Lái xe ở Tây – P4

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Bị phạt roài

Đường cao tốc nhiều đoạn hình như không hạn chế tốc độ (cũng nghe nói là nếu không có biển hạn chế tốc độ, thì cũng chỉ được phép tối đa 140 km/h…, mà mình mới sang, mát ga lại đường ngon, đôi lúc nhìn xuống bảng đồng hồ thấy 160, thậm chí có lúc 180 km/h cũng hơi giật mình tý…, đành giảm xuống 140, 130 cho đúng luật.
Chả hiểu là thường xuyên, hay số mình đen, các đường cao tốc quanh khu nhà mình ở đều đang đào xới lên để sửa hay mở rộng gì đấy, nên thỉnh thoảng lại chặn đường, bị thu hẹp tạm thời, bị ghép đường một chiều thành hai chiều, tức là các biển hạn chế tốc độ dựng lên nhan nhản …
Mình vốn văn dối, vũ dát nên lái xe ra đường cũng ngó trước ngó sau, chăm chú quan sát biển chỉ dẫn để đi cho đúng luật, nên trên đường cao tốc chả bị phạt lần nào, dù nhiều lúc thấy biển hạn chế tốc độ xuống 80 km/h mà chẳng biết lý do tại sao, dù đường vẫn ngon và rộng thênh thang.
Ấy mà một lần, đi xuyên từ thành phố này sang thành phố khác, chắc trên đường ngoại ô, đường hai chiều nhưng rộng thênh thang 8 làn, đang đi ngon trớn, bỗng thấy loé ánh đèn máy ảnh trên cao hắt xuống, cô em gái ngồi bên cạnh giật mình, anh ơi, bị chộp vượt tốc độ rồi, phen này về nhà chờ lĩnh giấy phạt.
Mình gân cổ cãi, làm gì có chuyện vượt tốc độ, đúng lúc đèn toé sáng, anh mày nhìn xuống đồng hồ báo dưới 80 km/h, chắc có sự nhầm lẫn đấy thôi.
Cô em khẳng định chắc chắn anh vượt tốc độ, em vừa nhìn thấy biển 80 km/h, vậy chắc anh vượt trên 10%, nhưng không sao đâu, chắc chỉ bị phạt 10 đến 15 euro là cùng, vì em nghĩ anh lúc đó chắc chưa quá 90 km/h.
Nghĩ mà ấm ức, rõ ràng mình đã cẩn trọng đi dưới 80 km/h mà vẫn bị bắn tốc độ…, hay cái camera này có sự cố, cô em bảo cứ về nhà đợi thôi, nếu nó bắn nhầm thì không có gì, còn một tuần sau mà có thông báo phạt thì nó không nhầm.
Về nhà thấp thỏm chờ xem sao, bẩy ngày sau không thấy gì…, chắc mày hỏng rồi camera ơi, ai ngờ sang ngày thứ 10, cô em cầm một tờ giấy A4 vào, cười hớn hở: anh xem đi, vượt tốc độ trên 10%, bị phạt là đúng rồi.
Dòm kỹ tờ giấy, mới thấy rõ là nó ghi mình vượt quá 6 km trên đoạn đường cho phép 60 km/h, tức là vượt đúng 10%.
Nhưng ngẫm lại thấy sai sai …, hôm ấy rõ ràng mình thấy đồng hồ báo dưới 80 km/h khi đèn máy ảnh toé, tức là lúc ấy mình đi khoảng 75-78 km/h.
Vậy là mình đang đi đoạn cho phép có 60 km/h mà cứ đinh ninh là cho phép 80. Mình bị nó phát hiện ghi hình lúc 66 km/h chứ nó phát hiện ghi hình lúc 75-78 km/h thì lãnh đủ, vì nghe nói nếu vượt đến 30% thì tiền phạt đến gần trăm euro cơ.
Ke ke ke …, thôi thì xe cô em, thì cô em đi nộp phạt khẩn trương cho nó lành, chậm chễ, nó gửi trát lần hai thì không chỉ 10 euro nữa đâu.
Mà cái trò phạt nguội này thì chỉ có ngoan ngoãn chấp hành, không ỉ eo, nài nỉ như với mấy anh CSGT đứng đường Việt Nam được .

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

 • Hùng Đầu Bạc Ờ thì cũng đóng góp cho ngân sách châu Âu chút đỉnh
 • Lâm Lê Gọi là lệ phí
  • Hùng Đầu Bạc Vì vô tình phạm lỗi bị phạt, nên phải gọi là vô tình phí chứ.
 • Tạ Linh Phạt thế mới có cái giấy về để khoe chứ. Mà mấy chú cs làm gì mà súng ống dữ vậy
  • Hùng Đầu Bạc Chuẩn luôn, có bị phạt như thế mới có ấn tượng về cuốc lái xe ở châu Âu, mấy ai đã có dấu ấn kỷ niệm sâu sắc như thế khi lái xe ở Tây.
   Dạo này bên Tây tình hình an ninh phức tạp lắm, cảnh sát nhan nhản ở các nơi tập trung đông người như như nhà ga tầu hỏa, sân bay, các khu vui chơi giải trí tập trung đông người…, mà các chú mày dọa dân hay dọa bọn khủng bố không biết, mà chú nào cũng trang bị súng ống tận răng, còn dắt theo mấy con chó bec giê đi ngửi nữa chứ…, gặp các chú mày là cứ đứng tim luôn, dù mình ngoan hiền nhất khu vực đó luôn
 • Tieu Binh Tran Mấy em cảnh sát ẻm nào cũng xinh. Mấy ẻm mà đứng đường thì Hùng bò rút ví liên tục.
  • Hùng Đầu Bạc Công nhận các chú cảnh sát thì dữ dằn, bù lại các em Cảnh sát thì trông xinh và hiền…, nhưng trông thế thôi, hoa hồng nào chẳng có gai, nhất là hoa hồng cảnh sát.
  • Tieu Binh Tran Hùng Đầu Bạc cũng phải thử xem gai hồng nó cắn có đau không chứ?
  • Hùng Đầu Bạc Tieu Binh Tran Gia hồng ta đã đau, gai hồng tây còn đau hơn nữa, vì nó to hơn mà…
 • Hoàng Thị Mai Dung 10€ muỗi nhỉ. Kk
 • Edward Luu Man Hieu Sao bác không dúi cho police vài euro để khỏi bị phạt như ở VN đám bò vàng thường hay hỏi “cưa đôi hoặc biên bản” ?
 • Dang Ba Tho Bị cảnh sát đức phạt, sao không kỳ kèo xin làm luật hihi
 • Dieu Hoa Ngo bị phạt thế mới có giấy trình làng Bác nhỉ 👍😊
  Chúc A ngày mới nhiều vui Hùng Đầu Bạc
 • Hùng Đầu Bạc Người ta khoe kiếm được tiền, còn mình khoe bị phạt tiền …, hu hu hu.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Lái xe ở Tây – P4

 1. hungdaubac nói:

  Chuẩn luôn, có bị phạt như thế mới có ấn tượng về cuốc lái xe ở châu Âu, mấy ai đã có dấu ấn kỷ niệm sâu sắc như thế khi lái xe ở Tây.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s