K10 Cơ Điện – Ngày ấy & Bây giờ 1974 – 2019.

Không có mô tả ảnh.

K10 Cơ Điện – Ngày ấy & Bây giờ 1974 – 2019.

Ngày này cách đây đúng 45 năm, ngày 25 tháng 10 năm 1974, những chàng trai trẻ non tơ từ nhiều tỉnh miền Bắc, tụ về một điểm gọi là T Ba nhất, Thái Nguyên, lập nên khóa 10 của trường Đại học Cơ Điện, gọi tắt là K10 Cơ Điện (sau này K10 còn có đợt bổ sung ngày 15/11/1974 và sau giải phóng miền Nam còn vinh dự được đón các anh sinh viên K6 vừa gác súng trở về từ chiến trường miền Nam tiếp tục sự nghiệp bút nghiên).
Sau năm năm học tập chúng ta đã trở thành những kỹ sư Cơ Điện trẻ trung sẵn sàng tung bay đi khắp các miền xây dựng Tổ quốc, nhưng rồi do biến động lịch sử, chúng ta lại trải qua ba tháng đào tạo SQDB tại trường Sỹ quan Thiết giáp, rồi các Kỹ sư, Sỹ quan trẻ ấy mới lên đường xây dựng và bảo vệ Đất nước.
Trải qua những năm tháng thăng trầm cùng đất nước, chúng ta đã dần trưởng thành, người ở lại quân đội cũng tự hào với thành tích tham gia bảo vệ Tổ quốc, người ra dân sự cũng tự hào với những đóng góp nhỏ bé của mình cho nền kinh tế nước nhà.
Hàng năm, anh em K10 cũng vẫn lẻ tẻ kéo nhau lên trường, gặp gỡ nhau nhân ngày Truyền thống Cơ Điện 6/12 do nhà trường tổ chức.
Năm 2009, nhân dịp kỷ niệm 35 năm nhập trường, 30 năm tốt nghiệp…, từ khởi xướng của một nhóm nhỏ, được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo anh em đồng môn, gần như toàn bộ khóa 10 đã tập trung đông đủ, tạo nên hai ngày lễ lịch sử đầu tiên của K10 Cơ Điện: Ngày ấy & Bây giờ 2009.
Từ đấy, hàng năm K10 Cơ Điện duy trì tổ chức ngày hội K10 Cơ Điện của mình, đặc biệt ấn tượng là:
Ngày hội K10 Cơ Điện ngày ấy & Bây giờ 2013 tái lập lại cảnh sinh hoạt ở T Ba nhất xưa.
Ngày hội K10 Cơ Điện 2014, nhân kỷ niệm 40 năm nhập trường, 35 năm tốt nghiệp, tái lập lại cảnh đón sinh viên nhập trường, dàn dựng lễ khai giảng 1974 và bế giảng 1979 với những sự kiện nhỏ gợi nhớ lại không gian xưa.
Rồi đến năm 2017, nhân dịp kỷ niệm tròn 60 tuổi của các thành viên K10, chúng ta lại cùng nhau tổ chức lễ hội Lục thập hoa giáp của những con gà Đinh Dậu, một dấu ấn của K10 với kỷ niệm chương Lục thập hoa giáp cho tất cả các thành viên tham gia ngày hội.
Trong mười năm qua, chúng ta đã tạo nên những sự kiện mang dấu ấn mà cho đến nay, ít có khóa nào làm được:
Hai quyển sách kỷ yếu K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2009 và 2014.
Những chiếc huy hiệu K10, mũi tên T ba nhất lịch sử, bản sao Giấy chứng nhận học sinh, Bằng Tốt nghiệp đại học, đĩa sứ kỷ niệm Cơ Điện, lô gô ghép hình huy hiệu K10 Cơ Điện, kỷ niệm chương Lục thập hoa giáp …
Đặc biệt, sự tham gia tích cực của K10 Cơ Điện với vai trò chủ lực trong hai sự kiện chính trên trường là:
Tham gia đêm giao lưu giữa thế hệ Cơ Điện cùng thế hệ Công nghiệp nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường, khơi lại niệm tự hào truyền thống Cơ Điện trong lòng thế hệ sinh viên hiện tại.
Tổ chức vận động và xây dựng Tháp bút Cơ Điện, công trình thế kỷ của nhà trường, là quà tặng của thế hệ Cơ Điện cho nhà trường và các thế hệ đàn em. Một tượng đài mang nhiều ý nghĩa lịch sử và giáo dục truyền thống của nhà trường.
Và gần đây chúng ta tiếp tục ủng hộ việc xây dựng tượng đài kỷ niệm Thầy trò Cơ Điện gác bút nghiên lên đường, cầm súng bảo vệ Tổ quốc.

Hôm nay, chúng ta ngồi đây với nhau, nhớ lại lịch sử K10 Cơ Điện, điểm lại những điểm nhấn của K10 kiêu hùng trong những năm qua, tự hào với những gì K10 đã làm được.
Vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, lần kỷ niệm này, chúng ta không làm lớn như năm 2009 và 2014, nhưng những gì K10 Cơ Điện cho đến nay, vẫn là những dấu ấn và những sự kiện lớn và có ý nghĩa với bản thân chúng ta và cả với mái trường thân yêu xưa, trường Đại học Cơ Điện của chúng ta.
Xin cảm ơn những người có mặt trong lễ kỷ niệm K10 Cơ Điện 45 năm nhập trường, 40 năm tốt nghiệp, cả những người anh em Cơ Điện khác khóa như K6, K7, K8…, K11, K12, và cả những người phụ nữ ” không phải Cơ Điện nhưng vẫn yêu quý Cơ Điện”, họ là những người đã góp phần tạo nên danh hiệu K10 kiêu hùng và vẫn luôn luôn yêu mến, thủy chung với danh hiệu K10 kiêu hùng.
Bồi hồi nhớ lại những năm tháng K10 KIÊU HÙNG.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 33 người, bao gồm Thien Vu Quang, Man Dinh, Hai Doan Tran, Hùng Đầu Bạc và Phu Tieu, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: tàu hỏa và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Không có mô tả ảnh.

 • Hùng Đầu Bạc Chấm dứt một kỷ nguyên K10 kiêu hùng
 • Cu Xuan Nguyen Trường đổi tên năm nào nhỉ ?
  • Trần Văn Cử Năm 1982 trường trung học công nghiệp miền núi sáp nhập thì đổi tên. Tôi cũng là người có rất nhiều kỷ niệm với các khóa hssv nói chung và, k10 nói riêng nên tôi rất ấn tượng với bài viết của bạn, cám ơn bạn đã chia sẻ, chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc nhé
  • Vinh Trần Khánh Trường đổi tên từ ĐHCĐ sang ĐHKTCN Việt Bắc từ cuối 1976 cơ ,khi tên nước từ VNDC Cộng hoà đổi thành CHXHCN Việt nam sau ĐH 4. Vì vậy từ K8 ĐHCĐ về sau ,trên bằng tốt nghiệp đóng dấu son: Trường ĐHKT CN Việt Bắc rồi nhé !Khoá 7 là khoá cuối cùng còn dấu ĐHCĐ ,VNDC Cộng hoà trên bằng tốt nghiệp.
  • Hùng Đầu Bạc Trần Văn Cử vâng, cám ơn pac đã đồng cảm và chia sẻ…
  • Hùng Đầu Bạc Vinh Trần Khánh vâng pac nói đúng, nên trên phông Lễ khai giảng của K10 là Trường Đại học Cơ Điện, và trên phông Lễ tốt nghiệp của K10 là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ạ
 • Qoang Ngô Để mọi người rõ KIÊU HÙNG ra sao, có lẽ bạn nên kể về những công việc những cống hiến cho đất nước của những thành viền K10
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô ô hô, bạn hỏi khiến mình xấu hổ, thực ra danh xưng K10 Cơ Điện Kiêu hùng chỉ là do mấy ông K10 to mồm tự sướng, tự xưng trong nội bộ trường Đại học Cơ Điện xưa mà thôi, mà trong nội bộ thì anh nào to mồm là anh ấy nổi thôi mà.
   Thực ra K10 Cơ Điện cũng như nhiều khóa khác, có người này người kia, người nổi tiếng, người chìm nghỉm.
   Có lẽ K10 Cơ Điện được nhắc nhiều đến ở trường Cơ Điện, ngoài những đóng góp vào hoạt động chung của trường như đã nêu ở trên, còn nổi tiếng ở trường nhờ vào một ông CSV K10 ở lại trường giảng dạy, sau 30 năm đã trở thành Hiệu trưởng nhà trường.
   Còn lại cũng chỉ là cái danh xưng tự sướng mà thôi bạn ơi…
  • Qoang Ngô Hùng Đầu Bạc thế hả, tưởng được nghe những câu chuyện hấp dẫn kiêu hùng tiêp theo của các bạn 😀😀😀
  • Qoang Ngô Bản thân Hùng Đầu Bạc cũng là để bạn bè tự hào lắm đấy 😊🍺🍺🍺
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô, cám ơn bạn quá khen, chỉ là chuyên gia chém gió khi về hưu thôi mà…, gọi là cho mình tự vui, sau đó bạn bè cùng vui là sướng rồi…
 • Nguyễn Bảo Ngọc Bài viết hay quá, xin phép anh hùng em sẽ biên soạn lại một chút, sau đó sẽ đưa lên website csv của trường
  • Hùng Đầu Bạc Nguyễn Bảo Ngọc thoải mái đi chú em, sửa sao cho chuẩn là được, bài được đưa lên website csv của trường cũng là vinh dự cho K10 mà, cho anh cám ơn chú luôn.
 • Đỗ Trọng Hiền Các Hội viên thông qua hoạt động của mình đã góp phần duy trì, thúc đẩy hoạt động của các Chị hội,các lớp có ý nghĩa thiết thực ,
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trọng Hiền tập thể khóa đang mạnh, nay chia về các lớp chẳng làm cho khóa mạnh hơn.
   Hôm rồi may còn Mb tham gia, nếu Mb không tham gia như Mc (Mc không có một ai tham gia), thì ngày hội K10 chỉ còn vài ông Ma và các anh chị em K6,K7,K8,…K11,K12 thôi.
  • Tạ Thiết Hoài Mta Hùng Đầu Bạc Mình lần đầu tham dự với khóa, thấy thưa thớt quá…
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta, chính xác, mấy năm trước, như 2009 đến 2013, 2014 có rất đông tham gia, thường có hơn trăm rưởi người, có cả điện và máy, nhưng chủ yếu là ba lớp máy.
   Nhưng từ năm 2015, K10Mc bắt đầu tách ra khỏi hoạt động khóa, rút dần số người Mc tham gia hoạt động chung, đến năm nay không còn ai ở Mc tham gia.
   Nên mình mới nói:
   “Đỗ Trọng Hiền tập thể khóa đang mạnh, nay chia về các lớp chẳng làm cho khóa mạnh hơn.
   Hôm rồi may còn Mb tham gia, nếu Mb không tham gia như Mc (Mc không có một ai tham gia), thì ngày hội K10 chỉ còn vài ông Ma và các anh chị em K6,K7,K8,…K11,K12 thôi.”
   Đấy là một thực tế đáng buồn…
  • Tạ Thiết Hoài Mta Mục đích của Hội khóa là vui vẻ, tình cảm. Thế là đủ.
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta, OK, cái chính là tự nguyện đến với nhau…, chẳng nên gượng ép làm gì.
  • Tạ Thiết Hoài Mta Mình nghĩ, hiện chúng mình đã có tuổi rồi nên mỗi khi bạn bè ơi mà sắp xếp được là đi thôi, bà xã mình cũng động viên “đi cho vui”. Có gì phải lăn tăn, nhỉ.
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta, chuẩn tiêu chí chung của K10 Cơ Điện xưa nay vẫn là: “Vui là chính”.
  • Tạ Thiết Hoài Mta Mỗi trong chúng ta có nhiều hội đoàn lắm, đi không xuể. Ngoài ra, còn có bao nhiêu thứ bà giằng. Vì thế, nếu có ai đó không tham gia được thì cũng là bình thường, nghĩ thế cho thoáng.
  • Hùng Đầu Bạc OK, đến để VLC mà, bài ca tự nguyện, nhiều người cũng vui, ít người cũng vui, mục đích để để vui mà, ai không đến được cũng chẳng cần nêu lý do …
 • Huyền Đoàn Quá tuyệt vời, phải có những thế hệ sinh viên tâm huyết mới có thể làm được như vậy.
 • Hoàng Thị Mai Dung Bác này chuẩn bị cuộc đua vào chức thay LHA nên chuẩn bị hồ sơ bằng cấp chỉn chu quá. Keke
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung không, mình hình như bị bệnh sợ độ cao, mà trên cao nhiều gió mạnh, dễ hoa mắt, dễ ngã lắm, nên không dám trèo cao.
   Chả thế đang ở chung cư cao cấp tầng 21 phải chuyển xuống đất, ngồi bệt cho an toàn.
  • Hoàng Thị Mai Dung Già rồi nên yếu bóng vía thôi… lúc trước không sợ nên mới ở tầng 21, keke
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, chuẩn, lúc trước là điếc không sợ súng, càng già càng nhiều kinh nghiệm sống, nên mới biết sợ
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to K10 Cơ Điện – Ngày ấy & Bây giờ 1974 – 2019.

 1. hungdaubac nói:

  Vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, lần kỷ niệm này, chúng ta không làm lớn như năm 2009 và 2014, nhưng những gì K10 Cơ Điện cho đến nay, vẫn là những dấu ấn và những sự kiện lớn và có ý nghĩa với bản thân chúng ta và cả với mái trường thân yêu xưa, trường Đại học Cơ Điện của chúng ta.

 2. Đỗ doãn Cổn ; nói:

  Thật tiếc ngày hội k10 nam nay lại trùng vào một ngày mà mình không thể thiếu nên đành vắng mặt tiếc lắm đấy .
  k10 mãi mãi vẫn có quyền tự hào và rồi đây nếu mọi người đều mong muốn nó trở lại xum vầy như những năm xưa thì tôi tin chắc rằng ngày ấy sẽ đến
  Tới đây cũng có tới 30 40 thành viên K10 trở về trương trở vè nhà A3 ( mài nhà của k10 ) tới Tháp bút , tới Hồ núi cốc để hồi tưởng lại hội k10 cách đây tron 10 năm . .
  , YÊU LẮM ; K10 ƠI ‘ .

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s