Cà phê Việt – P1

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và món ăn

Cà phê Việt
Cách đây khoảng 15 năm, khi ấy mình đang là Giám đốc cty bao bì ở HP, có tham gia HĐQT của liên doanh thuỷ tinh HP với tập đoàn San Miguel.
Hàng năm mình thường cùng tay TGĐ liên doanh thuỷ tinh San Miguel sang Philippin họp HĐQT.
Nói đến San Miguel phải nói sản phẩm chính là bia San Miguel nổi tiếng thế giới và nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn. Chuyện ăn nhậu uống bia San Miguel là chuyện thường ngày khi ở Philippin rồi.
Một lần đi chơi lang thang ở Manila, tay TGĐ có cái tên rất Italia là Toni mời mình uống cà phê tan San Miguel. Có ba loại là nhạt, trung bình và đậm, anh ta hỏi mình thích loại nào, mình nói thích loại đậm.
Toni gọi ra ly cà phê nóng nghi ngút khói, mình nhấp thử rồi chắc hơi nhăn mặt nên anh ta hỏi sao, mình nói nhạt quá, anh ta bê vào cho thêm 1 gói cà phê tan và hỏi mình đậm chưa, mình thử tý rồi vẫn lắc đầu, anh ta bèn cho thêm 1 gói nữa là ba…, mình nói vẫn hơi nhạt. Anh ta không nói gì nữa, nhưng lúc về ông bạn đi cùng nói, Toni nói chắc ông Hùng giận nó nên chê cà phê của nó, chứ nó pha đến ba gói ông Hùng vẫn chê nhạt, mà cà phê San Miguel ngon và đậm nhất Philippin rồi.
Thế là mấy hôm sau đi chơi, bao giờ Toni cũng gọi cho ông Hùng ly cà phê San Miguel loại đậm nhất pha ba gói liền, nhưng không hỏi đậm hay nhạt nữa, mình cũng vẫn uống ly cà phê ba gói ấy và vẫn bảo: bia San Miguel của các ông nổi tiếng vì ngon, thì tôi khen ngon là khen thật lòng, còn cà phê của các ông nhạt, thì tôi bảo nhạt cũng là thật lòng.
Mấy ông cùng đoàn bảo mình không biết khen ngoại giao, giữ thể diện cho nhau, cứ khen một câu, mất gì của mình.
Mình bảo Toni: Tôi chê cà phê Philippin nhạt là chê thật lòng, mấy bữa nữa về Việt Nam, tôi mời ông đến nhà tôi chơi, uống cà phê Việt.
Toni bảo tôi ở Việt Nam gần 2 năm, uống cà phê cũng thấy giống ở Philippin mà.
Mình trả lời, tôi hiểu tại sao và tôi sẽ cho ông thấy sự khác biệt.

(Còn tiếp).

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đồ uống và món ăn

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhà

 • Hùng Đầu Bạc Không phải là Tập đoàn nổi tiếng, thì mọi sản phẩm của nó cũng là nổi tiếng.
  • Cu Xuan Nguyen Hùng Đầu Bạc so với bia Hà Nội thì San migeo kém xa
  • Hùng Đầu Bạc Cu Xuan Nguyen, cám ơn pac nhé, yêu hàng Việt thì nói vậy, nhưng về quản lý chất lượng thì phải nói ngược lại, tất nhiên về sở thích còn phụ thuộc vào gu của từng người.
 • Lương Nghĩa Nguyễn Bác lại hồi sau sẽ rõ làm em tò mò quá !
 • Vinh Trần Khánh Câu chuyện lý thú đấy, hóng phần sau !
 • Nguyen Quang Lang Bia san miguel của người ta đc đội vương miện thì ô khen làm gì cho thừa. Cà phê ko vương miện của ta ô khen thì tôi thấy làm lạ, đất nc ta trồng nhiều ca fe tôi ko thấy có loại nào đạt chuẩn mực để đc đeo vương miện , mỗi thương hiệu ca fe lại có gu khác nhau , nói chung hợp gu nào thì dùng gu ấy may ra có cứt chồn ko biết có đc đội vương miện ?
  • Hùng Đầu Bạc Ke ke ke.., chủ đại lý cung cấp cà phê Buôn Mê đã lên tiếng…, ở đây không chỉ đơn thuần “người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” đâu, mà thực chất đó, chẳng lẽ chủ hãng đại lý không tìm thấy “sức mạnh tiềm ẩn” trong sản phẩm của mình ư.
 • Đặng Trường Hùng kmuoi lúc mình về trường cùng học với các bạn đấy
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Cà phê Việt – P1

 1. hungdaubac nói:

  Nguyen Quang Lang Bia san miguel của người ta đc đội vương miện thì ô khen làm gì cho thừa. Cà phê ko vương miện của ta ô khen thì tôi thấy làm lạ, đất nc ta trồng nhiều ca fe tôi ko thấy có loại nào đạt chuẩn mực để đc đeo vương miện , mỗi thương hiệu ca fe lại có gu khác nhau , nói chung hợp gu nào thì dùng gu ấy may ra có cứt chồn ko biết có đc đội vương miện ?

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s