Con sóc và quả mít. P1: con sóc.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và trong nhà

Nhà mình thuộc loại Le nhaque, ở như nông thôn ngày xưa, tức là có hàng xóm thân thiện kiểu “trông thấy nhau là quý, nhìn thấy nhau là cười”, không như hồi ở thành phố, phần lớn kín cổng cao tường .
Ở quê nên nhà mình nhìn sang vườn hàng xóm, hoặc thậm thụt sang nhau là chuyện hàng ngày ở huyện.
Mấy hôm nay, mình thấy có một con sóc (hay nhiều con khác nhau, mình không phân biệt được), cứ chạy nhẩy lung tung trên tường rào phía sau nhà mình.
Nhìn nó chạy nhẩy thấy vui mắt lắm, đuôi nó dài, ở phần cuối đuôi lông nó xù lên như cái chổi lông, nó nhanh lắm, thoắt một cái đã từ hàng rào leo lên cây, rồi lại thoắt một cái, nó lại từ trên cây nhẩy xuống hàng rào.
Mon men hỏi cô hàng xóm, sóc nuôi hay tự nhiên đấy.
Cô ấy cười khanh khách bảo: cá vào ao ai người ấy hưởng, vào vườn nhà ta là của ta, anh có thích chơi với nó, thì sang em cho sờ, lông nó dài và mềm mượt như tóc em bé …
Mình vốn dát, nghĩ cô này nói phét, con sóc nó nhanh như thế, làm sao mà giữ nó được, có phải thích sờ nó lúc nào là sờ được đâu.
Vậy mà cô ấy cứ bảo là: anh thích thì cứ sang, anh sang lúc nào em cho sờ cái đuôi sóc lúc ấy .
Dạo này bận mấy việc vớ vẩn ở nhà, chưa sang được, đành hẹn khất lần với cô hàng xóm thôi.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và trong nhà

 • Hùng Đầu Bạc Thấy bảo thịt sóc cũng ngon lắm mà pakon ơi.
 • Linh Le Trước ở công ty cũng có mấy con sóc cháu rất thích giờ lâu quá cháu ko nhìn thấy nữa
  • Hùng Đầu Bạc Linh Le chuẩn, ở cây xoài chỗ nhà ăn ấy, ngay cửa sổ phòng làm việc của mình, thỉnh thoảng cũng đứng ngắm chúng chạy nhẩy. Không biết bây giờ còn không, hay bị bắt rồi.
 • Duc Long Nguyen Còn chưa xin được visa sao dám sang =D
  • Hùng Đầu Bạc Duc Long Nguyen, ke ke ke …, đã bẩu le nhaque chúng em khác dân thành phố các pac, tối lửa tắt đèn có nhau, không cần Visa, như Việt Nam sang các nước ĐNA ấy, miễn thị thực luôn nhá.
 • Hà Đình Hào Ô hay ! Sao lại Anh sang Em cho….. Sờ kkkkkk
  • Hùng Đầu Bạc Hà Đình Hào, giời ạ, pac NSUT phải đọc cả câu chứ, cho sờ là sờ cái đuôi con sóc thôi ạ…, phải sờ đúng lúc, đúng chỗ cơ.
 • Cu Xuan Nguyen Sang em cho sờ, lông dài và mềm…thế mà không sang làm cô hàng xóm nghĩ bụng, ông ấy hưu toàn phần rồi.
  • Hùng Đầu Bạc Cu Xuan Nguyen, ơ pac này suy diễn gì mà liên quan đến hưu toàn phần, cho sờ đuôi con chồn: da nó mềm mềm, lông nó dài …, chứ liên quan gì đến sổ hưu
 • Vinh Truong Nhanh như sóc
 • Qoang Ngô Bẩu cô ấy kẹp con sóc vào giữa 2 đùi thì vuốt sờ thoải mái thôi hỉ 😀😀
  • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô, cô ấy bảo cũng được, nhưng kẹp sóc giữa 2 đùi thì sợ bị móng cào nát đùi, làm sao thoải mái được.
 • Hà Ngô Hoàng Hung bò mơ mộng sờ đuôi sóc Hoa hậu hàng xóm Mượt như da em bé ! ha ha
 • Phu Tieu Thực ra quả mít & con sóc chẳng liên quan gì đến nhau ( Bò định liên tưởng tới chuyện ngụ ngôn của ô Laphongten ) mà Bò có ý định cuối tuần thả thính câu cô hàng xóm ảo , trong mơ thôi .Các bác thông cảm , tuổi gia rồi nên Bò hay nuối tiếc & giàu trí tưởng bở . Mọi khi Bò viết văn rất mạch lạc , tự dưng IC hôm nay có vấn đề : ” Cô ấy cười khanh khách … ” các bạn đọc giật mình chẳng hiểu cô nào , từ đâu ra . Cứ như là … ma ấy ! Khiếp hốt quá .

  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Con Sóc và quả mít có liên quan đến nhau hay không, xin đọc tiếp phần hai về quả mít
   Còn muốn xem cô hàng xóm cười khanh khách thì phải đọc kỹ bài chứ, ngay câu trên đã viết:
   “Mon men hỏi cô hàng xóm, sóc nuôi hay tự nhiên đấy.
   Cô ấy cười khanh khách bảo: cá vào ao ai người ấy hưởng, vào vườn nhà ta là của ta, anh có thích chơi với nó, thì sang em cho sờ, lông nó dài và mềm mượt như tóc em bé ”
   Vậy là cô hàng xóm đang đứng mời sang sờ lông con sóc chứ còn gì nữa, đọc bài phải đọc kỹ mới thấy cái hay của bài chứ.
 • Le Phin Bác ơi trốn đại ca sang ngay chứ bác
 • Nguyễn Kim Liên Trời được cô hàng xóm tốt bụng mời mờ không sang phí qúa sếp à .
 • Nguyen Tuấn Cô hàng xóm gọi sang sờ lông mà không sang ngay đi, nhất anh đấy; ko sang cô ấy giận cho đấy…
 • Hùng Đầu Bạc Hàng xóm có bao giờ để nhau lỡ hẹn và có bao giờ lại giận nhau pac nhỉ.
 • Thọ Nguyên Doãn Con soc tu nhien khong so duoc dau ,Co hang xom moi sang so long … con soc cua co ay nuoi tu nho ay ma
 • Lê Trung Hà Cô hàng xóm học ở Nga về đấy, mà tiếng Nga con Sóc là sờ lôn.
 • Hồ Nam Phải xem tình hình gia đình nhà cô ấy dạp này ra sao, vợ chồng thuận hòa hay xích mích rồi từ đó mới ngẫm về câu nói của cô ấy mà thực hiện
  • Hùng Đầu Bạc Hồ Nam Cô ấy đã nói rõ là Cá vào ao nhà ai người ấy hưởng…, thì mình tự coi mình là cá, lạc vào ao nhà cô ấy đê, cho cô ấy hưởng…
 • Vinh Truong Tối lửa tắt đèn có nhau

.

 • Hùng Đầu Bạc Nhờ hai chuyên gia, hai ông tổ trưởng tổ bán bún Phu Tieu và tổ trưởng tổ Chim vẫy Nguyen Quang Lang tư vấn hộ cái.
 • Nguyen Quang Lang Theo quan niệm của tôi , như thế là tốt đấy , đất có lành thì chim mới đậu . Cái nhà cô này mà nuôi đc sóc thả dông như vậy ko sợ người bắt làm thịt chén phải nói là đất lành ko dữ .nhưng ko phải lúc nào ô thích sang ngắm và vuốt ve cũng đc đâu, sóc nó đi ăn đi ngủ có giờ. Theo tôi ô nên thậm thụt thì hơn, vì cái giống này nó hay thậm thụt theo bản năng tự nhiên lúc ra lúc vào có thế thì cô hàng xóm còn cho ô ngắm và vuốt ve . Loài này nó đẹp ở bộ lông đấy . Ngắm vuốt thoải mái đi , lúc nào muốn chén thì bảo cô ta làm cho nhé.

  Hùng Đầu Bạc
  Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang Thì cô ấy đảm bảo là sang lúc nào được sờ lông sóc lúc ấy mà…, không biết cô ấy có cách nào, cô ấy còn đảm bảo là bắn súng không nên sẽ đền đạn cơ, khẳng định kiểu gì cũng được sờ long sóc. Không biết có cạm bẫy gì không ???
 • Phu Tieu Thực ra quả mít & con sóc chẳng liên quan gì đến nhau ( Bò định liên tưởng tới chuyện ngụ ngôn của ô Laphongten ) mà Bò có ý định cuối tuần thả thính câu cô hàng xóm ảo , trong mơ thôi .
  Các bác thông cảm , tuổi gia rồi nên Bò hay nuối tiếc & giàu trí tưởng bở . Mọi khi Bò viết văn rất mạch lạc , tự dưng IC hôm nay có vấn đề : ” Cô ấy cười khanh khách … ” làm cho các bạn đọc giật mình chẳng hiểu cô nào , từ đâu ra . Cứ như là … ma ấy ! Khiếp hốt quá .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu Con Sóc và quả mít có liên quan đến nhau hay không, xin đọc tiếp phần hai về quả mít
   Còn muốn xem cô hàng xóm cười khanh khách thì phải đọc kỹ bài chứ, ngay câu trên đã viết:
   “Mon men hỏi cô hàng xóm, sóc nuôi hay tự nhiên đấy.
   Cô ấy cười khanh khách bảo: cá vào ao ai người ấy hưởng, vào vườn nhà ta là của ta, anh có thích chơi với nó, thì sang em cho sờ, lông nó dài và mềm mượt như tóc em bé ”
   Vậy là cô hàng xóm đang đứng mời sang sờ lông con sóc chứ còn gì nữa, đọc bài phải đọc kỹ mới thấy cái hay của bài chứ.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Con sóc và quả mít. P1: con sóc.

 1. hungdaubac nói:

  Nguyen Quang Lang Theo quan niệm của tôi , như thế là tốt đấy , đất có lành thì chim mới đậu . Cái nhà cô này mà nuôi đc sóc thả dông như vậy ko sợ người bắt làm thịt chén phải nói là đất lành ko dữ .nhưng ko phải lúc nào ô thích sang ngắm và vuốt ve cũng đc đâu, sóc nó đi ăn đi ngủ có giờ. Theo tôi ô nên thậm thụt thì hơn, vì cái giống này nó hay thậm thụt theo bản năng tự nhiên lúc ra lúc vào có thế thì cô hàng xóm còn cho ô ngắm và vuốt ve . Loài này nó đẹp ở bộ lông đấy . Ngắm vuốt thoải mái đi , lúc nào muốn chén thì bảo cô ta làm cho nhé.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s