Cốc bia hơi Hà Nội – P4

Không có mô tả ảnh.

CỐC BIA HƠI HÀ NỘI – P4

Với quan điểm cần nhận diện hình ảnh của Bia hơi Hà Nội kể từ chiếc cốc trở đi, và chính chiếc cốc sẽ góp phần loại trừ sự nhập nhèm giữa Bia hơi Hà Nội với các loại bia hơi khác, nếu quản lý được chặt chẽ việc sử dụng thương hiệu nhờ đăng ký bản quyền, cùng nhiều lý do tương tự, nên Habeco Trading đã quyết định đưa ra loại cốc đặc trưng riêng cho Bia hơi Hà Nội.
Chiếc cốc của Bia hơi Hà Nội khắc phục những nhược điểm của cốc vại như: có quai cầm để khách hàng không cầm trực tiếp vào thân cốc bia làm mất nhiệt của bia, gần miện của cốc, có thiết kế thêm một vành đai thủy tinh khá dầy, đảm bảo khi khách hàng chạm cốc vào vành cốc này, cốc sẽ không bị sứt mẻ miệng hoặc không bị vỡ, thân cốc có hình ảnh thương hiệu của Bia hơi Hà nội và đáy cốc có dòng chữ nổi Bia hơi Hà Nội, để khi khách uống bia có thể đọc được dòng chữ này.
Đặc biệt, thể tich cốc được tình theo tiêu chuẩn 330 ml (là thể tích của bia chai loại nhỏ, thông dụng), tính ra 1 lít bia bằng 3 cốc bia…, phù hợp với thể thông dụng khi khách hàng uống.
Hình ảnh về thương hiệu Bia hơi Hà Nội sẽ được nâng cao hơn nhờ sự đổi mới qua chiếc cốc đảm bảo VSATTP, đảm bảo thể tích và hình ảnh đẹp mắt của chiếc cốc …
Khi dùng loại cốc này, khách hàng có thể từ đầu đến cuối bữa nhậu chỉ dùng duy nhất một cốc (đảm bảo VSATTP hơn là dùng nhiều cốc khác nhau, cốc được rửa sạch sẽ mang ra từ đầu), bia hơi được chứa trong các bình thể tich lớn mang đến để ở bàn, khách hàng uống hết bia trong cốc, có thể tự rót bổ sung, không phải chờ đợi nhân viên mang ra từng cốc, khách hàng có thể tính lượng bia theo số bình thể tích lớn mang ra, dễ kiểm soát hơn việc gọi. từng cốc và nhân viên tự ghi số lượng (phần lớn khách uống bia xong là thanh toán tiền bia theo số cốc do nhân viên báo, chứ không mấy ai kiểm tra xem số lượng cốc mang ra có đúng như số được thông báo hay không ). Khách uống bia trong loại cốc này sẽ được đảm bảo về thể tích và giá cả tương ứng, có thể so sánh về giá bia ở các quán bia hơi Hà Nội khác nhau đắt hay rẻ (do dùng cùng mọt loại cốc như nhau)…..
Nhà hàng cũng có lợi hơn khi độ bền của cốc cao gấp nhiều lần so với cốc vại thủ công, việc rửa cốc cũng dễ dàng hơn, sạch sẽ hơn, việc khách hàng chỉ sử dụng một chiếc cốc khi uống giúp cho nhà hàng có thể giảm được số lượng cốc phải đầu tư, giảm được số lượng cốc phải rửa, giảm được nhiều chi phí liên quan, những nhà hàng nào chuyên bán bia hơi Hà Nội sẽ được khách hàng nhận biết, không chỉ qua hình ảnh bên ngoài nhà hàng, mà còn trong từng cốc bia hơi Hà Nội …
Tóm lại nếu sử dụng cốc bia hơi Hà Nội đặc chủng, như chúng ta thấy sẽ có lợi cho cả ba bên: Thương hiệu Bia hơi Hà Nội, nhà hàng kinh doanh Bia hơi Hà Nội và người tiêu dùng Bia hơi Hà Nội.

Không có mô tả ảnh.

 • Phu Tieu Nhìn đã thấy không phải dân kỹ thuật xịn vẽ bản vẽ rồi .
 • Hùng Đầu Bạc Bản vẽ chuẩn luôn …
 • Huyền Đoàn Dù về hưu nhưng đam mê về bia vẫn còn nguyên vẹn. Bắt cứ thứ gì liên quan đến bia hơi em thấy anh vẫn cứ say mê về nó. Nghe như ngấm vào máu.
 • Ducphuc Nguyen Bạn mình vẫn tâm huyết, nặng lòng với bia quá, Hùng Đầu Bạc à 👍
 • Phu Tieu Đúng là ô Bò chữ thay giả thay hết rồi , đơn giản :
  – Tiêu chuẩn TCVN & ISO kích thước trên bản vẽ kỹ thuật đương nhiên đơn vị là mm
  – Mô tả kích thước có biên dạng tròn có kí hiệuPHI .
  Mặt cắt A – A thiếu nét khi chiếu
  Chấm điểm cho Bò : 3/ 10 – Hè lên thi lại cho nhớ !
 • Hùng Đầu Bạc Bản vẽ kỹ thuật này không do Việt Nam vẽ mà do châu Âu vẽ, nên có thể phải phân biệt với inch và không phải theo TCVN.
  Vật liệu phi kim loại và bản vẽ này không phải là bản vẽ cơ khí .
  Đã gọi là mặt cắt thì hình vẽ mặt cắt không có nét như khi vẽ hình chiếu, xem lại lý thuyết mặt cắt đê …, vậy ai sai đây.
  • Phu Tieu Hùng bò có thể giao tiếp với Tây để làm ăn buon bán nhiều nhưng làm việc với dân kỹ thuật Tây chắc chưa từng . Thông cảm thôi .
  • Hùng Đầu Bạc Thế thì Phu Tieuchẳng hiểu cách làm việc của bọn tây rồi, ngồi thương thảo với bọn kinh doanh, liên quan đến kỹ thuật, GĐ kinh doanh không biết nhiều về kỹ thuật, mới gọi bọn kỹ thuật lên, bọn kỹ thuật lên, mình bảo gì cũng vâng dạ rối rít, GĐ kinh doanh hỏi bọn chúng: yêu cầu của ông Hùng các anh có đáp ứng được không? Trả lời: Dạ hơi khó, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng, có lẽ chiều mời ông Hùng cùng xuống nhà máy cho ý kiến cụ thể …
  • Hùng Đầu Bạc À Phu Tieu xem lại thế nào là mặt cắt A-A, thế nào là hình chiếu A-A chưa ?????
  • Tạ Thiết Hoài Mta He he… Cùng là dân CTM mà cãi nhau về hình cắt – mặt cắt nghe nó kỳ văn cục ☺️ Về ghi chú, hình cắt và mặt cắt đều gồm “nét cắt”, “hướng nhìn” và “tên gọi”, có thể nói quy định ghi giống nhau (trong một số trường hợp cụ thể, quy định không cần ghi một vài yếu tố nào đó}. Về hình biểu diễn thì mặt cắt chỉ thể hiện phần giao của mặt phẳng cắt với đối tượng biểu diễn, còn hình cắt thể hiện cả phần giao của mặt phẳng cắt với đối tượng biểu diễn và cả hình chiếu phần phía sau của đối tượng biểu diễn. Có thể hiểu, trên bản vẽ của bạn Hùng thì A-A là mặt cắt dọc của cốc. Tiện thể nói thêm, TCVN quy định ký hiệu vật liệu trên mặt cắt/ hình cắt đối với KL và vật liệu chưa biết cụ thể thì dùng các nét song song cách đều và nghiêng 45 độ so với trục đối xứng hoặc đường bao chính của đối tượng, Phu Tieu.
   • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta chuẩn, trong bản vẽ đó là mặt cắt A-A chứ không phải hình chiếu A-A, để muốn nhấn mạnh rằng quai cốc được đúc liền với thân cốc thành một khối, chứ không như nhiều loại cốc khác, thân cốc được thổi riêng, sau đó mới gắn quai cốc vào, kỹ thuật đúc quai liền phức tạp hơn nhiều lần…
 • Vinh Truong Co khi chế tạo
  • Hùng Đầu Bạc Nhiều Phương án được đưa ra để lụa chon loại cốc tối ưu
  • Đỗ Trọng Hiền Mặt hàng nhạy cảm , tốt nhất là đông tây y kết hợp. Đà này người máy rót bia đến nơi rùi( có cài chíp nghe lén ) .Bia hơi ,loại nào cũng vậy ,dân kẻ chợ thường không mấy người kỹ đâu .
  • Tạ Thiết Hoài Mta Nghe nói, uống bia trước cổng 183 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, rất có thể không phải là bia hơi xịn của nhà máy bia Hà Nội. Nếu các chỗ này có cốc xịn thì cũng gay…
   • Hùng Đầu Bạc Công ty Habeco Trading quản lý các điểm bán bia, gọi là Địa chỉ vàng Bia hơi Hà Nội, và chỉ có các Địa chỉ vàng Bia hơi Hà Nội này mới được cấp miễn phí cốc Bia hơi Hà Nội và phải chịu sự quản lý về chất lượng bia của Habeco Trading
   • Tạ Thiết Hoài Mta Hùng Đầu Bạc Nếu quản lý nghiêm thì OK.
   • Hùng Đầu Bạc Chính xác, vì phải coi đấy là “thương hiệu” mà, không chỉ đơn giản là cái cốc khuyến mại cấp cho khách hàng.
   • Tạ Thiết Hoài Mta Trước cổng cơ quan mình có một nhà hàng bia hơi khá đông khách. Bỗng một hôm, một số người phát hiện bia hôm đó không còn xịn, thế là nhà hàng thưa dần, thưa dần…
   • Hùng Đầu Bạc Tạ Thiết Hoài Mta, chuẩn, có câu “Thu hút được khách đã khó, giữ được khách càng khó hơn”…
  • Cu Xuan Nguyen loại cốc cao cấp khi rót gần đầy trong cốc hiện lên hình cô gái mặc áo dài in hình nhà máy bia hà nội. Khi uống vơi hình cô gái bé dần.
   • Hùng Đầu Bạc ke ke ke … Đã khảo sát ý tưởng này, nhưng khách hàng yêu cầu hình cô gái xuất hiện không được mặc gì…, mà không mặc gì thì không có chỗ in lo go, nên phải bỏ ý tưởng này.
   • Cu Xuan Nguyen Hùng Đầu Bạc Ồ cô gái k mặc gì thì lỡ cô ấy tè vào bia thì sao?
   • Hùng Đầu Bạc Cu Xuan Nguyen Ngày xưa khi mới uống bia, dân ta nói rằng “Bia là thứ nước gì mà khai như nước đái bò vậy”…
   • Cu Xuan Nguyen Hùng Đầu Bạc hóa ra nước đái ng đẹp còn trinh pha lẫn. Thật đấy. Này nhéo các cô gái TQ ra suối lắm tẻ ra suối, chảy dồn về sông Hồng thấm vào lòng đất Hà Nội, nhà máy bia HN khoan lấy nuoc ngam nấu bia đó thôi.
  • Duc Nguyen Trong Cốc này ô Phúc đã cổ súy rồi .Rất thương và hiệu .Tôi lần đầu nghe thấy loại cốc này
   • Hùng Đầu Bạc Hội viên HAT Club được phát mỗi ngưởi một chiếc cốc để vừa làm kỷ niệm, vừa để khoe làm thương hiệu cho Bia hơi Hà Nội mà pac.
  • Tieu Binh Tran Cốc bia hơi Hà Nội rất đẹp nhưng đố các vị biết thiếu một cái rất cơ bản là gì không?
  • Tieu Binh Tran Để tránh người bán gian lận định lượng tất cả các cốc bia đều có ngấn ( vạch) chỉ rõ mức bia.
  • Đỗ Trọng Hiền Anh Đức ,Anh Tiệp bia tươi ,đen ,vàng ,đỏ…nổi tiếng rùi .Ngấn vạch phân minh…Tôi tưởnA
   .Tiểu Bình có bí mật gì mà úp với mở .Soàng. Dân Việt
  • Hùng Đầu Bạc Cám ơn ý kiến bạn. Nhưng bạn thấy không, vạch ngấn bia đó chỉ ở dưới miệng cốc một đoạn, chứ không ngang miệng cốc, vì sao ???
   Vì vạch ngấn đó chỉ mức bia (nước) theo định mức, còn phần trên vạch là bọt bia, người ta rót bia từ từ cho đến khi nào nước bia đến vạch thì thôi, mặc cho bọt trào ra ngoài…
   Nhưng ở cốc này, mình có đưa ra mức chuẩn nước bia chính là ngấn trên của vành đai gần miệng cốc (vành có dòng chữ Bia hơi Hà Nội), nhưng thực tế bia rót ở Việt Nam nhiều người thích thấy bọt bia phải nhiều, thậm chí thích bọt đến ¼ cốc ấy, nếu để bọt ít trong cốc, người ta sẽ kêu là bia kém chất lượng,, nên sau một thời gian tranh cãi, mình quyết định bỏ không ghi vạch định mức,. Và trong các hình ảnh quảng cáo, mình phải để bọt bia phồng lên trên miệng cốc rất nhiều …
   Trong hình ảnh có thể có: đồ uống
  • Nguyên Nguyên Hông Hạp ý tớ quá
   Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyên Nguyên Hông, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời
  • Đỗ Trọng Hiền Rượu vang Pháp , bia hơi HN .Để râu dính bọt bia ,tay quẹt ngang miệng .Ôi thì tương đối thôi
  • Hùng Đầu Bạc Cũng phải có cuộc khảo sát nhỏ về loại cốc mới này
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Cốc bia hơi Hà Nội – P4

 1. hungdaubac nói:

  Ducphuc Nguyen Bạn mình vẫn tâm huyết, nặng lòng với bia quá, Hùng Đầu Bạc à 👍
   

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s