Chuyện cái xe đẩy hành lý – P1

Không có mô tả ảnh.

Người Đức quản lý chặt chẽ hay tận thu – P1.

Tại các sân bay ở Việt Nam, khách hàng có quyền dùng xe đẩy hàng miễn phí, đồng nghĩa với việc khi có nhu cầu, khách hàng chỉ việc ra bãi để xe, lấy một xe bất kỳ, sau khi đẩy ra bên ngoài, dỡ hàng xong là vứt xe tại chỗ, nhân viên sân bay sẽ đi thu gom xe nằm rải rác khắp nơi, đưa về bãi tập trung cho khách hàng khác dùng.
Ưu điểm của phương pháp này là khách hàng được coi là thượng đế, có xe đẩy miễn phí và dùng vô tư thoải mái, dùng xong thích vất đâu thì vất.
Nhược điểm của phương pháp quản lý này là sân bay, siêu thị phải có nhân viên đi thu gom xe nằm rải rác khắp nơi về bãi tập trung, nhiều xe vứt vô ý thức gây cản trở giao thông. Tăng nhân viên lao động, tăng chi phí.
Cách đây khoảng chục năm, mình thấy ở sân bay, siêu thị bên Đức cũng quản lý xe đẩy hành lý như vậy.
Nên tạm coi khi đó, ta có trình quản lý xe đẩy hành lý ngang với tây, cũng thu gom thủ công như nhau.
.
(Trời mưa bong bóng phập phồng
Chẳng biết làm gì ngồi viết lai rai).

Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Có ông bạn vàng sắp sang Đức thăm con, tranh thủ phổ biến cho ông ta chút kinh nghiệm tối thiểu, không lại giống hồi đi Quảng Châu, ôm bụng nhảy tâng tâng đi tìm “xí xẩu cheng”.
 • Hùng Đầu Bạc Rất nhiều người trong chúng ta, ra đến sân bay là đi tìm xe đẩy hành lý, dù bây giờ toàn dùng loại va li có bánh xe.
  Đấy là quyền được sử dụng mà, ta đã trả phí phục vụ trong giá vé rồi.
  • Nguyen Quang Lang Hùng Đầu Bạc cám ơn ô bạn đã bày cho cách sử dụng mặc dù nó đã cách đây 10 năm. Đồ đạc của tôi ít lắm thậm chí trên răng dưới ka tút. Nhưng tôi vẫn phải nộp phí thật bất công ô ạ
  • Nguyen Quang Lang Hùng Đầu Bạc Câu chuyện Quảng Châu cách đây 10 năm là một bài học khắc sâu trông tâm khảm . Câu ngoại ngữ đó nhớ đến tận lúc chết chưa quên. Vừa rồi tôi có đi TQ bài học đó đã đc áp dụng thực tiễn dậy giúp ích rất nhiều cho chị em.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang, từ từ …, bài này mới có phần 1 mà. Còn chuyện đi tè, hôm trước kể chuyện đi tè ở Đức rồi, thuộc bài chưa.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang ke ke ke.., bài học của mình, truyền lại cho chị em cũng tốt mà .
   • Hùng Đầu Bạc Đi một ngày đàng học một sàng khôn, nên phải chịu khó đi cho khôn ra vậy…
   • Viết Chu Tống không rõ người Đức từ khi nào bỏ cách quản lý khiểu thủ công .Nhưng khi năm 2013 thì họ chuyển sang quản lý bằng phí .Tất cả các xe đẩy đều được được khóa trong hàng lối ngăn nắp ,ai muốn dùng thì tự đông bỏ tiền xu (kim loại )0,5 Ẻruo vào đúng nơi quy định trên chỗ tay đẩy là được sữ dụng . Cái văn minh của họ ở chỗ khi dùng xong nếu đẩy xe vào đũng nơi quy định thì xe đẩy bị khóa lại và nhả ra đồng tiền kim loại -tức là dùng miên phí con ai mà để tự do ở ngoài nơi quy định kiểu việt nam thì không lấy lại được tiền .Tiền đó họ đưa vào trả lương cho người thu gom xe Kinh tế bao nhiêu vì giảm rất nhiều nhân công đó
    • Hùng Đầu Bạc Vâng pac nói đúng một phần, sang phần hai Hùng bò sẽ nói rõ hơn về cách làm này, có nhiều lý thú đằng sau nữa cơ.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s