Tham gia tự vệ nhà máy Rượu Hà Nội

Không có mô tả ảnh.

Tham gia tự vệ nhà máy Rượu Hà Nội.

Sau vụ đi lính hụt ở phường, theo sự nhắc nhở của quận đội, mình mang giấy tờ đến BCH quân sự của nhà máy Rượu Hà Nội để đăng ký quân nhân dự bị trong đại đội tự vệ của nhà máy. Thực ra ngay từ khi mới vào nhà máy, mình đã được đăng ký vào danh sách tự vệ nhà máy, nhưng mình nghĩ đơn giản tự vệ là tự vệ, nên không đưa giấy tờ chứng minh mình là SQDB, vẫn đi tập như mọi công nhân trong nhà máy.
Tay phụ trách chuyên trách tự vệ của nhà máy Rượu Hà Nội, cũng là bộ đội xuất ngũ không tin đống giấy tờ của mình, y bảo y 10 năm đi oánh nhau ở chiến trường, ra quân mới được chuẩn úy, cậu có 3 tháng vào lính mà đòi là sỹ quan, thiếu úy à.
Rồi y đòi cầm giấy tờ của mình để lên quận đội hỏi, mình không cho, vì sợ mất thì toi, vả lại lúc ấy quận đội cũng đã biết mình rồi. Do khi đó chưa có máy photo coppy nên tay phụ trách tự vệ đành phải ngồi chép tay lại tất cả các giấy tờ của mình để lên quận đội hỏi.
Tuần sau, hắn về tiu nghỉu công nhận mình là sỹ quan xịn, thời điểm ấy cũng có một số thanh niên cùng lứa với mình ở nhà máy Rượu Hà Nội bị gọi đi bộ đội, tay phụ trách tự vệ ấm ức với mình, cũng đi rêu rao thằng Hùng trốn lính… (y như Phu tieu bây giờ). Mình nghe được thông tin, lên gặp Giám đốc báo cáo sự việc, giám đốc gọi y lên đối chất và mắng cho y một trận.
Thế là từ đấy, mỗi lần nhà máy triệu tập đội tự vệ đi tập quân sự, y vẫn gọi mình đi, nhưng không bắt tập mà để làm trợ giảng cho mấy tay sỹ quan quận đội xuống hướng dẫn tập.
Vui là có lần xuống trường bắn Yên Sở bắn đạn thật, y phân công mình tham gia đội bắn thi với đơn vị khác, tự vệ tập bằng súng K44, mình biết mình mà bắn thì bia sẽ bình yên vô sự, an toàn tuyệt đối, nên mình bảo y là em chỉ quen bắn AK và K59, không quen bắn K44, thôi để anh em khác bắn (mình vẫn gọi anh xưng em, vì y hơn tuổi mình nhiều, và thực chất cho đến bây giờ mình cũng chưa được bắn phát K59 nào).
Tất nhiên, ngày 22/12 hàng năm, mình cũng được tiêu chuẩn quân nhân đàng hoàng, đâu quãng những năm 2010 gì đấy, quân đội lại có lệnh huy động các cán bộ đầu ngành, GĐ các công ty đi tập huấn 1 tuần một các trường sỹ quan, tất nhiên ông Thiếu úy tăng Hùng bò lại được miễn …
Hóa ra cái khóa đào tạo SQDB ấy cũng oai ra phết.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây, ngoài trời và thiên nhiên

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, cây, ngoài trời và thiên nhiên

 • Hùng Đầu Bạc Hồi mới ra trường, đi làm mang danh Kỹ sư trẻ và Sỹ quan quân đội cũng oách cờ la chiu chiu ra phết.
 • Cu Xuan Nguyen Thế mới hiểu sĩ quan cao cấp có lính cận vệ vì Ổng có biết bắn gì đâu ?
  • Hùng Đầu Bạc Công nhận bây giờ nhiều sỹ quan không trải qua chiến tranh, nhưng không có nghĩa là họ không biết bắn súng…
 • Ducphuc Nguyen Quân hàm thiếu úy và lý lịch tham gia quân ngũ của Hùng Đầu Bạc chưa đủ tiêu chuẩn kết nạp vào Hội CCB nhé 😢😂
  • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke …Theo tiêu chuẩn CCB, thì đây đúng là CCB pac nhé:
   “9. Những quân nhân, cựu quân nhân được Bộ Quốc phòng đào tạo thành sĩ quan dự bị”
   Hùng bò được gia nhập quân đội, cấp bậc bình nhì (là quân nhân), sau đó được phòng hàm sỹ quan, rồi chuyển ngạch SQDB nhá.
  • Hoàng Thị Mai Dung Khiếp quá. Thuộc luật ghê, sợ mất quyền lợi. CCB giờ được quyền lợi gì bác Bò ơi.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, được quyền chém gió cho đội ngũ DQTV lác mắt mà thôi.
 • Qoang Ngô Câu chuyện của Hùng Đầu Bạc thật thú vị 👍😃
  • Hùng Đầu Bạc Ai cũng có những chuyên vui, những kỷ niệm đẹp của mình mà…, chỉ có điều họ có kể ra không mà thôi bạn ơi.
 • Nguyen Quang Lang Được ngồi trong xe tăng là oách lắm rồi ko biết ô đã bắn phát tăng nào chưa. Chứ bọn trẻ bây giờ có muốn oách cũng ko đc .
  • Hùng Đầu Bạc Chuẩn đây, nhưng không chỉ ngồi nhá, còn lái chạy rầm rầm, rồi sử dụng hệ thống thông tin liên lạc, thực hành cho tất cả các vị trí trên xe, bắn súng máy trên xe nhá…, tất nhiên đạn pháo thì đâu có cho mấy chú SQDB bắn chơi chơi…
 • Vinh Truong Thoi ay co giong thoi nay khong nhi
 • Phu Tieu Tay phụ trách dân quân ở nhà máy Diệu cực dốt , phải tay tôi giao ngay cho Hùng bò làm trung đội trưởng phụ trách px Diệu mùi thì Bo ta ra bã .
  Hê hê ! Toàn chị em , Bò chỉ có toi ! Được lòng em Yến thì lại mất lòng em Oanh , thế là Bò hết tinh tướng .
 • Huyền Đoàn Dạ, anh làm em nhớ ngày đó sinh viên tập quân sự là bắn đạn thật bằng súng K44 đấy. Ngày thi khi nghe hiệu lệnh bắn là em chỉ có nhắm mắt bóp cò muốn đến đâu thì đến.
  • Hùng Đầu Bạc Chuẩn luôn, bọn anh tập quân sự ở trường đại học cũng là súng K44, nhưng khi học sỹ quan dự bị, thì là học bằng súng AK và cuối khóa bắn lấy điểm cũng là súng AK. (SQDB phải hơn dân quân tự vệ chứ, ke ke ke …).
 • Tạ Linh Đồng chí Hùng bò SQDB hơi bị quém đấy. Súng K44 bắn dễ ợt, trường BK cũng tập bằng súng ấy, sau về cơ quan tập tự vệ cũng bằng K44, ko đủ tiêu chuẩn SQDB nhưng cũng bắn được 26 điểm , cơ quan thưởng 200đ đủ mua bia hơi khao mn, mà mắt còn kém đấy.
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Linh ke ke ke… dân quân tự vệ bắn được 26 điểm, thì dại gì SQDB thể hiện, nhỡ kém hơn thì sao, mà nguyên tắc huấn luyện là: “các đồng chí làm như chúng tôi nói, chứ đừng làm như chúng tôi làm”.
  • Hoàng Thị Mai Dung Hồi đó chỗ nào cũng k44. Oách lắm. Công nhận nhiều người lần đầu cũng bắn được 26, 27, 28.. đề nghị bác Bò vào địa đạo Củ Chi học lại.
  • Tạ Linh Hoàng Thị Mai Dung cũng ko dễ đâu, nhiều bạn khoá tôi lúc ngắm ở ngoài giáo viên khen lắm nhưng bắn lại kém, có bạn bắn được 1 viên điểm 10 xong vứt súng khóc hu hu ko chịu bắn tiếp nữa. Cơ bản ngắm thật chuẩn, tì súng thật chắc và bắn.
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Linh, ke ke ke…, đã bẩu mà, SQDB oai như cóc, không thèm bắn K44, mà kẹp AK xông lên, bắn AK không thèm bắn nấc phát một, mà để nấc liên thanh, nhưng lại bắn ra kiểu tắc cú, 2 phát môt lần nháy cò, chứ 3 viên ra một lúc đã là xoàng rồi. Thế mới xứng danh SQDB oai phong xung trận, chứ nằm di 1 chỗ, ngắm nghía chán chê mới bóp 1 phát K44 thì đúng là DQTV rồi.
 • Hoàng Thị Mai Dung Đúng rồi, rất oai. Chuyện bác kể vui quá. D có hỏi pác nhà, trả lời: không phải ai cũng được đi học làm thiếu úy oách xà lách như bác… nhưng làm sao không tự tin bắn đạn thật nhỉ? Năm nhất và năm 3 trường D cho đi bắn đạn thật chùa Thầy,  lần đầu cũng 3 điểm 9.. pác nhà này cũng được trường kia đi cho bắn đạn thật, có hơn vợ có 1 điểm 10. Bắn k44..
  Hôm nào vào Địa đạo Củ Chi bắn đạn thật, nghe đâu mấy ngàn 1 viên ấy.. mấy bữa nhà này rủ nhau đi, để nhớ lại thời chiến, keke
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, ke ke ke…, đã bẩu mà, SQDB oai như cóc, không thèm bắn K44, mà kẹp AK xông lên, bắn AK không thèm bắn nấc phát một, mà để nấc liên thanh, nhưng lại bắn ra kiểu tắc cú, 2 phát môt lần nháy cò, chứ 3 viên ra một lúc đã là xoàng rồi. Thế mới xứng danh SQDB oai phong xung trận, chứ nằm di 1 chỗ, ngắm nghía chán chê mới bóp 1 phát K44 thì đúng là DQTV rồi.
 • Hùng Đầu Bạc Oai như cóc
 • Phu Tieu Điêu thế ! Chưa một ngày phục vụ trong quân đội , huấn luyện xong là tuột xích … hề hề …
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Tham gia tự vệ nhà máy Rượu Hà Nội

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Chuẩn đây, nhưng không chỉ ngồi nhá, còn lái chạy rầm rầm, rồi sử dụng hệ thống thông tin liên lạc, thực hành cho tất cả các vị trí trên xe, bắn súng máy trên xe nhá…, tất nhiên đạn pháo thì đâu có cho mấy chú SQDB bắn chơi chơi…

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s