh ra và trưởng thành ở đông Đ là TT nước Đức TN – đầu tàu của châu Âu . Còn ta TN gấp rưỡi tg rồi mà phía này phía kia còn gọi nhau 1 cách Cay nghiệt ” Ngụy quân ngụy quyền” . Họ ấu trĩ hay cố tình phá hoại chủ trương HG-HH , phá hoại đk DT !?
   2. Lựa chọn lại : Tất cả khối XHCN đông Âu và cả thành trì LX đều chọn lại nền KT với cơ chế TT không đắn đo cân nhắc . Ở ta cũng học theo họ thế nhưng sao lại mọc ra cái đuôi định hướng XHCN !? Chán !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu không phải không dám nói, mà nói sao cho người khác nghe được.
   Nếu gọi cuộc chiến tranh kéo dài ở Việt Nam là “huynh đệ tương tàn” thì sai về bản chất rồi, chúng ta phải đánh Mỹ xâm lược cút khỏi miền Nam mới thống nhất đất nước được.
   Và bản chất bức tường Berlin là giới tuyến của Chiến tranh lạnh, khác với hàng rào điện tử Mac na ma ra chia cắt hai miền Việt Nam. Người ta chỉ có thể xúm vào đẩy đổ bức tường khi phe XHCN đã chia rẽ và là cái kết cục của sự cải tổ từ LX, chứ không phải chỉ từ sự đột phá bột phát của dân Đông Đức.
  • Tung Do Hùng Đầu Bạc . Chia cắt Đông- Tây với chia cắt Bắc- Nam chỉ khác nhau về hướng địa lí thôi chứ bản chất thì khác gì !?
   Vấn đề cùng bản chất nhưng được/bị 2 chủ thể xử lí khác nhau nên Hiệu quả khác nhau !
  • Hùng Đầu Bạc Tung Do
   Bản chất không khác nhau, vì đó sự đối đầu của hai phe XH và TB.
   Nhưng phương pháp khác hẳn nhau, Đông Tây ở Đức là giới tuyến chiến tranh lạnh,

   Tây Đức không được phép dùng quân đội đánh Đông Đức, và ở đấy là cuộc đối đầu kinh tế.
   Bắc Nam ở Việt Nam là cuộc đối đầu gián tiếp của hai phe về chạy đua vũ trang, chiến tranh, bom đạn tàn sát dẫn đến cả hai bên đều suy sụp về kinh tế.
   Hai mặt trận khác nhau, thì hiệu quả khác nhau, tất nhiên, do vị trí địa chính trị, Việt Nam bị rơi vào vòng xoáy đối đầu chiến tranh bom đạn của hai phe, thì VN vẫn là nơi chịu thiệt thòi nhất.
  • Phu Tieu Tung Do Bác nói chuẩn ! Còn ô bạn hiền đang nói theo đúng nghị quyết , định hưởng của đảng hiện tại . Tốt ! Một đ/v trung kiên .
  • Hùng Đầu Bạc Chẳng chuẩn gì cả, hỏi sự khác biệt thì đây nói cho thấy sự khác biệt…., Nhìn sự việc mà chẳng hiểu bản chất, chỉ nói hiện tượng giống nhau rồi coi là mọi thứ giống nhau.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Nói theo kiểu định hướng xhcn thì đây nói cả ngày luôn . Mình nhìn nhận và tư duy theo trường phái Chủ nghĩa DÂN TỘC , nên chứng kiến khác Hùng bò là lẽ đương nhiên .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Trường phái nào cũng thế thôi, dân tộc hay dân chủ, tư bản hay xã hội cũng chỉ là cách nói, cách tự xưng mà thôi.
   Cái quan trọng là ai cũng mong muốn mục đích cuối cùng là dân giầu nước mạnh, tuy nhiên do lựa chọn con đường đi khác nhau và trình độ tổ chức thực hiện khác nhau dẫn đến kết quả khác nhau.
   Chính vì vậy tôi tôn trọng mọi chính kiến trái chiều, vì chẳng ai muốn xã hội mình đang ở chìm đắm trong lầm than, đói khổ.
   Nên khi ta muốn phán xét cái gì cũng được, nhưng phải đứng trong bối cảnh lịch sử cụ thể của thời điểm ấy mà xem xét vấn đề ấy, đừng có nhìn lướt qua bề ngoài rồi đưa ra những nhận định hời hợt…
   Như trong comt trên: “Chia cắt Đông- Tây với chia cắt Bắc- Nam chỉ khác nhau về hướng địa lí thôi chứ bản chất thì khác gì !?” mà cũng nói là chuẩn được à…
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Lại nói theo sách của đảng cs rồi .
   Hãy nghiên cứu lại ” Nhà nước & Giai cấp ” của ông tổ Macxit Leninits đã chỉ rõ : Nhà nước là của giai cấp THỐNG TRỊ , luật pháp là dành kiểm soát giai cấp BỊ TRỊ .
   Vậy cần phân định rõ ở VN :
   – Các đảng viên đảng cs đang là giai cấp thống trị ( trong đó có Hùng bò ) . Còn lại là giai cấp bị trị ( có tớ ) .
   – Gianh gới giữa hai phe được nhà cầm quyền định nghĩa rất mập mờ .
   Bởi vây :
   – Mong muốn dân giàu , nước mạnh chỉ là câu cửa miệng thằng quan chức nào cũng hô hào thật to . Ngược lại chúng chỉ muốn vét hết vào túi của chúng để tích lũy thành TƯ BẢN ĐỎ , chứ chúng thương gì dân đen .
   Thực tại xã hội không thể cứ tiếp tục bôi hồng , tô vẽ theo kiểu chỉ đạo được mà tiếp tục hát các khúc tráng ca , khải hoàn khi nợ đìa thần tướng & tiếp tục phải đi vay để chi tiêu ‘
   Con cháu chúng ta phải trả nợ . Vậy chúng ta đang kiếm trác trên mồ hôi nước mắt của con cháu đấy , có đau không ?!!
  • Tung Do Hùng Đầu Bạc .
   Sao không cùng Bản chất !?
   Bên Đ muốn nhuộm Đỏ bên T nhưng không nổi , ngược lại còn bị suy kiệt dẫn đến đổ vỡ rồi bị nhuộm lại .
   Bên B muốn nhuộm Đỏ bên N . Ở xứ heo hắt họ làm bằng mọi giá .
   Kết quả :
   – qh Đ-T có màu xanh .
   – qh B – N có màu loang lổ .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Đã là xã hội là có giai cấp, đã có giai cấp thì phải có giai cấp thống trị và giai cấp bị trị.
   Giai cấp thống trị quản lý xã hội bằng hệ thống luật pháp…
   Còn việc xây dựng hệ thống luật pháp ấy có phù hợp với thực tế xã hội hay không, phục vụ công đồng hay không, còn phụ thuộc vào trình độ phát triển xã hội, vào cơ sở hạ tầng của xã hội, vào nhận thức chung của xã hội, vào mặt bằng dân trí, và vào nhiều nhiều thứ khác…, Không thể rập khuôn các nước tư bản đã có mấy trăm năm phát triển kinh tế với nước Việt Nam, vừa chân ướt chân ráo xây dựng nền công nghiệp hiện đại trên nền tảng nông nghiệp lạc hậu, với tư duy nông dân làm ăn manh mún nhỏ lẻ…
   Còn khái niệm vay bây giờ cho con cháu trả nợ cũng nên xem lại tư duy này, chuyện vay nợ nước ngoài là chuyện bình thường của nền kinh tế, Italia, Hy Lạp và nhiều nước tư bản cũng đứng ngấp nghé bên bờ vỡ nợ công …
   Bốn nghìn năm không vay mượn, không phát triển kinh tế, chúng ta có gì cho hậu thế ngoài cái trống đồng Đông Sơn…
   Vay mượn để phát triển kinh tế xã hội là đúng, còn chuyện vay làm gì, quản lý ra làm sao để có hiệu quả nhất, phụ thuộc vào chính chúng ta, chứ không phải là không vay, không làm gì vì sợ con cháu phải trả nợ, nếu ngày hôm nay vay mượn mà quản lý tốt, để lại cơ sở hạ tầng tốt cho hậu thế có điều kiện phát triển kinh tế mạnh hơn, giầu hơn, thì chắc chắn con cháu thích hơn là ta không làm gì cho chúng…
  • Hùng Đầu Bạc Tung Do anh chẳng đọc kỹ phản biện của tôi, anh đang nhầm lẫn giữa bản chất và hiện tượng.Bản chất thì như tôi nói đều là sự đối đầu giữa hai phe TB và CNXH, còn việc phân chia hai miền ĐT hay BN chỉ là cái bãi chiến trường của hai bên mà thôi.
   Việt Nam chúng ta mới là bên thiệt hại nhất trong cuộc đối đầu này, bởi chúng ta bị rơi vào cuộc chiến bom đạn, máu chảy đầu rơi, còn nước Đức là chiến tranh kinh tế.
   Sự phục hồi sau chiến tranh của chúng ta đã bị chậm lại còn bị bao rào cản bởi cuộc chiến tranh ý thức hệ ấy chưa chấm dứt..

  • Tung Do Hùng Đầu Bạc .
   1. Thì tại comt mở đầu tôi chả nói bản chất của sự đ đ là Ý thức hệ là gì !? Còn địa điểm , mức độ , tương quan , phương thức , kết quả khác nhau thì chỉ là hiện tượng . Vậy sao trong 1 comt ở trên anh lại Phủ nhận !?
   2. Anh có thể chỉ ra cụ thể : Trong xh VN bây giờ những gc – thành phần nào là Thống trị và Bị trị !?
   3. Không ai phê phán “Vay nợ về để ĐT” là Sai .
   Mà người ta phê phán “Vay nợ về rồi ĐT Sai” . Đây là 2 vđ khác nhau .
   Vd : Đường sắt CL – HĐ .
   Không chỉ vđ Vay nợ , vđ khai thác Tài nguyên cũng vậy !
   4. “Vay nợ là bình thường , . . nhiều nước như Hy lạp , Italia gần vỡ nợ đấy thôi ” .
   Thế thì ta càng phải Thận trọng . Không thể nhìn quanh rồi so sánh “Có phải mình tôi vượt Đèn đỏ đâu” !
  • Hùng Đầu Bạc Tung Do tranh cãi cứ mở ra thế thì vô cùng…, Tôi đã xin phép chấm dứt chủ đề này rồi, chúng ta tranh luận vui là chính thôi…, chẳng cần đi đến tận cùng vấn đề ở đây, vui là chính thôi, bài này tôi viết để vui là chính, không làm chủ đề chính trị để tranh cãi đến cùng, mà chỉ xới cho vui thôi.
  • Hong Quan Nguyen Hùng Đầu Bạc anh noi đúng lắm em nhất trí đồng quan điễm cùa anh
  • Hùng Đầu Bạc Hong Quan Nguyen, cám ơn em đã đồng quan điểm, ý kiến của một người từng ở Đức mấy chục năm đến nay mà vẫn luôn hướng về Tổ quốc
 • Qoang Ngô Bức tường ô nhục, là cách gọi rất chính xác bản chất của sự việc.
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô
   Nói vậy cũng đúng vì:
   Bức tường Berlin từng bị người dân Cộng hoà Liên bang Đức gọi là “Bức tường ô nhục” và được Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Đức gọi là “Tường thành bảo vệ chống phát xít” .
   Ý mình là cả hai đều đúng, vì đứng ở góc độ người dân Tây Đức, thì bên kia bức tường đó là cái chết của bao người đồng hương khi muốn vượt qua. Còn với CP CHDC Đức, thì bên kia bức tường là những kẻ đã gây ra tội ác chiến tranh thế giới thứ hai…
   Ở đây, mình không phân tích đúng sai trong hai quan niệm đối lập này, mà chỉ nói đến hai cái tên gọi với cách suy nghĩ của người đặt tên, (họ đều có lý của họ, xin lưu ý là đặt tên gọi trong bối cảnh lịch sử thời điểm đó).
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Cậu lại nhầm !
   Vượt biên ở Đông Đức và Viêt Nam khác hẳn nhau :
   – Người lính biên phòng Đông Đức khi bắn vào người trèo tường vượt biên : Anh ta đã chĩa súng lên trời xả đạn .
   – Ơ VN bạn biết chưa ? Bắn thẳng vào những con tàu rách nát .
   Thế dấy !!!
  • Qoang Ngô Gọi là: “Tường thành bảo vệ chống phát xít” là hết sức giả dối ngụy biện. Thực chất CHDCĐ xây để ngăn cản sự đi lại tự do của người dân hòng bưng bít sự thật về một xã hội văn minh giàu có. Họ sợ người dân Đông Đức sẽ bỏ đi hết hoặc nếu ở lại thì sớm muộn cũng có sự so sánh để nhìn ra bộ mặt thật khác biệt giữa 2 chế độ. Các nước xhcn hồi đó tự nhận là PHE DÂN CHỦ (bịp bợm chưa?!) đê đối nghịch với PHE TB. Nước CHLBĐ hồi đó đâu phải độc tài, đâu phải phát xít. Vậy nên bảo xây tường để chống phát xít là tuyên truyền láo, là ngụy biện. Chắc chắn hồi đó người dân Đông Đức chẳng ai bị lừa bởi câu nói đó
  • Qoang Ngô Chắc Hùng Đầu Bạc cũng biết rằng sau thế chiến 2, chế độ của Hitler sụp đổ tan tành. Vậy nên phần Tây Đức không thể gọi là phát xít được, họ chỉ đơn giản là đi theo con đường phát triển tư bản chủ nghĩa
  • Nguyen Trung Dung Nhất trí với Qoang Ngô, chẳng qua là lừa bịp thôi, để biện minh về việc xây tường thành.
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Lính Đông Đức đã bắn thẳng vào phần lớn dân vượt biên, và tháng 11 năm 89 ấy, nếu Gioóc ba chốp không có lệnh cấm động binh, thì chắc chắn lính Liên xô và Đông Đức đã bắn thẳng vào những người đầu tiên đến đập bức tường, thì sau đó sẽ không có chuyện phá tường, hoặc ít ra bức tường sẽ được tắm bằng máu.
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô ở trên mình đã nói không phân tích cái đúng sai trong cách suy nghĩ khi họ xây tường và đặt tên, vẫn nói là hãy đặt trong bối cảnh lịch sử lúc ấy là sự đối đầu giữa hai phe, và khi đã thành hai phe đối đầu, thì phe nào cũng phải có cách bảo vệ họ.
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô sau thế chiến thứ 2, Tây Đức vẫn là nước kế tục của nước Đức phát xít trước đó, vẫn phải chịu trách nhiệm và hậu quả của nước Đức phát xít gây ra, do đo họ phải chịu sự ràng buộc của thế giới về sự phát triển quân sự và tư tưởng phát xít trỗi dậy.
   Còn trong thực tế, đúng là Tây Đức đã có sự lựa chọn đúng đắn của mình, được sự hỗ trợ của Mỹ và các nước trong phe TB, Tây Đức tập trung vào xây dựng và phát triển kinh tế, sự thành công của họ đã tạo ra sự tương phản rõ rệt giữa hai nền kinh tế và đó chính là động lực để người dân Đông Đức nói riêng, người dân trong phe XHCN nói chung hướng về nền kinh tế TBCN
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Trung Dung, tất nhiên thôi bạn ơi, chính quyền nào cũng phải xây dựng hệ tư tưởng để bảo vệ chính mình, và biện minh cho các hành động của mình.
   Ngày xưa Đông Đức xây tường Berlin để ngăn dân Đông Đức tràn sang Tây Đức, ngày nay Mỹ xây bức tường biên giới Mê hi cô cũng nhằm ngăn chặn dân di cư tràn vào nước Mỹ, họ cũng có cách nói của họ. Châu Âu đổ hàng chục tỷ Euro cho Thổ cũng nhằm ngăn dòng người di cư vào EU đó thôi.
 • Hùng Đầu Bạc Tung DoPhu TieuQoang NgôNguyen Trung Dung
  Cảm ơn mọi người đã quan tâm và tranh luận tý xíu cho vui, nhưng phạm vi tranh luận đã đi quá xa với chủ đề bài viết của tôi và mục đích của tôi là viết STT cho vui, tranh luận tý chút cho vui thôi, cứ đà này để bảo vệ quan điểm của nhau cũng mệt, mất vui đi…, Nên tôi xin tạm dừng ở đây, cám ơn mọi người đã tranh luận vui vẻ trên tình bạn…
  • Tung Do Hùng Đầu Bạc một mình chống lại Mafia !
  • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke, tôi không chống lại ai, càng không chống lại các bạn tôi, tôi chỉ nói cho vui, cho sướng cái mồm thôi, và các bạn tôi cũng chỉ tranh luận tý cho vui thôi, không chống đối nhau bao giờ…, Vì như trên đã nói, tôi tôn trọng tất cả các ý kiến trái chiều mà.
  • Tung Do Hùng Đầu Bạc . Còm vui thôi mà ! Còm cho sướng cái Mồm !
  • Phu Tieu Lưới đã giăng ra rồi , Hùng bò thật khôn ngoan . Thôi tha cho chú !
  • Hùng Đầu Bạc Tung Do okie anh, sướng mồm mình nhưng đừng xúc phạm người khác là quá tốt, sướng mồm mình, giữ lập trường mình và tôn trọng ý kiến người khác là ok.
   Cám ơn bạn đồng môn Lý Thường Kiệt đã tham gia cho vui. VLC
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, đây chẳng bao giờ sợ tranh luận bằng lý lẽ trên cơ sở tôn trọng ý kiến nhau, mỗi người một quan điểm là bình thường, thậm chí trái ngược nhau cũng là bình thường, nhưng tôn trọng ý kiến trái chiều nhau, không xúc phạm nhau, thì ngồi tranh luận với nhau cả ngày cũng vẫn được…
   Chỉ có điều không phải trên cái Fb VLC vui là chính này.
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Chuẩn bị cho cậu sập bẫy , thì cậu lại thoai lui thật là khôn ngoan .
   Ha ha !
  • Phu Tieu Tay Ôbama này ăn hôi lộ của Hùng bò ở bún chả Hương Liên – HN thì dọa được ai kia chứ !
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu dụ được vào không dễ nhá, mà khối tay được ăn ké anh O này nhé.
  • Tung Do Hùng Đầu Bạc . “Sướng cái mồm” là từ Họa lại cái từ ở Còm bên trên thôi chứ bây giờ “khoảnh ăn” lắm , chẳng ham hố gì đâu . Thỉnh thoảng để ý xem có hương – vị gì khác không , cập nhật chút cho khỏi bị lạc hậu với thời cuộc .
   Thanks !
 • Qoang Ngô Bạn bè hiểu nhau dù có nói kiểu toạc móng heo vẫn cứ không sợ bạn buồn. VLC mà Hùng Đầu Bạc 😀😀😀

.

 • Hùng Đầu Bạc Từ “Bức tường” làm mình liên hệ đến công trình của pac Mom và các CCB trên trường…, cũng là kỷ niệm một thời chiến tranh, nhưng bức tường nước Đức là bức tường kỷ niệm Chiến tranh lạnh, còn bức tường trên trường Cơ Điện là kỷ niệm Máu và Hoa.

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Bức tường Berlin

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Từ “Bức tường” làm mình liên hệ đến công trình của pac Mom và các CCB trên trường…, cũng là kỷ niệm một thời chiến tranh, nhưng bức tường nước Đức là bức tường kỷ niệm Chiến tranh lạnh, còn bức tường trên trường Cơ Điện là kỷ niệm Máu và Hoa.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s