Lái xe ở Tây – P2

Lái xe ở Tây – P2

Tìm chỗ đỗ xe

Mình chưa đi nhiều, nên không biết nhiều, nhưng đã trực tiếp đỗ xe ở bên đấy như sau:
1; Bãi đỗ xe miễn phí: trong 2 tiếng đồng hồ, quá 2 tiếng sẽ bị phạt. Khi mới đỗ, anh tự chỉnh một cái đồng hồ giấy, báo giờ anh bắt đầu đỗ, rồi để trong xe chỗ nào để bên ngoài dễ nhìn thấy qua kính lái. Nếu cảnh sát đi qua, nhìn đồng hồ giấy thấy đã quá 2 tiếng là viết vé phạt gắn vào xe ngay. Kiểu bãi này ta có thể lách luật bằng cách gần hết 2 tiếng thì ta ra đặt lại đồng hồ.
2; Bãi đỗ xe thu phí, cứ đỗ xe đấy là ta phải tự giác ra cái cột gần đó thả tiền vào lấy vé ra, không biết giá cả chung thế nào, chứ thấy cái bãi đỗ xe ngay cửa nhà ga tầu hoả ở Wiesbaden là 0,5 euro cho 15 phút. Sau khi mua vé, ta cũng đặt vào sau kính lái của xe, trên vé có ghi giờ xuất vé và thời gian hết phép được đỗ. Cũng tương tự trên, cảnh sát đi kiểm tra mà thấy quá giờ hoặc không thấy vé trong xe là ghi phiếu phạt dán vào xe ngay.
3; Đỗ xe trong hầm, trong các bãi xe lớn, ta cứ đánh xe xuống hầm, có khi đến 5, 6 tầng hầm, mỗi tầng có khoảng gần 2 chục nhà để xe, mỗi nhà để xe có khoảng 4,5 chục chỗ để xe (như ở sân bay Frankfurk), trước mỗi nhà xe có đèn báo còn bao nhiêu chỗ trống, ta dừng xe trước đèn, lấy tích kê, barie sẽ mở cho ta vào đỗ xe. Khi nào ra, ta phải mang tích kê đấy đến một máy thanh toán ở gần chỗ xuống nhà xe, đưa tích kê vào, màn hình sẽ hiện ra số tiền phải thanh toán, căn cứ vào thời gian gửi xe. Ở sân bay Frankfurk khá đắt, hình như cỡ 5-7 euro gì đó cho 1 tiếng đồng hồ. Cách thanh toán này khá hay, không bị dồn xe xếp hàng chờ thanh toán ở cửa ra, để chống ăn gian, người ta quy định từ lúc ta trả tiền cho đến lúc ra khỏi bãi xe chỉ là 10 phút, nếu quá thời gian trên, barie không mở, anh phải quay lại thanh toán thêm.
Sơ sơ là thế, nhưng hình như có những bãi đỗ xe không mất phí, thậm chí hai bên đường ở một số nơi cũng được phép đỗ xe miễn phí, nhưng phải là thổ dân mới biết, còn mình ngơ ngáo không biết thì cứ đỗ xe trả phí cho chắc, không bị cẩu xe thì nghe nói phí phạt khá nặng.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

  • Hùng Đầu Bạc Không phải thổ dân hoặc đến thành phố lạ, kiếm chỗ đỗ xe khá vất vả
  • Hùng Đầu Bạc Ở Việt Nam ta dễ tìm chỗ đỗ xe hơn, nhưng lơ mơ là mất gương ngay
  • Đỗ Trọng Hiền Sắm xe tự lái dần là vừa ,không ngại bia rượu ,tự tìm chỗ đỗ ,tự ra chợ giời chuộc gương..
  • Hùng Đầu Bạc Chuẩn, ở Việt Nam phải biết tự ra chợ giời chuộc lại cái gương của chính mình vừa bị vặt.
  • Hung Dang Với các cụ đã hưu (nếu có tiền) ko nên mua oto vì tính ra chi phí cả vật chất +tinh thần để sử dụng xe riêng còn đắt và phiền phức hơn đi Uber + Grab nhiều
  • Đỗ Trọng Hiền Mua tại phố LV Can ý mà.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Lái xe ở Tây – P2

  1. hungdaubac nói:

    Hùng Đầu Bạc Không phải thổ dân hoặc đến thành phố lạ, kiếm chỗ đỗ xe khá vất vả

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s