10i.74 LTK

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

10i.74 LTK
Ngày ấy & Bây giờ 1974 – 2019.

10i.74LTK được hiểu là lớp 10i tốt nghiệp năm 1974, trường phổ thông cấp 3 Lý Thường Kiệt , Hà Nội.
Lớp 10i chúng tôi ngày ấy, như bao lớp khác, gắn bó với nhau từ ba năm cuối cấp phổ thông, từ lớp 8i niên khóa 1971-1972; đến lớp 9i niên khóa 1972 – 1973; rồi lên lớp 10 niên khóa 1973 – 1974. (Hồi ấy là hệ 10 năm).
Mặc dù có nhiều tranh cãi về sĩ số, nhưng theo sổ học bạ của học sinh Nguyễn Trung Dũng và học sinh Nguyễn Văn Hùng thì:
Lớp 8i có sĩ số là 64
Lớp 9i có sĩ số là 65
Lớp 10i có sĩ số là 53.
Chẳng biết có phải là lớp được coi là đặc biệt, dạng COCC không, nhưng đúng là nhiều thành viên 10i.74LTK là con cháu các thầy cô giáo trong trường. Tất nhiên COCC hồi ấy chỉ là để xin được vào học trái tuyến, chứ không để tinh vi tinh tướng hay để nâng đỡ thành tích, điểm học như bây giờ; chính vì trái tuyến nhiều, nên hồi ấy Hà Nội chỉ có 4 khu nội thành (sau giải phóng mới đổi tên gọi là quận) là khu Ba Đình, khu Hoàn Kiếm, khu Hai Bà Trưng, khu Đống Đa, thì lớp 10i.74LTK đủ mặt cả 4 khu, dù trường đúng ra là chỉ dành cho học sinh có hộ khẩu ở khu Hoàn Kiếm.
Chủ nhiệm lớp năm lớp 8i và 9i là cô Bùi Bội Tỉnh, giáo viên dạy văn. Năm lớp 10i là thầy Trần Đức Văn, giáo viên dạy toán (thầy tên Văn nhưng lại dạy toán rất hay).
Có một thực tế là lớp 8i, qua 9i rồi đến 10i cũng là một lớp có nhiều ấn tượng so với các lớp khác, nghịch ngợm hơn, lộn xộn hơn, nhưng học hành cũng khá hơn, cụ thể là cuối năm cấp 3, năm 1974 khi thi tốt nghiệp phổ thông và thi vào đại học, lớp ta đạt kết quả khá cao, không có số liệu chính thức, nhưng lớp 10i.74LTK có tỷ lệ đỗ cao nhất, có số trúng tuyển đại học cao nhất cũng như được đi học nước ngoài nhiều nhất.
Khi thầy Văn và cô Tỉnh còn sống, nhóm 10i74ltk, cứ đến ngày 20/11 hàng năm lại kéo nhau đến thăm thầy cô, cùng thầy cô ôn lại những kỷ niệm xưa.
Lớp 10i74ltk cũng tụ tập với nhau, nhưng do cuộc sống xô đẩy, một số anh em trôi dạt vào phía Nam, chủ yếu ở thành phố HCM, nên thường sinh hoạt nhóm ở hai đầu đất nước, thỉnh thoảng lập cầu truyền hình trực tiếp chém gió xuyên quốc gia.

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 38 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, Nguyễn Xuân Thắng, Trung Lê Xuân và Tanki Nguyen, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 43 người, bao gồm Le Can, Honganh Tran, Nguyen Trung Dung, Đỗ Trung Nghĩa, Bắp Bông và Le Viet Tan, mọi người đang cười

 • Hùng Đầu Bạc Thời phổ thông “ngố tầu” của chúng tôi.
  • Phạm Thập Hùng Đầu Bạc truyện thường ngày ở huyện. Mình không có bằng tốt nghiệp cấp ba mà vẫn dậy đại học mấy chục năm thì Sao?
  • Hùng Đầu Bạc Phạm Thập, dạ vâng, may mà pac dạy giỏi và sống đẹp nên không ai “sắp bờ soi” ạ, chứ không như bây giờ thì có khi phải xin thôi việc, đi về làm nghề gội đầu, à mà cánh đàn ông mình thì chỉ làm bảo vệ cho cửa hàng gội đầu thôi, chứ không làm nghề gội đầu được.
   (Em nói vui, mong thầy vui, đừng giận ạ).
  • Nguyen Quang Lang Ừ nhỉ lại nói đến thời fo thong ko biết mình đã tốt nghiệp chưa mà chẳng có bằng nào thời đấy làm gì có tiền mà mua bây giờ ko biết có mua đc ko nhỉ mang về treo để còn nhớ về kí ực
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, thời đấy chưa mua bằng, nhưng có mượn bằng đấy…, Ông có mượn bằng của cô nào không, tại sao ông tên là Tự, mà tên đi học là Nguyễn Quang Lãng, đáng nghi quá cơ.
 • Hà Ngô Hoàng Thằng nào cũng ngố hết thời c3 ! Kkk
 • Tran Hung Chắc mỗi khi găp mặt, lại tắm bia hơi Hà Nội ( đầu trường có quán bia hơi)
  • Hùng Đầu Bạc Tran Hung ke ke ke …, làm nghề nào ăn nghề ấy, có cả clip lớp đi dự lễ hội bia hơi Hà Nội nhé.
  • Tran Hung Hùng Đầu Bạc thế mới vui anh à, nhớ hồi đó bia hơi xếp hàng, chen lấn đánh chửi nhau kinh hoàng, rồi đâm chết nguoi nữa
  • Hùng Đầu Bạc Thế mà hồi ấy, suýt nữa người ta quyết định bỏ sản phẩm Bia hơi Hà Nội đấy.
   BHHN là đặc trưng của văn hoá ẩm thực Hà Nội mà
 • Vinh Truong A,b,c…I xep theo thu tu dia ban?
 • Van Cuong Tran Khỉ ạ,hoá ra lại cùng trường phổ thông,tớ 10D trường sáng (Hà nội A) đây,Hùng ah!
  • Hùng Đầu Bạc Van Cuong Tran ồ, thế à, hay nhủ, cũng coi là đồng môn nhỉ, trường mình khoá ấy cũng có vài ba tên: K10 Ma có 2 người, K10Mc có 2 người…
 • Tạ Thiết Hoài Mta Tưởng 1979 đã TNĐH, sao còn có 10i, nhỉ. Chắc là kể chuyện đàn em rồi….
 • Hoàng Thị Mai Dung 10i.74 LTK, nhìn là bít rùi, giải thích kỹ quá. COCC.. gớm, mãi đến lúc định hỏi mới đoán ra.. lớp gì mà đông như bình dân học vụ.. miềng thì từ phổ thông đến ĐH, lớp chỉ dưới 4 chục… Bác Bạc yêu sớm nên phải lên tân VB ăn bo bo.. thành phần COCC như bác lẽ bị đuổi hết sang Tây ăn bơ sữa cơ. KKK.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to 10i.74 LTK

 1. hungdaubac nói:

  Nguyen Quang Lang Ừ nhỉ lại nói đến thời fo thong ko biết mình đã tốt nghiệp chưa mà chẳng có bằng nào thời đấy làm gì có tiền mà mua bây giờ ko biết có mua đc ko nhỉ mang về treo để còn nhớ về kí ực

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s