Bạch Đằng giang và Bãi Tư Chính.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mũ

Bạch Đằng giang và Bãi Tư Chính.

Thời đánh Mỹ, chúng ta có câu hát: “Vùng biển của ta đâu có phải ao nhà của chúng”, và Mỹ đã phải tháo chạy khỏi vùng biển của ta.
Ngày nay, giặc trung quốc lại muốn dòm ngó vùng biển của ta.
Lịch sử dân tộc Việt đã 3 lần đánh giặc phương Bắc thảm bại tại cửa sông Bạch Đằng.
Nay thời thế đã thay đổi, giặc trung quốc không dám đánh vào đất liền, cửa sông nữa…, mà chúng dòm ngó vào thềm lục địa của ta.
Chúng ta lại ca lên những ca khúc khải hoàn truyền thống:
“Đánh đích đáng!
Đánh đích đáng!
Bọn “cướp trung quốc” phải đánh cho chúng hết ngông cuồng.”
*****
Ba lần đại thắng Bạch Đằng Giang:
Lần thứ nhất xảy ra năm 938, khi tướng Nam Hán là Hoằng Thao dẫn 2 vạn thủy quân xâm phạm nước ta. Với trận địa cọc gỗ trên sông Bạch Đằng, Ngô Quyền đã đạp tan ách đô hộ ngàn năm của phương Bắc, mở ra kỉ nguyên độc lập cho dân tộc.
Năm 981, giặc Tống xua quân xâm chiếm nước ta. Chúng thất trận ở Lục Đầu Giang, phải tháo chạy theo hướng Bạch Đằng.
Cũng với thế trận bãi cọc, Lê Hoàn đã làm nên chiến thắng lịch sử lần 2, đưa tên tuổi vua Lê Địa Hành vang danh trong lịch sử.
Lần thứ ba, gắn liền với tên tuổi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, khi ông cùng vua tôi nhà Trần đánh tan giặc Nguyên Mông năm 1288.
*****

Sông Bạch Đằng 3 lần cuộn sóng vùi thây giặc phương bắc
Bãi Tư Chính chờ nổi cơn bão đập tan tầu quân cướp trung quốc

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, kính râm và bầu trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám mây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, kính râm, ngoài trời, thiên nhiên và cận cảnh

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời, nước và thiên nhiên

Không có mô tả ảnh.

 • Hùng Đầu Bạc Lịch sử sẽ tiếp nối chiến công
  • Linh Le Hùng Đầu Bạc nếu mất bãi tư chính thì sẽ mất luân niềm tin của nhân dân vào lãnh đạo chú nhỉ
  • Hùng Đầu Bạc Chuẩn
   Về lý thuyết là như thế, nhưng trên thực tế không chỉ bảo vệ biển đảo bằng niềm tin, mà còn phải bằng thực lực kinh tế, quân sự và quan hệ quốc tế…
 • Hong Thang Lịch sử đất Việt chưa và sẽ k bao giờ biết khuất phục .
 • KD Nguyen Hy vọng là Tư chính sẽ chôn vùi tập đoàn bành trướng Tập
  • Hùng Đầu Bạc KD Nguyen Tin tưởng luôn pac ơi, nhưng không tham vọng chôn vùi cả tập đoàn bánh trướng của chúng, chỉ cần đập tan âm mưu bành trướng của chúng với Biển Đông của ta là thắng lợi oanh liệt lắm rồi.
 • Hoàng Thị Mai Dung Bác thăm Bạch Đằng Hải Phòng à? Con sông này giữa HP Con sông này giữa HP Và Quảng Yên QN, nên bên QY cũng thờ di tích này
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, Khu di tích này đáng tham quan lắm, vừa mang ý nghĩa truyền thống lịch sử, vừa là tại thời điểm này lại mang tính thời sự …
   Đây là khu đảm bảo thực hiện “ba không” tốt, nên giữ được vẻ tôn nghiêm lịch sử của di tích.
   Mình đi từ Quảng Yên về qua khu di tích này, qua HP rồi mới về Hà Nội mà
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc QY là quê D, sinh ra và lớn lên ở thị xã nhỏ bé này. Xưa là thủ phủ khu mỏ Hồng Quảng. Gia đình các quan chức khu mỏ thời Pháp đều ở đây, trong tuần làm việc họ ra Hòn Gai, cuối tuần về với vợ con. Khí hậu ở đây tốt, nên Pháp chọn là nơi nghỉ dưỡng. Họ hàng nhà D tư sản có dãy phố chính Lê Lợi, thẳng đường ra phà rừng. Nhà D ở một biệt thự phố sau. Cả họ kinh doanh từ HN, HP và về QY ở, cũng có nhiều nhà ở HN như 96 Hàng Đào nơi buôn bán tơ lụa của gia đình, hay nhà trong ngõ Tức Mạc gần ga, hay nhà máy ở HP… Sau năm 58 nhà nước quản lý hết. Cô ruột thì dạy ở trường Albert Sarraut HN…
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, ke ke ke …, thế thì bạn đúng là “con dòng cháu giống” rồi, đúng là “con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh” thảo nào hai vợ chồng bạn từ tay không làm nên cơ đồ mà khối người ước, vạn người mơ.
   Chúc mừng thành tựu của hai vợ chồng bạn …
  • Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu Bạc Cám ơn Bác. Bác quen ai QY không? Biệt thự nhà D cạnh ngay biệt thự nhà ông Quản Mai khét tiếng ác ôn đất mỏ, thấy người ta nói vậy. Con ông này theo cách mạng, nên ông thoát tội xử bắn, vẫn phải đi tù 10 năm. Khu biệt thự thường nằm sau dãy phố chính. Khí hậu ở đây được Pháp đánh giá tốt như Sa Pa, tuy không giống Sapa.
  • Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung chả quen ai, nhưng vừa đj Yên tử về mà.
 • Đỗ Trung Nghĩa Hãy nhớ Tư chính ko phải cửa sông Bạch đằng nhé, nó cách bờ biển VN nơi gần nhất cũng khoảng gần 500Km (200 hải lý) đấy. Khi mà chúng ta đã ko coi trọng và bỏ qua việc xây dựng cho mình 1 tiềm lực KHCN và sức mạnh kinh tế, thì ngày nay với các trang, thiết bị hiện đại của đối phương, ý chí cũng như truyền thống, nếu là ở cửa sông BĐ hay ải Chi lăng còn có nhg giá trị nhất định, còn trên biển xa thì chả nước non gì đâu… Nhg quan trọng hơn cả là: với 1 XHVN như hiện nay, nếu muốn, có tập hợp đc lòng dân và huy động đc sức dân ko ? ví dụ: nếu cần, có thể huy động đc bao nhiêu tấn vàng trong dân để sắm tàu chiến…???
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa chuẩn luôn, Bạch Đằng giang khác xa bãi Tư Chính…, và tiềm năng, sức mạnh quân sự hai bên khác xa 1000 trước.
   Tuy nhiên, thành thực mà nói, cả ba lần Bạch Đằng giang, quân phương Bắc đều mạnh hơn quân nước ta, ta thắng vì biết cách lợi dụng địa hình, địa thế chứ không phải vì lúc ấy ta mạnh hơn nó.
   Thực trạng của ta ngày nay, như comt trên mình cũng nói: “Chuẩn
   Về lý thuyết là như thế, nhưng trên thực tế không chỉ bảo vệ biển đảo bằng niềm tin, mà còn phải bằng thực lực kinh tế, quân sự và quan hệ quốc tế…”.
   Giữ trọn vẹn chủ quyền biển Đông quả thực là bài toán cực khó trong điều kiện của ta hiện nay (đúng như phân tích trên của ông), nhưng nếu ta lại kết hợp vừa đánh, vừa đàm, vừa la làng (tận dụng các mối quan hệ quốc tế), vừa chờ thời cơ …, thì biết đâu lại có cơ hội lật ngược thế cờ.
  • Đỗ Trung Nghĩa Trg nhg biện pháp ông nêu ra, có nhẽ La làng là dễ nhất, cơ mà ko có cán bộ giỏi, cán bộ chưa làm đã tìm cách “rút lõi”… thì La làng cũng….éo xong nhé…
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa ke ke ke La làng cũng không dễ đâu, la làng để thiên hạ giúp ta, nhưng không để được cái chân vào nhà ta, là cả một nghệ thuật, khi chả thằng nào muốn giúp không thằng nào …
   Còn chuyện rút lõi thì biết làm sao, với đặc tính dân Việt ta, trong bối cảnh hiện nay, tránh sao được.
   Bản thân mày quen biết khối thằng chức sắc hiện đã dính vòng lao lý, hỏi mấy chục năm trước, khi chơi với chúng nó, mày có nghĩ chúng nó sẽ trở nên ăn bẩn, rút lõi hay không?
  • Đỗ Trung Nghĩa Hùng Đầu Bạc Vậy nên mới bảo: đừng vội to mồm hô chiến đấu với Tàu là vậy…
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa, tao vẫn bảo đánh nhau với tầu ở Tư Chính bây giờ là tự sát mà, những kẻ hô hào đánh ngay chỉ là những “anh hùng bàn phím”, nhưng chơi trò mèo vờn chuột, phun nước kiểu “khi xưa đôi ta bé ta chơi, chơi công an đi bắt quân gian” cho nó “tiêu hao dần sinh lực” cũng được mà
  • Đỗ Trung Nghĩa Thực ra muốn tham gia kiềm chế Tàu là điều ko khó, nhg trước tiên cần phải tự thay đổi chính mình đã. Nếu cứ chơi kiểu “1 mình 1 chợ” thế này và chỉ hy vọng vào giải pháp “đu dây giữa 2 bờ vực” thế này thì… mất biển xa là điều đã có thể nhìn thấy…
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa cũng chuẩn, khi nào mình đủ tiềm lực kinh tế, quân sự mới làm chủ trò chơi được, hiện nay thân còi, sức yếu cứ bị xoay tròn theo mấy cái nổi hứng của nước lớn cũng quá mệt.
  • Đỗ Trung Nghĩa Hùng Đầu Bạc Vậy sao ko học tập Nhật bản, Hàn quốc… lại cứ thích 1 mình 1 kiểu, đến nỗi bây giờ trong tay chả có chó gì ra hồn…
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa, à, có câu “thích thì nhích” thôi. Trước đây ông thích theo Xô Trung thì ông nhích, còn chúng mày thích theo Mẽo thì chúng mày cứ nhích…, nay ông chán Nga, Trung…, cũng chưa hẳn thích Mẽo nên ông đang đánh đu giữa hai bên, kích cho chúng mày oánh nhau, ông mày “toạ sơn quan hổ đấu”…
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa mà Nhật Bản, Hàn Quốc cũng loay hoay với mấy cái đảo đang bị tầu khựa cà khịa kia kìa…, không chung lưng đấu cật để chống tầu khựa, lại còn quay sang chọc dao vào lưng nhau …
  • Đỗ Trung Nghĩa Có cái C. để mà tọa. Học là học cách chúng làm ăn và phát triển đất nc ấy. .éo có gì trg tay thì nói khản cổ, chó nó nghe nhé…
  • Hoàng Thị Mai Dung Xưa cũng vừa đánh vừa đàm .. hàng năm sứ ta vẫn sang.. vẫn cấp ngựa và lương thực cho về.. có khi nó sang một nhóm người.. ai mà đếm chúng có nhiu? Chắc thống kê đại.
 • Phạm Thập Việt Năm chưa biết thua bao giờ, TQ hãy đợi đấy.
  • Hùng Đầu Bạc Chuẩn không cần chỉnh pac ơi
   • Hùng Đầu Bạc Bãi Tư Chính sẽ tiếp nối chiến công Bạch Đằng
   • Phu Tieu Đánh nhau không phải là giải pháp tối ưu , đe dọa chiến tranh mới là giải pháp khôn ngoan , giống bài của chú Ủn ấy !
    • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu chuẩn, phải oánh, phải nổ súng là hạ sách.
     Nhưng đe doạ kiểu chú Ủn, dồn toàn lực vào chạy đua vũ trang, ưu tiên phát triển quân sự, dân phải nhịn đói để nuôi lực lượng quân đội khổng lồ cũng chẳng phải khôn ngoan, vì mục tiêu của nước nào cũng phải là phát triển kinh tế, dân giầu nước mạnh…
    • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Thế thì Tàu khựa nó xơi thôi ! Được cái nọ phải chấp nhận mất cái kia . Túm lại cái gì xảy ra thiệt hại chỉ là dân đen .
    • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu “đánh võng” thế nào để cho Mỹ nhẩy vào đối đầu với tầu khựa mới là tài, chứ phải đấu trực diện với nó thì kiểu gì cũng toi ….
    • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Đừng ảo tưởng , không có lợi ngu gì người Mỹ lại giúp người Việt . Đã bao nhiêu lần Mỹ & Tàu khựa ” mua bán với nhau ” trên lưng người Việt .
    • Hùng Đầu Bạc Không phải ảo tưởng, và cũng chả lạ gì vụ ngoại giao bóng bàn 1971, Hoàng sa 1974…, nhưng khi cần cứ phải kích cho chúng đối đầu để mình né… TQ muốn chiếm Biển Đông, Mỹ cũng muốn làm chủ Biển Đông.
     Ta không thể đánh đuổi trực diện cả hai thằng, thì xúi cho chúng oánh nhau đã, rồi tính tiếp… Mỹ vào BĐ chẳng phải vì Việt Nam, mà vì chính quyền lợi của Mỹ, nên xung đột với quyền lợi của TQ …
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Bạch Đằng giang và Bãi Tư Chính.

 1. hungdaubac nói:

  Không phải ảo tưởng, và cũng chả lạ gì vụ ngoại giao bóng bàn 1971, Hoàng sa 1974…, nhưng khi cần cứ phải kích cho chúng đối đầu để mình né… TQ muốn chiếm Biển Đông, Mỹ cũng muốn làm chủ Biển Đông.
  Ta không thể đánh đuổi trực diện cả hai thằng, thì xúi cho chúng oánh nhau đã, rồi tính tiếp… Mỹ vào BĐ chẳng phải vì Việt Nam, mà vì chính quyền lợi của Mỹ, nên xung đột với quyền lợi của TQ …

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s