Dàn mướp nhà Bình tầu

DÀN MƯỚP SẬP và NỖI LÒNG CỦA MƯỚP
Mướp vốn không phải là tên thật mà chỉ là tên gọi ước lệ theo thời gian .Thủa 19 , đôi mươi nàng mang cái tên mỹ miều Thiên lý sau theo năm tháng tự nhiên người đời thích thì đổi thành Bầu , thành Bí & thành Mướp .
Mướp năm nay thuộc dòng U 60 đít chơi vơi , bao la sắp đổ sang U 70 đến nơi rồi .
Thủa mang danh Thiên lý : Ong , bướm lượn quanh vè vè . Mướp mặt thượng lên tận cung trăng chỉ nói chuyện với chú Cuội , buôn dưa lê với chị Hằng . Rồi theo quy luật tạo hóa Mướp vào làng Bầu , Bí nên chẳng thể vênh mặt lên ngắm Giời Đất mà mỏi cổ phải nhìn ngang rồi nhìn xuống . Nhìn xuống mãi rồi cũng thành quen .
Ờ mà quên chưa kể , Mướp se duyên cùng Tiên ông đã gần bốn mươi năm có lẻ , tính ra nhiều gấp đôi lần số năm sống với bu bá ở quê . Sở dĩ ý trung nhân nhà Mướp lên chức Tiên ông bởi hắn ta : Ăn được , ngủ được thế là thành Tiên , hơn nữa cái khoản xx hắn giống hệt Hùng bò bí mật vào tổ Bún từ lâu – Thế là VÔ HẠI .
Cả đời tiên ông chính chiến, xông pha nay hưu hắt rồi hàng ngày chỉ quanh quẩn bên Mướp mà phục vụ . Cả tuần lại xin phép Mướp cho một lần giao lưu với bạn hữu : lúc thì ăn sáng , khi thì bia hơi Hà Nội thi thoảng lại “ xòe quạt “ cho đầu óc nó vận động đỡ bị trì trệ mà nhũn não . Tiên ông thật là ngoan .
Một ngày đẹp trời , Hà Thành hoa lệ tổ chức hội hoa xuân ước vọng . Mướp bỗng phát hiện ra mình đúng là mướp mất rồi , chẳng tin nổi vào mắt mình khi hai tiên cô kẹp chặt tiên ông nhà Mướp để chớp hình lia lịa . Cục uất ức dâng cao lên tận cổ , Mướp quyết nhủ thầm phen này cho dàn mướp đi tong . Nói là làm , nhân gió “ heo may “ đêm đó tiên ông hai sườn tím bầm mà chẳng biết than thở cùng ai .
Nào đã xong ! Trong lần du ngoạn miền sơn cước , khi ong bướm vườn nhà nó cứ lượn lờ tận đẩu tận đâu, Mướp chợt phát hiện tiên ông được sơn nữ dẫn đi các bàn mời diệu . Máu nóng trong người Mướp lại bốc lên ngùn ngụt , bất chấp nửa đêm tiên ông đang múa xòe cùng chúng bạn , Mướp song phi tan cửa bắt phu quân về quy án .
Đã hết đâu , về đến nhà Mướp lên Fb & vào Blog . Mướp tái mặt khi thấy ba lão tiên ông chụp hình lại có con bé hoa hậu phường trời ơi đât hỡi nào chen vào đứng cạnh .
Điên quá !
Thế là dàn mướp chính thức sập hẳn . Bất chấp lời phân bua ,van vỉ của tiên ông .
Tiên ông cay đắng nuốt cục rận vào ruột : Thời tiên ông sung mãn Mướp kia có thèm để ý gì đâu . Suốt ngày chăm con , tối lại quay ra đếm tiền . Nay tiên ông như khúc củi mục lại sinh ra lắm chuyện .
Bất chợt tiên ông ngâm nga :
“ Củi mục bà để gầm rương,
Hễ ai sờ đến, trầm hương của bà “.
Đôi hàng nước mắt Tiên ông tuôn lã chã trong đêm thu .

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

  • Phu Tieu Hình như có liên quan hay sao mà bác NH cười mếu vậy ?!!
  • Phu Tieu Đầy truyện nha . Khối lão gia không khỏi giật mình , kể cả Hb .
 • Thoa Lương Kim Sao ko học Hùng bò bón cơm cho Mướp?
 • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke …
  Vấn đề của Phu Tieu là Mướp không thèm cho đút mới đau chứ, đâu phải cái gì Bò làm được thì ai cũng làm được….
 • Phu Tieu Ơ gà mái ! Làm sao phải học Hb ??? Văn dốt , võ dát lại suốt ngày đội vợ lên đời .
  Nó nói mạnh mồm thế thôi nhưng trong bụng đang học theo tớ bỏ mệ .” ĐỜI TỰ DO , ÔI CHAN CHỨA BAO TÌNH ”
  Hê hê ! Cố lên chú Bò .

 • Viết Chu Tống Các chú không phải ganh nhau vì csac chú chưa biết hết giá trị của MƯƠP . Đến xơ mướp còn bao công dụng cao quý nhé “( đừng nghĩ xơ mướp chỉ làm thay nắm giẻ rửa bát đĩa ) mà xơ mướp dùng làm thuốc nhiều khi đi tìm cũng khó đấy . Chưa kể đến gì nhỉ …
  • Phu Tieu Chuẩn ! Đại ca rất khá về y thuật .
   Sơ mướp là một vị thuốc Nam rất quý , ít người biết đến .
  • Viết Chu Tống hehe không phải anh lạc đề đâu mấy cái ba chấm chưa nói mới là chính đề
  • Phu Tieu Viết Chu Tống Bác viết riêng một bài về xơ mướp , giới thiệu cho bà con C Đ đi .
 • Viết Chu Tống Pac thì sẵn lòng thui, chia sẻ cho nhiều người biếc thi càng tôt .Mướp thì là loại cây mà từ ngọn ,nụ hoa quả đều là món ngon rồi ,ngày trước người ta còn dùng hoa mướp chớm nở để đi câu pakon có biết câu con gì ko .? Ở đây mình chỉ nói đến công dụng làm thuốc thôi nhé Hoa mướp còn dùng để chữa bệnh trĩ xuất huyết nhé ( .Trước khi quả mướp già để lại lấy hạt giống và xơ mướp
  • Viết Chu Tống Tiếp nhé . Canh mươp thịt lợn nạc món ngon vị thuốc giúp người bị xoang hay VMDƯ Còn xơ mướp chủ đề chính dùng để trị bênh trĩ Dùng xơ mướp 20 g với lá khổ sâm đem nướng không để bị cháy sau đó sắc nước uống 3 lần /ngày cỡ 1 tuần . Nói vậy để thấy công dụng và trân trọng nó ( Chả cái gì phải bỏ đi ) Còn các chú có khỏe cũng đừng chê mẹ mướp .bây giơ khối thằng thích nứng ,nựng cả từ bé gái nữa thì không phải Cơm nguội nhà mình mà là Phở ngon nhà thằng khác à ?
 • Viết Chu Tống Hoa mướp còn dùng để chữa bệnh trĩ xuất huyết nhé ( lấy một lượng hóa mướp vừa đủ Rửa sạch ,giã nhuyễn ,thêm chút muối tinh Đắp vào hậu môn) .Còn món canh mươp với thịt lợn nạc lại hỗ trợ rất tôt cho ai bị viêm xoang ,viêm mũi nhé . Cuối cùng tôi nói đến xơ mươp nhé ó cũng dùng cho điều trị bệnh trĩ Cách dùng là lấy 20 gam xơ mươp khô nướng nhé nhưng không được để cháy đen cùng với lá sâm ( Khô sâm) săc uống ba lần /ngày
  • Phu Tieu Còn giấu nghề bác ơi !
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Dàn mướp nhà Bình tầu

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Ke ke ke …
  Vấn đề của Phu Tieu là Mướp không thèm cho đút mới đau chứ, đâu phải cái gì Bò làm được thì ai cũng làm được….

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s