Cà phê chồn

Hùng Đầu Bạc /2 tháng 9 lúc 10:25

Không có mô tả ảnh.

Cà phê Chồn
Cà phê chồn hay cà phê phân chồn là tên một loại cà phê đặc biệt, một thứ đồ uống được xếp vào loại hiếm nhất trên thế giới.
Cà phê chồn chế biến từ loại hạt cà phê nhặt được trong các bãi phân chồn thải ra trong tự nhiên, do con chồn ăn quả cà phê, nhưng hạt của nó không tiêu, nên được thải ra ngoài.
Con chồn chọn quả cà phê chín đỏ để ăn, sau đó hạt của nó trước khi bị thải ra ngoài đã ngấm một số loại men tiêu hoá của con chồn, nên khi được thu nhặt về chế biến, nó tạo nên một vị thơm đặc biệt mà các hạt cà phê khác không tạo nên được. Tất nhiên, do là tự nhiên, nên không thể có nhiều để sản xuất công nghiệp được.
Nhưng ngoài thị trường bây giờ, Cà phê chồn thấy bán rất nhiều, tìm hiểu sâu hơn thì thấy thêm mấy loại cà phê chồn sau:
Cà phê chồn nuôi: Người ta nuôi chồn trong lồng, cho chồn ăn thức ăn do con người cung cấp, trong đó có cả quả cà phê. Chồn cũng đào thải hạt cà phê qua đường phân, nhưng hạt cà phê này không thơm ngon như cà phê chồn tự nhiên, do nó phải ăn thức ăn và các quả cà phê không do bản năng tự chọn …
Cà phê chồn hương liệu: nhờ khoa học công nghệ phát triển, người ta tái tạo lại quá trình lên men của hạt cà phê trong bụng con chồn, từ đó tinh chế ra loại hương liệu cà phê chồn.
Cà phê chồn rởm: bản chất loại này cũng là cà phê thường pha trộn hương liệu, nhưng là hương liệu rởm, thực chất có mấy người phân biệt được cà phê chồn tự nhiên với cà phê hương liệu, nên nghe chủ quán nói cà phê chồn thì cũng biết thế và tự sướng là đang uống cà phê chồn mà thôi.
Hồi đi Dubai, thấy hộp cà phê này, nổi máu mua, tính ra khoảng gần 500K vnd. Về thử cho biết thế nào là mùi vị Cà phê phân chồn.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang ngồi, thực vật, ngoài trời và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang ngồi, thực vật, ngoài trời và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

Trong hình ảnh có thể có: Đỗ Trung Nghĩa, đang cười, thực vật, cây, đồ uống và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: Hùng Đầu Bạc, đang cười, đồ uống, cận cảnh và trong nhà

 • Hùng Đầu Bạc Nghiến răng phát nào
 • Tạ Thiết Hoài Mta “Con chồn chọn quả cà phê chín đỏ để ăn”. Đúng! Con người vặt cả quả cà phê xanh để chế biến. Đúng. Bảo sao cà phê đại trà không ngon bằng cà phê chồn.
  • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta chuẩn đấy, thuận theo sự chọn lọc tự nhiên …, ban đầu chỉ vì tiếc hạt cà phê nhặt trong cứt chồn mà chỉ người chế biến dùng, sau mới phát hiện ra vị thơm đặc trưng thiên nhiên ban tặng, nên nó mới trở thành của quý hiếm.
 • Phu Tieu Không ngo bằng món cứt … Nậm pịa .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu mỗi thứ có một vị ngon đặc trưng riêng, khó mà so sánh…, không thể nói cái này ngon nhất, cái kia ngon nhì, nhất là cà phê chồn để uống, nậm pịa để ăn …
 • Nguyen Quang Lang Tại sao cafe cứt chồn ngon chỉ có thể giải thích rằng hạt cafe đc con chồn ỉa ra đã ngấm dắm , nước đái và cứt một cách đầy đủ nhất nên cafe rất ngon. Xin nói rằng dắm con chồn phát ra có mùi đậm đặc , con nhím đang dương lông nhọn lên mà ngửi phải dắm chồn tự nhiên lông nhọn cụp xuống làm mồi cho chồn xơi.
  • Hùng Đầu Bạc Nguyen Quang Lang: nói theo giọng dân dã cũng chuẩn đấy, nhưng nói theo sách công nghệ thực phẩm cho nó mang tính khoa học là “quá trình lên men” trong bụng con chồn nhé.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Cà phê chồn

 1. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta chuẩn đấy, thuận theo sự chọn lọc tự nhiên …, ban đầu chỉ vì tiếc hạt cà phê nhặt trong cứt chồn mà chỉ người chế biến dùng, sau mới phát hiện ra vị thơm đặc trưng thiên nhiên ban tặng, nên nó mới trở thành của quý hiếm.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s