Chuyện cái xe đẩy hành lý – P2

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Người Đức quản lý chặt chẽ hay tận thu – P2.

Khắc phục nhược điểm khách hàng vứt xe bừa bãi, vừa cản trở giao thông, vừa tốn thêm chi phí nhân công đi thu gom xe về bãi tập kết. Người Đức (ấy là mình cứ nói bừa, chứ không biết người nước nào nghĩ ra đầu tiên) nghĩ ra trò bắt đặt tiền cược khi sử dụng xe đẩy, sau khi sử dụng xong xe, khách hàng đẩy xe về bãi tập trung, lấy lại tiền cược.
Tất nhiên, nếu thu tiền thủ công, thì chi phí nhân công thu ngân, làm vé mượn xe còn tốn hơn, nên họ nghĩ ra cách tự động rất hay.
Trên tay đẩy của xe, họ lắp một bộ gá nhỏ có hai đầu: Đầu vào phía trước là một khe nhỏ, bạn sẽ đút đồng xu vào khe này để lấy xe ra. Cạnh đấy là một đoạn dây xích có nối với một chiếc chìa khoá đặc chủng. Độ dài dây xích được tính vừa đủ để khi bạn lồng hai xe đẩy vào nhau, chìa khoá đặc chủng của xe phía trước có thể cắm vào khe phía sau hộp gá của xe vừa lồng vào, nhưng đây xích không đủ dài để tự quay ra phía trước, nhét vào chính khe của mình được.
Như vậy, khi bạn muốn dùng xe đẩy, bạn ra bãi để xe, nhét đồng 1 euro vào khe phía trước hộp gá, đồng xu sẽ đẩy chìa khoá đặc chủng của xe phía trước ra, bạn rút xe giật lùi ra khỏi vị trí hai xe lồng vào nhau, thế là bạn có xe để sử dụng.
Khi bạn dùng xong xe, bạn phải đưa xe về bãi tập kết, lồng xe bạn vào xe phía trước, sau đó lấy xích của xe phía trước, cắm chìa khoá đặc chủng vào khe phía sau đồ gá trên xe của bạn vừa mang đến, chìa khoá đặc chủng vào vị trí khoá và sẽ đẩy đồng xu bạn vừa cho vào lúc trước ra, vậy là bạn đã thu hồi được tiền cược, và xe lại được đưa về đúng vị trí.
Ông sân bay quản lý được xe đẩy, không tốn chi phí nhân công dịch vụ, khách hàng vẫn được sử dụng miễn phí xe đẩy hàng, tuy nhiên khách hàng phải chịu khó đưa xe về bãi tập kết, cái chịu khó ấy ở sân bay Frankfurt ấy có khi là vài trăm mét đi bộ chứ gần đâu, mất công một tý nhưng có lợi chung .
OK thôi.
(Còn nữa).

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc

 • Hùng Đầu Bạc Một cách quản lý khá hay, bắt khách hàng đặt cược, nhưng không mất chi phí nhân công làm thủ tục cược và trả cược
 • Huyền Đoàn Dạ, anh ơi thay đổi rồi nhé. Hôm em đi chuẩn bị sẵn đồng 2 e mà không dùng được, phải dùng thẻ visa để lấy xe đẩy. Nhưng đâu có thấy vụ trả xe lấy lại tiền ạ.
 • Nguyen Trung Dung Bác khen nước Đức về mọi phương diện thì chuẩn bị chai nước to và ngồi khen cả tháng không hết.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Trung Dung chưa hết bài mà, sang phần sau nữa thì không còn khen được nữa đâu, tít bài đặt ra là “… hay tận thu”.
 • Nguyễn Minh Hải Ở Thuỵ Sĩ xe đẩy vẫn dùng miễn phí anh Hùng Đầu Bạc
  • Hùng Đầu Bạc Nguyễn Minh Hải Chuẩn luôn, nhiều nước thuộc EU vẫn cho sử dụng thoải mái…, nên mình chỉ nói ở nước Đức, mà cụ thể là sân bay Frankfurt mà thôi.
 • Nguyễn Đình Toàn Tôi thấy rất ít người đưa xe về để lấy lại 1 xu. Như thế là để 1 xu cho nhân viên thu don
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Chuyện cái xe đẩy hành lý – P2

 1. hungdaubac nói:

  Nguyễn Đình Toàn
  Tôi thấy rất ít người đưa xe về để lấy lại 1 xu. Như thế là để 1 xu cho nhân viên thu don

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s