Ngày doanh nhân Việt Nam

Không có mô tả ảnh.

Ga la Doanh nhân Thăng Long 2019

Hàng năm, cứ đến ngày này, anh em chúng tôi lại gặp nhau tại đây để tham dự Gala Doanh nhân Thăng Long, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.
Tuy rằng chúng tôi chỉ là những hạt cát bé nhỏ, vô danh trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam, những đóng góp của chúng tôi cũng quá nhỏ bé so với các Doanh nhân nổi tiếng khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ này.
Trong cuộc sống, có nhiều người làm kinh doanh bất chấp đạo đức, thu những nguồn lợi bất hợp pháp khổng lồ từ tham ô, tham nhũng, lừa đảo …, chính họ đã làm cho nhiều người dân dị ứng với từ doanh nhân, và gọi chung là con buôn. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nhân chân chính đang góp phần làm cho nền kinh tế nước nhà từng bước phát triển như ngày nay.
Nhớ lại, khi học Quản trị kinh doanh, có ông giáo sư nói: Là Giám đốc, các anh phải luôn nghĩ đến ba chữ: tiền, tiền và tiền. Nhưng các anh chỉ có thể là Doanh nhân khi làm ra đồng tiền sạch, bằng cạnh tranh lành mạnh và kinh doanh đúng pháp luật, còn nếu không, thì chỉ là con buôn, kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn, mọi giá mà thôi.
Vì vậy, chúng tôi tự hào với danh hiệu Doanh nhân của mình .

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc và Nguyễn Quốc Trưởng, mọi người đang cười, đám cưới và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Nguyễn Minh Hải và Hùng Đầu Bạc, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

 • Hùng Đầu Bạc Dù chỉ là hạt cát, thậm chí nhỏ hơn cả hạt cát, ta vẫn có quyền tự hào.
 • Tạ Thiết Hoài Mta Chúc mừng các Doanh nhân VN – lực lượng xung kích của XH.
 • Ong Vàng Gã đầu bạc có cái Huân chương lao động được Chủ tịch UBND TP Hà nội trao ở Gala này thì không khoe lại đi khoe cái Chứng nhận nhặt ở đâu về ? Rõ chán !
  • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke…, cám ơn lãnh đạo, xã trưởng đã giúp đỡ và khoe khéo hộ, thực ra là vì ngày doanh nhân, trong Gala Doanh nhân Thăng Long nên mới khoe cái danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu 1000 năm Thăng Long Hà Nội, chứ đúng là “cái Huân chương lao động được Chủ tịch UBND TP Hà nội trao ở Gala này” thì giá trị hơn nhiều nhiều lần .
 • Vinh Truong Ngay doanh nhan viet nam
 • Hoàng Thị Mai Dung Tự hào doanh nhân Việt
 • Phạm Thập Chúc mừng doanh Nhân Hung Bạc!
 • Qoang Ngô Ngày doanh nhân VN đương nhiên là để tôn vinh tất.cả.những ai hoạt động trong lĩnh vực sxkd, đó là những người góp phần làm ra của cải vật chất cho xã hội. Nhưng nó đặc biệt có ý nghĩa với khối doanh nghiệp tư nhân nhiều hơn là khối DNNN. Khối DNNN hưởng quá nhiều ưu đãi quá nhiều lợi thế so với khối DNTN, ấy vậy mà DNNN đóng góp cho GDP ít hơn và ngày càng yếu thế phải nhường vai trò chủ đạo cho khối DNTN. Hùng Đầu BạcHùng sau khi về hưu mà lập cty tư nhân thì chắc hẳn rất ok đấy
  • Hùng Đầu Bạc Cám ơn nhưng lời khuyên của bạn, hẹn gặp ở Đà Lạt nhé
    • Phu Tieu Ngày hội của những ” con buôn “
     • Lê Mạnh Phu Tieu con buôn dưng mà yêu nước.
      Có bia cho ta uống là O.K.
     • Phu Tieu Lê Mạnh Bạn ấy là Con buôn TỐT ! Luôn sẵn lòng cống hiến & hy sinh vì bạn bè cùng sự nghiệp chung của dân Cơ Điện . Thuộc loại ” sinh vật nằm trong sách đỏ ” .
      Thật đáng trân trọng !
    • Hùng Đầu Bạc Cha ông ta bẩu: ‘Phi thương bất phú’ và ” Phi trí bất hưng” mà.
    • Hà Ngô Hoàng Chúc mừng doanh nhân NV Hùng vv thành công
    • Lê Mạnh Phi công bất phú, phi thương bất hoạt!
     Đất nước giàu mạnh chính nhờ sản xuất.
     Thương nhân chỉ làm kết nối giữa sẳn xuất và tiêu thụ, tác động tích cực vào quá trình phát triển của xã hội!
     • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Thế mà cũng nói là chuẩn, hãy giở sách ra xem định nghĩa Doanh nhân là gì, nếu không rõ thì hỏi ông Gúc gồ:
      ” Doanh nhân là người kinh doanh, đôi khi được hiểu là những người chủ chốt trong việc quản trị, điều hành một doanh nghiệp. Đó có thể là những người đại diện cho các cổ đông, cho các chủ sở hữu (thành viên Hội đồng Thành viên, Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát) hoặc trực tiếp điều hành các doanh nghiệp (thành viên Ban Giám đốc).
      Hiểu theo nghĩa rộng thì doanh nhân là những người có vị trí trong một doanh nghiệp và làm công việc quản trị trong doanh nghiệp. Doanh nhân còn là những người có được những:
      (1) năng khiếu đặc biệt về kinh doanh
      (2) kỹ năng đặc biệt về kinh doanh và
      (3) các kinh nghiệm phong phú để ứng dụng trong kinh doanh.
      Doanh nhân thường là người có năng lực quản lý, quản trị hơn hẳn những người khác. Doanh nhân được xem là một nghề như nhiều nghề khác trong xã hội.
      Vai trò chính của doanh nhân là xây dựng các doanh nghiệp, vận hành, phát triển chúng để làm ra hàng hóa, dịch vụ cho xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người dân. Doanh nhân phải làm ra lợi nhuận và biết đóng góp cho xã hội. Các doanh nhân tập hợp trong một tầng lớp xã hội gọi là tầng lớp doanh nhân. Từ trước đến nay, doanh nhân Việt Nam chủ yếu cố gắng chiếm lĩnh thị trường nội địa. Nay đã bắt đầu có những đầu tư ra nước ngoài.”
      Mang tư duy cũ rích ra mà phán linh tinh ở thời đại 4.0, cũng bầy đặt trích dẫn cổ nhân, thế mà cũng kêu là chuẩn được.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Ngày doanh nhân Việt Nam

 1. hungdaubac nói:

  Nhớ lại, khi học Quản trị kinh doanh, có ông giáo sư nói: Là Giám đốc, các anh phải luôn nghĩ đến ba chữ: tiền, tiền và tiền. Nhưng các anh chỉ có thể là Doanh nhân khi làm ra đồng tiền sạch, bằng cạnh tranh lành mạnh và kinh doanh đúng pháp luật, còn nếu không, thì chỉ là con buôn, kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn, mọi giá mà thôi.
  Vì vậy, chúng tôi tự hào với danh hiệu Doanh nhân của mình .

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s