Hoa hậu – Hoa héo và quyền của Hoa hậu

HOA HẬU-HOA HÉO và QUYỀN CỦA HOA HẬU

Ke ke ke …, nhà mình trong ngõ, mà là ngõ cụt, điều đó có nghĩa là muốn ra khỏi ngõ, thì phải “luỵ đò” qua cửa mấy ông bà anh chị đầu ngõ.
Thời buổi cơ chế thị trường, đầu ngõ nhà mình toàn “nhà có điều kiện” với các quả xe 4 bánh hàng hiệu cỡ BMW hoặc Mẹc trở lên.
Mà tâm lý người Việt ta, ai cũng muốn đậu xe ngay cửa nhà mình cho tiện, nên sáng nào mình đưa cháu đi học cũng phải luyện tay lái, đánh xe lượn hình sin mới ra được đầu ngõ, thậm chí có lần để lách được hình sin cũng phải tiến lùi mất hai đến ba đỏ.
Thôi thì cũng chẳng sao, hàng xóm với nhau cả, tuy rằng mỗi lần phải lượn hai ba đỏ mình cũng toát mồ hôi hột, xe mình xe Hàn rổm, chẳng may va chạm vào cái xe hàng hiệu, thì bán cả xe có khi không đền nổi cái gương xe hàng hiệu.
Nhưng có những lần, cảm thấy không lượn nổi thì đành phải gọi chủ xe ra thôi.
Lần ấy, mình cảm thấy thua, không lượn nổi, đứng gọi ai là chủ xe ra chuyển giúp cho tôi đi nhờ, đứng mãi chả ai ra, bấm chuông thì biết bấm nhà ai, đành dùng bài hạ sách bấm còi vậy, quả nhiên đến tiếng còi thứ 3 thì có cậu thanh niên to con đẹp trai thò đầu ra (cậu này nếu đi thi chắc chắn đoạt giải cành hậu), mình mừng quá nói: xin lỗi vì phải bấm còi, nhưng ra giúp chú di chuyển xe khoảng nửa mét là chú đi được. Cậu thanh niên chỉ tay sang nhà 62 nói: xe nhà cháu đỗ đây từ lâu rồi, xe nhà kia mới đỗ chừng 15 phút. Mình nói, thôi chú đang cần đi, mà cháu đã ra đây thì di chuyển xe giúp chú, chắc họ bận chưa ra được. Cậu thanh niên lên xe và nói: chú bảo thế thì cháu giúp, nhưng nhà kia đỗ kiểu ấy nhiều lần rồi, lần sau chú phải bảo họ ….
Hôm nay, mình có việc về nhà tầm 19 giờ, các xe vẫn đỗ để mình lượn chữ sin, OK, không sao, bình thường mà, quen rồi, nhưng đến cửa nhà 62 thì lại thấy quả BMW đỗ kiểu khác người, tức là nửa xe trong cửa nhà, nửa xe ra giữa đường, cảm thấy bài toán khó, sơ sẩy là đền oan, nên đành bấm chuông nhà 62, sau 3 tiếng chuông chả thấy ai ra, đành loay hoay một hồi, người ngồi lái, người xuống xi nhan dăm ba đỏ thi cũng gần qua được, lúc này chủ nhà 62 xuất hiện, cau có: Anh chị có việc gì vậy.
Bà xã mình nói lần sau cô làm ơn đỗ xe cho gọn để người khác còn đường đi nhé.
Không ngờ coi ta buông ra một tràng: cửa nhà tôi tôi để, sao chị không bảo những nhà kia để xe chỗ khác …., vừa may có cậu bảo vệ đi đến, cũng nói: các xe kia đỗ từ trước, xe nhà mình về sau thì phải đỗ gọn hẳn vào trong ga ra chứ, sao đỗ ra đến nửa đường thế này.
Thế là cô ta lại quay sang tuôn một tràng: các nhà kia để được, thì tôi cũng để được, sao bảo vệ không bắt các nhà kia cho xe vào ga ra, mà bắt mình tôi cho xe vào ga ra.
Cậu bảo vệ vẫn từ tốn: nhưng xe nhà mình về sau, thì nên dành đường cho người khác đi chứ.
Cô ta vẫn hùng hổ: thế anh chỉ cho tôi chỗ nào đỗ được để tôi đỗ. Cậu bảo vệ chỉ tay ra chỗ trống, sau đít mấy xe khác, trước cửa mấy nhà hiện tại không có xe nào đỗ.
Nào ngờ chị ta vẫn hùng hổ: không, chỉ trong phạm vi trước cửa nhà tôi thôi, trước cửa nhà tôi thì tôi có quyền đỗ, giống những xe kia đang đỗ trước cửa nhà họ .
Mình xuống xe, đến trước mặt cô ta hỏi: cô chính là Hoa hậu đầu tiên đấy à, là hàng xóm nhưng lần đầu tiên tôi được nói chuyện với cô, và không ngờ Hoa hậu là ghê gớm thế.
Rồi mình quay lại nói với bà xã: thôi đằng nào mình cũng lách qua được rồi, về thôi. Mình kéo bà xã đi và cám ơn cậu bảo vệ.
Cậu bảo vệ cũng nói: thôi chị đã nói thế, thì tôi cũng chẳng nói nữa, chị muốn đỗ đâu cứ đỗ, và cậu bảo vệ cũng đi.
Mình qua được rồi, cho xe về nhà, xong quay lại định chụp ảnh cái xe đỗ nửa trong nửa ngoài, nhưng lúc ấy thấy cô Hoa hậu cũng chui vào xe, và lùi xe hẳn vào trong sân nhà cô ta.
Mình trộm nghĩ: quy định của BQL khu nhà mình là xe phải để trong ga ra (trong sân nhà), nhưng thực tế ít người cho xe hẳn vào sân, mà thường đỗ sát lề đường, ngay trong phạm vi mặt tiền của nhà mình, là hàng xóm với nhau, ai cũng vui vẻ chấp nhận thôi, nhưng đều chấp nhận “luật bất thành văn” là: xe về sau thì phải nhìn xe đỗ trước mà tìm chỗ đỗ cho phù hợp, gần nhà mình nhưng vẫn phải có đường cho người khác đi, có thể nhà đối diện đã đỗ hết lề đường bên họ, thì mình về sau phải tìm chỗ đỗ khác, cách xa nhà mình tý, chứ cứ cửa nhà mình mình đỗ, thì chắc chắn hết đường đi lại.
Vậy nên, đỗ xe kiểu cô Hoa hậu đầu tiên thế này thì đúng là chỉ có cô Hoa hậu này mới dám đỗ và cũng chỉ có mình cô Hoa hậu này dám khẳng định quyền được đỗ như vậy .
Mình bảo bà xã: thôi về đi, nói chuyện với cô này mà cô ta nói như mấy bà hàng cá, hàng tôm ngoài chợ thì mình chỉ có thua. Nhưng nói xong, mình lại bảo vợ: nói thế thì thành ra xúc phạm mấy bà hàng cá, hàng tôm quá, mình ra chợ thấy bây giờ các bà ấy theo cơ chế thị trường, nên nói năng ngọt ngào lắm, đảm bảo đúng kiểu: “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, chứ nói chuyện với cô Hoa hậu này, chả thấy vui lòng tý nào.
Có lẽ, với mọi người cô ta vẫn là Hoa hậu, còn với mình, từ nay chỉ gọi cô ta là Hoa héo mà thôi.

Trong hình ảnh có thể có: ô tô và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ô tô và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ô tô và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ô tô, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: đêm, bầu trời, cây, ô tô và ngoài trời

 • Monica Cam Ly Đỗ đểu nhỉ😂
 • Hùng Đầu Bạc Nhưng mà em có quyền.
 • Yen Hoang BBP à ?
 • Hà Ngô Hoàng Cụ bức xúc lâu thế??? Cẩn thận Ko đổ bệnh đấy!!! Kkk
 • Monica Cam Ly Cô ta biết bác sẽ ra chụp và post nên tránh cho lành, nhưng em đã chậm một bước😂
  • Hùng Đầu Bạc Monica Cam Lykhông, hoa héo nhưng vẫn tỉnh lắm, mình định chụp lúc xe vẫn đỗ nguyên cơ, nhưng khi ra chụp thì cô ta đã nổ máy và bắt đầu lùi xe vào “chuồng” rồi
   Trong hình ảnh có thể có: đêm, ô tô, bầu trời, cây và ngoài trời
   • Hùng Đầu Bạc May khu nhà mình chỉ có một Hoa hậu, à bây giờ với mình là Hoa héo.
   • Nguyễn Ý Dịu Cháu chưa được nói chuyện với Hoa hậu bgio, cơ mà như chú kể thì cũng chẳng ham hố được nói làm gì ợ. Tưởng phải cư xử hơn hẳn người thường chứ, như thế thì uổng cho Hoa hậu quá! Haizzz
    • Hùng Đầu Bạc Nguyễn Ý Dịu À, chú cũng lần đầu được đứng gần Hoa hậu và lần đầu được nói chuyện với Hoa hậu, vẫn thấy cô ta đối xử “kiểu hơn người” đấy chứ…, có lẽ cô ta nghĩ Hoa hậu là hơn người rồi.
   • Nguyen Nhung Hoa hậu nào đấy ạ?
   • KD Nguyen Lũ trẻ giờ nó thế mà chú !!!
    • Hùng Đầu Bạc KD Nguyen Pac ơi, cô này là Hoa hậu báo Tiền phong lần thứ nhất, cũng chẳng phải là “lũ trẻ” nữa đâu, mà vẫn được coi là một trong các Hoa hậu ít thị phi nhất đấy.
    • KD Nguyen Hùng Đầu Bạc, úi là nó á BBP ??? Ko thể tin được nhỏ này lại có cái thái độ ngạo mạn như này???
    • Hùng Đầu Bạc KD Nguyen, thì hôm trước thằng em vừa khoe cô hàng xóm ít thị phi mà.
    • KD Nguyen Hùng Đầu Bạc, đời thật khó lường nhỉ???
    • Hùng Đầu Bạc Ngẫm lại, nhiều khi mình cũng thế mà pac, nhiều lúc mình cũng khùng khùng điên điên với mọi người, bảo thủ vì cái tôi của mình, thế mới là xã hội và mình chỉ là dân đen trong xã hội mới thế mà pac.
   • Tuan Le Chú ko bật mí cho cháu cô hoa héo đấy để biết với hi
    • Hùng Đầu Bạc Tuan Le Hoa hậu báo Tiền phong lần thứ nhất mà.
     Có lẽ Hoa lâu rồi giờ thành hoa héo thật.
   • Đặng Việt Hưng Đàm Hoa Đàm Hoa đây là tác dụng thông báo ecopm về việc đỗ xe trước cửa nhà.
   • Tran Tuan Nam Chị Hoa hậu nói rất đúng đấy a @Hùng Đầu Bạc. Nhà kia đỗ được, sao xe nhà chị ta phải vào trong. Phải xác nhận là nhà chị Hoa hậu phần lớn là đánh xe trong gara nhưng từ khi có thông báo của Ecopm chị ấy để xe ngoài. Chắc chắn chị ta rất bức xúc và phản ứng với Ecopm như cách đang làm.
   • Tran Tuan Nam Tuần qua đã 3 lần khi đi về E phải gọi An ninh để nhắc hoặc nhà hoa hậu hoặc nhà đối diện ra ngoài đánh xe. Cả 3 lần đều chụp ảnh lại và gửi cho @Đàm hoa Đàm Hoa nhưng em này trả lời không đc sửa vì nội dung do cấp trên soạn. Lần thứ 3 còn nhờ E viết email phản hồi lên dichvudothi@ecopark.com.vn.
   • Tran Tuan Nam Cũng cần nói thêm Ecopm có thông báo các nhà trong VT, VM được đỗ xe trong gara và cũng được đỗ xe trước cửa. Vậy một số nhà trước để xe trong gara, nay mang hết ra đỗ trước cửa.
    • Hùng Đầu Bạc Tran Tuan Nam Thông báo của Ecopm về việc yêu cầu các gia đình để xe trong ga ra hoặc đỗ xe trước cửa cũng là có tình có lý . Vì như mình đã nói, do “thói quen” của người Việt nói chung, chúng ta thích đỗ xe trước cửa nhà cũng được, hàng xóm linh động với nhau, nhưng nên tôn trọng nhau bằng cách đỗ sao còn dành đường để cho người khác còn đi, chứ ai cũng nói: “họ đỗ được, thì tôi cũng đỗ được”, thì khác gì kiểu nói: “đường tao tao cứ đi”.
     Nhà mình tuy cuối ngõ, nhưng nhiều lần khách của nhà bên đến chơi, để xe ngay trước cửa nhà mình, mình về không đỗ được ở đấy, đành sang đỗ chỗ khác có sau đâu.
     Vui nhất có lần khách của ông hàng xóm chéo nhà 62 đỗ xe cửa nhà mình, mình về đỗ xe bên cạnh, thấy một tờ giấy có dòng chữ ghi số điện thoại và ghi xin lỗi vì đỗ xe chiếm chỗ, khi nào về xin gọi. Mình nghĩ đây là ngoài đường (dù trước mặt tiền nhà mình), nên ai đỗ chả được, cốt là không cản đường ra vào của mình, nên mình chả gọi làm gì, chờ khi họ đi về, mình mới di chuyển xe về trước mặt nhà mình.
    • Tran Tuan Nam Hùng Đầu Bạc sáng nay E nhìn mới thấy face riêng. Cứ nghĩ là trong group Cư Dân Ecopark nên comment vào. Sorry A nhé.
    • Hùng Đầu Bạc Tran Tuan Nam, có gì sai đâu, mình chủ động chia sẻ bài viết vào group cư dân đấy chứ, ngược lại mình cảm ơn tất cả những người đã xem và đã comt. nêu chính kiến cá nhân, dù là comt ấy ủng hộ hay phản đối.
    • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Vấn đề vẫn là KHÔNG LÀM ĐÚNG NGAY TỪ ĐẦU !
    • Van Nguyen Hùng Đầu Bạc rất nhất trí với bác. Đây là văn minh đô thị với lại cũng phải tình làng nghĩa xóm nữa. Các cụ bảo ăn trông nồi ngồi trông hướng. Đỗ xe trước cửa nhà ok thôi nhưng cũng phải đỗ sao cho bà con còn qua lại được chứ.
    • Hùng Đầu Bạc Van Nguyen Chuẩn không cần chỉnh, mà chẳng may có cản đường thì ra “cười với nhau 1 cái, nói với nhau 1 câu”, xong dẹp lại đường cho nhau đi là ổn ấy mà.
    • Van Nguyen Hùng Đầu Bạc vâng, đúng rồi bác.
    • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Tư duy kiểu nông dân ” đường dựa ” không ổn , một vài lần thì còn ok , nhiều lần thì lạy các bố ! Nhất là về khi đêm hôm mưa gió đi bấm chuông gọi từng nhà hay sao ?!!
   • Monica Cam Ly Hoa hậu Bùi Bích Phương hả anh? Nếu là cô này thì hơi kinh ngạc vì nghe lá cải đồn cô này học thức cao vãi mà hành như vô học thế?
    • Hùng Đầu Bạc Monica Cam Ly mình cũng vẫn nói là theo cá nhân mình biết, đây là một trong các cô hoa hậu ít thị phi nhất mà. Nhưng sau lần đầu giáp mặt và nói chuyện, thì mình không còn gọi cô ta là Hoa hậu nữa, mà gọi là Hoa héo …
     Hoa hậu và bằng cấp cao là Đẹp và Có học, chứ có phải là xác nhận đương nhiên văn hoá cao đâu.
   • Honganh Tran Tưởng ở khu nhà giàu văn mình lắm, hoá ra đôi khi cũng da đen nhỉ. Ko biết chia gì cùng ông
    • Hùng Đầu Bạc Honganh Tran Hình như bây giờ, bọn trẻ trâu hay nói câu: “vì em đẹp nên em có quyền” mà. Chứ bọn nó có nói là “vì em đẹp nên em có văn hoá” đâu.
    • Lương Nghĩa Nguyễn Hùng Đầu Bạc Bác “ đanh đá “ thật ! Xưa , người Hà nội “ Ngõ nhỏ , phố nhỏ “ nhưng luôn hành xử theo cách chỉ sợ làm phiền người khác . Còn giờ … thật phiền toái và ngang ngược !
    • Hùng Đầu Bạc Lương Nghĩa Nguyễn, cả ngõ nhà mình đều vẫn đỗ xe kiểu nhìn nhau mà đỗ mà, nên hàng ngày mình vẫn lái xe kiểu hình sin là thoát được, thỉnh thoảng có kẹt thì cũng ới nhau được ngay, cười với nhau một cái, gật gù với nhau một cái, nói với nhau một câu, di chuyển cái xe lên xuống một tý là lại thông thoáng ngay, vì mọi người nghĩ “mình có quyền đỗ thì người khác có quyền đi”…, ít khi gặp cảnh chỉ nghĩ “mình có quyền đỗ, còn ai đi sau mặc kệ”.
   • Hà Ngô Hoàng E thì muốn để xe trong nhà mà Ko đc??? Để ngoài hỏng vỏ xe nha!
    • Hùng Đầu Bạc Hà Ngô Hoàng ke ke ke …, cha ông ta có câu: “đẹp khoe ra, xấu che lại”…, chắc “xe của em” tuy là hàng xịn nhưng chưa đủ Đẹp để khoe à.
     Nói vui vậy thôi, để xe ngoài đường thuận tiện cũng là thói quen pình pường mà, cốt là không cản trở giao thông và không phạm quy định cấm đỗ.
   • Nguyệt Nguyễn Minh Bác nói chuẩn ! Ở đâu mà có loại hoa héo này thì muốn sống văn minh kể cũng ….. làm sao đây !
   • Dinh Luong Bác được ngắm hoa nhiều thế thì luyện tay lái tý có sao đâu nhỉ
    • Hùng Đầu Bạc Dinh Luong chuẩn và vẫn lượn hình sin để luyện tay lái mà …, nhưng nhỡ chẳng may có lúc sơ ý va chạm một phát là hết cả tháng lương hưu ngay.
   • Nguyễn Xuân Thắng Khu nhà giàu nhưng đọc thấy dân trí ko cao , sống ích kỷ, ko thân thiện . Ức chế thật .
    • Hùng Đầu Bạc Nguyễn Xuân Thắng không phải nhà nào và ai cũng thế đâu, hàng xóm nhà mình nhiều, nhưng đôi lúc đi qua lại thì bị kẹt đường ở ngang nhà 62 thôi…, còn mọi người vẫn vui vẻ và thân thiện, nhường nhịn với nhau mà.
    • Nguyễn Xuân Thắng Hùng Đầu Bạc , hj , riêng nhà cô hoa tiền, hoa héo đó áh , chịu khó hg ngày qua lại, bấm chuông chào hỏi trc một câu, lần sau cô ý lùi đít vào sâu hơn bạn nhé – qua sông phải luỵ đò, qua nhà ớ hậu cũng phải vậy thôi. Kkkk
    • Hùng Đầu Bạc Nguyễn Xuân Thắng …, cô ấy đã bảo trước nhà cô ấy, cô ấy có quyền đỗ mà …, muốn lành thì chờ cô đi rồi thì mình mới đi…, chứ quyền của cô ta to lắm.
   • Minh Hạnh Nguyễn Thị Nghe nói cô này học cao và sống nhiều ở nc ngoài. Chẳng lẽ tri thức và văn hóa lại lag 2 phạm trù ….không liên quan thế nhỉ
    • Hùng Đầu Bạc Minh Hạnh Nguyễn Thị Mình vẫn nghe nói là cô hoa hậu này là một trong các cô hoa hậu ít thị phi nhất mà.
     Thứ nữa mình chỉ kể lại một chuyện khúc mắc nhỏ với hàng xóm về mỗi chuyện đỗ xe thôi, chứ không sang các lĩnh vực khác.
   • Phi Hoài Đỗ Chiện này làm giá trị VT lại tụt một bậc nữa rồi, bác ơi!
    • Hùng Đầu Bạc Phi Hoài Đỗ Theo mình nghĩ, khắc phục cái chưa tốt để tốt hơn, thì sẽ nâng tầm chung lên cao hơn, chứ không làm thấp đi. Ở đâu chẳng có sai sót, chẳng phải thường xuyên cố gắng hoàn thiện.
     Chỉ sợ có sai sót mà không sửa được mà thôi.
    • Phi Hoài Đỗ Dạ anh! Việc anh phản ánh là đúng, có thể cô HH ko đọc nhg rất nhiều người biết mà ý thức hơn. Ý em là ko có việc này thì tốt hơn, anh vẫn uốn hình sin, nhg cô HH sẽ chạy ra, vồn vã: sorry bác, em vội quá, bác đợi em 1 tý… thì có tốt hơn ko.
    • Hùng Đầu Bạc Phi Hoài Đỗ Cám ơn bạn đã cho giấc mơ đẹp thật…, chỉ mong khi uốn lượn hình sin mà vẫn đủ rộng để không bị va chạm sướt sát xe hiệu là khoái lằm rồi…, mà thực tế chuyện lượn này xảy ra hàng ngày, vô tư có sao đâu…, chỉ gần đây mới hay ách tắc chỗ cửa nhà 62 thôi, mọi hôm cũng chẳng biết lỗi tại nhà 62 hay nhà đối diện…, nhưng vụ tối qua thì chắc chắn là xe nhà 62 đỗ kiểu hơi khác người rồi.
   • Dinh Luong Bác phải thương hoa tiếc ngọc nhé
   • Hùng Đầu Bạc Công nhận sau vụ này thì cá nhân mình thấy vô cùng thương tiếc hoa (héo) thật.
   • Phu Tieu Sau khi xem thì thấy ban quản lý cho phép : Cư dân được đậu xe ngoài đường trước cửa nhà vậy cô hoa hậu ” xóm liều ” ( xóm nhà tớ THT , cùng cụm dân cư ) cự nự vợ chồng nhà Bò cũng chẳng sai , hoàn toàn có lý ! Có điều một khu dân cư nhà giàu , toàn học vấn cao ( cô hh kia học vấn cao ra phết đấy ! ) mà văn hóa lại quá lùn thì tránh sao khỏi va chạm .
    Cái sai của cô hh & nhiều người trong khu này xuất phát chính là từ cái sai của ban ql Ecopapk : Mặt cắt của đường nội bộ có được hơn 5rm , xe đỗ hai bên thì đúng là Bò là Tôn ngộ ko mới không bị bắt vạ tội quẹt xe .Mà Bò biết rồi : Công lý bây zời thuộc về bọn rất nhiều siền .
    Thế nên đừng vội cao giọng : Eco là nơi đáng sống nhất VN nghe chưa Bò
    • Monica Cam Ly Phu Tieu chính xác bác ạ. Giờ toàn trọc phú.
    • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu được phép đỗ không đồng nghĩa với đỗ bừa. Ví dụ anh ra ngoài đường, thấy đoạn đường này được phép đỗ xe sát vỉa hè, OK, ai cũng có quyền đỗ. Nhưng nếu khi anh đến, người ta đã đỗ hết chỗ rồi, thì anh phải đi kiếm chỗ khác đỗ, chứ anh không thể đỗ vào sát xe người ta, rồi nói chỗ này cho phép đỗ xe, họ đỗ được thì tôi cũng đỗ được.
     Mình đã giải thích BQL cho phép đỗ xe trong ga ra và cả ra ngoài đường, xuất phát từ thực tế có thể cho phép xe đỗ một bên, nếu bên kia đường không có xe khác đỗ …., ở ngay trung tâm Hà Nội cũng có nhiều phố như vậy. Cái chính: anh là người đến sau, thì đỗ xe phải biết ý mà đỗ, như cha ông ta nói :”ăn trông nồi, ngồi trông hướng”
     Chẳng lẽ thấy mấy thằng trẻ trâu ngồi dạng tè he đánh bi đánh đáo, mấy cô con gái nhà lành ra tỵ: chúng nó dạng tè he được, thì tớ cũng dạng tè he ngồi đánh chuyền được à.
     Mà sống ở đâu cũng có người này người kia thôi, ở khu chung cư cao cấp, không phải không có kẻ hợm hĩnh, ở khu tái định cư không phải không có trí thức, người có văn hóa …
   • Hà Ngô Hoàng Hoa hậu Bgio héo là đúng rui! Cách đây > 20 năm rui! Bgio thành bà rui nha! Gọi là bà HH
   • Hanh Kieu He he thủ trường lại kiếm cớ ngắm hoa hậu rồi …nhiều hậu quá nên họ để mình nhớ đấy mà thủ trưởng
   • Qoang Ngô Có quan niệm cho rắng khu phố nhà giàu là DÂN TRÍ CAO. Tôi cho rằng DỊ HỢM thì đúng hơn
    • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô một con sâu có thể làm rầu nồi canh, thậm chí phải đổ cả nồi canh đi, nhưng không có nghĩa là do tất cả các thành phần khác của nồi canh xấu, mà chỉ do con sâu ấy làm ô uế các thành phần khác.
    • Qoang Ngô Đúng vậy
    • Qoang Ngô Cái hẻm cụt mà nhà bạn ở trong cùng đó cũng khá là rộng, nếu họ đỗ sát vào tường rào thì kể cả trường hợp 2 xe đỗ song song đối nhau thì vẫn còn một khoảng khá rộng ở giữa có lẽ đủ để cho 1 xe đi thẳng. Bạn nên nhân cơ hội lễ tết tổ chức chung vui để tạo tình xóm giềng đoàn kết, các hẻm cụt thường dễ thành công trong việc tổ chức liên hoan cộng đồng. Bạn có lẽ là người có tố chất gắn kết mọi người, chắc chắn bạn sẽ thành công. Khi có mối kết giao thân tình thì lúc đó mọi sự sẽ êm đẹp ngay tức khắc
    • Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô cám ơn tư vấn của bạn, đúng như bạn nói, khu nhà mình vẫn có những quan hệ khá thân thiện với nhau, như lời comt. mà mình gửi kèm theo đây.
     Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy, có người thích hoà đồng, vui vẻ tập thể, có người thích sống yên tĩnh, thu gọn trong gia đình, chẳng thể bắt họ tham gia sinh hoạt mang tính vui chung tự giác (trừ các hoạt động bắt buộc kiểu họp tổ dân phố).
     Chính vì cách sống của họ khá riêng biệt, nên họ không nắm bắt thông tin và chưa thật hiểu hàng xóm thôi.
     Mà ở đây, mình cũng chỉ kể chuyện cô Hoa héo này, do mình có cảm giác cô ta hơi ngộ nhận về quyền để xe cá nhân trong lòng đường tập thể, chứ mọi chuyện khác cuộc sống, mình không đề cập đến, vì thấy chẳng ảnh hưởng đến tập thể.
     Trong hình ảnh có thể có: văn bản
   • Thu Huong Tran Nhà giầu cũng khổ…
   • Tran Trang Bán nhà ngõ cụt mua nhà ngõ thông thôi bác ơi hihi
   • Hồng Tú Các bác ơi! Đúng là vất vả cho ng đi làm về sau ạ. Giá như người đc góp ý nhận thức một cách tích cực thì thật là hoan hỉ! Cái này cần có những quy định cụ thể hơn, kiểm tra chặt chẽ hơn và các bác BV nhắc nhở kịp thời ạ, các bác nhắc sẽ đúng chức năng hơn, nhiều khi cư dân mà góp ý với nhau dễ gây mất tình cảm lắm ạ.
    Em thấy các bác dù ở chung cư hay biệt thự khi đỗ xe, nên căn chỉnh cho vuông vắn, vừa đỗ “đẹp” lại giúp xe khác khi đỗ sẽ thuận lợi( cần thiết có thể xuống xe “ngắm” lại trc khi tắt máy ạ). Nhiều lúc đi làm về hơi muộn, còn nốt đỗ xe nhưng xe trước đỗ bánh xe đã sang một phần rồi các bác ạ.
    • Hùng Đầu Bạc Hồng Tú, đứng là nên có tiếng nói của bảo vệ, nhưng hôm qua cũng có bảo vệ xuất hiện mà, và cô ta vẫn khẳng định có quyền đỗ giống như các xe đang đỗ bên đường…
     Đứng là nếu khi đỗ xe, ta có ý thức một chút, thì không phát sinh phức tạp về sau, chẳng may va quẹt lại dẫn đến cãi vã, tranh chấp, đổ lỗi…, mệt lắm.
    • Hồng Tú Hùng Đầu Bạc dạ vâng ạ.
   • Vinh Trần Khánh Ngõ trong khu đô thị,nhưng trải nhựa,kẻ vạch đứt đoạn…như đường trong TP rồi- vậy sao không áp dụng luật giao thông để xử phạt.Phạt vài lần là sợ ngay,mấy ông CA xóm Ecopark nổi tiếng là dữ lắm mà !
    • Phu Tieu Khu này là khu nhà DẦU , không áp dụng luật ở ngoài xh bác ơi !
    • Vinh Trần Khánh Nếu không có luật ,kể cả luật nội bộ cũng không ,chỉ dùng luật”nhà làm ra” thì còn cãi cọ nhiều,khó chịu lắm !
    • Hung Dang Nhà ở có lính canh,đi lại có xe cơ quan đưa đón là ko bao giờ phải va vấp với xh
    • Hùng Đầu Bạc Vinh Trần Khánh, Phu tieu, Hung Dang: thực ra là có nội quy hết, nhưng ai cũng muốn giành cái lợi về mình là đặc tính dân ta thôi.
     Ví dụ: quy định xe phải để trong ga ra thì lại kêu lãng phí vì để ngoài đường mà có ý, gọn gàng thì giao thông vẫn thông suốt, kể cả xe cứu hỏa…, nhưng nếu cả hai nhà hai bên đường đều để xe trước cửa thì chắc chắn kẹt đường, mà như cô hoa héo này nói: họ để được thì tôi cũng để được, chẳng lẽ họ về trước, được đỗ xe trước cửa, tôi về sau lại phải để ra xa tít đằng kia à, cửa nhà họ họ đỗ, thì cửa nhà tôi tôi đỗ …, mà chả biết từ đâu, họ đưa ra quan niệm, lòng đường trước cửa nhà tôi là của nhà tôi, chỉ tôi mới có quyền đỗ xe ở đấy.
    • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Thế đấy Bò , người Việt ta luôn có thói xấu dành lợi về mình cho dù không hề thuộc của mình , đứa nào cũng có âm mưu thôn tính phần đất chung . Chẳng đâu xa : sân chung tầng 1 nhà tớ cũng suýt xảy ra đánh nhau vì chỗ để xe , bọn tầng 1 mua nhà mở cty chúng để xe không có lối vào nhà nữa phải đưa ra phường xử lý cũng chẳng giải quyết được , rồi vỉa hè lòng đường trước cửa cũng vậy kệ mẹ thành phố quy định : cấm đỗ ô tô xe máy nhưng lúc nào cũng kẹt cứng hai bên , ở giữa chỉ lọt vừa 1 xe , chiều nào cũng ầm ĩ tĩ mõ còi xe . Khổ thế đấy bọn can ăn tiền bảo kê rồi biết kêu ai đây !
    • Vinh Trần Khánh Hùng Đầu Bạc Đường không đủ rộng để đỗ ngoài song song cả 2 mé,vậy mà nội quy cho phép ai cũng được đỗ trước cửa nhà mình thì tắc là do nội quy rồi!
    • Hùng Đầu Bạc Pac nói đúng, nội quy thì phải cứng, nhưng như thế không phù hợp thực tế, nên nội quy được cơi nới thì người áp dụng cũng phải linh hoạt, nếu cứng là tất cả phải để trong ga ra, nhưng cũng có nhà có đến hai ba xe, nên cơ bản là mọi người phải đỗ xe kiểu như cha ông ta nói: “ăn trông nồi, ngồi trông hướng” mà thôi, trong khu này, về cơ bản mọi người đều tôn trọng luật bất thành văn này…, nhưng có cô Hoa héo này có lẽ quen được xã hội “đưa đón” rồi, nên cho rằng “tôi có quyền đỗ xe trước mặt tiền nhà tôi” bất chấp các xe khác đã đỗ trước như thế nào, nên mới hay sinh chuyện, và chỉ khổ mấy nhà “ở cuối ngõ” qua sông phải lụy đò…
    • Hung Dang Cô hoa hậu nói có lý đúng,
     ko thể đến trước thì được thò xe ra mà đến sau lại ko được.văn minh là các xe phải chui vào ga ra hết để đường thông hè thoáng.
     HB hơi thật thà phải tôi nếu phải để xe bên ngoài để đôi co với hoa hậu cả đêm thì cũng Ok
    • Hùng Đầu Bạc Hung Dang Văn minh Á Đông không phải theo chuẩn quốc tế, theo mô hình mẫu nào, mà văn minh là biết nhường nhịn và chia sẻ, là biết nhìn trước nhìn sau mà đỗ xe, là biết ăn trông nồi ngồi trông hướng…
     Pac chưa được nghe cô Hoa héo này đôi co thôi, nếu được đôi co với cô ta khoảng 5, 10 phút thôi, pac về sẽ mất ngủ cả đêm vì không ngờ “Hoa hậu lại dữ dằn đến thế, khác xa những gì nói trên mạng”.
    • Hùng Đầu Bạc Phu TieuVinh Trần KhánhHung Dang Túm lại, ở đâu cũng có nỗi khổ và sự phức tạp của nó. Ở các nước phát triển Phương Tây, xã hội sống sống thiên về lý (cứ theo luật mà làm, và luật thì rắn, không có sự nhân nhượng nào), ở các nước Phương Đông, sống thiên về tình (một trăm cái lý, không bằng một tý cái tình), Phép nước có nhiều khi còn thua lệ làng…, nên nhiều khi cứ phải lựa nhau mà sống thôi…
    • Boruvka Boruvka Ahoj Frantiku, ozvi se mi, hledám tě, jsem z Čech
    • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Thảo nào VN miềng nuôi mãi chẳng thấy lớn .
    • Hùng Đầu Bạc Thực ra văn hoá phườn Đông có cái hay của nó, xã hội phương Tây có cái lý riêng, xã hội phương đông có cái lý thú riêng. Nhưng về cơ bản phải thấy văn minh phương Tây đi trước văn minh nước ta hàng mấy trăm năm, khi họ đã tiến hành cách mạng công nghiêlj lần thứ hai, ta vẫn ở nền phong kiến, nông nghiệp lạc hậu. Nói gì thì nói, mươi năm gần đây chúng ta cũng phát triển rất nhanh
    • Vinh Trần Khánh Boruvka Boruvka Jsem Franta z Vietnamu .Nevim koho hledas. Na tvujej Facebooku ani fotku neni, nevim kdo jsi ,omluvam se ! My Facebook je Vinh Trần Khánh . Ty jsi Jaruska z Abertamy ?
   • Vincent Nguyen Các cụ vẫn nói: ‘đầu óc ……, tứ chi phát triển’ mà 😉
    • Phuong Anh Pham Hải Nguyễn Thúc : Cụ có ý gì? Đôi khi em cũng phải có quyền vì em… đẹp chứ! 🙂
    • Hùng Đầu Bạc Phuong Anh Pham Cô ấy nghĩ thế đúng như câu nói của anh hài Công Lý nói với cô hài Vân Dung trong quảng cáo rồi, nhưng giá cô ấy nghĩ; “Em đẹp nên em có văn hóa” thì hay quá …
   • Duc Long Nguyen Hôm nào để ý “Con” này móng chân vẫn vàng nhé Hùng Đầu Bạc.Quê nó toàn thế =D .Mà hình như con này nó trả lời câu “Cái đẹp có tội gì mà cái nết lại đâm chết cái đẹp ?” =D
   • Lan Dung Vũ Mình cũng là cư dân VT. Mình rất ủng hộ đường quang hè thoáng. Các xe oto vào gara hết. Trả lại lòng đường cho giao thông chung.
    Cứ đỗ kiểu này chẳng may có cháy nổ hay việc cấp bách gọi được chủ xe cũng mệt.
    Nhà mình ở từ 2013 rất hãn hữu đỗ ngoài đường. Xe Hàn thôi nhưng luôn đỗ trong gara.
   • Phạm Minh Kiêm Nhìn quen quen, hoá ra bác là cư dân VT:))
    • Lan Dung Vũ Hi hi. Rất tự hào là cư dân Xóm Xoài Vườn Tùng. Các gia đình cực kỳ thân thiện và tôn trọng hàng xóm, cuối năm luôn có bữa liên hoan khoảng 30 nhà duy trì 5 năm rồi. Hiếu hỉ đều thông báo trong Viber của nhóm.
     Còn Xe oto Nếu bên đối diện đã đỗ thì bên này muốn đỗ sẽ tự giác đỗ phía sau cùng một phía. Chưa phải nhắc hay nhờ nhau gì cả.
     Nhưng mình luôn mong muốn các gia đình đỗ oto vào gara.
     Xóa hoặc ẩn bình luận này
     Trong hình ảnh có thể có: cây, thực vật, ô tô, ngoài trời và thiên nhiên
    • Hùng Đầu Bạc Cư dân Xóm Xoài Vườn Tùng lại tụ tập làm chầu Bia hơi Hà Nội cho gắn kết lại nào.
    • Lan Dung Vũ Hùng Đầu Bạc ơi uống bia hơi bình thép nhiều rồi, cụng ly cũng nhiều rồi nhé. Năm nào chả cụng ly với hai ông bà ở họp Chi bộ.
     Năm nay còn được uống bia hơi cả bom do Hùng Đầu bạc tài trợ rồi
    • Hùng Đầu Bạc Lan Dung Vũ trời còn nắng nóng, bia uống tan chảy ra hết từ lâu rồi, dân xóm ta lại tụ tập uống cho thông đường, thông xe đê.
   • Nguyễn Lan Nhi Chú ơi cho cháu biet Hoa Hậu đó là ai ạ?
   • Nguyen Tuấn Hoa hậu không có nghĩa là đẹp nết. Nhiều Người đẹp đi bán dâm, làm tú bà đấy thôi.
   • Hung Dang Xem mấy bức ảnh HB chụp kiểu đỗ xe của các “đại gia” trong khu biệt thự chắc ai là lái xe cũng phải lắc đầu ngán ngẩm
    • Hùng Đầu Bạc Hung Dang Hàng ngày luyện lái xe hình sin mà pac, pac cứ vào đây tập lái xe, sau một tuần bảo đảm thi chỉ có đỗ ngay lượt đầu.
   • Thuy Dinh Cô này đáng gì anh Hùng đầu bạc cho cô là hoa hậu nhỉ anh cho cô là hoa hậu là danh hiệu danh giá cô là hoa héo cũng ko đáng cô chỉ là bãi cứt của trẻ con cũng phải hờn ạ. Cách hành xử của cô vừa vô văn hoá vừa kệch cỡm của kẻ trọc phú
    • Le Hong Long Thuy Dinh chị này quá mồm rồi. Lựa lời mà nói chị ạ
   • Thien Vu Quang Cô này là hoa của Btc dựng, không phải là hoa của dân Ecopark
   • Lê Ngọc Bảo Nghe chuyện, biết ngay là 2 đứa đối diện nó đang hục hặc nhau. Ở giữa Hùng bò bị hành oan !
    • Hùng Đầu Bạc Lê Ngọc Bảo chả biết có đúng không, nếu đúng như thế thì đúng là Hoa hậu Cành hậu đánh nhau, mình ở cuối xóm chết như ruồi muỗi….
   • Tinh Vudanh Lão nhập vai ..Hậu ưi, lạy hậu ! Hậu đứng dạng dư lày thì trẫm hồi trào nàm thao
   • Duong Minh Viet Lần sau bác ko qua đc thì cứ đỗ bên ngoài chịu khó đi bộ về nhà, nhưng xe căn kheo khéo sao cho xe ngta cũng ko ra được là được 😄
   • Huyen Bui Ôi ứng xử hàng xóm láng giềng !hic,Học vị cao chưa chắc đã ứng xử tốt!hic
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Hoa hậu – Hoa héo và quyền của Hoa hậu

 1. hungdaubac nói:

  Có lẽ, với mọi người cô ta vẫn là Hoa hậu, còn với mình, từ nay chỉ gọi cô ta là Hoa héo mà thôi.

 2. Đỗ doãn Cổn nói:

  Té ra nghèo cũng hay . khòeo trên xe buýt tới thẳng quán bia . thoải mái gật gù …HAY ;

  • hungdaubac nói:

   Chuẩn luôn pac Cổn, xã hội văn minh là xã hội nhiều người đi xe công cộng mà…, Hùng bò cũng đang nghiên cứu các lộ trình xe buýt đây

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s